Xu Hướng 11/2022 # Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 # Top 20 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó chăn cừu

Beauceron: mô tả về chó và nội dung

Chia sẻ với bạn bè

Beauceron là một chú chó xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ luôn thu hút sự chú ý. Cô ấy sẵn sàng trở thành người bạn tốt nhất và người bảo vệ cho gia đình, nếu tham gia đúng cách vào sự giáo dục của cô ấy. Để có được một thú cưng tốt, bạn nên nghiên cứu mô tả về những con chó này và đặc điểm của nội dung của chúng, để sẵn sàng cho cuộc sống với một đại diện của giống chó này.

Lịch sử nguồn gốc

Giống chó Beauceron có nguồn gốc từ vùng Bos của Pháp. Ngoài ra, giống có một tên thứ hai – Người chăn cừu Pháp. Không có thông tin chính xác về nơi giống chó này đến từ đâu. Có hai lựa chọn mà các nhà khoa học đưa ra. Phiên bản đầu tiên nói rằng Beauceron như một giống chó xuất hiện trong thế kỷ XV từ những con chó than bùn. Tiên sinh có thể tồn tại trong thế kỷ XIII-XIV ở Pháp. Nửa còn lại của các nhà khoa học có xu hướng tin rằng Beauceron xuất hiện từ một con sói hoang dã.

Giả thuyết thứ hai được xác nhận bởi sự giống nhau về ngoại hình giữa các loài động vật, nhưng bị bác bỏ bởi thói quen. Chó chăn cừu Pháp được coi là thú cưng có mức độ trung thành cao. Những vật nuôi này là bạn đồng hành đáng tin cậy. Chính thức, Beauceron được công nhận vào thế kỷ 19. Vào thời đó, con chó được khai thác tích cực như một giống chó chăn cừu bảo vệ đàn và đàn gia súc.

Con vật không chỉ bắt buộc phải theo dõi sự an toàn của đàn, mà còn lái cả đàn cừu bị lạc, xua đuổi thú hoang khỏi đàn. Người chăn cừu Pháp thực hiện hoàn hảo các mục tiêu đã đề ra.

Năm 1977, sự hình thành của câu lạc bộ những người yêu thích Beauceron đầu tiên, tồn tại ở Pháp, đã diễn ra. Cho đến bây giờ, tổ chức này đang theo dõi các tiêu chuẩn bên ngoài. Chính nhờ câu lạc bộ này mà giống chó này đã được cứu trong Thế chiến II, khi Người chăn cừu Pháp gần như biến mất. Các nhà lai tạo quản lý để cứu dân số động vật. Hiện nay, loài này rất phổ biến, nhưng có rất ít vườn ươm chuyên nghiệp ở Nga nơi nó được nhân giống.

Đặc điểm giống

Beauceron không phải là một con chó rất phổ biến. Thông thường, một giống như vậy có thể bị nhầm lẫn với Dobermans hoặc Rottweilers, và cũng với mestizas của những loài này với một con chó chăn cừu. Một con chó chăn cừu như vậy hầu như không chấp nhận sửa đổi trong suốt sự tồn tại của nó. Điều này là do thực tế là ban đầu Người chăn cừu Pháp không đủ và mọi người đã cố gắng không can thiệp vào quá trình hình thành tự nhiên của giống chó này.

Trong tương lai, câu lạc bộ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và từ chối không chuẩn. Hiện tại, có khoảng 7.000 cá nhân ở Pháp và ngoài nước này.

Mô tả về giống chó này cho thấy Beauceron là một con chó lớn trông không quá nặng nề. Chiều cao ở phần héo thay đổi theo các kích thước sau:

nam – 65-70 cm;

con cái – 61-68 cm.

Tiêu chuẩn không cung cấp cho việc nhân giống của các cá thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Những con chó như vậy được coi là một cuộc hôn nhân. Trọng lượng của động vật thay đổi trong khoảng 40-50 kg.

Len và màu cho phép

Bộ ngực là một con chó có bộ lông mượt mà với chiều dài lông là 3-4 cm. Phần lưng của cơ thể (đuôi và bàn chân) có lông dài hơn. Lớp lông nên có màu xám, mềm, nhưng không thể nhìn thấy qua lớp lông bảo vệ dày đặc. Vào mùa đông, lớp lông lót tăng thêm mật độ và độ cứng. Màu đen, với màu nâu đỏ và vớ màu đỏ. Sinh sản dễ dàng nhận ra bởi tan, nằm trên các bộ phận sau của cơ thể:

về phía mõm;

phía trên mắt;

ở vùng ngực;

dưới cổ;

dưới khu vực đuôi;

ở phần dưới của bàn chân (ở bên trong).

Cũng cho phép màu sắc, có tên “harlequin”. Đây là một màu đá cẩm thạch, kết hợp màu xanh, xám và đen. Các tan được định vị tương tự như màu trước đó.

Ngoại hình

Đầu có hình dạng thon dài với sự rõ ràng đặc trưng của đường. Hình dạng của hộp sọ là phẳng, tròn ở một bên trơn tru chuyển sang bên kia. Mũi đen, khe hở không được phép. Hàm Beauceron rất phát triển, răng trắng và sắc. Môi được phân biệt bởi màu đen và độ cứng. Loại cắn – chéo. Đôi mắt thon dài, hình bầu dục, màu của mống mắt nên có màu nâu sẫm.

Màu “harlequin” cho phép mắt nhiều màu theo tiêu chuẩn. Đôi tai có hình tam giác, nên bằng một nửa chiều dài của đầu. Theo quy định, họ đang ở trong tình trạng bán kiên cố.

Cổ được phú cho mật độ và cơ bắp. Lưng thẳng, thăn mạnh mẽ. Ngực rộng và đường kính của nó phải lớn hơn chiều cao ở phần héo 20%. Đuôi dài buông xuống khi con vật nghỉ ngơi. Bên ngoài, đuôi trông giống như một cái móc. Khi con chó di chuyển, nó nhô lên một chút. Bàn chân thẳng, có cơ bắp phát triển. Móng vuốt có màu đen, các miếng đệm trên tay chân cứng.

Người chăn cừu Pháp có một đặc thù – đôi ngón tay thừa. Đây không phải là một cuộc hôn nhân. Tính năng này được coi là một chỉ báo của một động vật thuần chủng, xuất phát từ kiếp trước của người chăn cừu. Gait – trot rộng. Tất cả các chuyển động đều trơn tru và ánh sáng. Tuổi thọ trung bình của Beauceron là 12-14 năm.

Khiếm khuyết có thể

Đối với hôn nhân chấp nhận những sai lệch về đặc điểm của giống, cụ thể là ở sự phát triển và mắt của ánh sáng hoặc màu sắc khác nhau (không được tính đến trong màu “harlequin”). Cũng không cho phép chó có tai dựng, chân sau xoắn quá, mũi bị sứt. Len xù xì, màu trắng – đây cũng là những dấu hiệu của phó.

Nhân vật và hành vi

Một nhà văn nổi tiếng người Pháp, Collette, đã gọi những chú chó chăn cừu Pháp là “Những quý ông từ làng”. Cô đã đưa ra một mô tả như vậy cho họ với chi phí của một diện mạo cao quý và quý phái. Loài vật nổi tiếng với tính cách điềm tĩnh, trung thành với gia đình nơi chúng sống. Tuy nhiên, Beauceron đối xử với người lạ cảnh giác. Để đặc điểm của tâm trí có thể được quy cho trí thông minh và sức chịu đựng cùng với thể thao, can đảm, sẵn sàng cho tải nặng.

Động vật luôn nhằm mục đích bảo vệ hộ gia đình của họ. Những con chó như vậy sẽ phù hợp với những người có kinh nghiệm và tự tin. Nếu bạn đối xử với con chó một cách chính xác, bình tĩnh và yêu cầu đối xử với nó, nó sẽ nhanh chóng học được các kỹ năng mới và cố gắng làm hài lòng chủ của nó trong mọi thứ.

Điểm đặc biệt của Beauceron nằm ở tính cách là một nhà lãnh đạo. Anh ấy nên luôn luôn đầu tiên trong gói của bạn. Điều này nên được tính đến khi đào tạo và theo dõi sự bình tĩnh và đòi hỏi của họ cùng với độ cứng. Chó được phân biệt bởi trí thông minh đặc biệt và sự độc lập. và sẽ không bao giờ được dung thứ nếu họ bị đối xử bất công và khắc nghiệt. Điều này đặc biệt áp dụng cho người lạ.

Nếu ông chủ của Beauceron không có kinh nghiệm giao tiếp với chó và sẽ cư xử quá gay gắt, thái độ này sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp. Giao tiếp với con chó sẽ không hiệu quả và nguy hiểm.

Beauceron rất yêu gia đình của họ và sẵn sàng trèo vào tay chủ nhân của họ. Chó tốt với trẻ em, nhưng không phải lúc nào cũng có thể tính đến sức mạnh và kích thước của chúng. Nếu có con nhỏ trong gia đình, chúng cần được giới thiệu ngay cho chó. để trẻ nhận thức được rằng động vật phải được đối xử nhẹ nhàng. Bạn không thể để Beauceron một mình với một đứa trẻ, bất kể con chó đối xử tốt với người bạn nhỏ của mình như thế nào.

Người chăn cừu Pháp có thể hung hăng đối với các động vật khác. Nhưng với những con thú mà chúng lớn lên, chúng giao tiếp tốt. Giống được sinh ra với bản năng khiến chúng dẫn dắt các động vật và con người khác.

Kiểm soát biểu hiện dưới dạng các tinh chỉnh. Điều này là do thực tế là con chó của người chăn cừu phải lái cừu với sự giúp đỡ của những vết cắn yếu. Hành vi như vậy trong nhà là không tích cực, do đó, nên được đào tạo. Ngoài ra, một con chó như vậy sẽ nhận được một lượng lớn hoạt động thể chất. Beauceron không phù hợp với nội dung nhà ở. Corral cũng không phù hợp với anh ta.

