Xu Hướng 2/2024 # Beauceron: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Beauceron: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó chăn cừu Pháp là một giống chó thổ dân độc đáo, được hình thành độc lập, không có bất kỳ hoạt động nào của con người. Số lượng động vật còn ít, ngày nay không có hơn 7000 cá thể, điều này khiến những chú chó này càng hấp dẫn hơn đối với những người hâm mộ các giống chó quý hiếm. Những người quen thuộc với Beauceron, cảm thấy bối rối khi những chú chó thanh lịch và mạnh mẽ như vậy, với vẻ ngoài đáng nhớ và tính tình sáng sủa, đã không giành được danh tiếng trên thế giới. Những gì được biết về những thổ dân từ sườn núi Pháp?

Lịch sử nguồn gốc

Vào đầu thế kỷ 18, chăn nuôi cừu đã phổ biến ở Pháp và những đàn gia súc lớn đang gặm cỏ trên đồng cỏ. Nhưng ngay cả với một vài trăm động vật có thể đối phó với hai Beauceron. Họ không chỉ là những người quản lý giỏi, mà còn là những người bảo vệ cừu không sợ hãi trước những kẻ săn mồi. Chúng di chuyển dễ dàng với đàn từ 60-80 km trong ngày.

Năm 1896, tiêu chuẩn đã được phê duyệt tại làng Willet – chú chó chăn cừu với bộ lông dài được đặt tên là Briard, chú chó lông mượt – Beauceron. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của việc thành lập Câu lạc bộ những người yêu thích Beauceron, vào đầu thế kỷ 20, không những không phổ biến giống chó này, mà còn quan tâm đến việc duy trì hiệu suất.

Nhưng chăn nuôi gia súc đã trở thành ngành công nghiệp ít tìm kiếm hơn, số lượng vật nuôi giảm, nhu cầu chăn gia súc cũng giảm. Đại diện của giống chó Beauceron bắt đầu được sử dụng làm vệ sĩ và người bảo vệ cá nhân.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, những con chó này đã trở thành người đưa thư (chúng chuyển tiếp tin nhắn), kẻ cướp (chúng phát hiện ra mìn) và cũng tìm kiếm kẻ phá hoại. Sau chiến tranh, giống chó này trở nên phổ biến hơn, chúng được sử dụng tích cực như bạn đồng hành, lính canh, chó nghiệp vụ, và tất nhiên, người chăn cừu, mặc dù ít thường xuyên hơn.

Vào đầu thế kỷ 21, đại diện của giống chó này đã đến lãnh thổ của nhiều quốc gia châu Âu – Hà Lan, Đức, Bỉ, v.v. Nhưng các quốc gia ở nước ngoài không thể hiện sự quan tâm đúng mức đối với Beauceron. Lần đầu tiên câu lạc bộ Mỹ của giống chó này chỉ xuất hiện vào năm 2003.

Tìm hiểu về những con chó lớn nhất khác trên thế giới .

Mô tả bên ngoài của giống Beauceron

Vào cuối thế kỷ 19, Beauceron, chúng là Berger de Beauce và Bas-Rouge, được mô tả là những con chó cùng loại với lông cứng, ngắn, bộ lông mượt mà ở vùng đầu và nhất thiết phải cắt tai.

Đại diện của giống chó được phân biệt bằng các dấu màu nâu đỏ, đặc biệt rõ rệt trên tất cả các chi của động vật, mà những con chó bắt đầu được gọi là bass-rouge, nghĩa là, vớ đỏ vớ. Màu Beauceron là đen và nâu, ít phổ biến hơn là những cá nhân có tóc màu xám, đen và đỏ.

Kể từ đó, sự xuất hiện của những con chó không thay đổi nhiều. Đây là những con chó lớn, mạnh mẽ, được trang bị cơ bắp tốt, nhưng không có trọng lực. Sự tăng trưởng của con đực dao động trong khoảng 65-70 cm và con cái nhỏ hơn một chút – 61-68 cm. Beauceron cân xứng và gấp lại hài hòa. Chiều dài cơ thể dài hơn một chút so với chiều cao.

Đối với Beauceron đặc trưng bởi các tính năng xuất hiện như vậy:

Đầu của con chó có hình dạng sắc nét với những đường nét sắc sảo. Nếu bạn nhìn vào hồ sơ, có thể thấy rằng hộp sọ và mõm là song song.

Mũi kết thúc với một thùy phát triển, có màu đen, không có khe hở.

Môi căng đến hàm, có sắc tố đen. Hàm của Beauceron rất khỏe, răng trắng. Cắn vào loại “kéo”.

Đôi mắt có hình dạng hơi hình bầu dục, mống mắt có màu nâu sẫm, không nhạt hơn quả óc chó tối, ngay cả ở những con chó có màu sáng. Heterochromia được phép ở những con chó có màu harlequin (mắt có màu khác nhau).

Đôi tai có một thiết lập cao, treo ở trạng thái tự nhiên hoặc ở tư thế nửa đứng, chúng không được áp vào đầu. Theo tiêu chuẩn, chiều dài của chúng phải bằng một nửa đầu.

Cổ được trang bị các cơ phát triển, có sự chuyển tiếp trơn tru đến sự khô héo. Các đường thẳng của lưng là thẳng, các thùy rộng, cơ bắp. Các catt có hình dạng hơi xiên. Xương ức của con chó mạnh mẽ, rộng, có độ sâu và chiều dài tốt.

Đuôi của Beauceron không được neo đậu, thấp, trong trạng thái bình tĩnh rủ xuống khi con chó đang di chuyển – được nâng lên hàng đầu.

Tay chân thẳng, nằm với một cái mỏ nhỏ. Cẳng tay và đùi có cơ bắp rõ rệt. Bàn chân trước và sau – được thu thập, với móng vuốt màu đen và miếng đệm cứng, đàn hồi. Các đại diện của giống chó này có những vết lõm đã được để lại ở dạng ban đầu kể từ thời điểm chăn thả gia súc. Họ là ngón tay cái đầy đủ với móng vuốt.

Chó di chuyển nhẹ nhàng, dễ dàng. Bước Beceron là một trot rộng, các phong trào đang càn quét, tràn đầy năng lượng.

Lông ở đầu khác với phần còn lại, nó là tóc ngắn, cứng, dày. Ở hông và bên trong đuôi, bộ lông có phần dài hơn. Lớp lông dày, rậm, màu hoàn hảo – xám. Nó không thể nhìn thấy dưới mái tóc bảo vệ.

Màu sắc Beauceron

Có một số màu sắc ở chó thuộc giống này:

Đen với nâu, vớ đỏ. Đen dày, giàu, sóc đỏ. Các tầng hầm nằm ở lông mày, ở hai bên mõm, ở ngực, ở phần dưới cổ, dưới đuôi, trên các chi.

Màu Harlequin (màu xanh có đốm và nâu): len màu xám đen với màu nâu, các đốm có sự phân bố đồng đều trên cơ thể, thường màu chủ đạo là màu đen. Feather không khác với cá nhân màu đen. Các tiêu chuẩn cho phép đốm trắng kích thước nhỏ trong ngực.

Giống của giống là: chiều cao trên hoặc dưới tiêu chuẩn, mắt sáng hoặc không đồng ý (ngoại trừ harlequins), tai cứng nhắc, đảo ngược quá mức của chân sau, mũi và khe hở, màu sắc không phù hợp với tiêu chuẩn, v.v.

Bản chất của giống

Mặc dù có nguồn gốc từ nông thôn, Beaucers có một vẻ ngoài quý phái, quý phái. Họ được đặc trưng bởi sự bình tĩnh và vô tận tận tụy với các thành viên trong gia đình. Nhưng sự cảnh giác với người lạ luôn hiện hữu. Họ được phân biệt bởi trí thông minh cao, sức bền, xây dựng thể thao và lòng can đảm. Đây là những con chó rất hiệu quả có thể bảo vệ gia đình cả ngày lẫn đêm.

Giống như các giống chó dịch vụ khác, Người chăn cừu Pháp đòi hỏi một chủ sở hữu tự tin có kinh nghiệm trong việc huấn luyện chó . Nếu bạn dạy một cách bình tĩnh và đòi hỏi, thì Beauceron nhanh chóng tìm hiểu tài liệu và cố gắng làm hài lòng chủ sở hữu thành công. Điều quan trọng là phải nhớ rằng Beauceron từng sống theo bầy, và phẩm chất lãnh đạo của chúng được thể hiện rõ ràng. Do đó, điều quan trọng là chủ sở hữu phải đảm nhận vai trò của một nhà lãnh đạo và luôn giữ vị trí này.

Tâm trí và bản chất độc lập không cho phép những con chó này chịu đựng sự đối xử tàn nhẫn và bất công, do đó, việc huấn luyện nên được thực hiện mà không phiền phức, nhất quán, không bị trừng phạt về thể xác. Một chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm, đã thể hiện thái độ độc ác với thú cưng, có thể gây ra sự tức giận chính đáng của con vật.

Do phẩm chất bảo vệ rõ rệt, Beauceron sẽ không bao giờ tin tưởng vào người lạ, vì vậy sẽ tốt hơn nếu con chó được xã hội hóa làm chủ.

Tình yêu của những chú chó này dành cho gia đình chúng không có giới hạn, gặp nhau ở cửa, chúng có thể nhảy hết tốc lực trên tay. Với kích thước của chúng, đây là một tình huống khá tuyệt vời. Với trẻ em, Beauceron có thể hòa đồng, nhưng chúng không có sự chính xác và lo lắng cụ thể nào, do đó không nên để thú cưng ở một mình với một đứa trẻ nhỏ. Kích thước của nó có thể gây hại cho em bé.

Đó là mong muốn rằng con chó con và đứa trẻ lớn lên cùng nhau, sau đó họ sẽ hiểu nhau hơn. Nhưng, có được một con chó, tốt hơn là đảm bảo rằng cha mẹ cô đối xử tốt với trẻ em.

Thú vị cần biết: biệt danh cho một cậu bé và một cô gái Beauceron .

Chăm sóc và bảo dưỡng Beauceron

Chó là khá khiêm tốn. Họ được khuyên nên chải ít nhất 1 lần mỗi tuần, vì những mục đích này, một bàn chải massage cho tóc ngắn sẽ phù hợp. Thao tác này sẽ loại bỏ vảy da chết, tóc rụng và cũng có tác động tích cực đến lưu thông máu trên da. Ngoài ra, thú cưng sẽ thích thú với thao tác này.

Khi chọn Beauceron để sống trong điều kiện căn hộ, nên nhớ rằng, giống như hầu hết những con chó chăn gia súc, lông của chúng có mùi cừu riêng biệt. Vì vậy, tốt hơn là giữ con chó trong chuồng. Mặc dù bản thân con chó cảm thấy tốt và trong một căn hộ nhỏ.

