Xu Hướng 11/2022 # Beauceron: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 # Top 19 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Beauceron: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Beauceron: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó chăn cừu Pháp là một giống chó thổ dân độc đáo, được hình thành độc lập, không có bất kỳ hoạt động nào của con người. Số lượng động vật còn ít, ngày nay không có hơn 7000 cá thể, điều này khiến những chú chó này càng hấp dẫn hơn đối với những người hâm mộ các giống chó quý hiếm. Những người quen thuộc với Beauceron, cảm thấy bối rối khi những chú chó thanh lịch và mạnh mẽ như vậy, với vẻ ngoài đáng nhớ và tính tình sáng sủa, đã không giành được danh tiếng trên thế giới. Những gì được biết về những thổ dân từ sườn núi Pháp?

Lịch sử nguồn gốc

Vào đầu thế kỷ 18, chăn nuôi cừu đã phổ biến ở Pháp và những đàn gia súc lớn đang gặm cỏ trên đồng cỏ. Nhưng ngay cả với một vài trăm động vật có thể đối phó với hai Beauceron. Họ không chỉ là những người quản lý giỏi, mà còn là những người bảo vệ cừu không sợ hãi trước những kẻ săn mồi. Chúng di chuyển dễ dàng với đàn từ 60-80 km trong ngày.

Năm 1896, tiêu chuẩn đã được phê duyệt tại làng Willet – chú chó chăn cừu với bộ lông dài được đặt tên là Briard, chú chó lông mượt – Beauceron. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của việc thành lập Câu lạc bộ những người yêu thích Beauceron, vào đầu thế kỷ 20, không những không phổ biến giống chó này, mà còn quan tâm đến việc duy trì hiệu suất.

Nhưng chăn nuôi gia súc đã trở thành ngành công nghiệp ít tìm kiếm hơn, số lượng vật nuôi giảm, nhu cầu chăn gia súc cũng giảm. Đại diện của giống chó Beauceron bắt đầu được sử dụng làm vệ sĩ và người bảo vệ cá nhân.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, những con chó này đã trở thành người đưa thư (chúng chuyển tiếp tin nhắn), kẻ cướp (chúng phát hiện ra mìn) và cũng tìm kiếm kẻ phá hoại. Sau chiến tranh, giống chó này trở nên phổ biến hơn, chúng được sử dụng tích cực như bạn đồng hành, lính canh, chó nghiệp vụ, và tất nhiên, người chăn cừu, mặc dù ít thường xuyên hơn.

Vào đầu thế kỷ 21, đại diện của giống chó này đã đến lãnh thổ của nhiều quốc gia châu Âu – Hà Lan, Đức, Bỉ, v.v. Nhưng các quốc gia ở nước ngoài không thể hiện sự quan tâm đúng mức đối với Beauceron. Lần đầu tiên câu lạc bộ Mỹ của giống chó này chỉ xuất hiện vào năm 2003.

Tìm hiểu về những con chó lớn nhất khác trên thế giới .

Mô tả bên ngoài của giống Beauceron

Vào cuối thế kỷ 19, Beauceron, chúng là Berger de Beauce và Bas-Rouge, được mô tả là những con chó cùng loại với lông cứng, ngắn, bộ lông mượt mà ở vùng đầu và nhất thiết phải cắt tai.

Đại diện của giống chó được phân biệt bằng các dấu màu nâu đỏ, đặc biệt rõ rệt trên tất cả các chi của động vật, mà những con chó bắt đầu được gọi là bass-rouge, nghĩa là, vớ đỏ vớ. Màu Beauceron là đen và nâu, ít phổ biến hơn là những cá nhân có tóc màu xám, đen và đỏ.

Kể từ đó, sự xuất hiện của những con chó không thay đổi nhiều. Đây là những con chó lớn, mạnh mẽ, được trang bị cơ bắp tốt, nhưng không có trọng lực. Sự tăng trưởng của con đực dao động trong khoảng 65-70 cm và con cái nhỏ hơn một chút – 61-68 cm. Beauceron cân xứng và gấp lại hài hòa. Chiều dài cơ thể dài hơn một chút so với chiều cao.

Đối với Beauceron đặc trưng bởi các tính năng xuất hiện như vậy:

Đầu của con chó có hình dạng sắc nét với những đường nét sắc sảo. Nếu bạn nhìn vào hồ sơ, có thể thấy rằng hộp sọ và mõm là song song.

Mũi kết thúc với một thùy phát triển, có màu đen, không có khe hở.

Môi căng đến hàm, có sắc tố đen. Hàm của Beauceron rất khỏe, răng trắng. Cắn vào loại “kéo”.

Đôi mắt có hình dạng hơi hình bầu dục, mống mắt có màu nâu sẫm, không nhạt hơn quả óc chó tối, ngay cả ở những con chó có màu sáng. Heterochromia được phép ở những con chó có màu harlequin (mắt có màu khác nhau).

Đôi tai có một thiết lập cao, treo ở trạng thái tự nhiên hoặc ở tư thế nửa đứng, chúng không được áp vào đầu. Theo tiêu chuẩn, chiều dài của chúng phải bằng một nửa đầu.

Cổ được trang bị các cơ phát triển, có sự chuyển tiếp trơn tru đến sự khô héo. Các đường thẳng của lưng là thẳng, các thùy rộng, cơ bắp. Các catt có hình dạng hơi xiên. Xương ức của con chó mạnh mẽ, rộng, có độ sâu và chiều dài tốt.

Đuôi của Beauceron không được neo đậu, thấp, trong trạng thái bình tĩnh rủ xuống khi con chó đang di chuyển – được nâng lên hàng đầu.

Tay chân thẳng, nằm với một cái mỏ nhỏ. Cẳng tay và đùi có cơ bắp rõ rệt. Bàn chân trước và sau – được thu thập, với móng vuốt màu đen và miếng đệm cứng, đàn hồi. Các đại diện của giống chó này có những vết lõm đã được để lại ở dạng ban đầu kể từ thời điểm chăn thả gia súc. Họ là ngón tay cái đầy đủ với móng vuốt.

Chó di chuyển nhẹ nhàng, dễ dàng. Bước Beceron là một trot rộng, các phong trào đang càn quét, tràn đầy năng lượng.

Lông ở đầu khác với phần còn lại, nó là tóc ngắn, cứng, dày. Ở hông và bên trong đuôi, bộ lông có phần dài hơn. Lớp lông dày, rậm, màu hoàn hảo – xám. Nó không thể nhìn thấy dưới mái tóc bảo vệ.

Màu sắc Beauceron

Có một số màu sắc ở chó thuộc giống này:

Đen với nâu, vớ đỏ. Đen dày, giàu, sóc đỏ. Các tầng hầm nằm ở lông mày, ở hai bên mõm, ở ngực, ở phần dưới cổ, dưới đuôi, trên các chi.

Màu Harlequin (màu xanh có đốm và nâu): len màu xám đen với màu nâu, các đốm có sự phân bố đồng đều trên cơ thể, thường màu chủ đạo là màu đen. Feather không khác với cá nhân màu đen. Các tiêu chuẩn cho phép đốm trắng kích thước nhỏ trong ngực.