Giống này được phân biệt bởi sức mạnh và độ bền của nó, sẽ yêu cầu tải nặng bên ngoài giới hạn thành phố. Đi bộ nửa giờ sẽ quá nhỏ, vì vậy nếu con chó không tìm được cách thoát khỏi năng lượng của nó, nó sẽ trở nên cáu kỉnh và phá hoại.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Mọi người muốn trở thành chủ sở hữu của Beauceron nên hiểu rằng một con chó như vậy được coi là hiếm ở Nga. Vì vậy, chỉ cần mua giống sẽ không hoạt động. Tất cả các đề nghị từ thị trường chim sẽ là một trò lừa bịp. Động vật thuần chủng chỉ có thể được mua trong một cũi đã được chứng minh, đó là nhân giống Beauceronov. Vì có rất ít vườn ươm như vậy, thường thì một con chó con sẽ phải chờ rất lâu.

Thời gian chờ đợi có thể được dành cho việc gặp gỡ các nhà lai tạo, cha mẹ của con chó con tương lai, đánh giá bản chất và khả năng tinh thần của họ và nghiên cứu về phả hệ. Chó con được đưa về nhà khi anh được ít nhất 2,5 tháng. Trong các vườn ươm, đến lúc này, con vật sẽ có thể trải qua thử nghiệm chuyên môn của giống chó này, nhờ đó có thể hiểu được tính khí mà con chó sẽ sở hữu, phẩm chất làm việc vốn có của nó.

Khi mua Beauceron, bạn chắc chắn nên làm rõ kết quả kiểm tra của con chó con được chọn. Một số kennels bỏ qua kiểm tra, vì vậy bạn có thể sử dụng các quy tắc sau khi chọn.

Hãy chú ý đến các đại diện sống động và vui tươi nhất. Một con chó con nên sống động, năng động và tò mò.

Khi được 7 tuần, chó con nên có kích thước lớn, lông cừu sáng bóng.

Mắt và tai chó con phải sạch sẽ, không có mùi khó chịu.

Đại diện khỏe mạnh có bàn chân dày với xương chắc khỏe.

Trên hai chân sau chắc chắn là hai ngón tay phụ.

Mống mắt phải tối. Càng tối càng tốt. “Harlequins” có thể gây tranh cãi.

Fell nhẹ, với một màu vàng. Với tuổi tác, nó có thể trở nên tối, nhưng tốt hơn là chọn chó con, màu sắc ban đầu tương ứng với màu của một đại diện trưởng thành.

Các nhà lai tạo có kinh nghiệm khuyên nên sử dụng các khuyến nghị, nhờ đó bạn có thể chọn một con chó con phù hợp. Trước hết, bạn nên chú ý đến nhà sản xuất.

Cần phải hỏi nhà tạo giống về kết quả thử nghiệm trên HDTD, kết quả kiểm tra hành vi và xếp hạng triển lãm.

Phả hệ cần được nghiên cứu cẩn thận. Lý tưởng nhất, họ hàng xa của chó con cũng nên được kiểm tra và huấn luyện. Nếu biệt danh của động vật liên tục được lặp lại trong phả hệ, bạn cần làm rõ chính xác những gì nhà lai tạo muốn thể hiện. Thông thường một cử chỉ như vậy được thực hiện bởi những người xử lý chó để củng cố nhân vật và hoặc bên ngoài của động vật.

Sự hiện diện của hôn nhân cũng nên được nghiên cứu. Những người có bố mẹ là họ hàng thân thiết đáng được quan tâm đặc biệt.

Nếu đây không phải là lứa đầu tiên của bố mẹ của chó con được chọn, bạn nên làm rõ những nhược điểm và lợi thế của những con bố mẹ trong quá khứ.

Với bố mẹ chó con cần giao tiếp trực tiếp. Tốt nhất là tiến hành làm quen trong lãnh thổ trung lập để đánh giá hành vi của động vật. Beauceron không nên cư xử hung hăng và quá trìu mến đối với người lạ.

Nếu người lớn sở hữu chứng chỉ từ các khóa đào tạo đã hoàn thành, bạn nên yêu cầu nhà tạo giống thể hiện một số kỹ năng.Không phải tất cả các tài liệu có thể được tin cậy.

Tăng động hoặc thờ ơ quá mức cũng không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu các nhà sản xuất có một nhân vật như vậy, bạn nên suy nghĩ. Một con chó con có thể thừa hưởng những đặc điểm của bố mẹ trong biến thể đầu tiên, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với một gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Nếu không có khả năng nói chuyện trực tiếp với các nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng kho lưu trữ video của Beauceron Nga.

Bảo trì và chăm sóc

Người chăn cừu Pháp là một động vật chưa từng thấy. Chăm sóc chính cho họ bao gồm trong các hành động sau đây.

Kết hợp động vật trong thời kỳ lột xác. Điều này sẽ cần một bàn chải, được trang bị một cái cạp. Len nên lau lược mỗi ngày. Thời gian này hiếm khi xảy ra, nhưng với nó, cần được chăm sóc cẩn thận.

Tắm Nó là cần thiết để tắm một con chó trong trường hợp nó bị bẩn. Bạn không thể dùng đến thủ tục nước nhiều hơn một lần mỗi tháng. Để rửa dầu gội phù hợp phù hợp.

Móng vuốt cắt tỉa. Một thủ tục như vậy chỉ được yêu cầu nếu móng vuốt không bị cắt giảm một cách tự nhiên.

Đi bộ hàng ngày. Để đi bộ, bạn nên chọn những nơi không thể ở nơi mà động vật có thể chạy mà không cần dây xích. Beauceron thường chiếm sự nhanh nhẹn.

Chăm sóc mắt. Có hệ thống nên loại bỏ bụi bẩn từ khóe mắt của động vật. Đối với những mục đích này, một miếng bông được yêu cầu.

Chăm sóc đôi tai. Đối với tai của động vật bạn cần phải liên tục theo dõi. Kiểm tra và làm sạch thường xuyên bằng một miếng vải ẩm sẽ giữ chúng trong tình trạng tốt.

Sức mạnh

Chó chăn cừu Pháp là một giống chó chưa từng thấy có thể được cho ăn bằng thức ăn làm sẵn hoặc các sản phẩm tự nhiên. Hiện tại có rất nhiều thức ăn cân bằng được bán, mà động vật sẽ nhận được tất cả các thành phần cần thiết. Mỗi giống chó có thực đơn riêng, chứa vitamin và khoáng chất mà một con chó cần. Nếu chủ sở hữu thích dinh dưỡng tự nhiên, các khuyến nghị sau đây nên được xem xét.

30% chế độ ăn nên là thịt và nội tạng. Bạn không thể cho lợn ăn thịt lợn, vì nó quá béo và có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa hoặc ruột volvulus. Người chăn nuôi khuyên nên mua thịt bò hoặc thịt gà.

30% nên dùng ngũ cốc. Nó là cần thiết để ưu tiên cho cháo kiều mạch hoặc ngọc trai, gạo.

Rau tươi cũng nên có mặt trong chế độ ăn của chó. Số lượng của họ nên ít nhất 15%. Cho quả thú cưng của bạn, bạn cần theo dõi phản ứng của cơ thể thú cưng.

Các sản phẩm sữa cũng phải có mặt trong menu thú cưng. Sự lựa chọn tốt nhất là phô mai và phô mai. Chó sữa không thể được đưa ra.

Một người trưởng thành nên được cho ăn 2 lần một ngày. Chủ sở hữu phải liên tục đảm bảo rằng nước sạch có trong bát. Là một món ngon, bạn có thể sử dụng các sản phẩm được bán trong các cửa hàng vật nuôi. Cho thú ăn ngọt là không thể chấp nhận được.

Giáo dục và đào tạo

Sự trưởng thành cuối cùng của Beauceron đến vào lúc anh tròn 3 tuổi. Vì lý do này, việc huấn luyện chó con được kéo dài trong một thời gian dài. Chủ sở hữu phải được chuẩn bị cho thực tế rằng ngay cả Beauceron trẻ tuổi sẽ chiến đấu cho sự lãnh đạo của mình trong nhà. Khi giáo dục bị cấm:

tin tưởng quá trình này cho một người lạ;

tàn nhẫn và đánh bại thú cưng của bạn;

để huấn luyện một người chăn cừu trong một tâm trạng xấu.

Nuôi giống chó này, bạn cần có được một số kỹ năng nhất định. Một người không có kinh nghiệm có thể dễ dàng có được một con thú cưng hung dữ và bướng bỉnh thay vì bạn thân của mình.

Nếu chủ của con chó quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của người hướng dẫn trong huấn luyện, bạn cần phải dùng đến hướng dẫn của nó, nhưng hãy tự áp dụng chúng. Điều này là do thực tế là Beauceron rất nghi ngờ người lạ. K nên được bắt đầu từ những ngày đầu tiên của cuộc sống con chó con trong nhà. Khi con chó trưởng thành chậm, bạn nên luôn giữ ngón tay trên nhịp đập và kiểm soát chặt chẽ mọi quá trình huấn luyện.Vì Beauceron không chịu được sự đơn điệu và thói quen, các nhóm học tập nên diễn ra dưới hình thức một trò chơi.

Bạn không thể tải động vật để nó không trải nghiệm đào tạo tiêu cực. Dressura bắt đầu với việc nghiên cứu các quy tắc cơ bản sẽ được yêu cầu trong cuộc sống. Đây là các lệnh “với tôi”, “nơi” “fu”. Chó con phải làm chủ thời gian cho ăn, đi lại. Con vật không nên nhấm nháp giày và những thứ khác, xin thức ăn từ bàn. Sự tàn ác không thể được thể hiện trong quá trình nuôi, vì điều này sẽ mãi mãi phá hủy niềm tin giữa con chó và chủ của nó.

Chỉ có một người nên đào tạođể con vật không bị nhầm lẫn, và chủ của nó là người lãnh đạo chính trong gia đình.

Nghiên cứu nhóm, bạn nên tính đến đặc thù của tính cách thú cưng của bạn và hiểu rằng chỉ với sự tự tin đầy đủ giữa học sinh và giáo viên mới có thể thành công. Đào tạo nên nhất quán. Bạn không nên bắt đầu nghiên cứu các lệnh phức tạp, cho đến khi phổi được nghiên cứu. Nếu ở giai đoạn nào đó có khó khăn, bạn nên quay lại một bước, nhưng không buộc chó thực hiện mệnh lệnh thông qua vũ lực.

Các lớp học nên được tổ chức trong một bầu không khí thoải mái, nơi không có đám đông. Trong hoàn cảnh như vậy, con chó sẽ không bị phân tâm và hoàn toàn đắm chìm trong quá trình học tập. Bài học nên được thực hiện trước khi cho ăn hoặc vài giờ sau khi ăn.