Một con chó có hiến pháp thể thao như vậy cần chạy dài hàng ngày với chạy bộ và trò chơi tích cực. Bài học yêu thích – chạy việt dã.

Nếu bạn muốn đi dạo một cách quyến rũ với một con chó xinh đẹp trên dây nịt , thì Beauceron, mặc dù có vẻ ngoài ngoạn mục, không phù hợp cho việc này. Mỗi ngày anh phải loại bỏ năng lượng dư thừa, rèn luyện cơ thể và làm dịu tinh thần. Chỉ bằng cách này, anh ta có thể là một con vật cưng mẫu mực ở nhà.

Chó có thể tham gia vào hầu hết tất cả các môn thể thao, nhưng sự nhanh nhẹn phù hợp nhất với chúng – vượt qua các chướng ngại vật đi kèm với chủ.

Làm thế nào để nuôi một con chó chăn cừu Pháp

Beaucerons hoàn toàn không kén chọn thức ăn. Chúng có thể được cho ăn bằng thức ăn tự nhiên hoặc khẩu phần làm sẵn. Trong trường hợp đầu tiên, cơ sở của thực đơn nên là thịt nạc (trừ thịt lợn và thịt cừu). Bạn có thể cho cá – không xương biển, luộc sẵn, cháo, nấu trong nước hoặc nước dùng, rau – sống hoặc luộc.

Nếu chủ sở hữu chọn cho ăn thức ăn công nghiệp, thì bạn nên chọn một sản phẩm chất lượng. Trong độ tuổi chó con, điều quan trọng là thú cưng có đủ canxi.

Đọc về: làm thế nào để nuôi một người chăn cừu Pháp .

Ảnh Beauceron

Video Beauceron

Một con chó con giá bao nhiêu

Beauceron là một giống chó hiếm, độc đáo, vì vậy giá của chó con không thấp. Có thể mua chó con Beauceron bên ngoài với giá 10.000-200.000 rúp. Một con thú cưng trong vườn ươm sẽ có giá khoảng 30.000 rúp, một con chó để gây giống trong tương lai – khoảng 40.000. Và nhà vô địch và người kế thừa tương lai của giống chó (chó con đẳng cấp) – không dưới 50.000 rúp.

Beauceron – những chú chó có ngoại hình nghiêm túc và không kém phần nghiêm túc. Chúng không thể là một món đồ chơi của trẻ em, đòi hỏi phải có một bàn tay vững chắc và giáo dục bắt buộc. Chọn một người bạn như vậy, bạn cần phải tính đến tất cả những điều này. Với giáo dục thích hợp, anh sẽ trở thành một người bảo vệ tuyệt vời.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Bullmastiff: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Bullmastiffs – những con chó với vẻ ngoài đáng gờm, nghiêm trọng. Nhưng khá thường xuyên flash các bức ảnh của họ với trẻ nhỏ, mà những người khổng lồ cho phép bất kỳ trò đùa. Làm thế nào sức mạnh và phẩm chất bảo vệ hòa hợp với tính cách của một con chó cùng với sự kiên nhẫn và bình tĩnh? Và điều gì gây ra sự phổ biến của giống chó này?

Giống như thế nào

Bullmastiff là hậu duệ của những con chó mastiff cổ xưa hơn của Anh. Các tài liệu tham khảo đầu tiên, khá khiêm tốn, về những kẻ bắt nạt và tuyển chọn làm việc về việc vượt qua những con chó săn và chó ngao có từ cuối thế kỷ 18.

Những con chó bulgie thiếu kích thước cho công việc này, và những con chó đốm rất nhanh nhẹn, do đó người ta đã cố gắng nhân giống chúng để tạo ra một loại chó mới kết hợp phẩm chất của cả hai giống. Kết quả là con chó phù hợp nhất, người được gọi là “con chó đêm bảo vệ trò chơi”. Vào thời điểm đó, màu sắc tốt nhất là màu tối, không thể nhận ra vào thời điểm hoàng hôn trong ngày.

Do chất lượng được cải thiện, giống chó này nhanh chóng trở nên phổ biến. Họ bắt đầu sử dụng chó trong các trang trại địa chủ làm lính canh. Nhiều người thích những con chó có lông sáng và mặt nạ đen rõ rệt trên mặt. Nhưng nó không đủ để các nhà lai tạo chỉ đơn giản là lai giữa hai giống, họ đã đặt ra để có được một giống chó mới, thuần chủng có 60% phẩm chất bulinois và 40% các tính năng từ mastiff. Kết quả của công việc tuyển chọn, ánh sáng đã nhìn thấy những con chó mới – những con bò tót.

Công nhận giống chó Câu lạc bộ chó giống Anh nhận được vào năm 1924, và năm 1933, nó đã được Câu lạc bộ chó giống Mỹ chính thức nhận nuôi.

Đặc điểm của giống bò Bullmastiff

Đại diện của giống chó này được phân biệt bởi một hiến pháp mạnh mẽ và trọng lượng cơ thể ấn tượng, nhưng sự xuất hiện của những con chó không phải là không có sự hài hòa. Họ mạnh mẽ và mạnh mẽ:

Đầu có hình vuông, hộp sọ rộng, nặng. Mõm rút ngắn, má đầy đặn, có nếp nhăn da rõ rệt.

Đôi mắt có một công thức rộng và tách biệt bởi một notch, theo tiêu chuẩn, mống mắt có thể có một màu tối hoặc hạt. Mống mắt màu vàng hoặc ánh sáng là một nhược điểm đáng kể.

Mũi của chó đủ rộng, nhưng không có dấu hiệu nhạy bén hay hợm hĩnh, có lỗ mũi rộng.

So với cơ thể, auricle của bullmastiff nhỏ và hình chữ V, cao và gắn liền với hộp sọ. Màu sắc của chúng đậm hơn màu chính, nếp gấp ở khu vực này là một khuyết điểm.

Răng to, khỏe, hàm có vết cắn trực tiếp. Giả sử một bữa ăn nhẹ.

Cổ có kích thước trung bình, với cơ bắp phát triển tốt. Lưng là nhu mì, không uốn cong, ngực mạnh mẽ, sâu.

Chân sau và chân trước của chó có xương và cơ bắp chắc khỏe, miếng đệm chắc, ngón tay tròn, móng màu sẫm.

Đuôi dày ở gốc, đến đỉnh rất mỏng. Một hình dạng xoắn là tốt hơn, nhưng cong về phía trên, cũng như thẳng, được cho phép.

Bộ lông của bò tót dày đặc, ngắn, mượt mà. Nếu bạn cảm thấy, hóa ra nó khá khó. Đại diện với mái tóc dài và mềm mại được coi là một cuộc hôn nhân của một giống.

Có một số màu: chó có lông màu nâu vàng phổ biến hơn (màu tuần lộc màu nâu), ít thường đơn sắc hơn – hổ hoặc đỏ. Tiêu chuẩn cho phép một đốm trắng nhỏ ở vùng ngực. Mặt nạ đen là điều kiện tiên quyết cho giống chó này, nó làm cho khuôn mặt và toàn bộ diện mạo của những con bò tót biểu cảm hơn.

Bản chất của giống

Sự xuất hiện của những con chó thuần chủng gây ra sự lo lắng, nhưng hầu hết chủ sở hữu của những con chó “nghiêm túc” nói về thú cưng của chúng như những sinh vật tốt bụng nhất, trung thành nhất. Bullmastiff thực sự rất tình cảm với các thành viên trong gia đình của họ, nhưng họ chỉ sợ người khác với vẻ ngoài của họ.

Trong sự xuất hiện của giống chó, chó nổi tiếng với tính khí hung dữ và cứng rắn, nhưng công việc chọn lọc đã làm giảm các đặc điểm này đến mức tối đa. Ngày nay, chúng được sử dụng tích cực như nhân viên bảo vệ của các quán bar, ngân hàng, văn phòng, lãnh thổ tư nhân. Nhưng thường xuyên hơn, chó được mua cho các nhu cầu khác – như thành viên gia đình và bạn đồng hành. Nhiều đánh giá xác nhận rằng bullmastiffs là tuyệt vời cho vai trò này. Do tính tình điềm tĩnh và sự kiên nhẫn không thực tế, những con chó hòa hợp tốt không chỉ với một người, mà còn trong các gia đình lớn có nhiều trẻ em.

Chó của giống chó này hoàn toàn thích nghi với nhịp sống của chủ sở hữu. Họ có thể đi cùng chủ sở hữu khi chạy bộ buổi sáng, đi xe đạp, bất kỳ nghề thể thao tích cực nào. Nhưng ngay cả với một cuộc sống thoải mái hơn với những cuộc tụ tập dài với một cuốn sách trên tay hoặc trên màn hình TV, và sau đó với những cuộc đi bộ không vui trong công viên, những người chăn bò vẫn cảm thấy tốt.

Chó rất hợp với trẻ em, và tính đại chúng của chúng không ngăn cản chúng rất tinh tế và gọn gàng trong việc xử lý ngay cả với những con nhỏ. Họ đối phó tốt với vai trò bảo mẫu và có thể là bạn đồng hành tuyệt vời cho các trò chơi.

Trẻ em cho chó trở thành đối tượng chính của bảo vệ và bảo vệ. Đôi khi một con chó thậm chí có thể ngăn cha mẹ trừng phạt đứa trẻ có tội. Điều này xảy ra mà không có sự xâm lược quá mức, nó chỉ đơn giản là chặn đường.

Mặc dù có tổ tiên chiến đấu, bản thân những người đầu bò cũng không. Trong số các đại diện của giống trong hầu hết các trường hợp có cá nhân đờm hoặc sanguine, đó là, hoàn toàn cân bằng. Họ có một trí tuệ phát triển, vì vậy họ không bao giờ hành động một cách vội vàng mà không đánh giá trước tình hình.

Nếu con chó là khắc nghiệt, hèn nhát hoặc hung dữ, thì phẩm chất tương tự dẫn đến việc tiêu hủy. Những cá thể như vậy không được phép sinh sản, do đó, một biện pháp như vậy cũng góp phần vào những cá thể thông minh và cân bằng hơn.

Đặc điểm của giáo dục và trang phục

Bullmastiffs có thể được đào tạo và có tỷ lệ học tập cao. Sở hữu một vóc dáng mạnh mẽ, thể thao, họ cần đi bộ dài và tập luyện liên tục (xem quy tắc đi bộ của chó ). Chủ sở hữu phải hiểu rằng không thể chấp nhận được trong quá trình học tập để áp dụng các biện pháp bạo lực, hung hăng và thú cưng sẽ không chịu đựng được sự sỉ nhục. Con chó đòi hỏi sự tôn trọng, và không có gì khác.