Giống của giống là: chiều cao trên hoặc dưới tiêu chuẩn, mắt sáng hoặc không đồng ý (ngoại trừ harlequins), tai cứng nhắc, đảo ngược quá mức của chân sau, mũi và khe hở, màu sắc không phù hợp với tiêu chuẩn, v.v.

Bản chất của giống

Mặc dù có nguồn gốc từ nông thôn, Beaucers có một vẻ ngoài quý phái, quý phái. Họ được đặc trưng bởi sự bình tĩnh và vô tận tận tụy với các thành viên trong gia đình. Nhưng sự cảnh giác với người lạ luôn hiện hữu. Họ được phân biệt bởi trí thông minh cao, sức bền, xây dựng thể thao và lòng can đảm. Đây là những con chó rất hiệu quả có thể bảo vệ gia đình cả ngày lẫn đêm.

Giống như các giống chó dịch vụ khác, Người chăn cừu Pháp đòi hỏi một chủ sở hữu tự tin có kinh nghiệm trong việc huấn luyện chó . Nếu bạn dạy một cách bình tĩnh và đòi hỏi, thì Beauceron nhanh chóng tìm hiểu tài liệu và cố gắng làm hài lòng chủ sở hữu thành công. Điều quan trọng là phải nhớ rằng Beauceron từng sống theo bầy, và phẩm chất lãnh đạo của chúng được thể hiện rõ ràng. Do đó, điều quan trọng là chủ sở hữu phải đảm nhận vai trò của một nhà lãnh đạo và luôn giữ vị trí này.

Tâm trí và bản chất độc lập không cho phép những con chó này chịu đựng sự đối xử tàn nhẫn và bất công, do đó, việc huấn luyện nên được thực hiện mà không phiền phức, nhất quán, không bị trừng phạt về thể xác. Một chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm, đã thể hiện thái độ độc ác với thú cưng, có thể gây ra sự tức giận chính đáng của con vật.

Do phẩm chất bảo vệ rõ rệt, Beauceron sẽ không bao giờ tin tưởng vào người lạ, vì vậy sẽ tốt hơn nếu con chó được xã hội hóa làm chủ.

Tình yêu của những chú chó này dành cho gia đình chúng không có giới hạn, gặp nhau ở cửa, chúng có thể nhảy hết tốc lực trên tay. Với kích thước của chúng, đây là một tình huống khá tuyệt vời. Với trẻ em, Beauceron có thể hòa đồng, nhưng chúng không có sự chính xác và lo lắng cụ thể nào, do đó không nên để thú cưng ở một mình với một đứa trẻ nhỏ. Kích thước của nó có thể gây hại cho em bé.

Đó là mong muốn rằng con chó con và đứa trẻ lớn lên cùng nhau, sau đó họ sẽ hiểu nhau hơn. Nhưng, có được một con chó, tốt hơn là đảm bảo rằng cha mẹ cô đối xử tốt với trẻ em.

Thú vị cần biết: biệt danh cho một cậu bé và một cô gái Beauceron .

Chăm sóc và bảo dưỡng Beauceron

Chó là khá khiêm tốn. Họ được khuyên nên chải ít nhất 1 lần mỗi tuần, vì những mục đích này, một bàn chải massage cho tóc ngắn sẽ phù hợp. Thao tác này sẽ loại bỏ vảy da chết, tóc rụng và cũng có tác động tích cực đến lưu thông máu trên da. Ngoài ra, thú cưng sẽ thích thú với thao tác này.

Khi chọn Beauceron để sống trong điều kiện căn hộ, nên nhớ rằng, giống như hầu hết những con chó chăn gia súc, lông của chúng có mùi cừu riêng biệt. Vì vậy, tốt hơn là giữ con chó trong chuồng. Mặc dù bản thân con chó cảm thấy tốt và trong một căn hộ nhỏ.

Một con chó có hiến pháp thể thao như vậy cần chạy dài hàng ngày với chạy bộ và trò chơi tích cực. Bài học yêu thích – chạy việt dã.

Nếu bạn muốn đi dạo một cách quyến rũ với một con chó xinh đẹp trên dây nịt , thì Beauceron, mặc dù có vẻ ngoài ngoạn mục, không phù hợp cho việc này. Mỗi ngày anh phải loại bỏ năng lượng dư thừa, rèn luyện cơ thể và làm dịu tinh thần. Chỉ bằng cách này, anh ta có thể là một con vật cưng mẫu mực ở nhà.

Chó có thể tham gia vào hầu hết tất cả các môn thể thao, nhưng sự nhanh nhẹn phù hợp nhất với chúng – vượt qua các chướng ngại vật đi kèm với chủ.

Làm thế nào để nuôi một con chó chăn cừu Pháp

Beaucerons hoàn toàn không kén chọn thức ăn. Chúng có thể được cho ăn bằng thức ăn tự nhiên hoặc khẩu phần làm sẵn. Trong trường hợp đầu tiên, cơ sở của thực đơn nên là thịt nạc (trừ thịt lợn và thịt cừu). Bạn có thể cho cá – không xương biển, luộc sẵn, cháo, nấu trong nước hoặc nước dùng, rau – sống hoặc luộc.

Nếu chủ sở hữu chọn cho ăn thức ăn công nghiệp, thì bạn nên chọn một sản phẩm chất lượng. Trong độ tuổi chó con, điều quan trọng là thú cưng có đủ canxi.

Đọc về: làm thế nào để nuôi một người chăn cừu Pháp .

Ảnh Beauceron

Video Beauceron

Một con chó con giá bao nhiêu

Beauceron là một giống chó hiếm, độc đáo, vì vậy giá của chó con không thấp. Có thể mua chó con Beauceron bên ngoài với giá 10.000-200.000 rúp. Một con thú cưng trong vườn ươm sẽ có giá khoảng 30.000 rúp, một con chó để gây giống trong tương lai – khoảng 40.000. Và nhà vô địch và người kế thừa tương lai của giống chó (chó con đẳng cấp) – không dưới 50.000 rúp.

Beauceron – những chú chó có ngoại hình nghiêm túc và không kém phần nghiêm túc. Chúng không thể là một món đồ chơi của trẻ em, đòi hỏi phải có một bàn tay vững chắc và giáo dục bắt buộc. Chọn một người bạn như vậy, bạn cần phải tính đến tất cả những điều này. Với giáo dục thích hợp, anh sẽ trở thành một người bảo vệ tuyệt vời.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Borzoi Nga: Hình Ảnh Của Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Chó săn chó Nga có tên từ chữ “chó”, thường được gọi là lông lượn sóng, mượt. Những con chó này là quý tộc thực sự, nó khẳng định không chỉ vẻ ngoài duyên dáng, mà còn cả tính cách của chúng. Sau khi xâm nhập lãnh thổ nước Nga cổ đại với sự xâm chiếm của các bộ lạc Mongol-Tatar, họ đã đồng hóa với những con chó chăn cừu địa phương và có được một chiếc áo khoác lông thú bảo vệ trong mùa đông khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ không mất đi vóc dáng vốn có của chó săn thỏ.