Điều này là do thực tế là thú cưng phải được khuyến khích để thành công với đồ ăn nhẹ, và khi bụng đầy, nó sẽ không thể đánh giá cao sự khuyến khích.

Biệt danh phù hợp

Thông thường những con chó được mua bằng cũi đã có biệt danh. Tên kết quả có thể được viết tắt (như trong phả hệ rất khó phát âm) hoặc đưa ra phiên bản của riêng bạn. Khi chọn tên bạn cần dựa vào sự dễ phát âm, ghi nhớ và thuận tiện. Tốt nhất là chọn các biến thể của tên bắt đầu bằng một chữ cái phụ âm. Vì Beauceron là một con chó mạnh mẽ và thông minh, nên biệt danh sẽ phản ánh tính cách.Để đặt tên cho một con chó, bạn có thể xem xét các tùy chọn sau:

Akbar;

Cupid;

Lúa mạch;

Bayard;

Sếp;

Sấm sét;

Cấp;

Ram;

Sherkhan.

Biệt danh phù hợp cho một con chó cái:

Bagheera;

Chân trần;

Dinah;

Dòng Tên;

Lyme.

Để tìm hiểu làm thế nào để đào tạo Beauceron, xem video tiếp theo.

Chó Chăn Cừu Mông Cổ (45 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Banhar, Nhân Vật Của Những Con Chó Con Của Chó Sói Buryat / 2023

Chó chăn cừu

Mọi người đều biết về người chăn cừu Mông Cổ ở vùng đất quê hương của họ, và rất ít người đã nghe về giống chó này ở ngoài nước. Tuy nhiên, nó là một trong những giống chó lâu đời nhất, có nhiều ưu điểm. Đây là một mục tử tuyệt vời, người bảo vệ và người bạn cho con người. Giống này chưa được các hiệp hội quốc tế công nhận, nhưng nhờ sự nhiệt tình của các nhà lai tạo, điều này sẽ không kéo dài.

Chó chăn cừu từ Mông Cổ được biết đến với nhiều tên khác nhau:

Bánh mỳ – nhồi bông (giàu có) bằng len, mập mạp đầy đặn trong má;

hotosho – Sói sân sói, Cảnh bảo vệ sân;

Tây Tạng;

chó sói;

Mông Cổ;

Durban nyudetey hara nokhoy – chú chó bốn mắt có đôi mắt đen;

bavgar – giống như một con gấu;

Chó Huns.

Giống có hơn 14 000 năm. Người ta tin rằng các giống chó cổ xưa khỏe mạnh hơn và có thể chất thông minh cao, khả năng thích nghi tốt hơn và một loạt các đặc tính làm việc. Cồn cát Mông Cổ được coi là một trong những giống chó lâu đời nhất không có gì. Tất cả các tên được liệt kê cũng phản ánh sự xuất hiện của con chó cừu này.

Mông Cổ khotosho thế kỷ được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Họ đã trưởng thành, thực hiện việc lựa chọn, từ chối và đào tạo. Những người bạn bốn chân được đánh giá rất cao, và với sự thịnh vượng của Phật giáo ở Mông Cổ, những chú chó chăn cừu hoàn toàn được tôn vinh như những con vật linh thiêng. Các nhà hoài nghi Mông Cổ đã tham gia vào việc giáo dục Banhars – Kayuchi, bậc thầy về đào tạo vượt trội. Trong các cuộc đột kích vào cuộc săn lùng, họ có thể đồng thời kiểm soát hàng trăm con chó.

Ở Mông Cổ, có bốn giống chó quốc gia, ngoài Banhar: Uzemchi, Borz, Teiga-Nokhoi và Sharaid. Bất kỳ đại diện của các giống chó này có thể là một người chăn cừu, nhưng Banhars là độc lập và đáng tin cậy nhất. Người Mông Cổ tiếp tục phát triển chăn nuôi đồng cỏ như một nhánh nông nghiệp có giá trị, có tầm quan trọng lớn đối với người dân địa phương. Do đó, tiêu chuẩn ban đầu của chó đã được bảo tồn.

Nhưng đừng nhầm lẫn với mastiff Tây Tạng là không cần thiết!

Chó sói Mông Cổ

Tây Tạng

Người dân địa phương của Mông Cổ tin rằng Banhar biết cách cầu nguyện cho phước lành của chủ nhân. Con chó thậm chí còn được gọi là cầu nguyện.

Thật không may, trong những năm 80. thế kỷ trước, đại diện thuần chủng của khotosho Mông Cổ hầu như không còn nữa. Giống được thông qua trong tình trạng hiếm, và có khả năng nó sẽ biến mất hoàn toàn. Và nếu vào năm 1932, Banhar với vinh dự được phục vụ trong Siberian NKVD, và năm 1937 đã giành được huy chương và vị trí danh dự tại triển lãm chó của các giống chó chính thức, thì vào năm 1940, giống chó này đã được lệnh phải tiêu diệt.

Quyết định bắn chúng được đưa ra trên cơ sở kết luận sai lầm của các nhà khoa học. Các nhân vật khoa học đã nói về sự nguy hiểm của Banhar, là người mang mầm bệnh nghiêm trọng cho con người. Khi có thể chứng minh rằng điều này không đúng, Banhar đã bị phá hủy.

Ở Buryatia, hai nhà lai tạo bắt đầu quan tâm đến một giống chó quý hiếm – Marika Teregulova và Nikolay Batov. Họ đã khởi xướng việc nhân giống và đặt cho nó cái tên hotosho. Điều này xảy ra vào lúc hoàng hôn của thập niên 80 và bắt đầu với thực tế là N. Batov đã đi thám hiểm đến Mông Cổ.Nhà lai tạo đã thu thập hoàn toàn tất cả thông tin về giống chó này, rút ​​ra từ truyền thuyết, khai quật và các tài liệu Phật giáo. Dựa trên thông tin nhận được, tiêu chuẩn giống cần thiết đã được phát triển. Con chó trở thành báu vật quốc gia của Nga trước niềm vui của các nhà lai tạo.

Vào tháng 3 năm 2000, chó sói Buryat-Mông Cổ đã ở trang danh dự trong cuốn sách bộ lạc của Liên bang Nga. Sáu năm sau, con chó đã được đăng ký trong RKF. Người chăn cừu Mông Cổ làm thú cưng đã trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Họ nói rằng sự hiện diện của nó trong ngôi nhà hứa hẹn hạnh phúc.

Kích thước của banhara khá lớn – tăng trưởng trung bình hoặc trên trung bình, ngoài ra, con chó rất dày đặc và mạnh mẽ, với hệ thống cơ bắp phát triển tốt. Con vật đạt trọng lượng từ 30 kg trở lên. Thông số thấp hơn trong sự tăng trưởng của con đực theo tiêu chuẩn là 60 cm, ở chó cái – thấp hơn 5 cm.

Giống chó đực này lớn hơn và chó cái lớn hơn. Đầu của những con chó-cừu là hình thuôn, tỷ lệ, rộng trong khu vực sọ. Xương gò má được phát triển tốt, và gò trên gáy mịn màng.

Có một rãnh rộng, sâu trên trán. Mõm thực sự bị cùn ở cuối, rộng đối xứng về phía gốc. Từ trên cao, hình dạng của nó giống như một cái nêm hình thang.

Điểm đặc biệt của mõm là sưng. Mũi tại Banhar gọn gàng, kích thước nhỏ, hình tam giác. Hàm dưới của Banhara rất to và rộng. Nó được ẩn đằng sau đôi môi dày, khô, có một nếp gấp ở góc.

Tiêu chuẩn giả định sự hiện diện của tai treo hình tam giác, đặt trên đường mắt hoặc hơi dưới mức của chúng. Mắt hình bầu dục đặt lệch và rộng. Chúng có biểu cảm, tối, nằm dưới mí mắt khô. Con ngươi nhỏ đến mức chúng co lại thành điểm sáng trong ánh sáng.

Răng của Banhar có màu trắng, lớn. Hàm có một vết cắn thẳng và rất chặt. Cổ được đặt thấp, mạnh mẽ, mạnh mẽ. Ngực mở rộng, rộng. Cuối cùng hình thành bởi tuổi ba năm.

Bụng bánh được gài lên, lưng phẳng và thẳng, thăn hơi cong. Cái nôi hơi nghiêng. Hai chân trước rộng ra, chiều cao của chúng bằng 60% tổng chiều cao của chó.

Chân sau của bánh mì thẳng và đặt rộng hơn một chút so với chân trước. Đuôi dày có hạ cánh cao. Một con chó phấn khích ném anh ta trên lưng, xoay chiếc nhẫn và trong trạng thái bình tĩnh, cái đuôi được tự do hạ xuống.

Mô tả màu tiêu chuẩn: đen và nâu, đỏ và đen thuần túy. Trong bất kỳ biến thể của màu sắc trên rương tại Banhar phải có một đốm trắng rõ rệt. Đối với lông của chó đen được đặc trưng bởi ebb nâu đỏ.

Một đặc điểm khác của chó sói độc nhất vô nhị là kính râm, ở dạng khu vực len nhẹ hơn quanh mắt.

Màu đen tinh khiết

Tóc đỏ

Đen với tan

Giống chó Mông Cổ này có một đặc biệt xuống. Đây là những sợi lông có cấu trúc rất tinh tế và mịn, nhẹ với tông màu tro hoặc xám-be. Trong quá trình lột xác, có thể chải tới 1 kg lông tơ từ bahar.

Những điều từ này trở xuống được phân biệt bởi mặc tốt và xu hướng lăn thấp. Mọi thứ sau khi rửa trở nên tuyệt vời hơn và không mất đi sức mạnh. Ngoài ra, chúng có đặc tính chữa bệnh và có thể góp phần điều trị các bệnh về hệ thống cơ xương.

Pooh không có mùi, vì vậy giống chó này được khuyên dùng ngay cả đối với những người chủ bị dị ứng.

Lông của những con chó này mượt mà, có độ bóng dễ chịu, gần như không có mùi và vừa khít với cơ thể. Cấu trúc của lông ngoài dày đặc, dai, mỏng và đều. Tóc xuống dày hơn và có màu nhạt hơn. Len có khả năng hấp thụ mùi của nơi cư trú. Việc ngụy trang như vậy giúp Banhara trong một cuộc đi săn – những động vật khác không bao giờ tính đến nó.