Bạn không nên đánh giá con chó bằng vẻ ngoài của nó, bởi vì người chăn bò, có ngoại hình ghê gớm, có thể yêu các thành viên trong gia đình, thể hiện tình cảm dịu dàng, chân thành và sự tận tâm vô biên.

Chủ sở hữu phải ngay lập tức tuyên bố vị trí của mình như là một nhà lãnh đạo. Để làm điều này, trên bất kỳ tiếng gầm gừ nào trên vật nuôi, cần phải nhấc em bé lên bằng không khí, sau đó áp nó xuống sàn và ấn nhẹ. Do đó, người lãnh đạo của gói nhắc nhở người chịu trách nhiệm ở đây và chú chó con nhận ra điều đó rất nhanh.

Chính sách nội dung

Phẩm chất bảo vệ của những kẻ đầu bò có phần hạn chế, chúng nhằm mục đích bảo vệ gia đình và tài sản hơn là theo dõi lãnh thổ và các vật thể nằm trên đó. Nếu con chó được sử dụng cho mục đích của nó, nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Chó Bullmastiff không áp đặt xã hội của chúng, di chuyển lặng lẽ và có thể nhầm lẫn bất kỳ kẻ xâm nhập nào, chỉ đơn giản là chặn đường của anh ta. Cảnh báo tấn công sẽ là một lập trường chó đáng gờm. Tại thời điểm này, tầm nhìn của con chó rất tuyệt vời, vì cơ bắp của nó thực sự bắt đầu bước đi với một cái lắc.

Lai – để phù hợp với nước da – to, lăn, thô. Khi một người bảo vệ như vậy gặp phải kẻ trộm, một điều vẫn còn – chạy nhanh nhất có thể, hy vọng cho một cuộc giải cứu thần kỳ.

Chọn một vật nuôi tương tự để bảo vệ, người ta nên ưu tiên cho các vườn ươm, vì đây là sự lựa chọn và nhân giống chính xác của các đại diện của một giống chó đầy màu sắc như vậy diễn ra. Chó con sẽ có sự hạn chế và linh hoạt cần thiết. Trong trường hợp này, những sai lệch về tinh thần so với các tiêu chuẩn đã nêu được loại trừ. Điều tương tự cũng rất quan trọng khi chọn một con bò tót làm bạn đồng hành và thú cưng của gia đình.

Kích thước ấn tượng không ngăn cản con chó cảm thấy tốt trong điều kiện của căn hộ. Và anh ta không bao giờ là một trở ngại và không có thói quen đi dưới chân. Thường xuyên là một người đờ đẫn, anh ta có thể nằm dài một lúc, suy nghĩ và anh ta thích công việc này hơn là chạy quanh nhà và chọc mũi vào mọi thứ.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng một con chó có bộ lông ngắn và cuộc sống chó trên đường phố chỉ có thể nếu có một gian hàng nóng và bao vây nóng.

Ưu điểm của giống chó này là chó hiếm khi sủa, điều đó có nghĩa là chúng không tặng cho hàng xóm bất kỳ mối quan tâm nào. Trong số các nhược điểm có thể được ghi nhận tăng tiết nước bọt, đặc trưng của tất cả các giống có nguồn gốc từ Molossus. Nhưng quá trình này trong bullmastiffs không phong phú lắm.

Tính năng chăm sóc

Đại diện của giống chó này khá khiêm tốn trong việc chăm sóc. Để loại bỏ thú cưng của tế bào chết và len, bạn cần chải nó mỗi tuần một lần. Thường xuyên hơn là cần thiết để làm điều này trong lột xác theo mùa – mùa xuân và mùa thu. Thường không cần thiết phải tắm cho thú cưng, bên cạnh đó, con chó không có mùi rõ rệt. Nó là đủ để rửa con chó 3-4 lần một năm, và trong giờ nghỉ, nếu cần thiết, sử dụng dầu gội khô.

Điểm yếu của chó là đôi tai, chúng thường phải được kiểm tra và làm sạch 1-2 lần một tuần. Điều tương tự cũng có thể nói về đôi mắt, với một chút đỏ nhất, chúng nên được rửa bằng các chất giữ ẩm đặc biệt hoặc thuốc sắc hoa cúc.

Chó săn đòi hỏi phải thường xuyên cắt móng vuốt . Sau mỗi lần đi bộ, bạn nên luôn rửa chân cho thú cưng để loại bỏ bụi bẩn và các thành phần gây hại có thể.

Hình ảnh của bullmastiff

Video về bullmastiff

Ở đâu và với giá nào để mua một chú chó bullmastiff

Không có giá cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và dao động từ 10.000 đến 40.000 rúp. Một con chó con rẻ hơn sẽ khiến bạn phải mua từ tay, nhưng trong trường hợp này, có rất ít sự đảm bảo về tính đầy đủ của nó và sự sẵn có của những phẩm chất cần thiết. Trong vườn ươm, bạn có thể tìm hiểu về cha mẹ của một thành viên gia đình trong tương lai và có được một đại diện giống tốt hơn.

Khi chọn một người chăn bò cho một gia đình hoặc một người bảo vệ, điều đáng nhớ là đây không phải là một món đồ chơi, mà là một trách nhiệm lớn.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Afghanistan Hound: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Afghanistan Hound là giống chó đẹp nhất thế giới, là thành quả của sự sinh sản tự nhiên và nỗ lực của con người. Thanh lịch và duyên dáng, nó không phải là một động vật trang trí, nhưng thuộc về loại chó săn. Giống lâu đời nhất. Có một truyền thuyết đáng kinh ngạc rằng có một vị trí trên tàu Ark Ark cho chó săn Afghanistan. Con chó này là theo ý thích của không chỉ thợ săn, nó được mua lại bởi các nghệ sĩ và những người đặc biệt tích cực.

Giống như thế nào

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những bức vẽ ở Iran mô tả những con chó trông giống chó săn Afghanistan, có niên đại từ thế kỷ 11 trước Công nguyên. Sau đó, trên vùng đất Afghanistan, hình ảnh của con chó này đã được tìm thấy, nhưng sau đó – thế kỷ II trước Công nguyên.

Những phát hiện này là điều kiện tiên quyết cho tên của giống chó này, mặc dù nó đã được lịch sử xác nhận rằng đất nước này không phải là nơi sinh ra của chó săn Afghanistan. Tuy nhiên, chính ở cô, những con chó này được đánh giá rất cao và tích cực tham gia chăn nuôi và duy trì giống.

Cho đến bây giờ, người dân Afghanistan coi giống chó này là biểu tượng của nhà nước. Trong một thời gian dài ở nước này đã có lệnh cấm xuất khẩu và bán chó săn thỏ. Có thể nhận được một con vật cưng như vậy chỉ là một món quà.

Các thợ săn, đã bắt đầu hình thành giống chó này, đã phát triển trong vật nuôi của họ chất lượng săn bắn quan trọng nhất – tốc độ. Nhưng, ngay cả khi xem xét rằng chó săn có xu hướng săn bắn và đua thể thao một cách tự nhiên, phải mất hơn một thế kỷ để cải thiện tài sản này.

Chó săn Afghanistan đã tham gia vào cuộc săn lùng trò chơi khác biệt nhất, từ thỏ rừng đến chó sói. Sức chịu đựng và sức mạnh không thể diễn tả của chúng là đủ không chỉ cho việc truy đuổi, mà còn cho sự duy trì lâu dài của con mồi. Những con chó, hơn nữa, đối phó tốt với vai trò của người canh gác, chúng bảo vệ nhà ở, gia súc và giới quý tộc địa phương có vệ sĩ riêng.

Một sự khác biệt quan trọng của giống chó này là chỉ có chó săn Afghanistan được người Hồi giáo coi là sạch sẽ, trong khi những con chó còn lại không được các đại diện của giáo phái này coi trọng .

Những con chó đến các nước châu Âu với các sĩ quan Anh trở về nhà từ biên giới Afghanistan và Ấn Độ.

Câu lạc bộ giống đầu tiên được đăng ký vào năm 1926 tại Anh. Một lát sau, họ được công nhận là người nuôi chó của Mỹ. Sự hoàn hảo của các phẩm chất bên ngoài, một nhóm gen tuyệt vời và các phẩm chất thích ứng tuyệt vời cho phép người Afghanistan gần như ngay lập tức có các tiêu chuẩn được xác nhận.

Ngày nay, chó săn Afghanistan đã đạt được danh tiếng thế giới, chủ yếu là do ngoại hình không chuẩn, hấp dẫn, cống hiến cho chủ sở hữu và cách cư xử tinh tế. Có lẽ con chó này thường xuyên tô điểm cho bìa tạp chí.

Mô tả giống chó săn Afghanistan

Mặc dù có sự xuất hiện rõ ràng, người Afghanistan là những con chó mạnh mẽ, khỏe mạnh, di chuyển trơn tru và duyên dáng. Chúng lớn, có mõm dài với hàm khỏe.

Các đại diện thuần chủng được trồng theo cách để tối đa hóa việc xem xét khu vực.

Xương ức đủ rộng, độ sâu của nó đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn của cơ tim và phổi với một bước chạy dài và nhanh.

Chó săn có đôi tai dài, treo, mắt có vết rạch hình quả hạnh, thường có mống mắt sẫm màu, và mũi có màu đen hoặc nâu, tùy thuộc vào màu sắc. Đuôi có phần hơi lép.

Wool là niềm tự hào không thể nghi ngờ của chó săn Afghanistan. Nó được phân biệt bởi chiều dài, mật độ và độ lụa phi thường của nó. Không có lông dài chỉ trên khuôn mặt của con vật, ở đây bộ lông rất ngắn. Có thể ai đó ngạc nhiên, nhưng một bộ lông như vậy không ngăn cản con chó phát triển tốc độ cực nhanh. Nếu chó săn tăng tốc, thì tốc độ của nó có thể đạt tới 50km / h.

Theo tiêu chuẩn, chó săn thỏ có màu bất kỳ. Chỉ có sự hiện diện của các đốm trắng là không được phép. Chiều cao tối đa của người Afghanistan là 75 cm khi khô héo, cân nặng lên tới 37 kg. Cũng có những cá thể có kích thước nhỏ hơn – chiều cao 67 cm và chỉ nặng 25 kg.

Nhân vật độc đáo của chó săn Afghanistan

Ngoại hình của các đại diện của giống chó này là 100% quý tộc, để phù hợp với phong cách và cách cư xử của mình. Tuy nhiên, bản chất của chúng, ôi, cái gì, khó khăn. Họ rất khó giáo dục, thường để xã hội hóa thú cưng đầy đủ mất hơn một năm. Và lỗi của tất cả các phẩm chất tự nhiên của họ – cứng đầu và gần gũi.

