Xu Hướng 6/2023 # Bắt Sống Chó Ngao Cerbère # Top 13 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bắt Sống Chó Ngao Cerbère # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bắt Sống Chó Ngao Cerbère được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lần này thì Eurysthée giao cho Héraclès một việc thật oái oăm hết chỗ nói: xuống dưới vương quốc của thần Hadès bắt sống chó ngao Cerbère ba đầu đem về. Công việc này vượt quá tài năng của Héraclès. Chàng phải cầu khấn Zeus giúp đỡ. Thần Zeus phái ngay thần Hermès, người dẫn đường không thể chê trách được tới giúp Héraclès. Còn nữ thần Athéna lúc này cũng ở bên chàng để bảo hộ cho chàng, người con trai danh tiếng của thần Zeus vĩ đại. Héraclès đi qua vùng đồng bằng Laconie rồi chui xuống một cái vực thẳm sâu hun hút ở mũi Ténare để xuống âm phủ. Lão già Charon lạnh lùng và nghiệt ngã đòi tiền đò. Nhưng Héraclès chỉ giơ nắm đấm ra là mọi việc đều ổn. Vừa bước vào vương quốc tối tăm của thần Hadès, Héraclès đã chứng kiến một cảnh cực hình. Người anh hùng Thésée và tùy tòng của mình là Pirithoos bị xiềng chặt vào một tảng đá tên gọi là Chiếc ghế lãng quên (La chaise de l”Oubli). Hỏi ra thì Héraclès được kể cho biết như sau:

Pirithoos vua xứ Thessalie, cai quản những người Lapithes, nghe danh tiếng người anh hùng Thésée với bao chiến công lừng lẫy, đem lòng ghen tị. Nhà vua muốn thử sức với Thésée bằng cách cướp đoạt đàn gia súc của Thésée để khiêu khích một cuộc giao đấu. Pirithoos muốn biết những lời đồn đại về người anh hùng này hư thực đến thế nào. Tất nhiên Thésée sẵn sàng chấp nhận. Nhưng khi bước vào cuộc thi thì Pirithoos không đủ gan để dấn thân vào thử thách. Nhà vua hạ vũ khí xin hàng phục Thésée và nguyện làm người tùy tòng phục vụ Thésée. Có chuyện kể, không phải Pirithoos xin hàng phục mà đã dũng cảm giao đấu với Thésée song bị thua và xin được kết bạn với Thésée. Bữa kia không rõ ma đưa lối quỷ đưa đường thế nào, Thésée và Pirithoos rủ nhau xuống âm phủ mưu đồ một việc lớn: cướp nàng Perséphone của thần Hadès. Hành động bạo ngược của họ bị các vị thần trừng phạt. Họ bị xích chặt vào núi đá hết năm này đến năm khác.

Nghe xong câu chuyện, Héraclès liền vung gươm chặt xiềng giải thoát cho Thésée. Nhưng khi chàng quay sang Pirithoos thì mặt đất bỗng ầm ầm chuyển động và rung giật lên từng cơn. Héraclès biết rằng đó là các vị thần biểu thị sự phản đối. Chàng không dám giải thoát tiếp cho Pirithoos.

Héraclès đi sâu vào thế giới những vong hồn. Bóng đen vật vờ của những vong hồn trông thấy chàng, sợ hãi, bỏ chạy. Nhưng có một bóng đen đứng lại, chờ cho chàng đi tới gần. Đó là linh hồn Méléagre con trai của vua Oenée và hoàng hậu Althée cầm quyền ở vương quốc Calydon. Méléagre chết đi với bao nỗi oán hận trong lòng. Thuở ấy, khi chàng ra đời, mẹ chàng đã mời nữ thần Moires, những nữ thần cai quản số mệnh, còn có tên gọi là Parques tới thăm. Các nữ thần đã phán truyền cho Althée biết về tương lai đứa con của mình. Nàng Clotho bảo, Méléagre sau này lớn lên sẽ là một dũng sĩ nổi danh về chí khí anh hùng và lòng can đảm. Nàng Lachésis nói, Méléagre sẽ có một sức mạnh khác thường ít người bì kịp. Còn nàng Atropos thì nói, Méléagre sẽ sống lâu bằng đoạn củi cháy trong bếp lửa kia. Chừng nào mà đoạn củi đó cháy hết thì cuộc đời của Méléagre cũng hết. Nghe xong lời phán truyền này Althée sợ hãi vội giập tắt ngay đoạn củi và giấu cẩn thận vào trong một cái tráp. Méléagre lớn lên khỏe mạnh như sói, gấu, dũng cảm như hùm beo. Chàng đã cùng với nhiều vị anh hùng đi săn con lợn rừng hung dữ thường về phá hoại vùng đồng bằng Calydon. Con lợn rừng này do nữ thần Artémis thả về để trừng phạt vua Oenée về tội đã quên lễ hiến tế thường lệ vào đầu vụ thu hoạch. Con lợn rừng bị giết. Một cuộc họp giữa những người tham dự cuộc săn để bình công chia phần. Nữ dũng sĩ Atalante người được Méléagre đem lòng yêu dấu và người đã đánh trúng con vật đòn đầu tiên, bắn cho nó bị thương. Tiếp đó một dũng sĩ khác đánh trúng mắt con vật, và Méléagre đánh những đòn cuối cùng, giết chết ác thú. Méléagre cho rằng Atalante xứng đáng được nhận phần thưởng danh dự: cái đầu và bộ da con thú. Nhưng ba người cậu của Méléagre là Alcée, Céphée và Pléxippe chống lại. Họ đe doạ sẽ tước đoạt phần thưởng của Atalante. Họ cho rằng trao giải thưởng cao nhất của cuộc săn cho một người đàn bà là không xứng đáng, là nhục nhã. Tệ hại hơn nữa, những ông cậu này lại nói những lời lẽ thô bỉ xúc phạm đến Atalante và Méléagre. Không kìm hãm được nỗi tức giận, Méléagre xô xát với những ông cậu và chàng đã giết chết hai người là Céphée và Pléxippe. Được tin những người em ruột của mình bị con trai mình giết, Althée vô cùng căm uất. Bà lấy đoạn củi cháy xưa kia mà bà đã cất giấu trong tráp, đem vứt vào bếp. Vì thế trong cuộc chiến tranh giữa những người Curètes và Élis, Méléagre bị tử trận. Méléagre chết khiến cho Althée hồi tỉnh lại. Bà vô cùng đau đớn, vô cùng hối hận vì hành động mất trí của mình, và bà đã tự sát. (Một nguồn chuyện khác kể, Althée cầu khấn các vị thần dưới âm phủ trừng trị Méléagre, do đó Méléagre bị tử trận).