Ở chó con, khi chúng lớn lên, cấu trúc len không thực sự thay đổi. Trên cổ và vai của bìa dài hơn và tương tự như bờm. Hạm đội cũng ở mặt sau của chân. Các chồi mọc quá mức cũng đáng chú ý trên tai, giữa các ngón tay, trên thùy bên của bàn chân và trên đuôi.

Chiều dài lông của chó sói Mông Cổ thay đổi theo vùng. Càng nằm ở phía bắc, chiều dài lông ở chó càng lớn. Người ta tin rằng không có giống nào khác được ban cho một cấu trúc bìa như vậy.

Theo tính khí, bánh là một con chó khá đờ đẫn và cân bằng. Người chăn cừu tỏ ra cảnh giác và không bị tước đoạt tâm trí. Cô ấy thân thiện với người thân và thể hiện sự nghi ngờ và hung hăng đối với những người không thân thiện.

Banhar luôn tự tin. Đại diện của giống là tự túc, nhưng không chiếm ưu thế. Họ có kỹ năng giao tiếp rõ rệt. Những con chó gói này hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống phân cấp và cảm thấy thoải mái giữa các bộ lạc đồng bào của họ.

Đối với trẻ em, Banhar luôn rất kiên nhẫn và cẩn thận với chúng. Anh bình tĩnh cảm nhận gia súc và vật nuôi, bảo vệ chúng, giống như các thành viên khác trong gia đình chủ. Hiểu vấn đề chỉ xảy ra khi sống bên cạnh những con chó đồng giới khác.

Chó của giống chó này thường có thể được tìm thấy gần các ngôi đền ở quê nhà. Những con chó sống tại các tu viện Phật giáo Mông Cổ, sự tiếp xúc khác nhau và cách xử lý tốt, và các vệ tinh của các con quỷ thường thể hiện tính hung dữ và không thể cưỡng lại được. Những cá nhân đặc biệt hung dữ đã được đánh dấu trước với băng tay cổ đỏ. Họ ra hiệu cho những người lạ rằng việc tiếp cận những con chó là rất nguy hiểm.

Nhưng về nguyên tắc, một chiếc bánh sẽ không bao giờ lao đến một người mà không có lý do chính đáng.

Chó chăn cừu Mông Cổ có rất nhiều vai trò: người bảo vệ chăn cừu, người bảo vệ tại nhà và tài sản, một kiểm lâm viên và thợ săn cho nhiều kích cỡ con mồi, vệ sĩ. Nó cũng là một con chó khai thác, có trí thông minh. Cô ấy không cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của một người để thiết lập trật tự trong đàn.

Banhar đi cùng với thú cưng để chăn thả và tưới nước, tránh trộn lẫn với các đàn khác. Họ có thể độc lập xác định lãnh thổ bảo vệ và điểm quan sát của vật nuôi. Trong quá trình làm việc, những chú chó rất tự tin và bình tĩnh, cực kỳ hiếm khi sắp xếp các cuộc đàm phán về mối quan hệ với các đồng nghiệp của chúng.

Vào ban đêm, “người Mông Cổ” hầu như thức dậy và vào ban ngày họ đang ngủ gật, nhưng nhạy cảm, cảnh giác bảo vệ lương hưu của họ. Ngay cả những người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm chứng minh hành vi này. Nhận thấy một người lạ, những con chó nhỏ lập tức chạy đến gặp anh ta, và nhiệm vụ của những con chó có kinh nghiệm hơn là ở gần đối tượng bảo vệ. Chỉ khi cần thiết, họ kết nối với những kẻ tấn công. Banharam được đặc trưng bởi một kỹ thuật chiến đấu như vậy: bắt mõm của kẻ thù vào miệng để siết cổ.

Wolfhound – một giống hoàn toàn không phù hợp để sống trong một căn hộ. Chó có thể thích nghi với cuộc sống trong một ngôi nhà riêng với chuồng trại của riêng chúng. Lựa chọn tốt nhất cho giống chó này là sống ở nông trại. Hầu hết các ngày chó di chuyển xung quanh khu vực. Ở Mông Cổ, không phải là thông lệ để giam cầm những con chó chăn cừu trong các khu vực bị cô lập.

Nếu cần phải hạn chế chuyển động của chúng, Banhar được đặt trên một chuỗi ở khoảng cách đủ để ngăn chúng chạm vào nhau.

Gian hàng Banhara nên được đặt ở độ cao khoảng 25 cm so với mặt đất. Kích thước tối ưu của chuồng chó là 100x100x100 cm. Mái nhà nên được làm bằng phẳng với độ dốc nhẹ, để thuận tiện cho việc quan sát môi trường xung quanh của con chó từ nhà bạn. Gian hàng có một lối vào phía nam, phần phía sau – về phía bắc, nơi tạo ra một tấm ván sợi dày thêm.

Nhà chó không được sưởi ấm để tránh tạo ra bên trong nhà kính, có hại và thậm chí gây bất lợi cho sức khỏe.

Bên trong gian hàng, không có thông lệ để trải bất kỳ giẻ rách nào như áo khoác cũ bằng len hoặc áo khoác da cừu. Chúng không cần phải được làm nóng, thay vào đó, chúng sẽ góp phần vào sự tích tụ của bụi bẩn và len, có nghĩa là ký sinh trùng. Banhar cần nỗ lực thể chất rất tốt. Điều quan trọng đối với họ không chỉ là làm việc mà còn thường xuyên đi dạo, có cơ hội vui đùa với đồng bào, bơi lội và săn bắn.

Trong nhiều bức ảnh, những chiếc bánh được phủ dày đặc với nhiều mớ: trên tai, ở cổ và trên đuôi. Điều này cho thấy ý tưởng rằng các chủ sở hữu lười biếng để chải vật nuôi.Nhưng ở đây, vấn đề hoàn toàn không nằm ở sự lười biếng của chủ nhân, chỉ là những tấm thảm này có tác dụng bảo vệ chống lại vết cắn của kẻ săn mồi, một loại khiên len dày đặc. Người Mông Cổ không bao giờ rửa chó cừu bằng dầu gội đặc biệt, việc chăm sóc chó không phải là thông lệ.

Họ tắm trong ao trong thời tiết ấm áp.

Sự tiêu hóa của những người chăn cừu Mông Cổ thích nghi hơn với việc tiêu hóa thức ăn tự nhiên, nhưng được phép cho chó ăn và thức ăn khô làm sẵn chất lượng cao. Thực đơn được chọn tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước của động vật, trạng thái sinh lý của nó. Chế độ ăn chính của chó con đến 4 tháng tuổi là sữa chua, ngũ cốc, các sản phẩm thịt, rau và dầu thực vật.

Trứng được đưa ra trên cơ sở định mức: 1-2 lần một tuần. Protein được đưa vào chế độ ăn sau 4 tháng.

Trong giai đoạn tăng trưởng tích cực cho chó nhất thiết cần một phức hợp vitamin và khoáng chất, được lựa chọn bởi một bác sĩ thú y. Bahar 11-15 tháng tuổi được cho ăn hai lần một ngày. Ban đêm cho thịt vào lượng 500 g, hai lần một tuần, cho 200 g phô mai. Sau một năm, chỉ có một lần cho ăn – vào buổi tối. Theo định kỳ, những con chó chăn cừu của giống chó này rất hữu ích để thực hiện một ngày ăn chay, đảm bảo rằng nước sạch với số lượng đủ là trong một bát chó. Ngoài nước, ngày nay chó không được hưởng bất cứ thứ gì.

Banhar tự do, yêu tự do phải được giáo dục ngay từ những ngày đầu tiên ở trong nhà. Điều rất quan trọng là ngay từ đầu chú chó đã hiểu ai là chủ nhân của ngôi nhà và phát triển ngoan ngoãn với nó.

Về nguyên tắc, chủ sở hữu có thể bắt đầu đào tạo và sau đó, khi con chó con lớn lên và có một chút thoải mái. Banhars có thể được đào tạo và thậm chí được khuyến nghị sử dụng phương pháp trò chơi. Đối với giống chó này, sẽ không thể sử dụng sơ đồ OKD tiêu chuẩn để kiểm tra phản xạ có điều kiện hoặc IPO 1-2-3 của tiêu chuẩn Mỹ. Điều này là do chó sói suy nghĩ tốt và bản chất thông minh, chúng có thể đưa ra quyết định và nhận vị trí đúng trong một tình huống khó khăn.

Chó sống lo lắng về những người trong gói của họ.

Đối với “Mongols” bốn chân được đặc trưng bởi một hành vi đặc biệt mà chủ sở hữu phải có thể hiểu và chấp nhận. Hiểu biết về các nhà lai tạo không trao Banhar vào tay những người trước đây giữ người da trắng vì sợ huấn luyện và áp lực tâm lý lên một con chó độc lập. Vì lợi ích của con chó sẽ tham gia vào các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của chủ sở hữu. Chuyến đi biển này, và mua sắm, và chạy hàng ngày. Anh ta cần liên lạc thường xuyên với mọi người và các động vật khác.

Sau khi xem xét các điều cơ bản về giáo dục và chi tiết chăm sóc người chăn cừu Mông Cổ, vẫn còn để có được một con chó con và đặt tên cho nó. Nếu bạn mua một cô gái, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn phổ biến sau: Alan, Shoola, Erteki, Salashi, Zhandi, Oila, Pat, Fatiha, Hoin, Zhaldyz, Mapa, Geza hoặc tự phát minh ra một cái tên. Trong mọi trường hợp, chỉ có chủ sở hữu quyết định.

Tất nhiên, nếu con chó không được lấy từ cũi đã có biệt danh trong tài liệu.

Một con chó nhỏ một ngày nào đó sẽ trở thành một bähar lớn, mạnh mẽ, xinh đẹp và kiêu hãnh. Do đó ngay cả khi bạn thực sự muốn, bạn cũng không nên đặt cho anh ấy những biệt danh dễ thương và hài hước. Anh ta phải trả lời một số tên đặc biệt. Ví dụ, một con chó có thể được gọi là Davlat, Ilkhan, Hal, Ulug, Chikish, Elem, Shamol, Tes, Yakin, Talap, Sevmoc, Batyr, Adyl, Nuker, Ajarh. Hoặc phát minh ra một cái gì đó tương tự, nhưng chắc chắn âm thanh và hùng vĩ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những con chó chăn cừu Mongol từ video sau.