Nhưng chủ sở hữu có thể gặp khó khăn không chỉ trong học tập. Người Afghanistan được đặc trưng bởi hoạt động gia tăng, và, với kích thước, họ không thể để lại một đứa trẻ nhỏ. Không, chúng không thể hiện sự gây hấn, nhưng có thể vô tình làm rơi, xô đẩy, xúc phạm một đứa trẻ.

Chó săn thỏ rất khó làm quen với các vật nuôi khác, trừ khi chúng lớn lên cùng nhau. Ngoài ra, chúng ta không nên quên về bản năng săn mồi phát triển cao của chúng. Mèo, động vật gặm nhấm, chồn và những con chó săn khác sẽ chỉ được coi là con mồi.

Một thú cưng hoạt động quá mức như vậy không phù hợp với những người thường xuyên vắng nhà và không có nhịp sống chuyển động.

Đặc điểm của việc học tiếng Afghanistan

Trước sự bướng bỉnh của những chú chó này, đôi khi cả những chuyên gia cũng rút lui. Thông thường, không thể đạt được sự vâng lời và vâng lời hoàn toàn từ con chó. Nhưng lỗi ở đây là ở cấp độ di truyền – những thợ săn phát triển giống chỉ yêu cầu một điều từ họ – để bắt được con mồi hoàn toàn, bỏ qua những khoảnh khắc giáo dục. Con vật không cần một đầu óc nhạy bén, tư duy phát triển, vì vậy kết quả đạt được chỉ bằng chi phí tốc độ.

Để thành thạo các động vật của các lệnh và nhiệm vụ phức tạp chắc chắn cần sự giúp đỡ của người xử lý chó. Do đó, đừng lãng phí thời gian và thần kinh vào việc tự học.

Nhưng để thấm nhuần những điều cơ bản của hành vi để việc chung sống với một người không gây khó chịu cho cả hai bên, có thể với sự giúp đỡ của chủ sở hữu. Nhưng ngay cả các lệnh tiêu chuẩn, với tôi, tôi cũng vậy, đó là một số lần lặp lại dài và đơn điệu và hợp nhất hơn nữa. Bạn cần phải chuẩn bị cho thực tế là trong một số tình huống, con vật thậm chí có thể thách thức bỏ qua biệt danh của chính nó!

Chăm sóc và điều kiện

Các hoạt động chăm sóc chính như sau:

làm sạch tai và mắt bằng miếng bông ẩm, các loại thuốc thú y đặc biệt có thể được sử dụng làm chất lỏng;

đi bộ hàng ngày dài;

tắm hàng tuần với việc sử dụng chất tẩy rửa cho các giống chó lông dài;

chải lông thường xuyên bằng các thiết bị khác nhau.

Chó săn Afghanistan sẽ trông giống như một con vật từ các phiên bản bóng loáng chỉ khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, dành số tiền kha khá cho các quỹ để chải chuốt. Và sau khi tắm, sấy khô kỹ là bắt buộc. Để giữ cho bộ lông tươi và sạch lâu hơn, nên loại bỏ bụi bẩn bằng bàn chải sau mỗi lần đi bộ.

Bất chấp nhu cầu của động vật về tải trọng lớn, nhà ở tốt nhất cho nó là một căn hộ hoặc một ngôi nhà, nơi chó săn thỏ sẽ luôn ở gần chủ. Ngoài ra, len tuyệt đẹp của cô sẽ không trông rất hấp dẫn sau khi sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Trong lịch sử, chó săn Afghanistan sống cạnh một người đàn ông, vì vậy chúng cần liên lạc thường xuyên. Không có một ngôi nhà ấm cúng và sự chú ý của chủ sở hữu, thú cưng sẽ cảm thấy khó chịu.

Một con chó trưởng thành chắc chắn sẽ chọn một nơi để thư giãn đồ nội thất chính. Và trong hầu hết các trường hợp, các chủ sở hữu, mệt mỏi của cuộc đấu tranh lâu dài, từ bỏ, đảm bảo quyền cho vật nuôi.

Nhưng bất chấp thực tế này, con chó phải có góc độ riêng. Ở đây họ được gửi đi khi có sự mệt mỏi vì sự chú ý quá mức, cần một giấc ngủ dài, âm thanh. Nơi này phải thoải mái, tránh xa các bản nháp, thiết bị sưởi ấm và đôi mắt tò mò. Giường nên có kích thước phù hợp và tốt nhất là có chân đế chỉnh hình.

Vì vậy, chó săn không bỏ lỡ và giải trí bằng cách mài răng trên đồ nội thất, giày dép và các vật dụng nội thất, nó cần một số lượng lớn đồ chơi.

Nó sẽ rất thú vị :

Đặc điểm sức khỏe

May mắn cho các chủ sở hữu tương lai, người Afghanistan có sức khỏe tuyệt vời. Trong số các xu hướng gây bệnh là đục thủy tinh thể, lên men không đủ, loạn sản xương hông và thiếu hụt hormone tuyến giáp. Để giảm thiểu rủi ro của những căn bệnh như vậy, điều cần thiết là khi có được thú cưng, phải tìm hiểu về các căn bệnh của cha mẹ nó.

Chó săn thỏ có ngưỡng chịu đau rất thấp, vì vậy ngay cả một vết thương nhỏ cũng có thể mang lại cho chúng rất nhiều nỗi thống khổ. Điều quan trọng là phải kịp thời điều trị bất kỳ tổn thương da. Đại diện của giống chó này cực kỳ khó dung nạp thuốc mê, do đó, nếu có thể, tốt hơn là nên làm mà không có biện pháp cực đoan này.

Hình ảnh chó săn Afghanistan Video về chó săn Afghanistan

Hound Afghanistan thuộc giống của loại giá trung bình. Bạn có thể mua một con chó con từ những người bán tư nhân với giá 15000-18000 rúp, cả có và không có phả hệ.

Nếu bạn mua trong các vườn ươm đặc biệt, giá của chó con dao động từ 25.000 đến 40.000 rúp. Nhân tiện, không có nhiều vườn ươm ở Nga nuôi giống chó này.

Tại các nhà lai tạo có tên nổi tiếng, một con chó con của chó săn Afghanistan sẽ có giá ít nhất 45000-50000 rúp. Đại diện tuyệt vời của giống chó, nhà vô địch tương lai và là người kế thừa của bang hội, có thể có giá lên tới 80.000-100.000 rúp.

Nhưng dù là con chó nào, anh ta, trước hết, là một người yêu thích của gia đình, người được chấp nhận, mặc dù thiếu sót của anh ta, và biết ơn đánh giá phẩm giá của anh ta. Khó tính được trả nhiều hơn với sự tận tâm và tình yêu vô biên.

Borzoi Nga: Hình Ảnh Của Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Chó săn chó Nga có tên từ chữ “chó”, thường được gọi là lông lượn sóng, mượt. Những con chó này là quý tộc thực sự, nó khẳng định không chỉ vẻ ngoài duyên dáng, mà còn cả tính cách của chúng. Sau khi xâm nhập lãnh thổ nước Nga cổ đại với sự xâm chiếm của các bộ lạc Mongol-Tatar, họ đã đồng hóa với những con chó chăn cừu địa phương và có được một chiếc áo khoác lông thú bảo vệ trong mùa đông khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ không mất đi vóc dáng vốn có của chó săn thỏ.

Lịch sử nguồn gốc giống

Đại diện của giống chó này có một lịch sử lâu dài. Là chó săn, chúng thích nghi hoàn toàn như chó đồng hành. Những đề cập đầu tiên về những con chó này có từ thế kỷ 17. Sau đó, những con vật này đã được sử dụng trong cuộc săn bắn. Họ được đánh giá cao về phẩm chất tuyệt vời của thợ săn – họ có thể phát triển tốc độ cắt cổ và theo nghĩa đen đã đẩy trò chơi vào một “góc”.

Năm 18, chó săn thỏ Nga được lai với cùng những người nhập cư từ Anh và Baltic. Các nhà nghiên cứu tin rằng tổ tiên của giống chó này thuộc về những con chó husky.

Các đặc điểm tiêu chuẩn của chó thuần chủng hiện đại chỉ được thiết lập vào năm 1888, và những con chính vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay. Ở Nga thời đó, mọi quý ông tự trọng có thu nhập tốt bắt buộc phải có ít nhất một con chó săn, và các gia đình giàu có giữ chúng trong vô số gói.

Mô tả giống chó Borzoi của Nga

Đại diện của giống chó này là quý tộc cao lớn với dáng người khô khan, mạnh mẽ, hơi căng. Ở nam giới, chất lượng sau này rõ rệt hơn. Sự phát triển của con đực ở chỗ khô héo thay đổi từ 75 đến 85 cm, chó cái – từ 68 đến 78 cm. Trong cuộc sống bình thường, chó săn thỏ bình tĩnh và cân bằng, nhưng sự xuất hiện của trò chơi trong lĩnh vực tầm nhìn khiến chúng phấn khích. Họ có thị lực rất nhạy bén và có phản ứng nhanh.

Da của chó mỏng và đàn hồi, không có sự dễ chịu. Họ có một bộ xương mạnh mẽ, nhưng không lớn. Xương có phần dẹt. Thân cây có cơ bắp phát triển tốt, khô, đặc biệt là ở hông, nhưng không giảm đau rõ rệt. Một bộ xương nhẹ mà không có cơ bắp phát triển đầy đủ sẽ được coi là một bất lợi.

Đầu có hình dáng thon dài, hẹp, mang lại cho toàn bộ vẻ ngoài của chú chó một vẻ ngoài quý phái. Sự nhô ra ở chẩm được phát âm, sự chuyển đổi từ vùng phía trước sang mõm không sắc nét, với các đường trơn. Thùy lớn, nhô ra phía trên hàm dưới, có khả năng di chuyển tốt. Môi, mí mắt và mũi có sắc tố đen.

Đôi tai nhỏ, mỏng, không cách nhau rất rộng. Khi con chó bị kích thích, chúng nổi lên trên sụn, và các đầu đi về phía trước, trong trạng thái bình tĩnh, chúng vừa khít với đầu và cổ.

Chó săn có đôi mắt to , biểu cảm, hơi phình ra, hình quả hạnh. Màu của mống mắt là màu nâu sẫm hoặc nâu. Miệng được trang bị một bộ răng hoàn chỉnh, trắng và lớn, với một vết cắn cắt kéo.

Áo khoác và màu sắc

Bộ lông của giống chó này được gọi là chó – nó dài, mượt, hơi lượn sóng và vừa khít với cơ thể. Một lọn tóc lớn là có thể, nhưng không có xoăn. Ở khu vực đầu, tai và hai bên, tóc ngắn hơn, rậm hơn, ở cổ dài hơn, với một sóng, hông và hai bên được bao phủ bởi tóc ngắn, có thể uốn xoăn.