Lịch sử nguồn gốc giống

Đại diện của giống chó này có một lịch sử lâu dài. Là chó săn, chúng thích nghi hoàn toàn như chó đồng hành. Những đề cập đầu tiên về những con chó này có từ thế kỷ 17. Sau đó, những con vật này đã được sử dụng trong cuộc săn bắn. Họ được đánh giá cao về phẩm chất tuyệt vời của thợ săn – họ có thể phát triển tốc độ cắt cổ và theo nghĩa đen đã đẩy trò chơi vào một “góc”.

Năm 18, chó săn thỏ Nga được lai với cùng những người nhập cư từ Anh và Baltic. Các nhà nghiên cứu tin rằng tổ tiên của giống chó này thuộc về những con chó husky.

Các đặc điểm tiêu chuẩn của chó thuần chủng hiện đại chỉ được thiết lập vào năm 1888, và những con chính vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay. Ở Nga thời đó, mọi quý ông tự trọng có thu nhập tốt bắt buộc phải có ít nhất một con chó săn, và các gia đình giàu có giữ chúng trong vô số gói.

Mô tả giống chó Borzoi của Nga

Đại diện của giống chó này là quý tộc cao lớn với dáng người khô khan, mạnh mẽ, hơi căng. Ở nam giới, chất lượng sau này rõ rệt hơn. Sự phát triển của con đực ở chỗ khô héo thay đổi từ 75 đến 85 cm, chó cái – từ 68 đến 78 cm. Trong cuộc sống bình thường, chó săn thỏ bình tĩnh và cân bằng, nhưng sự xuất hiện của trò chơi trong lĩnh vực tầm nhìn khiến chúng phấn khích. Họ có thị lực rất nhạy bén và có phản ứng nhanh.

Da của chó mỏng và đàn hồi, không có sự dễ chịu. Họ có một bộ xương mạnh mẽ, nhưng không lớn. Xương có phần dẹt. Thân cây có cơ bắp phát triển tốt, khô, đặc biệt là ở hông, nhưng không giảm đau rõ rệt. Một bộ xương nhẹ mà không có cơ bắp phát triển đầy đủ sẽ được coi là một bất lợi.

Đầu có hình dáng thon dài, hẹp, mang lại cho toàn bộ vẻ ngoài của chú chó một vẻ ngoài quý phái. Sự nhô ra ở chẩm được phát âm, sự chuyển đổi từ vùng phía trước sang mõm không sắc nét, với các đường trơn. Thùy lớn, nhô ra phía trên hàm dưới, có khả năng di chuyển tốt. Môi, mí mắt và mũi có sắc tố đen.

Đôi tai nhỏ, mỏng, không cách nhau rất rộng. Khi con chó bị kích thích, chúng nổi lên trên sụn, và các đầu đi về phía trước, trong trạng thái bình tĩnh, chúng vừa khít với đầu và cổ.

Chó săn có đôi mắt to , biểu cảm, hơi phình ra, hình quả hạnh. Màu của mống mắt là màu nâu sẫm hoặc nâu. Miệng được trang bị một bộ răng hoàn chỉnh, trắng và lớn, với một vết cắn cắt kéo.

Áo khoác và màu sắc

Bộ lông của giống chó này được gọi là chó – nó dài, mượt, hơi lượn sóng và vừa khít với cơ thể. Một lọn tóc lớn là có thể, nhưng không có xoăn. Ở khu vực đầu, tai và hai bên, tóc ngắn hơn, rậm hơn, ở cổ dài hơn, với một sóng, hông và hai bên được bao phủ bởi tóc ngắn, có thể uốn xoăn.

Chó có một hệ thống treo và đuôi – một khớp nối ở cổ, ngực dưới và bụng, lông dài trên các chi dưới dạng quần. Có một lớp lót, nhưng thực tế nó không được thể hiện. Có một số màu sắc của chó xám Nga:

màu trắng là một trong những màu thanh lịch nhất;

bộ phận sinh dục (lúa mạch đen, mùa thu) với nhiều sắc thái khác nhau – xám, đỏ, bạc;

burmatite – tình dục, được phủ một lớp phủ tối

muruy – đỏ với bộ lông đen, thường chó có mặt nạ đen;

màu xám – từ tro sang vàng;

trán – tình dục, màu đỏ hoặc màu xám với một dải tối;

màu đỏ, đen, màu phái sinh từ các tông màu này.

Chó có màu sẫm có mặt nạ hoặc màu đen ở mõm. Sự hiện diện của thuộc da được cho phép.

Nhân vật Nga

Có một ý kiến ​​rộng rãi về sự ngu ngốc của những con chó thuần chủng này, tuy nhiên, chủ sở hữu của chúng dễ dàng bác bỏ quan niệm sai lầm này. Điều này là các đại diện của giống chó này có một chuyên môn chuyên nghiệp rõ rệt và khó khăn có thể phát sinh khi sử dụng chúng cho các mục đích khác. Trí tuệ, khả năng thể chất và tính cách của họ đều bị giam cầm để săn bắn. Một con thú cưng như vậy sẽ không vui khi thực hiện các mệnh lệnh hàng ngày, và anh ta sẽ cảm thấy không thoải mái trong một vòng tròn của công ty ồn ào.

Tuy nhiên, chúng không có điều kiện săn bắn như nhau, chúng không chỉ chạy nhanh mà còn có thể phát triển các chiến thuật săn bắn của riêng mình. Chó săn thỏ Nga – một con chó có tâm lý gầy gò, khác thường, với tính cách rõ rệt. Mỗi người trong số họ có những thói quen, nguyên tắc, nỗi sợ hãi đặc biệt. Thú cưng của giống chó này khá nhạy cảm, không chịu được sự gây hấn trong địa chỉ của anh ta, rất lo lắng nếu anh ta bị tổn thương – thể chất hoặc tinh thần. Greyhound cảm thấy, nếu họ bị đối xử khinh miệt, gọi tên.

Chủ sở hữu phải tính đến đặc thù của tính khí của chó săn thỏ – trong một giây, nó có thể biến một con chó bình tĩnh, linh hoạt thành một thợ săn điên cuồng. Do đó, điều quan trọng là xác định ranh giới giữa cuộc sống và đào tạo .

Chó săn rất khó huấn luyện chó, nhưng đồng thời cũng im lặng và ngoan ngoãn. Họ có thể bình tĩnh trong một thời gian dài, quan sát người khác. Nhiều khả năng, hành vi này là do di truyền, vì những con chó chứa quý tộc và không đòi hỏi sự quấy khóc và phô trương từ chúng.

Tìm hiểu thêm chó săn thỏ .

Đặc điểm của xã hội hóa

Chó săn thỏ Nga được đặc trưng bởi tính chất tốt và tính cơ động, và trong giao tiếp, chúng thể hiện sự tinh tế và thận trọng. Nhưng định hướng đặc biệt của họ chắc chắn ảnh hưởng đến hành vi của họ. Do đó, chủ sở hữu không nên hạ vật nuôi ra khỏi dây xích, đặc biệt là ở những nơi đông người. Rốt cuộc, một con chó săn có thể đột nhiên bắt đầu đuổi theo bất kỳ con vật nào và thậm chí là một người, và khi bị vượt qua, nó sẽ hành xử như thể đang đi săn …

Con chó sẽ có thể hòa đồng với các động vật khác, nhưng đây là một quá trình rất phức tạp, căng thẳng, điều mong muốn là thú cưng phát triển cùng với chúng ban đầu. Chúng giao tiếp tốt với những con chó khác, nhưng chỉ những con có thể chống lại chó săn thỏ. Với những “hàng xóm” nhỏ – mèo, chó, thật khó để chúng tìm thấy một ngôn ngữ chung, đặc biệt nếu chúng thể hiện bản năng thống trị.