Chó Săn Nga (80 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Tính Cách Của Chó Con Và Đặc Thù Của Việc Chăm Sóc Chó, Màu Đỏ Và Nâu, Đánh Giá / 2023

Spaniel

Spaniel săn bắn của Nga: đặc trưng của giống và trồng trọt

Chia sẻ với bạn bè

Nói về giống chó săn có thể được tiếp tục gần như vô thời hạn. Nhưng một trong những loài bị đánh giá thấp của chúng là chó săn Nga. Ông ít được biết đến với một số lượng lớn người hơn huskies, dachshund hoặc chó săn thỏ, nhưng thực tế không thua kém họ.

Lịch sử nguồn gốc

Trong quý cuối cùng của thế kỷ XIX, Người Tây Ban Nha bắt đầu được nhập khẩu vào Đế quốc Nga, nhưng sự lúng túng của giống chó này đã trở thành một trở ngại gần như không thể vượt qua trong tổ chức săn bắn. Một nhiệm vụ khẩn cấp mới đã xuất hiện – sự phát triển của một con chó súng không quá khắt khe, sẽ không chiếm nhiều không gian và được phân biệt bởi sức chịu đựng của nó. Những gì là biểu tượng, một giống mới, như spaniel săn bắn của Nga, đã được tạo ra ở giai đoạn lịch sử tiếp theo. Năm 1931, một phần spaniel đã được tạo ra ở Leningrad. Chính cô đã trở thành trung tâm hàng đầu tham gia vào việc phát triển giống chó này.

Kết quả trung gian đã đạt được vào cuối những năm 1930. Vào thời điểm đó, một loạt các spaniels cũng xuất hiện ở Moscow và Sverdlovsk. Bước quyết định đã được thực hiện trong thời kỳ hậu chiến. Để làm điều này, họ không chỉ sử dụng các vật nuôi được bảo quản mà còn nhập khẩu những người Tây Ban Nha tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn giống đầu tiên ở dạng quen thuộc đã được phê duyệt vào năm 1951.

Sau 15 năm, anh đã phần nào thay đổi. Phiên bản tiếp theo của tiêu chuẩn đã được thông qua vào năm 2000. Trong những năm 1990, số lượng giống giảm mạnh, nhưng trong 20 năm qua, sự gia tăng mới của nó bắt đầu. Bây giờ người Tây Ban Nha săn bắn người Nga đã chắc chắn chiếm vị trí trong số những con chó săn ở nước ta. Và do đó, điều quan trọng là phải biết những gì họ đang có.

Mô tả

Đưa ra các đặc điểm của một con chó thuộc giống chó săn Nga, cần lưu ý rằng hiệp hội hoài nghi thế giới không công nhận loài này. Do đó, cần phải dựa vào thông tin do liên đoàn chó Nga cung cấp. Giống được đặc trưng bởi một cơ thể mạnh mẽ, hơi ngồi xổm với thành phần khô. Xương sống rất khỏe, cơ bắp phát triển tốt. Ngực rộng, có chiều sâu và chiều dài lớn.

Một tính năng quan trọng là phát triển tốt các cạnh sai. Các héo cũng phát triển triệt để, lưng thẳng và trông mạnh mẽ. Một đoạn dốc nhỏ xuất hiện giữa héo và lưng dưới. Phần thắt lưng được bão hòa với cơ bắp, có chiều dài tương đối ngắn và nhô lên một chút. Tương đối dài và rộng khác nhau cơ bắp.

Trọng lượng của chó dao động từ 13 đến 18 kg. Tiêu chuẩn cung cấp cho mật độ và độ đàn hồi của da, không có nếp gấp. Phần đầu không quá dài, phần sọ khá rộng và có cấu hình hình bầu dục. Những khoảnh khắc như vậy là đặc trưng:

trán phình ra;

lồi cầu chẩm tương đối nhỏ;

vòm siêu âm phát âm;

song song của hộp sọ và mõm (với sự chuyển tiếp rõ rệt giữa chúng);

mõm rộng ở đỉnh, nhưng thấp hơn về chiều rộng so với cranium;

một số hẹp của mõm quanh mũi.

Răng của một spaniel Nga được phân biệt bởi sức mạnh và sự phát triển tốt. Vết cắn kéo và sự chồng chéo dày đặc của hàm dưới với hàm trên – đây là hai đặc điểm đặc trưng của chúng. Đôi mắt của người Tây Ban Nha có hình bầu dục, kích thước lớn.Trong hầu hết các trường hợp, đôi mắt được sơn màu nâu (bóng tối hoặc sáng). Màu mắt thường tương ứng với màu len.

Đôi tai của một con chó săn đang treo, chúng dài và tròn ở hai đầu. Chúng được trồng dọc theo đường cắt mắt hoặc phía trên nó. Tai ép chặt vào gò má. Cài đặt của cổ thấp, chân trước khô, thuộc loại song song. Các khớp vai được giữ ở một góc khoảng 100 độ (với hướng của khuỷu tay trở lại và cẳng tay thẳng).

Spaniel săn bắn của Nga có chân sau song song thẳng. Chúng rộng hơn bàn chân trước. Các thiết lập xiên của shins ngắn cũng là đặc trưng. Con chó di chuyển tự do và dễ dàng. Bàn chân tròn trịa của cô có những ngón tay thon gọn. Đuôi ở đầu dày, neo khoảng 50%.

Bộ lông của chó săn Nga dài và mềm mại, bó sát vào bề mặt cơ thể. Đầu và bàn chân được bao phủ bởi mái tóc khá ngắn. Trên cổ, trên lưng và hai bên nó dài hơn và dày hơn. Có một số màu sắc đặc trưng của giống. Màu đơn sắc ngụ ý sự vắng mặt của các dấu màu trắng hoặc sự hiện diện của chúng trong các khu vực được xác định nghiêm ngặt, chẳng hạn như:

mõm;

trán;

cổ họng;

ngực;

bụng;

chóp đuôi;

bàn chân.

Màu đen đi kèm với sự xuất hiện của lớp lông mịn và thẳng. Tông màu nâu được phát hiện nếu không có sắc tố đen trong lớp lông. Thường có mắt và mũi màu nâu. Màu này được đặc trưng bởi một lớp lông dài và dày. Đầu được phủ một loại mũ chặt, lưng và tay chân cũng được phủ bằng lông dày.

Spaniel tóc đỏ thực sự có thể có nhiều màu sắc khác nhau – từ màu nâu nhạt đến màu đỏ sẫm. Mũi của một con chó như vậy có màu đen hoặc nâu, và đôi mắt chỉ có màu nâu sẫm. Đại diện hai màu (piebald) của giống có thể có 9 biến thể màu khác nhau (nếu bạn tính đến điểm và tan). Để thuận tiện hơn, người ta thường chia bánh kẹo thành hai loại – tương phản và lốm đốm; cả hai khi sinh đều có tông màu trắng với các dấu lớn. Có thể tiết lộ sự hiện diện của một đốm trong tương lai bởi các vị trí sắc tố trên mũi và trên miếng đệm.

Có thể phát hiện các đốm trên ngay cả khi được 1 tháng tuổi. Màu cuối cùng được thực hiện đến 6-7 tháng. Tính năng đốm chiếm ưu thế tương phản. Không thể có được con cái lốm đốm từ hai con chó tương phản. Ngoài ra còn có một loại spaniel săn ba màu.

Nhân vật và hành vi

Sau nhiều giờ bơi trong nước băng giá hoặc vượt qua những luống lau sậy, sức mạnh của thú cưng có thể bị suy yếu. Do đó, các thợ săn có kinh nghiệm vào mùa thu không lạm dụng khả năng của người Tây Ban Nha. Họ buộc chúng ở những nơi khô ráo, và trong nước chúng chỉ được phép vào. Giống chó này phù hợp nhất để đuổi chim cút, chim boron và chim rừng.

Nếu người ta không giới hạn bản thân chỉ trong hành vi săn bắn, thì người ta cũng phải chỉ ra rằng tiếp xúc vật lý với chủ sở hữu đặc biệt có giá trị đối với những con chó như vậy. Tuy nhiên, thậm chí gắn bó với một người không phải là niềm đam mê chính của người Tây Ban Nha. Họ thích săn bắn hơn bất cứ thứ gì. Khi chuẩn bị cho nó bắt đầu, con chó sẽ cẩn thận theo dõi tất cả các hành động. Pet bắt đầu vội vã, chui xuống, và điều lệ sẽ đợi ở lối ra, để nó không bị lãng quên.

Trên đường, tất cả các vật phẩm được sử dụng để săn bắn đều được bảo vệ một cách nghiêm túc, đôi khi còn rất hung dữ.

Ưu và nhược điểm

Nếu điều này không được thực hiện, con chó sẽ ăn ngẫu nhiên tất cả chất thải và thậm chí cả thực vật gặp phải. Cô ấy thậm chí không coi thường rác rưởi. Hoạt động cao cũng có thể là một nguồn của vấn đề. Không nên để thú cưng đi dạo mà không có sự giám sát, và cũng rất khuyến khích dạy nó không được băng qua đường, không đi đến những nơi nguy hiểm. Đưa ra các khuyến nghị này, bạn có thể tránh được hầu hết các vấn đề.

Người Tây Ban Nha săn bắn người Nga tương đối nhỏ và có thể được giữ trong hầu hết các căn hộ. Đi săn, nhiều người mang theo một con chó như vậy trong ba lô. Thú cưng vận chuyển tốt như vậy.

Điều rất quan trọng đối với họ là bơi thường xuyên hơn, bởi vì đó là:

tăng tông màu tổng thể và khả năng miễn dịch;

ổn định hệ thần kinh;

tăng cường hệ hô hấp;

giúp cải thiện khả năng vận động của chi.

ROS có xu hướng tích cực nhấm nháp. Anh ta cố gắng nếm thử mọi thứ mà anh ta có thể tìm thấy trong nhà và trên đường phố. Nhưng con chó là linh hoạt và gắn bó chặt chẽ với chủ sở hữu. Vấn đề có thể nảy sinh nếu mèo ngoài hành tinh vào nhà hoặc sân: sau đó, spaniel theo lệnh của bản năng sẽ đuổi chúng đi.

Để giáo dục và huấn luyện chó sẽ phải tự lập, bởi vì nó chỉ có thể vâng lời một người.