Chó có một hệ thống treo và đuôi – một khớp nối ở cổ, ngực dưới và bụng, lông dài trên các chi dưới dạng quần. Có một lớp lót, nhưng thực tế nó không được thể hiện. Có một số màu sắc của chó xám Nga:

màu trắng là một trong những màu thanh lịch nhất;

bộ phận sinh dục (lúa mạch đen, mùa thu) với nhiều sắc thái khác nhau – xám, đỏ, bạc;

burmatite – tình dục, được phủ một lớp phủ tối

muruy – đỏ với bộ lông đen, thường chó có mặt nạ đen;

màu xám – từ tro sang vàng;

trán – tình dục, màu đỏ hoặc màu xám với một dải tối;

màu đỏ, đen, màu phái sinh từ các tông màu này.

Chó có màu sẫm có mặt nạ hoặc màu đen ở mõm. Sự hiện diện của thuộc da được cho phép.

Nhân vật Nga

Có một ý kiến ​​rộng rãi về sự ngu ngốc của những con chó thuần chủng này, tuy nhiên, chủ sở hữu của chúng dễ dàng bác bỏ quan niệm sai lầm này. Điều này là các đại diện của giống chó này có một chuyên môn chuyên nghiệp rõ rệt và khó khăn có thể phát sinh khi sử dụng chúng cho các mục đích khác. Trí tuệ, khả năng thể chất và tính cách của họ đều bị giam cầm để săn bắn. Một con thú cưng như vậy sẽ không vui khi thực hiện các mệnh lệnh hàng ngày, và anh ta sẽ cảm thấy không thoải mái trong một vòng tròn của công ty ồn ào.

Tuy nhiên, chúng không có điều kiện săn bắn như nhau, chúng không chỉ chạy nhanh mà còn có thể phát triển các chiến thuật săn bắn của riêng mình. Chó săn thỏ Nga – một con chó có tâm lý gầy gò, khác thường, với tính cách rõ rệt. Mỗi người trong số họ có những thói quen, nguyên tắc, nỗi sợ hãi đặc biệt. Thú cưng của giống chó này khá nhạy cảm, không chịu được sự gây hấn trong địa chỉ của anh ta, rất lo lắng nếu anh ta bị tổn thương – thể chất hoặc tinh thần. Greyhound cảm thấy, nếu họ bị đối xử khinh miệt, gọi tên.

Chủ sở hữu phải tính đến đặc thù của tính khí của chó săn thỏ – trong một giây, nó có thể biến một con chó bình tĩnh, linh hoạt thành một thợ săn điên cuồng. Do đó, điều quan trọng là xác định ranh giới giữa cuộc sống và đào tạo .

Chó săn rất khó huấn luyện chó, nhưng đồng thời cũng im lặng và ngoan ngoãn. Họ có thể bình tĩnh trong một thời gian dài, quan sát người khác. Nhiều khả năng, hành vi này là do di truyền, vì những con chó chứa quý tộc và không đòi hỏi sự quấy khóc và phô trương từ chúng.

Tìm hiểu thêm chó săn thỏ .

Đặc điểm của xã hội hóa

Chó săn thỏ Nga được đặc trưng bởi tính chất tốt và tính cơ động, và trong giao tiếp, chúng thể hiện sự tinh tế và thận trọng. Nhưng định hướng đặc biệt của họ chắc chắn ảnh hưởng đến hành vi của họ. Do đó, chủ sở hữu không nên hạ vật nuôi ra khỏi dây xích, đặc biệt là ở những nơi đông người. Rốt cuộc, một con chó săn có thể đột nhiên bắt đầu đuổi theo bất kỳ con vật nào và thậm chí là một người, và khi bị vượt qua, nó sẽ hành xử như thể đang đi săn …

Con chó sẽ có thể hòa đồng với các động vật khác, nhưng đây là một quá trình rất phức tạp, căng thẳng, điều mong muốn là thú cưng phát triển cùng với chúng ban đầu. Chúng giao tiếp tốt với những con chó khác, nhưng chỉ những con có thể chống lại chó săn thỏ. Với những “hàng xóm” nhỏ – mèo, chó, thật khó để chúng tìm thấy một ngôn ngữ chung, đặc biệt nếu chúng thể hiện bản năng thống trị.

Chó săn chó Nga không thích hợp cho các gia đình có con nhỏ, vì nó chưa bao giờ được sử dụng như một bảo mẫu. Nhưng với những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình, họ rất hợp nhau. Khi có người lạ đến nhà, chú chó không tỏ ra hung dữ, nó bình tĩnh và không sợ hãi. Nhưng nếu gia đình gặp nguy hiểm, thú cưng sẽ lao vào phòng thủ. Tuy nhiên, một con chó săn thỏ sẽ không bao giờ trở thành một con chó bảo vệ.

Đào tạo và giáo dục

Mặc dù số lượng thành phố ngày càng tăng, săn bắn không mất đi sự phổ biến của nó. Thành công của chó săn thỏ, bao gồm chó săn Nga, được kết nối với điều này. Khi bắt đầu một con vật cưng, điều quan trọng là phải biết liệu nó sẽ được sử dụng cho mục đích dự định của nó. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để tương tác thành công với một con chó.

Ngay từ thời thơ ấu, chó săn thỏ được dạy để phản ứng với tín hiệu của đường ống, được cho ăn trong quá trình săn bắn. Nhưng trước tiên, nó được sử dụng trong khi cho bé ăn. Sau đó, con chó con đã quen với sự lão hóa – anh ta không nên chạm vào thức ăn cho đến khi chủ sở hữu ra lệnh. Đây là những khía cạnh quan trọng trong việc bồi dưỡng kỷ luật.

Không có tải trọng thích hợp, con chó mất khả năng và tăng cân vượt mức, vì vậy điều quan trọng là cung cấp cho nó những chuyến đi dài thường xuyên với các biểu hiện bắt buộc của hoạt động. Trong quá trình huấn luyện, điều đáng ghi nhớ là các sắc thái của giống chó này, điều quan trọng là cung cấp cho các kỹ năng cơ bản của thú cưng, cũng như các đội đặc biệt sẽ đơn giản hóa việc xã hội hóa. Con chó phải phân biệt giữa khi quá trình săn bắn đang diễn ra và khi nói đến vấn đề trong nước. Đó là khuyến khích để có một khóa đào tạo đặc biệt từ một chuyên gia.

Nếu trang trại có động vật nuôi, điều quan trọng là ngay lập tức làm quen một thú cưng mới với nó, để sau này nó không săn chúng. Trong mọi trường hợp, cư xử trong khi tập luyện nên bình tĩnh và kiềm chế, trong mọi trường hợp không sử dụng vũ lực.

Chăm sóc chó săn thỏ Nga

Nó dễ dàng chăm sóc một con chó Greyhound của Nga. Nhưng, tất nhiên, thú cưng sẽ chỉ đẹp nếu chủ sở hữu chú ý đến khía cạnh này. Chải lông cho chó là đủ 1-2 lần một tuần. Chó săn dễ bị lột xác mạnh, trong những khoảng thời gian này, lông sẽ cần chải thêm, đặc biệt nếu thú cưng sống trong nhà. Tóc dài mọc giữa các ngón tay nên được cắt khi cần thiết.

Do sự sạch sẽ, hiếm khi cần tắm cho thú cưng – 1 lần trong 6-12 tháng. Tốt nhất là nuôi một con chó giống này trong một ngôi nhà riêng để nó có một chuồng chim và một sân có rào chắn cho các trò chơi. Nhưng điều này không miễn cho chủ sở hữu từ việc đi bộ hàng ngày của thú cưng của họ. Chạy bộ buổi sáng là một trò tiêu khiển tuyệt vời cho một con chó săn thỏ.

Làm thế nào để nuôi một con chó săn

Như trường hợp của các giống chó lớn khác, dinh dưỡng là điểm chính trong việc nuôi thành công một con chó con bằng chó xám Nga. Với việc cho ăn tự nhiên, trước hết, chó nên nhận thịt – thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt ngựa. Không cần thiết phải cung cấp một miếng thịt thăn đắt tiền, đối với chó, một vết cắt cũng phù hợp. Thực phẩm thô là hữu ích nhất, nhưng nếu không có gì chắc chắn rằng không có ký sinh trùng trong thịt, tốt hơn là luộc thịt. Nhưng thịt băm không phải là thức ăn tốt nhất cho chó, vì nó tiêu hóa kém.

Cá có thể được cho, nhưng không quá 1 lần mỗi tuần. Nó phải là nước biển, không có dầu mỡ, nó được đun sôi và làm sạch xương. Mực – sống hoặc luộc, cũng tốt cho thú cưng của bạn. Trứng phải có mặt trong chế độ ăn kiêng – đối với chó con lớn hơn là 3 miếng mỗi tuần, chó trưởng thành – 2 miếng. Chỉ lòng đỏ được cho vào thô, luộc được cho ăn toàn bộ.

Cháo là một nguồn carbohydrate, bạn có thể nấu một con chó săn từ hercules, gạo, kiều mạch trong sữa, nước dùng hoặc nước. Ngọc trai lúa mạch là một loại ngũ cốc bị cấm, nó thực tế không được hấp thụ. Nó rất hữu ích để cung cấp cho chó rau xanh – rau bina, rau diếp, rau mùi tây, lá tầm ma non, hành tây, thêm chúng tươi vào các món ăn chính hoặc đun sôi với thức ăn. Bạn cũng có thể cho con chó của bạn một món salad cà rốt tươi xắt nhỏ với dầu thực vật hoặc nêm nó với kem chua.

Từ trái cây, nên điều trị cho chó bằng táo, dâu. Lần đầu tiên sau khi cai sữa từ sữa mẹ, chú chó con tiếp tục được cho ăn các sản phẩm từ sữa – ngũ cốc, phô mai. Kefir và sữa chua được trao cho cả chó con và chó trưởng thành. Phô mai cũng là một sản phẩm cần thiết. Chủ sở hữu có kinh nghiệm xác nhận tính hữu ích của phô mai que nung, đặc biệt là cho chó con. Nó được chuẩn bị độc lập, từ sữa và canxi clorua.

Đừng cho xương thú cưng vỡ vụn, hình ống. Ngoài ra, tàn dư của các món ăn của họ có thể không phải là thức ăn tốt cho động vật. Súp, bánh ngọt, thức ăn béo và cay không nên được đưa vào chế độ ăn của động vật. Nếu chủ sở hữu thích chế độ ăn khô, thì đây sẽ là một loại thức ăn chất lượng đáp ứng nhu cầu của một đại diện của các giống lớn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thực phẩm không gây dị ứng, vì không phải tất cả các loại thức ăn đều phù hợp với chó săn thỏ.