Chó săn chó Nga không thích hợp cho các gia đình có con nhỏ, vì nó chưa bao giờ được sử dụng như một bảo mẫu. Nhưng với những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình, họ rất hợp nhau. Khi có người lạ đến nhà, chú chó không tỏ ra hung dữ, nó bình tĩnh và không sợ hãi. Nhưng nếu gia đình gặp nguy hiểm, thú cưng sẽ lao vào phòng thủ. Tuy nhiên, một con chó săn thỏ sẽ không bao giờ trở thành một con chó bảo vệ.

Đào tạo và giáo dục

Mặc dù số lượng thành phố ngày càng tăng, săn bắn không mất đi sự phổ biến của nó. Thành công của chó săn thỏ, bao gồm chó săn Nga, được kết nối với điều này. Khi bắt đầu một con vật cưng, điều quan trọng là phải biết liệu nó sẽ được sử dụng cho mục đích dự định của nó. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để tương tác thành công với một con chó.

Ngay từ thời thơ ấu, chó săn thỏ được dạy để phản ứng với tín hiệu của đường ống, được cho ăn trong quá trình săn bắn. Nhưng trước tiên, nó được sử dụng trong khi cho bé ăn. Sau đó, con chó con đã quen với sự lão hóa – anh ta không nên chạm vào thức ăn cho đến khi chủ sở hữu ra lệnh. Đây là những khía cạnh quan trọng trong việc bồi dưỡng kỷ luật.

Không có tải trọng thích hợp, con chó mất khả năng và tăng cân vượt mức, vì vậy điều quan trọng là cung cấp cho nó những chuyến đi dài thường xuyên với các biểu hiện bắt buộc của hoạt động. Trong quá trình huấn luyện, điều đáng ghi nhớ là các sắc thái của giống chó này, điều quan trọng là cung cấp cho các kỹ năng cơ bản của thú cưng, cũng như các đội đặc biệt sẽ đơn giản hóa việc xã hội hóa. Con chó phải phân biệt giữa khi quá trình săn bắn đang diễn ra và khi nói đến vấn đề trong nước. Đó là khuyến khích để có một khóa đào tạo đặc biệt từ một chuyên gia.

Nếu trang trại có động vật nuôi, điều quan trọng là ngay lập tức làm quen một thú cưng mới với nó, để sau này nó không săn chúng. Trong mọi trường hợp, cư xử trong khi tập luyện nên bình tĩnh và kiềm chế, trong mọi trường hợp không sử dụng vũ lực.

Chăm sóc chó săn thỏ Nga

Nó dễ dàng chăm sóc một con chó Greyhound của Nga. Nhưng, tất nhiên, thú cưng sẽ chỉ đẹp nếu chủ sở hữu chú ý đến khía cạnh này. Chải lông cho chó là đủ 1-2 lần một tuần. Chó săn dễ bị lột xác mạnh, trong những khoảng thời gian này, lông sẽ cần chải thêm, đặc biệt nếu thú cưng sống trong nhà. Tóc dài mọc giữa các ngón tay nên được cắt khi cần thiết.

Do sự sạch sẽ, hiếm khi cần tắm cho thú cưng – 1 lần trong 6-12 tháng. Tốt nhất là nuôi một con chó giống này trong một ngôi nhà riêng để nó có một chuồng chim và một sân có rào chắn cho các trò chơi. Nhưng điều này không miễn cho chủ sở hữu từ việc đi bộ hàng ngày của thú cưng của họ. Chạy bộ buổi sáng là một trò tiêu khiển tuyệt vời cho một con chó săn thỏ.

Làm thế nào để nuôi một con chó săn

Như trường hợp của các giống chó lớn khác, dinh dưỡng là điểm chính trong việc nuôi thành công một con chó con bằng chó xám Nga. Với việc cho ăn tự nhiên, trước hết, chó nên nhận thịt – thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt ngựa. Không cần thiết phải cung cấp một miếng thịt thăn đắt tiền, đối với chó, một vết cắt cũng phù hợp. Thực phẩm thô là hữu ích nhất, nhưng nếu không có gì chắc chắn rằng không có ký sinh trùng trong thịt, tốt hơn là luộc thịt. Nhưng thịt băm không phải là thức ăn tốt nhất cho chó, vì nó tiêu hóa kém.

Cá có thể được cho, nhưng không quá 1 lần mỗi tuần. Nó phải là nước biển, không có dầu mỡ, nó được đun sôi và làm sạch xương. Mực – sống hoặc luộc, cũng tốt cho thú cưng của bạn. Trứng phải có mặt trong chế độ ăn kiêng – đối với chó con lớn hơn là 3 miếng mỗi tuần, chó trưởng thành – 2 miếng. Chỉ lòng đỏ được cho vào thô, luộc được cho ăn toàn bộ.

Cháo là một nguồn carbohydrate, bạn có thể nấu một con chó săn từ hercules, gạo, kiều mạch trong sữa, nước dùng hoặc nước. Ngọc trai lúa mạch là một loại ngũ cốc bị cấm, nó thực tế không được hấp thụ. Nó rất hữu ích để cung cấp cho chó rau xanh – rau bina, rau diếp, rau mùi tây, lá tầm ma non, hành tây, thêm chúng tươi vào các món ăn chính hoặc đun sôi với thức ăn. Bạn cũng có thể cho con chó của bạn một món salad cà rốt tươi xắt nhỏ với dầu thực vật hoặc nêm nó với kem chua.

Từ trái cây, nên điều trị cho chó bằng táo, dâu. Lần đầu tiên sau khi cai sữa từ sữa mẹ, chú chó con tiếp tục được cho ăn các sản phẩm từ sữa – ngũ cốc, phô mai. Kefir và sữa chua được trao cho cả chó con và chó trưởng thành. Phô mai cũng là một sản phẩm cần thiết. Chủ sở hữu có kinh nghiệm xác nhận tính hữu ích của phô mai que nung, đặc biệt là cho chó con. Nó được chuẩn bị độc lập, từ sữa và canxi clorua.

Đừng cho xương thú cưng vỡ vụn, hình ống. Ngoài ra, tàn dư của các món ăn của họ có thể không phải là thức ăn tốt cho động vật. Súp, bánh ngọt, thức ăn béo và cay không nên được đưa vào chế độ ăn của động vật. Nếu chủ sở hữu thích chế độ ăn khô, thì đây sẽ là một loại thức ăn chất lượng đáp ứng nhu cầu của một đại diện của các giống lớn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thực phẩm không gây dị ứng, vì không phải tất cả các loại thức ăn đều phù hợp với chó săn thỏ.

Đọc làm thế nào để nuôi chó của bạn để giữ sức khỏe .