Điều kiện giam giữ

Kết hợp với người Tây Ban Nha săn bắn Nga nên có ít nhất 1 lần mỗi tuần. Để làm điều này, sử dụng một lược kim loại. Đánh răng thường xuyên giúp tránh sự xuất hiện của mớ tóc rối và trông không gọn gàng. Làm việc với len được thực hiện từ đầu đến đuôi, di chuyển lược dọc theo sự phát triển của tóc. Tách bằng giấm yếu hoặc axit citric không bão hòa giúp đơn giản hóa tình hình.

Thông thường, 30 ml axit citric hoặc axit axetic được thêm vào 1 lít nước nóng. Sau đó tất cả điều này được khuấy và làm mát đến 40 độ. Nếu không có dầu dưỡng đặc biệt, cùng một giải pháp hữu ích cho việc giặt đồ len sau khi tắm. Chó con sẽ phải chải bằng bàn chải lông tự nhiên. Răng kim loại có thể làm hỏng làn da nhạy cảm mỏng của họ.

Tắm xảy ra vì nó bị ô nhiễm hoặc 1 hoặc 2 lần một tháng. Bạn có thể mua dầu gội đặc biệt trong bất kỳ cửa hàng vật nuôi. Với lựa chọn của họ, bạn cần tập trung vào loại len. Nhận biết da khô có thể gia tăng ngứa và gàu. Nếu da khô do dầu gội, cần thay đổi ngay lập tức. Sau khi tắm tại nhà, bạn thậm chí có thể xử lý len bằng dầu dưỡng hoặc dầu mỹ phẩm.

Cắt tóc đầu tiên trong spaniel cuộc sống nên được thực hiện trong khoảng 3 tháng. Định hướng đến tốc độ tăng trưởng của tóc. Cắt tóc đầy đủ (gọi là chải chuốt) được thực hiện trong 2-3 tháng. Đối với mục đích vệ sinh, chó được cắt mỗi 12-14 ngày. Đồng thời, lông mọc được loại bỏ trên bàn chân và gần tai.

Cắt lại không được phép. Khoảng 8 tháng, lông chó con sẽ bắt đầu bị xé rách, và sau đó lông trên lưng trông như thể nó không được chăm sóc tốt. Đi kèm với sự trợ giúp của một chiếc lược có răng ngắn, loại bỏ lông tơ hiệu quả. Chải được thực hiện hàng ngày.

Nếu bạn cạo lông cừu phát triển ngẫu nhiên, thì nó sẽ không mọc lại một cách trơn tru và đồng đều trở lại. Phồng lên trên lưng cô ấy, nó sẽ liên tục, điều này cực kỳ tệ cho các bản sao triển lãm.

Không có tai cho chó không khó: chúng vỗ như cánh trong vài phút liên tiếp. Chó giữ trong một căn hộ, bạn có thể cắt móng vuốt nhiều hơn một lần trong 30 ngày, như thường lệ, nhưng ít hơn một chút. Trong mọi trường hợp, cần kiểm soát để móng vuốt không dài quá mức và không xoắn. Vi phạm yêu cầu này dẫn đến than vãn.

Chó săn Nga cần điều trị hàng tháng bằng các sản phẩm bảo vệ ký sinh trùng. Các loại thuốc tốt nhất của loại này là Frontline và Netherix. Sau khi bôi hợp chất lên chỗ khô héo, không thể tắm cho động vật trong 10 ngày. Hoạt động cao và bản năng săn mồi làm tăng nguy cơ tấn công bọ ve.

Trở về từ cuộc săn lùng và thậm chí chỉ từ một cuộc đi bộ, bạn chắc chắn nên kiểm tra spaniel. Ngay khi phát hiện một đánh dấu, cần phải ngay lập tức, nhưng cẩn thận loại bỏ nó. Nơi bị cắn được khử trùng.

Nếu trong vài ngày tới tình trạng của con chó không xấu đi, không có lý do gì để báo động. Nhưng sự xuất hiện của thờ ơ, mất cảm giác ngon miệng và đặc biệt là sự gia tăng nhiệt độ sẽ ngay lập tức cảnh báo cho các nhà lai tạo.

Ăn gì và làm thế nào?

Cần chú ý đặc biệt đến việc cho ăn đúng cách của chó săn Nga. Trong thời thơ ấu, động vật được cho ăn 4-5 lần mỗi ngày cứ sau 3 giờ. Sau một năm, số bữa ăn giảm xuống còn 2 lần một ngày. Nó là cần thiết để nuôi người Tây Ban Nha trưởng thành vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn cần chăm sóc một chế độ ăn uống cân bằng, đáp ứng nhu cầu cơ bản của động vật.

Phần quan trọng nhất của spaniel thực phẩm là nước sạch.Nó nên có sẵn tất cả các thời gian. Bát phải được giữ sạch sẽ, loại bỏ sự hiện diện của các mảnh vụn thức ăn trong đó. Rửa chúng nghiêm ngặt trong nước nóng.

Phải được bao gồm trong chế độ ăn uống của người Tây Ban Nha:

thịt nạc;

gan và nội tạng (tim, lách);

thịt và xương;

thủ trưởng;

mạc treo;

cá biển (không xương);

trái cây theo mùa và nhiều loại rau;

sụn thịt;

dạ dày;

bánh quy giòn hoặc bánh mì cũ.

Bạn cũng nên sử dụng bầu vú, bột yến mạch, gạo và kiều mạch, cánh và chân của chim, phô mai ít béo, kefir.

Có một số sản phẩm không thể chấp nhận được đối với spaniel Nga. Đây là tất cả các loại thịt mỡ, đồ ngọt và bánh ngọt, các sản phẩm hun khói và gia vị. Lệnh cấm cũng bao gồm cá sông, các loại đậu (kích thích sự hình thành khí), bánh ngọt và sô cô la. Khi còn nhỏ, chó chỉ nên được cho thịt dưới dạng thịt băm nhỏ.

Ngay sau khi răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn (thường là 7 hoặc 8 tháng), bạn có thể chuyển sang cắt thức ăn thịt thành miếng nhỏ. Chất thải từ quá trình chế biến của ruột và dạ dày chỉ nên được cung cấp ở dạng đun sôi. Điều này cho phép bạn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho chó với các vi sinh vật gây hại. Ngoài ra, thực phẩm luộc, không giống như trò chơi, sẽ không bị rách và vò nát. Tất cả các sản phẩm cung cấp cho người Tây Ban Nha chỉ ở trạng thái tươi, không quá lạnh và không quá nóng (lý tưởng ở nhiệt độ phòng).

Sức khỏe và tuổi thọ

Vì người Tây Ban Nha săn bắn người Nga là do thợ săn tự nhiên, chúng tôi phải từ bỏ ý tưởng sử dụng chúng đơn giản như đồ chơi của trẻ em. Giống như những con chó khác, họ xây dựng hành động dựa trên phản xạ vô điều kiện và có điều kiện. Dạy động vật, cần áp dụng phương pháp khen thưởng. Nó có thể được thể hiện trong việc ban hành các món ngon, vỗ về tình cảm hoặc phê duyệt bằng lời nói. Đôi khi bạn phải dùng đến hình phạt.

Mắng người Tây Ban Nha không nên quá mạnh mẽ. Nếu con chó bắt đầu sợ chủ, nó sẽ chỉ làm hỏng toàn bộ. Chỉ trong trường hợp cực đoan nhất, bạn có thể dùng đến hình phạt thể xác. Trong tình huống ít nghiêm trọng hơn, sử dụng lời khiển trách bằng miệng. Chủ sở hữu có kinh nghiệm cố gắng áp dụng cả hai lựa chọn (hình phạt và khuyến khích) kết hợp.

Ngay từ những ngày đầu tiên của chó con nên hiểu rõ rằng chủ của chúng – những người lãnh đạo trong “gói”. Nhưng chỉ có mối quan hệ thân thiện với thú cưng mới có thể huấn luyện anh ta một cách hiệu quả.Một ý tưởng tốt của chủ sở hữu nên được phát triển trong sáu tháng đầu đời của con chó. Đã bắt đầu một con chó ở độ tuổi muộn hơn, bạn sẽ không thể tin vào tình cảm mạnh mẽ như vậy.

Tuy nhiên, con vật vẫn sẽ là chủ sở hữu trung thành và ngoan ngoãn. Nuôi một con chó săn mất rất nhiều thời gian. Nếu không thể dành riêng để làm việc với thú cưng ít nhất 2 giờ mỗi ngày, thì việc mua nó sẽ bị bỏ hoàn toàn. Ngay từ đầu, bạn cần đặt cho anh ấy một biệt danh, sẽ được phát âm trước các đội khác. Nhưng biệt danh không thể được thay thế bằng lệnh “To me!”.

Một trong những đơn hàng đầu tiên được học là “Địa điểm”. Nó thường được nhân đôi bằng cách vỗ rác. Sau đó thú cưng sẽ nhanh chóng hiểu những gì được yêu cầu của nó. Sau đó, lệnh được đưa ra chỉ đơn giản với một giọng nói mà không có chuyển động bổ sung. Cần chú ý tối đa để phát triển phản ứng với các lệnh:

“Đó là điều không thể”;

Tạm dừng

“Ngồi”;

“Mang theo”;

“Với tôi”;

“Tìm kiếm.”

Các đội cấm sản xuất gần các món ăn với thực phẩm. Các từ cần thiết được phát âm nhiều lần liên tiếp trong 5-30 giây, đồng thời giữ đầu chó tránh xa thức ăn. Một cách tiếp cận khác là thế này: họ đưa thú cưng đến máng và can thiệp vào việc tiếp cận nó theo lệnh “không”. Nếu không vâng lời được biểu hiện, con chó con bị tát nhẹ bằng roi. Quá nhiều tác động là không mong muốn.

Tiếp theo bạn cần đảm bảo rằng lệnh được thực thi. không ép buộc về thể xác. Cần thiết phải ban hành lệnh cấm ngay từ đầu không chỉ đối với thực phẩm, mà còn đối với các hành vi không mong muốn khác. Ví dụ, ngừng nỗ lực theo đuổi động vật hoặc chim trong nhà một cách không cần thiết. Lệnh “Ngồi” được thực hiện, thưởng thức ăn cho mỗi lần thực hiện thành công. Luôn luôn tìm cách tăng khoảng cách giữa chủ và con chó mà nó sẽ tuân theo.