Đọc làm thế nào để nuôi chó của bạn để giữ sức khỏe .

Hình ảnh chó săn thỏ Nga Video về chú chó Nga Greyhound Bao nhiêu là một con chó con của chó Nga

Chi phí của chó con phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau – chỉ tiêu tiêu chuẩn, tiêu đề của cha mẹ, sự hiện diện hay vắng mặt của phả hệ. Có thể nhận được một con thú cưng bằng cách thông báo từ các nhà lai tạo ngẫu nhiên cho 3000-7000 rúp, tất nhiên, trong trường hợp này, không ai sẽ đảm bảo về sức khỏe thể chất, sự ổn định tinh thần và giống sạch của anh ta.

Đại diện của giống, có thể được sử dụng trong chăn nuôi và triển lãm, có phần đắt hơn. Chi phí của họ phụ thuộc vào lớp mà chó con thuộc về, và dao động từ 15.000 đến 45.000 rúp.

Borzoi Nga là một con chó có bộ rễ sâu và khả năng đặc biệt. Điều quan trọng là phải tính đến mục đích của nó, bởi vì một con chó như vậy sẽ không trở thành một món đồ chơi hoặc một con chó sofa. Một đại diện của giống chó này sẽ rất vui khi tham gia vào cuộc săn lùng và cảm nhận tình yêu của gia đình mình. Khi mua một con chó lông xám, điều quan trọng là phải hiểu bản chất của việc săn chó và không cố gắng thay đổi hoàn toàn thói quen của chúng.

Vườn ươm chó Nga

Petersburg http://www.borzaya.h1.ru/HTML/klub/klu/rezvy/rezvy.htmlm

Kiev http://zabava-znaty.com

Minsk http://deal.by/cs/16455

Xoloitzcuintle: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Xoloitzcuintle (sholointkuintli) – Chó không lông Mexico là đại diện của giống chó không lông lâu đời nhất, người đã yêu những người nuôi chó không chỉ các nước ấm áp, mà cả những khu vực có khí hậu khá mát mẻ. Chủ sở hữu trong nước và người gây giống của những con chó độc đáo này được viết tắt là Xolo hoặc Sholo, và họ chân thành tin rằng không có con chó nào tốt hơn. Những vị khách Mexico này có thể mua chuộc những người gây giống chó trên khắp thế giới là gì?

Nguồn gốc giống

Các nhà khảo cổ học đã có thể tìm thấy xác nhận rằng tổ tiên của Xolo rơi vào lãnh thổ của châu Mỹ cùng với những người di cư đầu tiên đã đi qua eo biển Bering.

Tên khó phát âm của giống chó này được lấy từ ngôn ngữ Aztec và có nghĩa là con chó của Thần Xolotliêu – chúa tể của sự sống và cái chết. Chính ông, theo truyền thuyết, đã gửi những con chó khác thường này xuống đất để chúng trở thành người bảo vệ mọi người khỏi bị tổn hại, và sau khi chết, chúng sẽ dẫn chúng đến cổng thế giới bên kia. Thủ tục tang lễ kết thúc bằng việc giết xolo và nghi thức ăn thịt của nó.

Tất nhiên, ngày nay một sự kiện như vậy có phần nản lòng, nhưng nó cũng xác nhận rằng đối với người cổ đại, xolo là động vật linh thiêng, một món quà từ Thiên Chúa. Tại nhà, ở Mexico, đại diện của giống chó này được phân loại là bảo vật quốc gia.

Mô tả về giống Xoloitzcuintle

Thiên nhiên đã cho chú chó không lông Mexico có một vóc dáng rất đẹp và hài hòa. Có 3 giống:

rằng – chiều cao từ 22 đến 27 cm, nặng từ 2 đến 6 kg;

lùn – chiều cao từ 37 đến 45 cm, nặng từ 7 đến 12 kg;

Tiêu chuẩn – chiều cao từ 45 đến 62 cm, nặng từ 13 đến 19 kg.

Ở con cái, cơ thể có phần dài hơn so với con đực, do việc cho chó con ăn sau đó. Tiêu chuẩn đưa ra mô tả sau đây về các đại diện của giống:

Hộp sọ của xolo có hình dạng tương tự sói, nhưng có những đường nét duyên dáng hơn. Đầu có trán phẳng, chuyển đổi rõ rệt ở mặt, phía sau đầu nổi bật yếu ớt, hàm khỏe, hơi hẹp.

Mõm với một cái mũi mịn màng, mạnh mẽ, với cơ bắp phát triển tốt, má phẳng và đôi môi “khô”, vừa vặn.

Răng chắc, trắng, chỉ cho phép cắn đúng. Tiêu chuẩn cũng cho phép không có răng hàm – răng hàm và / hoặc răng hàm. Ngay cả những cá nhân không có răng được coi là thuần chủng, nhưng chúng không mong muốn sử dụng trong công việc nhân giống.

Mũi có hình chữ nhật, phát triển tốt, màu sắc của thùy phụ thuộc vào màu sắc, nó có màu đen ở một con chó sẫm màu, nâu hoặc hồng ở một con chó sáng, và một phần sắc tố có thể có ở những cá thể đốm.

Đôi mắt là trung bình, hình quả hạnh, với mí mắt dày đặc, sắc tố với một màu xám hoặc nâu. Nếu chúng được sơn một phần, thì đây được coi là một bất lợi. Màu sắc của mống mắt cũng được liên kết với màu sắc, nhưng tốt nhất là màu tối nhất. Heterochromia không được phép.

Các hạt của một cái nhìn tự nhiên, là trong một điều kiện đứng, lớn. Khi Xolo quan tâm, họ tăng lên một chút và quay về phía trước.

Cơ thể của shool hơi thon dài, cổ với một đường cong thanh lịch, nhưng cơ bắp tốt, với một vị trí cao. Ở chó con, cổ được bao phủ bởi các nếp gấp, nhưng ở chó trưởng thành, hiện tượng này được gọi là tệ nạn.

Xương ức rơi xuống ngang tầm khuỷu tay, không phải hình nòng, cũng là xương sườn dẹt là một khuyết điểm. Chó có vùng biểu hiện yếu ở cổ và héo, lưng thẳng, đều, có chiều rộng khá.

Các thăn mạnh mẽ, ngắn, đi vào một cái dốc, đường bẹn được lựa chọn tốt, nhấn mạnh hoàn hảo hình bóng của con vật.

Tay chân mịn màng, cơ bắp, set đồ hài hòa, thể lực khỏe khoắn. Khớp được gửi trở lại, bất kỳ biến dạng, biến dạng gây ra truất quyền. Bàn chải chân tay giống như thỏ rừng, sắc thái của móng vuốt và miếng đệm phụ thuộc vào màu sắc. Có thể là sự hiện diện của dewclaws, nhưng chúng phải được loại bỏ.

Đuôi ở gốc hơi dày, nhưng cuối cùng lại bị thu hẹp. Trong khi di chuyển, con chó bế anh ta lên cao, và khi con chó bình tĩnh, anh ta chìm xuống ngang tầm. Nếu một con chó có một cái đuôi ẩn giữa hai chân sau của nó, điều đó có nghĩa là nó sợ hãi bởi một cái gì đó, tại một triển lãm cho điều này, xếp hạng bị giảm. Ở Xolo, nó có râu ở một số khu vực, và chóp nhọn giống như thanh kiếm, nhưng không phải ở dạng một chiếc bánh rán.

Màu sắc và len

Mặc dù thực tế rằng Xoloitzcuintle là một con chó hói, chúng vẫn có một chiếc áo khoác nhỏ – một số lông ở đuôi và chân tay. Sự hiện diện của một búi được cho phép, nhưng len phải đặc biệt cứng.

Nếu con chó hoàn toàn không có lông, điều này không được coi là bất lợi, nhưng cá thể sương mai bị từ chối sinh sản. Ngoài ra, lứa cũng chứa những chú chó lông xù, lớp da được bao phủ hoàn toàn bởi một lớp lông mịn màng, rậm rạp, mềm mại.

Xolo có làn da mềm mại, mịn màng, nhung khi chạm vào. Màu đơn sắc ưa thích, có thể thay đổi từ đen sang xám và từ đỏ sang vàng. Màu đốm được cho phép, cũng như các dấu hiệu màu trắng hoặc sự biến màu.

Nhân vật

Đại diện của một loại giống tiêu chuẩn lớn có thể được sử dụng làm vệ sĩ, nhưng xolo thường xuyên hơn trong vai trò của những con chó đồng hành. Ngay cả thời cổ đại cũng tin rằng xolo có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn xấu xa và những người có suy nghĩ xấu.

Họ có thể thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, thông báo cho các chủ sở hữu tiếp cận người ngoài hành tinh. Và họ sử dụng không sủa, sủa sủa cho việc này, nhưng hành vi tích cực, cầu kỳ. Do tính khí điềm tĩnh và chu đáo của họ, những con chó như vậy được sử dụng thành công cho mục đích trị liệu.

Xolo rất gắn bó với tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Rất dễ để tìm một ngôn ngữ chung với các vật nuôi khác, nhưng chúng có sự ngờ vực tự nhiên đối với người lạ.

Điều quan trọng là cả gia đình tham gia vào việc huấn luyện và nuôi dưỡng thú cưng, điều này sẽ cho phép con chó phát triển bình tĩnh và hòa đồng. Nếu chỉ có một người tham gia vào nó, thì Xolo sẽ trở nên gắn bó hơn với nó.

Xoloitzcuintla rất vui khi được đi cùng chủ của mình ở khắp mọi nơi và trong trường hợp này họ cảm thấy thoải mái nhất có thể. Mong muốn tham gia vào tất cả các sự kiện như vậy làm cho con vật có phần khó chịu. Chủ sở hữu được khuyến khích sử dụng tất cả các khả năng dành thời gian cho nhau, sau đó thú cưng sẽ vui vẻ và hạnh phúc.

Thật không may, một số người mắc sai lầm lớn khi bắt một con chó con Xolo mà không có đủ thời gian rảnh để giao tiếp với anh ta. Một con thú cưng như vậy sẽ liên tục đòi hỏi sự chú ý và sẽ không thể liên tục ở một mình. Thật tốt nếu có những đứa trẻ trong nhà sẽ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho các trò chơi với người bạn bốn chân của chúng.

Tuy nhiên, nếu có một mong muốn lớn để có một con chó Mexico khỏa thân, thì bạn nên nghĩ về hai Xolo sống trong nhà. Họ sẽ hòa thuận và giải trí với nhau trong trường hợp không có một gia đình yêu dấu.