Hình ảnh chó săn thỏ Nga

Video về chú chó Nga Greyhound

Bao nhiêu là một con chó con của chó Nga

Chi phí của chó con phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau – chỉ tiêu tiêu chuẩn, tiêu đề của cha mẹ, sự hiện diện hay vắng mặt của phả hệ. Có thể nhận được một con thú cưng bằng cách thông báo từ các nhà lai tạo ngẫu nhiên cho 3000-7000 rúp, tất nhiên, trong trường hợp này, không ai sẽ đảm bảo về sức khỏe thể chất, sự ổn định tinh thần và giống sạch của anh ta.

Đại diện của giống, có thể được sử dụng trong chăn nuôi và triển lãm, có phần đắt hơn. Chi phí của họ phụ thuộc vào lớp mà chó con thuộc về, và dao động từ 15.000 đến 45.000 rúp.

Borzoi Nga là một con chó có bộ rễ sâu và khả năng đặc biệt. Điều quan trọng là phải tính đến mục đích của nó, bởi vì một con chó như vậy sẽ không trở thành một món đồ chơi hoặc một con chó sofa. Một đại diện của giống chó này sẽ rất vui khi tham gia vào cuộc săn lùng và cảm nhận tình yêu của gia đình mình. Khi mua một con chó lông xám, điều quan trọng là phải hiểu bản chất của việc săn chó và không cố gắng thay đổi hoàn toàn thói quen của chúng.

Vườn ươm chó Nga

Petersburg http://www.borzaya.h1.ru/HTML/klub/klu/rezvy/rezvy.htmlm

Kiev http://zabava-znaty.com

Minsk http://deal.by/cs/16455

Dogue De Bordeaux: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Dogue de Bordeaux – tên của giống chó này, không quen thuộc, nhưng bản thân những con chó khá phổ biến, tên thứ hai của chúng là chó ngao Pháp. Những chiếc bánh crepe ghê gớm này thường tham gia vào rạp chiếu phim và phim hoạt hình, vì chúng có vẻ ngoài khá sặc sỡ. Thường thì chúng đóng những nhân vật tiêu cực, nhưng trên thực tế, những chú chó của Bordeaux là những sinh vật ngọt ngào và tốt bụng nhất đóng vai trò đồng hành không chỉ với người lớn mà cả trẻ em.

Nguồn gốc giống

Great Bordeaux là một con chó đến từ Pháp, tổ tiên của nó là những con chó khác nhau của đất nước này. Giống công nhận được tìm thấy vào giữa thế kỷ 19. Có một giả định rằng tổ tiên xa xôi của những con chó này là Alans – một giống chó Tây Ban Nha đã tuyệt chủng được sử dụng để làm việc trong các trang trại.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng người Molossia có nguồn gốc từ các hiệp ước Assyria – nhằm mục đích săn bắn hoặc chiến đấu. Những người khổng lồ này có vẻ ngoài đáng sợ và khiến người dân ở hầu hết các quốc gia khiếp sợ.

Trong Đế chế La Mã vĩ đại ở Pháp, có nhiều giống chó khác nhau có nguồn gốc từ chó Molossian, Alans, Epirus và Celtic. Những tảng đá lớn trực tiếp, tổ tiên của các pháp sư Pháp, được nhân giống ở phía tây nam của bang. Đó là lúc họ gọi những con chó bảo vệ lớn. Nhưng vào thế kỷ 19, dân số của những con chó này đã giảm đáng kể.

Năm 1863 được đánh dấu bằng một sự kiện quan trọng – sau đó là triển lãm đầu tiên diễn ra, nơi những chú chó của Bordeaux được trình bày, có thể thu hút sự chú ý của các nhà lai tạo chó của các nước châu Âu.

Trong ba thập kỷ, sự thăng trầm của các thẩm phán và nhà tạo giống về dữ liệu tiêu chuẩn của giống chó này vẫn tiếp tục. Nhưng vào năm 1911, tài liệu này cuối cùng đã nhìn thấy ánh sáng. Tuy nhiên, ba năm sau, các nhà lai tạo chó đưa ra các yêu cầu mới – chia giống chó này thành hai – để những con chó có khuôn mặt được trang trí với mặt nạ đen được gọi là chó ngao của Bordeaux và đại diện với mặt nạ đỏ – chó ngao Paris.

Chiến tranh thế giới có tác động tiêu cực đến sự phát triển của giống chó này. Người Đan Mạch vĩ đại từ Pháp vẫn ở thiểu số và gần như không còn tồn tại. Nhưng gần hơn với những năm 50 của thế kỷ 20, công việc bắt đầu vào việc phục hồi giống chó này. Những con chó giống chính được sử dụng cho quá trình hồi sinh được giữ trong cũi Pháp.

Các pháp sư Pháp đã đến lãnh thổ Nga vào năm 1991, và sau 2 năm, 5 mẫu vật của giống chó này đã được trình bày tại triển lãm Moscow. Ở nước ta, những người đẹp mạnh mẽ này đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người nuôi chó yêu thích vì những phẩm chất tuyệt vời của họ.

Giống chó của Bordeaux

Tổ tiên của Chó Ngao Bordeaux có vẻ ngoài đáng sợ, và một số họ hàng xa và tính khí hung dữ. Các đại diện của giống chó hiện đại đã thay đổi hoàn toàn tính cách của chúng, nhưng về ngoại hình có những đặc điểm của những con chó khắc nghiệt.

Chó con là những con yêu thực sự, tất cả các tính năng của chúng được làm mềm. Nhưng trong quá trình lớn lên, chúng trở nên phong phú hơn, phát triển quá mức với khối lượng cơ bắp, đạt được khối lượng lớn, cơ bắp, nhưng đồng thời squat xây dựng. Tất cả các loại chó nhắc nhở rằng tổ tiên của chúng là những con chó để chiến đấu.

Có một tiêu chuẩn được xác định rõ ràng mà các pháp sư thuần chủng phải tuân thủ:

Những con chó có kích thước lớn với cái đầu lớn, xương ức rộng và thân hình chắc nịch. Trong khu vực của mõm, những con chó ở Bordeaux có một số lượng lớn các nếp gấp có thể nhìn thấy rõ nằm ở hai bên.

Mũi ngắn, kết thúc với một thùy thịt rộng, có thể hơi hếch lên. Có một sự thay đổi đặc trưng của hàm dưới về phía trước.

Tai mềm, trung bình, treo về phía trước, các cạnh của chúng bị uốn cong.

Đôi mắt nằm ở một khoảng cách, có hình bầu dục. Màu sắc của chúng khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc: từ gần như đen đến hạt.

Biểu hiện của mõm chó thường không hài lòng hoặc buồn chán, nhưng trong hầu hết các trường hợp, cái nhìn này là lừa dối.

Sức mạnh thể chất của những con chó của giống chó này được khẳng định bằng chân tay mạnh mẽ, thậm chí. Đuôi chó không được neo đậu, nó có hình lưỡi liềm. Trong trạng thái yên tĩnh bị treo, nhưng không bị kẹp bởi bàn chân.

Đại diện Highbred có một vóc dáng thể thao. Cân nặng của con đực thường đạt 90 kg, và chiều cao là 68 cm, kích thước của chó cái không quá khác biệt, một số trong số chúng phát triển đến 66 cm ở phần héo. Tiêu chuẩn trong trường hợp này không quá khó, nhưng chó đực-chó đực có thể có trọng lượng cơ thể dưới 50 kg, con cái – 40 kg. Chó ngao không thể được quy cho gan dài, vòng đời của chúng kéo dài từ 8 đến 10 năm.