Một phương pháp khá phổ biến là phương pháp đào tạo kích thích vị giác. Nếu bạn cần cách này để phát triển phản hồi chính xác cho lệnh “với tôi”, hãy hành động như sau:

đưa ra lệnh cần thiết (đây là một tác nhân gây khó chịu);

chứng minh thực phẩm;

sau khi thực hiện mệnh lệnh đưa nó cho thú cưng.

Phương pháp phát triển kỹ năng cơ học ngụ ý áp lực lên người Tây Ban Nha. Nó phải dừng lại ngay sau khi thực hiện lệnh. Trong cả hai trường hợp (với sự trợ giúp của các phương pháp cơ học và cơ học), cần phải cố gắng thực hiện các hành động theo lệnh bằng lời nói. Trong trường hợp của Spaniel săn bắn người Nga, chỉ có thể thực hiện lệnh Lệnh không thể bằng một phương pháp cơ học. Học tương phản được coi là phương pháp hành động hiệu quả nhất.

Nó bao gồm trong việc sử dụng các kích thích cơ học vô điều kiện như một động lực, và hơn nữa trong việc củng cố các động lực của các kích thích thực phẩm vô điều kiện. Nếu bạn cần huấn luyện chó để tiếp cận một đội, thì nó đi kèm với việc kéo dây xích. Khi một con vật bắt đầu tiếp cận chính chủ, thành công của nó được đền đáp bằng một miếng thức ăn nhỏ. Nó được chứng minh rằng việc sử dụng chung hai kích thích vô điều kiện đối lập sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, kỹ thuật tương phản cho kết quả bền và ổn định nhất.

Để đảm bảo thành công, bạn cần sử dụng các tín hiệu bất biến. Ngay cả một thay đổi nhỏ cũng dẫn đến thực tế là một lệnh hoặc tín hiệu khác sẽ được coi là một kích thích mới. Tất cả các đơn đặt hàng phải bao gồm một sự kết hợp nghiêm ngặt của âm thanh. Chúng phải được phát âm với ngữ điệu rõ ràng. Ngữ điệu này được xác định bởi cảm xúc phải được truyền đến thú cưng.

Sử dụng các kích thích vật lý, luôn luôn cần thiết để liều các tác dụng. Con chó càng già, khỏe và càng lớn thì càng phải kích thích dữ dội. Nếu anh ta quá yếu, spaniel sẽ không tuân theo. Nếu anh ta tỏ ra mạnh mẽ, thì thay vì tăng động lực, nó có thể biến mất. Trong trường hợp xấu nhất, con vật sẽ đơn giản thể hiện sự hung dữ.Trong mọi trường hợp, kích thích có điều kiện nên xuất hiện trước vô điều kiện, và không phải sau nó.

Một lỗi nghiêm trọng thường xảy ra bị trễ với một chất kích thích vô điều kiện. Nếu nó được áp dụng một thời gian sau khi tín hiệu được đưa ra, việc phát triển kỹ năng cần thiết sẽ mất nhiều thời gian hơn, và sau đó phản ứng với lệnh sẽ bị chậm lại. Cần tránh sự thô lỗ quá mức khi huấn luyện, vì nó không còn tin tưởng vào chủ và bắt đầu sợ anh ta. Sự dịu dàng quá mức và điều trị vui tươi cũng bị chống chỉ định, bởi vì nó làm giảm đáng kể khả năng kiểm soát của động vật, có thể gây ra nhiều vấn đề khi săn bắn.

Sự khác biệt từ các giống tương tự

Cái tên “Spaniel” trực tiếp chỉ ra rằng giống chó này xuất hiện ở Tây Ban Nha. Sau đó cô được đưa đến Anh. Trước đây, chúng được chia thành hai nhóm: săn bắn dưới nước và trên mặt đất. Bây giờ chiếm ưu thế phân loại theo nước xuất xứ. Tùy thuộc vào họ, tính năng phân biệt. Tiếng Anh gà trống là khác nhau di động đáng kể và rất khỏe mạnh. Cơ thể của anh ta dày đặc và cơ bắp, đầu cong ở phía trước và có một chút phẳng.

Một đặc điểm điển hình của giống chó Anh là nhìn thông minh. “Yankee” được phát triển trên cơ sở chi nhánh tiếng Anh. Kết quả của công việc tuyển chọn, một con chó đẹp tương đối khiêm tốn với tỷ lệ chính xác đã thu được.

Hộp sọ của người Mỹ Mỹ có hình dạng gần tròn, con vật được bao phủ bởi bộ lông dài mượt. Spaniel săn bắn của Nga cao hơn một chút so với các loại tiếng Anh và Mỹ. Chân mở rộng giúp dễ dàng phi nước đại quanh các khu vực khó tiếp cận. Đầu nhẹ có phần phình nhẹ ở hai bên. Hộp sọ có hình dạng gần như hình chữ nhật. Không giống như các chất tương tự nước ngoài, giống chó Nga có khả năng săn bắn không chỉ vịt, mà cả thỏ rừng.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Thông tin chung về các tính chất của giống chắc chắn là rất quan trọng. Nhưng để đưa ra lựa chọn đúng đắn, bạn vẫn cần xem xét cẩn thận tất cả các sắc thái. Một lần nữa, chúng tôi nhớ lại rằng những con chó này được thiết kế để săn bắn, và không dành cho nội dung trang trí trong phòng. Kế hoạch tham gia triển lãm, bạn cần phải có được mestizov, và các cá nhân thuần chủng. Đặc biệt quan trọng là tuổi của động vật.

Nhận được spaniels đã không đạt được 6 tuần gần như không có ý nghĩa. Nhưng bản sao quá cũ không phải là quá tốt. Với việc tách khỏi mẹ rất sớm, khả năng cao là làm suy yếu cơ thể và làm suy yếu khả năng miễn dịch của chó con. Đồng thời, hành động này của các nhà lai tạo dẫn đến việc tước đi thú cưng của các kỹ năng xã hội cần thiết. Chúng hoặc không xuất hiện chút nào, hoặc được sản xuất rất tệ.

Khi bạn lần đầu tiên mua Spaniel, bạn nhất thiết phải thu hút các chuyên gia để giúp đỡ. Chỉ họ mới có thể rút ra kết luận đúng từ phả hệ và đề nghị động vật tốt nhất. Nó rất hữu ích để có được lời khuyên trong các câu lạc bộ chó gần nhất. Khi tự làm quen với phả hệ được yêu cầu phải xem ảnh của cha mẹ của con vật. Lý tưởng nhất, họ được kiểm tra trực tiếp.

Một ý tưởng tồi sẽ là mua những con chó con nhỏ nhất trong lứa. Mặc dù sự hấp dẫn thị giác, nhưng họ là những người thường xuyên hơn những người khác bị khiếm khuyết phát triển. Điều bắt buộc là phải yêu cầu một giấy chứng nhận bằng văn bản chỉ ra tiêm chủng và bằng chứng điều trị ký sinh trùng. Đối với người Tây Ban Nha săn bắn người Nga, đuôi và dewclaws được dừng lại trong 5-6 ngày. Tại thời điểm mua vết thương ở những nơi như vậy nên được trì hoãn hoàn toàn.

Nếu đây không phải là trường hợp, tình trạng bất ổn của thú cưng có thể cản trở sự phát triển của một thái độ tích cực đối với chủ sở hữu. Hãy chắc chắn để hỏi các nhà lai tạo, Những gì họ cho chó con ăn, bao nhiêu sữa cho chúng, chế độ ăn uống là gì và như vậy. Sự do dự nhỏ nhất trong việc trả lời những câu hỏi này sẽ cho thấy có gì đó không ổn. Nếu không thể liên hệ với các nhà lai tạo, bạn nên sử dụng dịch vụ của các cửa hàng thú cưng.

Mua thú cưng từ các cá nhân không được khuyến khích vì họ thường bán mestizo dưới vỏ bọc của những con chó thuần chủng.

Chó con khỏe mạnh bên ngoài được phân biệt bởi sự phát triển đối xứng và cơ bắp mạnh mẽ. Sự hiện diện của vết sẹo và tăng trưởng trên bàn chân là không thể chấp nhận được. Bạn cũng không thể mua động vật có màu đỏ trên da và bị nám.. Bạn có thể chuyển tiền và ký thỏa thuận chỉ sau khi chuyển tất cả các tài liệu đi kèm. Nếu không thể nuôi một chú chó con một cách cẩn thận, hãy nuôi một con vật từ 6 đến 10 tháng tuổi, nhưng không được nữa.

Biệt danh phù hợp

Quan trọng không kém là tên chính xác cho spaniel. Sự lựa chọn của anh ta không thể được coi là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì bạn thường sẽ cần giao tiếp với con chó, nên chọn biệt danh rất cẩn thận. Một số chủ sở hữu thích nó tượng trưng cho họ một số phẩm chất của một con vật. Những người khác chỉ đơn giản là tập trung vào âm thanh đẹp. Biệt danh phổ biến cho con trai:

Sancho;

Tom;

Neil;

Sao Hỏa;

Casper;

Sema;

Tisha;

Tối đa;

Louis;

Timosh;

Bruno;

Kiwi;

Ađam;

Zeus;

Phượng hoàng.

Dễ dàng thấy rằng tên của nguồn gốc nước ngoài chiếm ưu thế. Tổng số của họ lớn đến mức việc tìm kiếm tên tối ưu sẽ không khó.

Người hâm mộ nổi bật chính xác chú ý đến tên của Shaman, Ramses, The Hobbit, Scout, Muscat, Rosinant, Cactus, Bar. Một số sử dụng và biệt danh có ý nghĩa, mượn từ tiếng Nhật. Trong số đó có Shinju (ngọc trai), Hiro (hào phóng), Daity (khôn ngoan), Arata (mới), Daiske (trợ giúp lớn).

Biệt danh cho các cô gái được khuyến khích để chọn cá nhân. Tiêu chí chính có thể là ngoại hình của con vật, tính cách của nó. Những người khác sử dụng tên nước ngoài. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mong muốn của chính chủ sở hữu. Các lựa chọn phổ biến như Sarah và Nessie, Tina và Laura, Lana, Businka (Busya), Dora, Toffee, Chamomile, Carmen, Mary. Những người yêu thích biệt danh đẹp nên suy nghĩ về các lựa chọn như:

Athena;

Kira;

Gia Hân;

Sabina;

Cáo;

Juno;

Umka;

Trường Sa;

Bagheera;

Lợi nhuận;

Alice;

Sonya.