Đào tạo

Đại diện của giống chó này rất thông minh và luôn vui vẻ giao tiếp với chủ của chúng, vì vậy chúng dễ dàng huấn luyện và huấn luyện các đội khác nhau. Nhưng chủ sở hữu nên là người lãnh đạo cứng và chất lượng. Nếu không, các vấn đề hành vi có thể xảy ra trong tương lai.

Những con chó hói này thông minh và có một trí nhớ tuyệt vời, vì vậy không có vấn đề gì với việc thành thạo các lệnh đơn giản. Cần phải được tham gia vào việc đào tạo và giáo dục thú cưng ngay khi chó con vượt qua ngưỡng cửa của ngôi nhà. Anh ta nên biết vị trí của mình, không được lên tiếng mà không có lý do rõ ràng cho việc này, trả lời và tiếp cận chủ sở hữu sau khi nghe biệt danh của anh ta.

Một xoloitzcuintle được huấn luyện kém có thể là một thảm họa thực sự, và bên cạnh đó, hành vi không thể kiểm soát và sự tò mò quá mức của anh ta có thể gây hại cho chính con chó.

Đôi khi có những cá nhân quá khích, hành vi như vậy nhất thiết phải bị đàn áp. Không nên cho phép thú cưng chiến đấu với những con chó khác, vì làn da mỏng manh của nó khá dễ bị tổn thương và những vết sẹo không hấp dẫn xuất hiện trên đó, không có gì để che.

Chăm sóc sức khỏe

Bất kể kích thước, các thành viên của giống đòi hỏi chải chuốt tối thiểu. Xolo xuống phải được chải vài lần một tuần bằng bàn chải phù hợp với len mềm. Tắm cho thú cưng không thường xuyên, đặc biệt cẩn thận để làm điều đó trong mùa đông, không bao gồm sự hiện diện của một con vật trong một bản nháp. Với ô nhiễm nhỏ, bạn có thể lau da cho thú cưng của bạn bằng một miếng vải mềm, ẩm.

Xolo cần đánh răng thường xuyên và, khi chúng ta lớn lên, cắt móng vuốt. Rửa thường xuyên, lựa chọn không kiểm soát và chăm sóc không đúng cách dẫn đến sự biến mất của mỡ mỡ bảo vệ, làm phá vỡ chức năng của lớp da. Do đó, làn da của “người Mexico” trần trụi đòi hỏi các biện pháp chăm sóc bổ sung.

Nó nên được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, đặc biệt là những khu vực không có sắc tố, tia nắng mặt trời có thể để lại vết bỏng trên đó. Để làm điều này, trước khi đi bộ, bạn cần áp dụng một chất bảo vệ đặc biệt – kem hoặc kem dưỡng da với bộ lọc UV.

Một cảnh báo khác – với sự chăm sóc không đúng cách từ thú cưng có thể làm chùng tai. Để tai đã tăng lên, trong một số trường hợp, chủ sở hữu keo sụn. Trong trường hợp này, cần có lời khuyên của một chuyên gia.

Bệnh

Xem xét việc lựa chọn giống diễn ra trong điều kiện tự nhiên, không có sự can thiệp từ bên ngoài, không có gì đáng ngạc nhiên khi Xolo có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, họ có thể phát triển bệnh:

viêm da – kết quả của việc chăm sóc hoặc dinh dưỡng không đúng cách;

dị ứng – chó của giống chó này có xu hướng đối với chúng;

dễ bị thương, thường xảy ra trong các trò chơi hoạt động với đồng nghiệp.

Điều đặc biệt của chó là mồ hôi chảy ra từ bàn chân của chúng, do đó, nếu da trên cơ thể bị bao phủ bởi một mùi nở khó chịu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Cho ăn

Do xu hướng của xolo đối với các biểu hiện dị ứng, chủ sở hữu nên xem xét kỹ hơn về những gì và số lượng mà người bạn bốn chân của họ ăn. Chế độ ăn uống cần được lựa chọn cẩn thận, dần dần giới thiệu sản phẩm mới. Với việc cho ăn tự nhiên nên được lưu ý rằng thường xuyên bị dị ứng gây ra các sản phẩm sau:

thịt bò;

thịt gà;

cá;

trứng;

đậu tương;

bánh kẹo.

Nhưng điều này không có nghĩa là chúng chắc chắn sẽ gây ra phản ứng tiêu cực ở thú cưng. Nó nên được trao cho con chó của họ với số lượng nhỏ, bao gồm trong thực đơn chỉ có một sản phẩm ở trên. Nếu ngày hôm sau không có thay đổi, bạn có thể cung cấp cho anh ấy một món ăn mới trong một vài ngày.

Từ một số sản phẩm và món ăn nên được từ bỏ, vì chúng có hại cho động vật và không đáp ứng nhu cầu của một cơ thể chó:

thực phẩm nhiều dầu mỡ, hết hạn, hư hỏng;

sản phẩm có chứa chất phụ gia nhân tạo – hương liệu, thuốc nhuộm, chất tăng cường hương vị, v.v.;

thịt hun khói, thức ăn mặn, gia vị;

nướng bánh;

thực phẩm chứa một lượng lớn carbohydrate;

món ăn từ khoai tây.

Cần lưu ý rằng chó là động vật ăn thịt, có nghĩa là một phần lớn trong chế độ ăn của chúng, ít nhất 70%, phải bao gồm thịt và các sản phẩm phụ. Thịt sống rất giàu vitamin và khoáng chất, và nó có thể được đưa ra ở dạng này, được cắt sẵn thành từng miếng. Nội tạng được khuyến khích để đun sôi nội tạng.

Chủ sở hữu, chọn cho ăn tự nhiên, phải hiểu rằng nó cũng sẽ cần thiết để cung cấp cho các vitamin thú cưng. Chính xác những gì là vật nuôi cần thiết và với liều lượng, bác sĩ thú y nhanh chóng.

Xoloitzcuintle dễ bị ăn quá nhiều, dẫn đến béo phì, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi khối lượng của các phần. Ngoài ra, thú cưng phải được cung cấp một lượng nước uống cần thiết, mà thú cưng phải có quyền truy cập suốt ngày đêm.

Nội dung

Xolo – chó nhà độc quyền, không thích hợp để sống trong sân hoặc chuồng. Đại diện của giống chó này được khuyến khích để bắt đầu những người bị dị ứng, ngoài ra, họ không có mùi chó cụ thể.

Một con vật cưng như vậy cần nơi riêng của nó, được trang bị một bộ đồ giường hoặc nệm. Trang bị nó nên tránh xa các bản nháp và các thiết bị sưởi ấm. Nếu nhà lạnh, thì một con chó trần có thể cần chăn hoặc chăn.

Ảnh xoloitzcuintle

Video về xoloitzcuintle

Mua chó con ở đâu

Chó không lông Mexico rất phổ biến ở một số quốc gia, nhưng thật không may, chúng không quá phổ biến ở Nga. Có lẽ điều này là do khí hậu mát mẻ và nhận thức thấp của mọi người về các tính năng của giống chó kỳ dị này. Chỉ có một vườn ươm ở Matxcơva Sonderwol Huyền thoại https://www.sonderwol.com/xoloitzcuintli/, nơi bạn có thể đón một chú chó con mà bạn thích.

Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng xolo tăng lên, và ngày càng có nhiều cũi và nhà tạo giống tham gia vào việc nhân giống của họ. Ngoài ra, các cá nhân từ Mexico và các nước châu Âu được phân biệt bởi giá trị cao đang ngày càng trở nên phổ biến. Đó là mong muốn để có được một con chó con của giống chó quý hiếm này từ các chuyên gia, đặc biệt là nếu một động vật được yêu cầu cho một sự nghiệp chương trình tiếp theo.

Xoloitzcuintle là một động vật kỳ lạ không bị bỏ rơi bên ngoài. Nhưng để mua một con chó chỉ vì bề ngoài phi thường của nó không đáng, Xolo đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và gần như trở thành một thành viên trong gia đình.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Ailen Setter: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Nguồn gốc giống

Rễ cây Ailen trải dài từ thời cổ đại. Các nhà khoa học đã có thể xác định rằng hầu hết các giống chó đều là hậu duệ của “chó tro”. Các tổ tiên trẻ hơn của giống chó này là Con trỏ, từ những người trong thế kỷ 16. Một setter tiếng Anh đen trắng đã được giới thiệu. Và sau đó, bằng cách sử dụng các đại diện tốt nhất của các giống chó săn, các nhà lai tạo đã có được một setter đỏ Ailen sớm.

Các chuyên gia chắc chắn rằng trong quá trình nhân giống, họ đã sử dụng setters tiếng Anh, spaniels Ailen, Gordon setters và Bloodhound . Mục tiêu ban đầu mà các nhà lai tạo theo đuổi là có được con chó hoàn hảo để săn chim.

Cần lưu ý rằng trong thời gian đó, việc nuôi chó và săn bắn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những quý tộc thực sự. Sau đó, các nhà lai tạo đã cạnh tranh cho giống tốt nhất, và một vài dòng setters từ Ireland xuất hiện. Từ các nguồn lịch sử, người ta phát hiện ra rằng có những con chó trắng đỏ và những con đỏ với mặt nạ đen.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số điểm chung nhất định của các mục tiêu và các yêu cầu tương tự được đưa ra cho các đại diện của giống chó tương lai:

hiệu suất;

thiếu sợ nước, ảnh chụp và tiếng ồn;

tỷ lệ hài hòa và kích thước trung bình;

khứu giác và thính giác tuyệt vời;

áo dày.

Và các hoạt động lựa chọn đã sinh ra trái cây. Setters Ailen xuất hiện, mà ngay lập tức đã trở nên phổ biến.

Vào cuối những năm 50 của thế kỷ 19 6 chục con chó của giống chó này đã tham gia triển lãm với các cuộc thi. Nhưng việc thiếu một tiêu chuẩn duy nhất không cho phép đánh giá chất lượng của chó, dẫn đến xung đột giữa các thẩm phán và người gây giống. Tuy nhiên, người Ireland vẫn tiếp tục tham gia vào các sự kiện như vậy, chứng minh phẩm chất của họ. Giống đã thu được ngày càng nhiều người hâm mộ và công việc nhân giống tiếp tục.

Năm 1873, câu lạc bộ giống đầu tiên xuất hiện ở Anh, và sau 5 năm ở Ireland. Từ năm 1877, việc nhân giống setters Ailen bắt đầu ở Hoa Kỳ. Nhưng ở đó, những con chó được chia thành 2 loại – đại diện của lớp biểu diễn và chó làm việc. Và sau đó, loại đầu tiên trở nên cực kỳ trang trí, trong khi loại thứ hai bị tụt lại đáng kể ở bên ngoài.