Màu sắc của những con chó là màu đỏ, và có thể có các sắc thái khác nhau, từ màu vàng đến hạt dẻ. Trên mặt là mặt nạ – màu đen hoặc màu nâu đỏ. Bộ lông của những chú chó Bordeaux là lông dày, mỏng, quấn chặt lấy cơ thể. Lông trên tai có màu sẫm hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể. Tiêu chuẩn cho phép sự hiện diện của các đốm trên xương ức màu trắng hoặc làm khung cho các cạnh của ngón tay. Nếu các đốm màu này nằm trên các bộ phận khác của cơ thể, thì con chó bị loại.

Tính cách của một người Pháp là gì

Mặc dù có vẻ ngoài hung dữ, những con chó của giống chó này có tính cách điềm tĩnh, đờ đẫn, có trí thông minh và sự tận tâm tuyệt vời cho gia đình. Họ rất tự túc và có một trí nhớ tốt. Đương nhiên, không có con chó nào hoàn hảo, giống như con người, vì vậy bạn không nên xảo quyệt, chỉ nói về những phẩm chất tích cực của những người bạn bốn chân này. Nếu bạn mô tả đầy đủ tính cách của chú chó tuyệt vời này, bạn sẽ có được bức ảnh sau:

Không cường điệu, vì chính họ có thể chiến đấu không phải vì sự sống, mà là vì cái chết. Khả năng chịu đựng kém của sự tách biệt và rất buồn chán khi không có chủ sở hữu. Trong số các thành viên trong gia đình, anh chọn một người dẫn chương trình cho mình, chọn một người có tính cách điềm tĩnh thường xuyên hơn.

Với người đứng đầu gia đình (người lãnh đạo), anh ta cố gắng giữ chặt ngang nhau, đối xử với những người còn lại trong gia đình một cách nhân từ và thậm chí nhẹ nhàng. Hòa đồng rất tốt với trẻ em và luôn vui vẻ tham gia vào các trò chơi. Nhưng kích thước của nó nên được tính đến khi giao tiếp với trẻ em, con chó có thể vô tình gây hại.

Bởi vì phẩm chất bảo vệ tuyệt vời của nó, nó có thể thể hiện sự gây hấn đối với người lạ, nhưng không tấn công mà không có lý do chính đáng. Vỏ cây lớn hơn chỉ là chỉ định. Con chó chỉ vồ lấy phản ứng. Một sắc thái khác, mastiff được coi là mối đe dọa trực tiếp đối với những người bị nhiễm độc rượu, do đó, ngửi thấy mùi rượu, họ có thể đả kích.

Chúng rất hợp với những thú cưng khác dưới cùng một mái nhà, và với sự giáo dục đúng đắn, chúng thậm chí có thể cùng tồn tại với những con chó cùng giới. Nhưng sự thân thiện như vậy không mở rộng cho động vật ngoài hành tinh, như một quy luật, tình huống xung đột nảy sinh giữa những con đực.

Thật khó để đào tạo các pháp sư Pháp mà không có kiến ​​thức về giống và kỹ năng. Là một đờm thực sự với một trí tuệ phát triển, một con chó, đã nhận được một mệnh lệnh, không vội vã mù quáng để thực hiện nó, nhưng bắt đầu suy nghĩ về một quyết định. Và trong giai đoạn này, anh ta bị điếc cho các đội khác. Chó ngao cực kỳ khỏe mạnh, nhưng một số sự lười biếng cản trở hiệu suất 100% của vật nuôi.

Chó Ngao cũng cứng đầu. Họ dễ dàng khám phá những điểm yếu của chủ sở hữu và sử dụng thành công kiến ​​thức của họ. Do đó, họ được coi là người thao túng xuất sắc.

Đào tạo sẽ cho kết quả tốt nếu mối quan hệ được xây dựng trên sự bình đẳng và sử dụng các phương pháp tạo động lực. Không sử dụng vũ lực, bởi vì nếu thú cưng bị xúc phạm, thì đó là một thời gian dài.

Nó sẽ rất thú vị : Great Dane .

Quy tắc bảo trì và chăm sóc

Dogo de Bordeaux được thiết kế để bảo vệ tài sản và các thành viên gia đình, chứ không phải khu vực xung quanh. Do đó, nên giữ nó trong một căn hộ hoặc nhà. Vâng, và áo khoác xác nhận điều này. Mặc dù thực hành bảo trì đường phố mùa hè và quanh năm trong một cũi nóng. Nhưng thường thì chó trên đường đi dạo, chạy. Con chó phù hợp với điều kiện cư trú, tuy nhiên, cần phải xem xét kích thước của nó.

Chăm sóc cho sự xuất hiện của mastiff bao gồm các thủ tục sau đây:

chải len bằng bàn chải silicon hoặc cao su 2-4 lần một tháng;

làm sạch bằng khăn ăn ẩm hoặc nếp gấp vải trên mặt sau bữa ăn;

kiểm tra mí mắt, làm sạch mắt, ăn uống là cần thiết;

bạn cũng nên kiểm tra tai mỗi ngày và bạn có thể làm sạch chúng mỗi tuần một lần;

cho gậy đặc biệt để làm sạch răng;

móng vuốt cho cột buồm nên được cắt tỉa 1-2 lần mỗi tháng (nhiều hơn về cắt móng vuốt );

bàn chân đáng được chú ý vì chúng có thể bị nứt.

Bordeaux Dogi không cần tắm thường xuyên, chúng cũng có thể được thay thế bằng giặt khô. Hai lần tắm mỗi năm là đủ cho họ.

Chủ sở hữu nên lưu ý rằng những con chó này không chịu được nhiệt tốt, vì vậy không nên đi bộ dưới những tia nắng thiêu đốt, và nên uống một chai nước để đi bộ.

Làm thế nào và những gì để nuôi chó

Thú cưng có thể được cho ăn như một loại thực phẩm tự nhiên và thức ăn công nghiệp. Trong chế độ ăn uống của họ bao gồm thịt, nạc, có thể với tĩnh mạch, nội tạng, ngũ cốc, rau, cả sống và luộc. Nó được cho phép một hoặc hai lần một tuần để cho cá biển, nhưng không sống. Đương nhiên, phần cho những con chó mạnh mẽ này nên được phong nha. Nhưng bạn không nên cho ăn quá nhiều, vì các bệnh khác nhau có thể phát triển.

Nếu chủ sở hữu thích thức ăn làm sẵn, thì bạn nên mua một sản phẩm chất lượng và chỉ trong các cửa hàng chuyên dụng. Nó nên phù hợp với các giống lớn và chứa tất cả các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết. Tỷ lệ thức ăn hàng ngày phụ thuộc vào kích thước của vật nuôi, hoạt động của nó, tuổi, tính năng của công việc của đường tiêu hóa.

Nếu thú cưng đã trở nên thừa cân, cần phải giảm kích thước của phần và tăng hoạt động thể chất.