Nhưng nó là cần thiết để được hướng dẫn không chỉ bởi sự phổ biến của những người hoặc tên chó khác. Điều quan trọng là phải tính đến các yêu cầu cơ bản trong lựa chọn của họ. Chỉ cần sử dụng những từ có chứa tối thiểu các âm tiết. Càng ít, biệt danh sẽ được học càng sớm. Vì cô ấy nên nói đơn giản nhất có thể, cần phải từ bỏ việc sử dụng các chữ cái C, K, W, D, T, P. Nhưng các chữ cái (âm thanh) H, L, R, N, B, D, C thậm chí còn được khuyến nghị.

Việc lặp lại tên của một số tên người là điều không mong muốn. Nếu chúng được sử dụng, thì chỉ hiếm hoặc ít được sử dụng ở nước ta. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với những tình huống rất khó chịu trên đường phố. Biệt danh phải được con chó nhặt lên để nó tạo ra sự liên kết với một số điều dễ chịu.

Nhận xét

Ngay cả những cá nhân “giận dữ” nhất cũng có thể là những người bạn trung thành và chung thủy. Điều này được chỉ ra bởi những người biết cách tìm ra chìa khóa cho trái tim của một con vật.

Khả năng trí tuệ của chó săn Nga rất cao. Trong số các thuộc tính tiêu cực ghi nhận thường xuyên cắn tất cả những người cản trở.Và bất kỳ mặt hàng (thậm chí đồ nội thất) có thể bị. Trong các đánh giá, cần lưu ý rằng người Tây Ban Nha săn bắn không chịu được việc cho ăn thức ăn xa xôi, ngô. Khi nấu cháo trong chúng đặt lượng thịt lớn nhất có thể. Đặc biệt cẩn thận khuyên nên tiếp cận tổ chức chế độ ăn của động vật tiệt trùng.

Chủ sở hữu có kinh nghiệm cũng khuyên không nên quá nghiêm ngặt về việc đắm con chó trong bụi bẩn (ít nhất là theo định kỳ). Điều này sẽ mang lại cho thú cưng của bạn niềm vui phi thường, bao gồm tất cả các chi phí của các hành động như vậy. Và những khó khăn trong việc rửa động vật là rất phóng đại.

Khả năng sống của người Tây Ban Nha thực sự rất cao – có những trường hợp khi họ tìm thấy sự tiếp xúc gần gũi với những con chó nhỏ hơn và thậm chí cả mèo trong nhà. Bắt đầu một con chó như vậy, ban đầu bạn phải chuẩn bị cho sự xuất hiện trong nhà của một số lượng lớn len. Người Tây Ban Nha nhỏ dễ bị bệnh phong và nếu một cá nhân như vậy bị bắt, thì kết quả tích cực của việc cải tạo sẽ chỉ đạt được sau 3 năm.

Phần còn lại của khóa đào tạo không có vấn đề: có thể đào tạo người Tây Ban Nha để thực hiện các lệnh cơ bản trước 6 tháng tuổi.

Để tìm hiểu làm thế nào để chế ngự spaniel săn bắn của Nga, xem video sau đây.

Nguồn Gốc, Đặc Tính Của Giống Chó Alaska / 2023

Giống chó Alaska là giống chó có vẻ ngoài to lớn, nhanh nhẹn và khá thông minh. Trào lưu chơi chó Alaska tại Việt Nam được khá nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm, tính cách, phân loại và cách nhận biết 1 chú chó Alaska thuần chủng.

Chó Alaska là một nhánh của giống chó sói tuyết Bắc Cực, được biết đến đầu tiên bởi bộ tộc Mahlemut. Sau này, người Eskimo – một trong những bộ lạc du mục của vùng Alaska đã phát hiện được sức bền phi thường của những chú chó Alaska và lai tạo chúng với giống chó có thân hình to lớn khác và hình thành giống chó Alaska to hơn, khỏe hơn, bền bỉ hơn và chịu được tốt hơn thời tiết khắc nghiệt của vùng Bắc Cực phục vụ công việc kéo xe tuyết.

Từ thời điểm ấy, giống chó Alaska trở lên phổ biến. Nó không chỉ được nuôi phục vụ công việc kéo xe tuyết tại vùng Bắc Cực băng giá, mà còn nhanh chóng trở thành giống chó cảnh ở nhiều nơi trên toàn thế giới.

Alaska thuần chủng có chiều cao trung bình từ khoảng 60cm, nặng 30 – 50kg (trong đó dòng Alaska khổng lồ có thể cao tới gần 1m, nặng 80kg). Thông thường, những cá thể Alaska thuần chủng có chân rất lớn, săn chắc để thích nghi với công việc kéo xe tuyết từ xa xưa. Chúng có một tỷ lệ cân nặng chiều cao, khung xương và cơ bắp vô cùng cân đối mang đến cảm giác vững chắc, đồ sộ, tinh ranh thường thấy của chó sói Bắc Cực.

Bộ lông của giống chó Alaska đa dạng về màu sắc, nhưng điển hình là màu: xám trắng, đen trắng, nâu đỏ và hồng phấn. Ngoài ra, còn có một số cá thể với màu hiếm: trắng bạc, trắng tuyết hoặc Agouti (màu lông xen kẽ rất đều giữa đen, xám hoặc nâu đỏ – trắng). Tuy nhiên, có 2 vùng trên cơ thể mà màu lông không thể thay đổi đó là mõm và 4 chân phải là màu trắng.

Đặc điểm lông của chó Alaska là dày, thô nhưng mềm và bóng, được phân ra thành 2 lớp. Lớp ngoài dài và thô, không thấm nước. Lớp trong dày, mềm và mượt hơn, có cấu trúc như lông cừu giúp giữ nhiệt độ cho cơ thể.

Mặt chó Alaska bành to và bị “gãy” tại điểm trán giao với mũi, lông rậm rạp và xù xì. Tai Alaska to vừa phải, cân đối so với mặt và vành tai có nhiều lông tơ.

Mắt chó Alaska có vị trí xiên chéo trên hộp sọ, hình quả hạnh, kích cỡ trung bình. Giống chó thuần chủng chỉ được công nhận là có mắt màu nâu hoặc nâu đen. Tất cả chó Alaska màu mắt khác, phổ biến là màu xanh da trời đều bị cho là chó lai tạp.

Đuôi Alaska hình bông lau xõa đều cong ngược trên lưng, có lông dày và xù xì tăng thêm độ ấm khi ở môi trường Bắc Cực khắc nghiệt.

Trong khi di chuyển, giống chó Alaska luôn đứng thẳng, ngẩng cao đầu, 2 mắt mở to và luôn luôn quan sát do chúng rất tò mò, nhanh nhẹn hoạt bát, luôn luôn quan sát tìm hiểu mọi sự vật hiện tượng xung quanh. Đây cũng chính là những đặc điểm về ngoại hình giúp phân biệt chó Alaska và các giống chó khác cùng loại như Husky hay Samoyed.

Tuy mang nhiều đặc điểm hoang dã của tổ tiên là chó sói tuyết như mạnh mẽ, bền bỉ, tinh nhanh. Nhưng trải qua hàng nghìn năm được thuần hóa của con người, Alaska dần mất đi bản năng hung dữ mà trở nên hiền lành, kiên nhẫn.

Alaska là giống chó khá thông minh nên có khả năng học tập rất nhanh và rất biết vâng lời. Chúng thích trẻ nhỏ và luôn hòa thuận với những vật nuôi khác, không bao giờ tấn công các vật nuôi nhỏ và rất thích được lao động.

Tuy nhiên, với bản tính thích vận động và ưu làm những công việc nặng nhọc nên giống chó này đòi hỏi được tập luyện hàng ngày. Chúng ghét bị kìm hãm, nuôi nhốt như các giống chó khác. Nếu trong một thời gian dài nuôi nhốt, không được thoải mái vận động, chó Alaska sẽ rất dễ bị stress, hay phá phách, thậm chí hung dữ hơn.

Với bản tính bầy đàn luôn sẵn có trong tiềm thức, nếu được nuôi dưỡng từ bé, chúng sẽ coi chủ nhân của mình giống như cá thể “đầu đàn” và tuyệt đối tuân lệnh, phục vụ và bảo vệ hết mình tất cả những thành viên trong gia đình, lãnh thổ khỏi những gì chúng cho là nguy hiểm, kể cả việc hy sinh cả bản thân mình. Chính vì thế, trên thế giới đã có rất nhiều những câu chuyện cảm động về lòng trung thành, sự hy sinh của những chú chó Alaska trong việc bảo vệ chủ nhân của mình.

Dựa vào đặc điểm về hình thể, chó Alaska được chia làm 2 loại:

Những chú chó Alaska Standard có thân hình tương đối nhỏ gọn. Một chú chó trưởng thành chỉ đạt cân nặng khoảng 35 – 45kg đối với con đực và 30 – 40kg đối với con cái và đây cũng là dòng chó Alaska được nuôi phổ biến nhất tại nước ta.

(*) Alaska size Giant khổng lồ

Theo AKC (hiệp hội chó Hoa Kỳ), một chú chó Alaska khổng lồ có chiều cao lớn hơn 73cm, và cân nặng trên 45kg – xứng danh là dòng chó lớn nhất trong tất cả giống chó Alaska. Có một số cá thể đặc biệt có thể cao tới 1m và nặng tới 80kg.

Trong đàn chó Alaska, cá thể chó Giant Alaska thường nắm vị trí đầu đàn. Chúng có sức khỏe rất tốt và khả năng kéo khối lượng hàng hóa gấp nhiều lần bình thường. Alaska Giant cũng là một trong những cá thể Alaska hiếm gặp ở Việt Nam do nguồn cung khan hiếm và giá cả khá đắt.

(*) Dựa vào mức độ thuần chủng, chó Alaska được chia làm 2 loại:

– Chó Alaska thuần chủng.

– Chó Alaska lai: Con lai giữa chó Alaska và một giống chó khác (ví dụ: Alaska lai Husky, Alaska lai Samoyed,…). Alaska thuần chủng đẹp hơn và giá trị hơn những chú chó Alaska đã được lai giống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Beauceron (44 Ảnh): Mô Tả Về Những Con Chó Chăn Cừu Pháp, Nguồn Gốc Của Giống Chó, Đặc Tính Của Chó Con, Màu Sắc Harlequin Và Màu Đen / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!