Ở Nga, các nhà lai tạo đã tìm cách duy trì phẩm chất làm việc của chó và loại bỏ nhược điểm – khó khăn trong huấn luyện. Do đó, vẫn có thể đưa ra những con chó săn có tính cách cân bằng, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Mô tả giống Ailen Setter

Dữ liệu bên ngoài tuyệt vời của đại diện của giống đã góp phần vào việc một trong những công ty nổi tiếng đã chọn khuôn mặt Ailen Setter của thương hiệu. Và điều này, một cách tự nhiên, thêm vào sự phổ biến đầy màu sắc Ailen trên toàn thế giới. Những con chó được phân biệt bởi lông dài màu đỏ phong phú, mạnh mẽ, vóc dáng cân xứng, vẻ ngoài tốt bụng và hành vi của một quý tộc thực sự. Trong các đặc điểm hiện đại của người thiết lập Ailen – một thợ săn đam mê, không mệt mỏi, ham học hỏi, trung thành và tình cảm với các thành viên trong gia đình.

Trọng lượng của đại diện của giống khác nhau trong khoảng 25-35 kg. Con đực phát triển lúc khô héo là 58-67 cm, con cái – 55-62 kg. Sự hài hòa của chiều cao và cân nặng là rất quan trọng.

Các đặc điểm chính về ngoại hình giúp phân biệt Setters Ailen với những con chó khác là:

Đầu Ailen dài, hẹp, trán rộng hình bầu dục không phình. Trên mặt sau của đầu có một vết sưng rõ rệt. Các quỹ đạo được sắp xếp theo cách mà chúng mang lại cho chú chó một vẻ ngoài vui vẻ đáng ngạc nhiên.

Phần cuối của mõm có hình chữ U, với đôi môi căng mọng, sắc tố theo màu của mũi. Răng nhỏ, tạo một hàng chặt chẽ không có khoảng trống và vết cắn cắt kéo. Mũi di động, lỗ mũi to, tròn, màu của thùy phụ thuộc vào màu lông – nó có thể có màu đen, nâu, nâu đỏ.

Đôi mắt nhỏ, hình quả hạnh, có mí mắt khô. Màu sắc của mống mắt thay đổi từ màu hạt dẻ đến màu nâu đậm.

Tai có độ rộng thấp phù hợp. Ở đáy của mô sụn cứng, và gần đến cuối tai thì mỏng và mềm. Trong quá trình hoạt động, các auricles quay về phía trước. Từ 2 đến 3 năm ở chó trên tai mọc lông.

Cơ thể của setters Ailen là thon dài, săn chắc, với một bộ duyên dáng. Toàn bộ loài nói lên sức mạnh và sự khéo léo của con vật. Cổ có chiều dài trung bình, có một đường cong tuyệt đẹp với cơ bắp phát triển. Các héo không rõ rệt, xương ức có chiều rộng trung bình, xương sườn cong.

Các chi được phát triển tốt, với các tĩnh mạch và cơ bắp rõ rệt. Bàn chân được thu thập, có hình dạng tròn và kích thước nhỏ.

Đuôi phẳng, rộng ở khu vực cơ sở, dần dần thon lại. Con chó mang anh ta ở cấp độ của cột sống. Có vật nuôi trưởng thành trên nó xuất hiện trang trí tóc.

Lớp lông Ailen dày, nhưng bản thân tóc không dày. Bộ lông lõi khác nhau về độ dày và chiều dài. Trên đầu nó ngắn, giống nhau ở khu vực mõm và phía trước trên bàn chân. Trên cơ thể bộ lông có chiều dài trung bình, độ dày và mềm mại tốt. Trên bàn chân, trên auricles, trên đuôi và trên dòng dưới, đuôi được làm bằng lông dài, mượt, mượt.

Nó sẽ rất thú vị:

truy cập vào tiêu đề nguồn cấp dữ liệu để hiểu những gì để cung cấp setter;

dưới tiêu đề Thú y, cảnh báo người Ailen chống lại bệnh tật;

trong sự chăm sóc sẽ hiểu làm thế nào để chăm sóc thú cưng của bạn.

Màu Setter Ailen

Màu sắc của chó thay đổi từ màu đỏ bão hòa đến hạt dẻ không kém. Tiêu chuẩn cho phép sự hiện diện của một lượng nhỏ len trắng ở khu vực ngón tay, trên xương ức, mặt.

Cho rằng hầu như tất cả các setters đều giống nhau, màu sắc của setters Ailen là thẻ gọi điện thoại của họ. Nếu chúng ta nói về những con chó này, nhưng với len trắng và đốm đỏ, chúng thuộc một giống riêng của setter đỏ và trắng Ailen. Và những con chó lông đen và bị đốt cháy đỏ là những con chó Ailen đen, trên thực tế, đây là một giống chó setters Scotland. Những con chó tương tự màu đen và trắng cũng là setters, nhưng tiếng Anh.

Nhân vật và đào tạo của Setter Ailen

Setters Ailen hiện đại là giống phổ quát có thể được giữ trong một căn hộ hoặc trong một ngôi nhà riêng. Nhưng ở đây, chúng không thích hợp cho một cái lồng ngoài trời hoặc đường phố, vì chúng không có lớp lót được phát triển đặc biệt.

Chọn một đại diện của giống chó này trong vật nuôi, cần lưu ý rằng đối với giáo dục và đào tạo của anh ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Người Ailen có xu hướng trốn thoát, vì vậy họ cần được thích nghi và huấn luyện từ khi còn nhỏ cho đến khi chú chó học được “cách cư xử tốt”.

Khó khăn nhất là lệnh mà hãy đến với tôi!, Vì những con chó rất liều lĩnh và, bị đuổi theo, chúng có thể không đáp ứng với lời kêu gọi của chủ sở hữu. Trong trường hợp này, bạn có thể cần sự giúp đỡ của các chuyên gia, và các đội còn lại để setters dễ dàng hơn nhiều.

Bạn nên luôn luôn tính đến bản năng săn mồi phát triển cao của chó. Chúng có thể phản ứng với tiếng ồn nhỏ nhất và bất cứ khi nào chúng có thể rình rập con mồi, chúng sẽ làm điều đó. Do đó, trước khi kết thúc khóa huấn luyện, thú cưng không nên buông dây xích hoặc thả ra mà chỉ ở những khu vực mở. Đi bộ miễn phí trong rừng, khu vực công viên chỉ có thể với sự đồng hóa tuyệt vời của đội “với tôi”.

Trong cuộc săn lùng, con chó có thể cho thấy sự hung dữ, những cuộc tấn công như vậy không nên được khuyến khích, nhưng hình phạt không phải là một lựa chọn. Setters phản ứng tốt với cảm xúc, vì vậy nếu họ xấu hổ hoặc bị xúc phạm, họ có thể ăn năn về việc làm của họ. Trong trường hợp cực đoan, một con thú cưng có thể bị tát bằng một tờ báo cuộn lại. Nhưng hình phạt về thể xác sẽ gây mất lòng tin của thú cưng và làm phức tạp quá trình học tập.

Setters Ailen là những vận động viên tuyệt vời, họ là tuyệt vời cho khóa học, nhanh nhẹn, ném đĩa, và họ cũng là những vận động viên bơi lội tuyệt vời. Chó ở mức độ bản năng thích mang bóng hoặc gậy, vì vậy “aport” là một trong những trò chơi được yêu thích nhất.

Nếu bạn cho thú cưng của bạn tải trọng cần thiết và cho ăn đúng cách, thì con chó trở nên cực kỳ đáng yêu và trung thành. Setters hòa hợp với tất cả các thành viên của một gia đình lớn và rất khoan dung với trẻ em. Đối với họ, tách khỏi chủ sở hữu là một thách thức thực sự. Setters có thể hòa hợp với chó và mèo, nhưng chỉ trong điều kiện giáo dục tốt của chúng. Nhưng phần còn lại của con thú nhỏ sẽ luôn là đối tượng săn bắn và không có giáo dục ở đây sẽ không giúp đỡ.

Quy tắc bảo trì và chăm sóc

Nếu giống chó đã thu hút vẻ ngoài xinh đẹp của nó, thì bạn nên biết rằng con chó sẽ trông giống như trên các trang của các ấn phẩm bóng, chỉ với sự chăm sóc cẩn thận. Nếu không gắng sức, dinh dưỡng hợp lý và quy trình chải chuốt hàng ngày, chú chó sẽ trông không quá rực rỡ.

Bộ lông phong phú là len trong căn hộ, có thể được loại bỏ bằng cách thường xuyên chải chuốt cho một người bạn bốn chân . Nếu chúng ta đang nói về các đại diện của lớp trình diễn, với mái tóc dài, thì họ sẽ phải gãi mỗi ngày. Và trong thời gian thay đổi, quy tắc này áp dụng cho tất cả các setters.

Nó thường không được khuyến khích để tắm Ailen, vì chất tẩy rửa và nước loại bỏ chất bôi trơn cần thiết khỏi da. Trong thời tiết lầy lội, bẩn thỉu, nên đặt con chó vào quần yếm đặc biệt để giữ cho len và chuồng trại sạch sẽ.

Chó không tham gia triển lãm thì được phép cắt lông ở bụng, tai. Đối với vật nuôi có sự nghiệp thể hiện, len chỉ được cắt trong không gian liên kỹ thuật.

Người Ailen dễ bị viêm tai giữa , vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra các auricle và làm sạch chúng khỏi lưu huỳnh và bụi bẩn dư thừa sau mỗi 5 – 7 ngày. Nhưng không làm sạch chúng nếu không có bụi bẩn nhìn thấy được. Mắt cũng được kiểm tra thường xuyên, và làm sạch khi cần thiết.

Bạn có thể cho chó ăn khẩu phần làm sẵn hoặc thức ăn thông thường, nhưng trong trường hợp đầu tiên, thức ăn phải có chất lượng cao, và trong lần thứ hai – một bổ sung bắt buộc dưới dạng bổ sung vitamin.

Hình ảnh của Setter Ailen

Video Setter Ailen

Bao nhiêu là một con chó con Ailen Setter?

Chi phí ban đầu của một con chó con của giống chó này là 10.000 rúp. Nhưng nếu có mong muốn mua thú cưng cho sự nghiệp thể hiện hơn nữa, thì giá của Setter Ailen sẽ tăng lên 40000-50000 rúp. Bạn có thể mua thú cưng từ tay, nhưng giá cho các nhà lai tạo tư nhân có trách nhiệm không khác nhiều so với chi phí trong vườn ươm.

Ailen Setters đang đòi hỏi trong mọi thứ – dinh dưỡng, chăm sóc, đào tạo và thái độ. Do đó, trước khi có được một người đàn ông đẹp trai như vậy, đáng để cân nhắc sức mạnh của chính bạn và có thời gian rảnh.

Chó Setter Ailen

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Beauceron: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!