Video Dogo

Giá chó con

Bạn có thể mua một người Pháp độc quyền làm thú cưng với giá 30000-35000 rúp. Một con chó con được phép sinh sản, nhưng có những sai sót nhỏ không cho phép tham gia triển lãm, có giá 50000-60000 rúp. Một đại diện cao cấp của giống chó thậm chí còn đắt hơn – từ 75.000 đến 85.000 rúp. Đương nhiên, tốt hơn là đến các vườn ươm để mua.

Biết được những ưu và nhược điểm của tính cách của Bordeaux, trước khi quyết định mua, bạn nên đánh giá một cách nghiêm túc về sức mạnh, kinh nghiệm của bản thân và sự sẵn có của thời gian rảnh. Nếu bạn để mọi thứ có cơ hội, con chó dễ dàng thay thế người lãnh đạo trong gia đình và biến những thành viên còn lại thành cấp dưới của mình. Tâm trí và sự can đảm ở con chó cho điều này là đủ.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Yorkshire Terrier: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Chó sục Yorkshire cho đến nay là chó săn phổ biến nhất. Và tình yêu của hàng triệu người, họ không xứng đáng với bất kỳ phẩm chất làm việc nào, mà chỉ có một ngoại hình đáng kinh ngạc và tính cách tích cực. York rất dễ thương và xảo quyệt đến nỗi chủ nhân của chúng thậm chí không hiểu làm thế nào trong một thời gian ngắn, việc tạo ra đồ chơi này có được quyền của một thành viên nhỏ tuổi trong gia đình với tất cả các hậu quả sau đó. Giống chó này đến từ đâu và làm thế nào để cô được công nhận trên toàn thế giới?

Lịch sử giống

Nhìn vào những cuties này, chỉ có một phiên bản xuất hiện trong tâm trí – giống chó này được chăm chỉ để những con chó làm hài lòng những người chủ cao cấp với sự hiện diện của chúng. Nhưng không, trên thực tế, đại diện của giống chó này không phải là người bản địa của các tiệm xã hội. Vâng, và lịch sử cổ xưa của chó sục Yorkshire cũng vậy, không thể được ca ngợi.

Trên thực tế, theo dữ liệu đáng tin cậy, những con chó này được nhân giống trong các mỏ than của thị trấn nhỏ West-Raydenga, nằm trong lưu vực than Yorkshire-Nottingham. Và nhiệm vụ trước Yorkies không hề đơn giản – tiêu diệt đám đông loài gặm nhấm sống trong hầm mỏ và tìm kiếm sự tích tụ của khí quặng. Họ hóa ra là những người bắt chuột xuất sắc, và bên cạnh đó, bỏ qua luật cấm xuất hiện động vật trong hầm mỏ, họ đã xâm nhập thành công vào tay áo của công nhân.

Nhưng bước ngoặt này trong lịch sử của giống chó này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, vì các milakhs được phụ nữ từ xã hội cao chú ý và rất nhanh chóng, sau khi rời khỏi mỏ than, họ trở thành những người thuê tiệm và boudoir.

Vào thế kỷ 19, dưới thời Nữ hoàng Victoria, việc tham dự các sự kiện xã hội mà không có một con thú cưng nhỏ bé trong tay là một hình thức tồi tệ. Và thú cưng càng nhỏ, anh ta càng được đánh giá cao và gây ra những ánh mắt ghen tị.

Nhưng lịch sử được ghi lại của giống chó này chỉ bắt đầu từ những năm 70 của thế kỷ 19, khi Câu lạc bộ chó giống Anh được tổ chức, và cuốn sách nhân giống của Vương quốc Anh xuất hiện. Chính thức, câu lạc bộ đã nhận ra giống chó này chỉ trong 86g của thế kỷ trước, sau đó những con chó được gọi là chó Yorkshire Yorkshire terrier. Việc áp dụng tiêu chuẩn xảy ra sau đó, sau 12 năm.

Người sáng lập ra giống chó này được coi là P. Eden – một người sành sỏi và là một người sành sỏi thực sự của các giống chó khác nhau. Ông đóng vai trò là một chuyên gia tại các chương trình chó khác nhau, nơi đại diện đầu tiên của giống chó được đại diện. Ông là chủ sở hữu của York với biệt danh Albert, người đầu tiên được ghi vào Sách bộ lạc Anh. Con chó hóa ra là một người sáng lập tuyệt vời của chi và truyền đạt cho con cháu của mình những phẩm chất tuyệt vời về tính cách và len đẹp. 74 lần Albert là người chiến thắng trong các triển lãm khác nhau.

Chủ sở hữu thứ hai của chú chó nổi tiếng này là bà Foster, người cũng có đóng góp đáng kể trong việc duy trì giống chó này. Cô tổ chức vườn ươm đầu tiên của chó sục Yorkshire, và nửa thế kỷ cô vô tư tham gia vào công việc yêu thích của anh.

Vào thời đó, kích thước của hầu hết người dân York không nhỏ gọn như những mẩu vụn hiện đại và nhiều con chó đơn giản là không phù hợp với tiêu chuẩn đã được thiết lập. Nhưng tiêu chuẩn chính thức thắt chặt các yêu cầu – trọng lượng của các đại diện của giống phải thay đổi từ 1350 đến 3150 gram. Đồng thời chú ý đến độ dài của áo, độ mềm và màu của nó.

Những con chó thời đó có phần khác biệt, sự lựa chọn siêng năng làm cho những con chó hiện đại trở nên duyên dáng và thanh lịch hơn. Các nhà lai tạo đã có được những con vật có đuôi hạ cánh cao, lưng thẳng và tai nhỏ.

Sự phổ biến của chó sục Yorkshire tăng đáng kể sau khi Thế chiến II kết thúc. Kể từ đó, những sinh vật thu nhỏ này đã lan rộng khắp thế giới, chiếm được cảm tình của nhiều triệu người.

Mô tả giống chó Yorkshire terrier

Nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ giống chó này – Yorks – những sinh vật ngoài trái đất đến trái đất từ ​​những thế giới xa xôi. Nhưng bề ngoài khác thường như vậy không phải là nhiều phẩm chất bên ngoài, như công việc của chủ sở hữu và các chuyên gia trong việc chăm sóc chó. Chỉ có dịch vụ chăm sóc chất lượng cao mới mang lại cho chó vẻ ngoài phi thường:

Chó có một cái đầu nhỏ, hơi dẹt trên đỉnh, có mõm khá, kích thước trung bình. Ở York, đôi mắt nâu sẫm, ngọc trai, có thể nhìn thấy qua lớp lông cừu dồi dào.

Đôi tai của những chú chó con đang cương cứng, hình chữ V. Các chi không thể nhìn thấy vì bộ lông, nhưng chúng nằm thẳng và song song với nhau. Bàn chân có hình tròn, với các ngón tay được lắp ráp chặt và móng vuốt màu đen.

York rất nhanh và nhanh nhẹn, đó là dấu hiệu của chó sục thực sự. Đuôi đặt cao, nó được cắt ngắn một nửa trong độ tuổi lên đến 5 ngày. Trong một tâm trạng tốt, như một quy luật, anh ta ở trong con chó “ống”.

Một trong những lợi thế bên ngoài của các đại diện của giống là một chiếc áo khoác len dài, sáng bóng, mượt mà, treo đều ở hai bên cơ thể.

Màu sắc của chó sục yorkshire

Chó sục Yorkshire có màu xanh bạc trên thân và đuôi là phổ biến hơn, và ở vùng đầu và xương ức, màu lông giống như màu nâu vàng, đôi khi nó có màu vàng kem.

Có đại diện thuần chủng và các màu khác: chúng bị chi phối bởi len đen , hoặc sự kết hợp của các sắc thái đen và rực lửa.

Giống thú vị: Chó sục đen Nga .

Bản chất của giống

Tất nhiên, mỗi con chó có những đặc điểm tính cách đặc biệt, nhưng vẫn có một số đặc điểm tương tự là phổ biến đối với hầu hết người dân York. Hầu hết những con chó rất năng động, nhưng trong thời gian gần đây thường có những cá thể trầm tính và đờm hơn trong số chúng. Những quý ông này được đặc trưng bởi trí thông minh cao, và họ khéo léo sử dụng phẩm chất này cho mục đích riêng của họ để có được những gì họ muốn. Nhưng đối với chủ sở hữu, trí tuệ thú cưng nhiệt tình làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn nhiều, với điều kiện có thể khiến anh ta quan tâm và lôi kéo anh ta vào quá trình này.

Đừng quên rằng Yorkies, trước hết là chó sục và điều này mang đến cho nhân vật của họ một đặc điểm đặc trưng – khao khát độc lập. Nếu bạn không chỉ định thú cưng, người chịu trách nhiệm trong gia đình, con chó sẽ tự xác định vị trí này. Điều đáng chú ý là họ cũng không giữ được sự bướng bỉnh và kiên trì. Rễ chó lịch sử không bị mất, vì vậy bất kỳ sinh vật nào có cùng kích cỡ hoặc mịn hơn đều trở thành con mồi của chúng. Đó là giá trị chú ý đến điều này trong khi đi bộ.

Mặc dù có kích thước cực kỳ khiêm tốn, nhưng thú cưng sẽ bảo vệ không gian của nó khỏi những động vật khác đã dám xâm chiếm lãnh thổ của nó. Tuy nhiên, trong điều kiện mới, bất thường, con chó có thể bị nhầm lẫn. York rất gắn bó với chủ sở hữu của họ và thực sự yêu gia đình của họ, thể hiện sự dịu dàng đáng kinh ngạc. Mặc dù có cuộc sống lâu dài trong xã hội cao, những con chó đến từ người dân. Do đó, họ luôn hành động đơn giản và rõ ràng.

Đây là một trong những sinh vật vui vẻ nhất và chỉ có sự đối xử tàn nhẫn của chủ sở hữu mới có thể xóa bỏ phẩm chất này. Nhưng, về cơ bản, chó sục Yorkshire rất tò mò, tốt bụng và hầu như luôn có tâm trạng tốt, lây nhiễm cho người khác bằng sự tích cực.

Nó sẽ rất thú vị: giống chó Kurzhaar .

Chăm sóc chó sục Yorkshire

Bằng cách mua sinh vật nhỏ bé, trìu mến này, bạn nên đếm sức mạnh của mình và tận hưởng thời gian rảnh rỗi, vì bề ngoài của chó sục đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận.

Len là điểm đầu tiên và quan trọng trong quy trình chăm sóc. Cô yorkov hiền lành, dài dòng, thất thường. Đẹp và hấp dẫn, nó sẽ chỉ với chải liên tục. Nếu không thể làm điều này mỗi ngày, thì bạn có thể cắt thú cưng, vì các tiệm cung cấp rất nhiều kiểu tóc mô hình cho giống chó này.

Ngoài ra áo khoác đòi hỏi phải tắm thường xuyên, nên được thực hiện 7-10 ngày một lần. Thuận tiện nhất là thực hiện các thủ tục trong phòng tắm, tránh tiếp xúc với vòi nước đàn hồi trên con chó, vì điều này có thể khiến York sợ hãi. Tốt hơn là sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt, như là phương sách cuối cùng, bạn có thể sử dụng dầu gội nhẹ cho trẻ em, nhưng trước đó đã pha loãng nó với nước. Để cải thiện chất lượng của len và dễ dàng chải, nên áp dụng balsam hoặc nước rửa cho chó vào len, sau đó rửa kỹ. Tất cả các hành động nên được thực hiện theo hướng tăng trưởng len.

Sau khi tắm, thú cưng nên được sấy khô bằng máy sấy tóc, bọc trong khăn hoặc tã. Sau khi sấy khô, bạn nên làm ngay kiểu tóc, chải lông cho thú cưng và xịt len ​​bằng bình xịt. Nếu bạn muốn, bạn có thể cuộn dây trên curler-papilotki.

Mắt cũng cần được chăm sóc hàng ngày, chúng cần được lau bằng tăm bông nhúng vào nước vào buổi sáng và tóc phải được chải xuống để những sợi lông riêng lẻ không làm tổn thương mắt.

Tai của Yorkies không quá khắt khe, chỉ cần kiểm tra chúng 7 ngày một lần và làm sạch mảng bám bằng tăm bông và kem dưỡng da hoặc chất lỏng đặc biệt. Cần thận trọng, vì thâm nhập quá sâu có thể gây tổn thương auricle. Tăng huyết áp của tai hoặc sự xuất hiện của mùi khó chịu là lý do để đề cập đến bác sĩ thú y.

Mũi ở yorkies, giống như ở những con chó khác, là một chỉ số về sức khỏe. Một con vật nuôi khỏe mạnh có một ướt ướt và mát mẻ. Nhưng sự hình thành của vành trắng hoặc sự xuất hiện của chất thải nặng nên báo động cho vật chủ.

Hình ảnh của chó sục Yorkshire

Video Terrier Yorkshire

Điều tốt để biết:

Một con chó con Yorkshire terrier bao nhiêu

Chi phí của chó con phụ thuộc vào kích thước của chúng. Con chó con càng nhỏ, càng đắt tiền, tương ứng. Ví dụ, ở thủ đô của một em bé nặng một cân rưỡi có thể có giá 25.000 rúp, nhưng đối với các nhà lai tạo tư nhân, nó có thể có giá thậm chí ít hơn – 15.000-18.000. Những đứa trẻ lớn hơn trong các vườn ươm nổi tiếng có giá khoảng 12.000-15.000 rúp.

Đối với các thành phố tỉnh, ở đây chi phí của những con chó của giống chó này là khá phải chăng. Tùy thuộc vào kích thước, màu sắc và độ chuẩn của cha mẹ, giá của chó sục Yorkshire dao động từ 7.500 đến 20.000 rúp. Nhân tiện, số liệu thống kê cho thấy ở Nga những con chó con có chi phí thấp nhất của chó sục Yorkshire. Điều này là do nhu cầu rất cao và sự phổ biến của giống.

Yorkshire Terrier không phải là người bảo vệ, vệ sĩ hay thợ săn. Đây là một con chó đồng hành, một người bạn và thậm chí là một thành viên bình đẳng trong gia đình. Nó được mua lại cho linh hồn và cho công ty dễ chịu. Nhưng chúng ta không nên quên về gốc rễ của con chó sục và sự xuất hiện của một quý tộc, đòi hỏi một lượng thời gian và tiền bạc nhất định.

Chó sục chó sục Yorkshire

Cập nhật thông tin chi tiết về Beauceron: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!