Méléagre chết đi với bao nỗi oán hận trong lòng. Các em gái của chàng thường gọi là những Méléagrides165 khóc than thảm thiết cho cảnh gia đình tan nát. Nữ thần Artémis bèn biến những cô gái của Méléagre thành những con gà và lấy những hạt nước mắt của các cô gieo lên trên bộ lông. Và thế là các cô biến thành những con gà sao166. Riêng có nàng Dejánire không chịu số phận đó. Nàng sống lẻ loi với bao nỗi lo âu. Cuộc đời nàng sẽ ra sao khi không còn một ai để làm chỗ nương tựa. Đó là điều mà Méléagre khi từ giã cõi đời vẫn canh cánh bên lòng chẳng sao nguôi được nỗi lo âu.

Vong hồn Méléagre gặp người anh hùng Héraclès, liền cất tiếng cầu xin:

– Hỡi Héraclès, người anh hùng danh tiếng lẫy lừng, con của thần Zeus vĩ đại! Chàng đã nghe ta giãi bày hết mọi nỗi u uất trong lòng. Ta chỉ cầu xin chàng có một điều: xin chàng hãy rủ lòng thương lấy người em gái bất hạnh ấy của ta. Số phận rủi ro đã cướp đời ta đi quá sớm để lại em gái ta sống trơ trọi một mình. Vắng ta, nó sống ra sao đây giữa cuộc đời đầy sóng gió này? Xin dũng sĩ hãy vì ta mà giúp đỡ cuộc sống của em gái ta. Nếu như chàng không chê nó là người kém nhan sắc thì xin chàng hãy là người che chở cho nó suốt đời, gắn bó cuộc đời nó với cuộc đời chàng để cho ta được yên tâm ngậm cười nơi chín suối.

Héraclès lắng nghe những lời nói của Méléagre mà nước mắt từ đâu cứ tuôn trào ra trên đôi gò má. Chàng an ủi vong hồn Méléagre vừa hứa sẽ làm theo ý muốn của Méléagre.

Theo sự dẫn đường của Hermès, Héraclès tiếp tục đi. Bóng đen của ác quỷ Méduse xông lại gần chàng, Héraclès đưa tay vào chuôi gươm nhưng Hermès ngăn chàng lại và cho biết, đó chỉ là cái bóng vật vờ không thể làm hại ai. Héraclès còn được chứng kiến biết bao nhiêu cảnh khủng khiếp ở thế giới của những âm hồn lạnh lẽo, tối tăm u ám này. Cuối cùng, chàng tới cung điện của thần Hadès và được vị thần này cho phép vào tiếp kiến. Ngồi trên ngai vàng, vị thần cai quản vương quốc của những người chết Hadès và vợ, nàng Perséphone kiều diễm, con của nữ thần Déméter vĩ đại, nhìn người anh hùng, con của Zeus đấng phụ vương, với tấm lòng cảm phục. Chàng trông thực uy nghi, đường bệ. Đứng trước ngai vàng tay tì lên cán chùy to lớn, trên mình khoác tấm áo da sư tử, vai đeo cây cung và ống tên, ngang sườn một thanh gươm, trông Héraclès oai phong lẫm liệt như một vị thần. Hadès cất tiếng hỏi:

– Hỡi Héraclès, con của Zeus chí tôn chí kính. Vì sao người lại từ bỏ thế giới rực rỡ ánh sáng vàng của thần Mặt trời-Hélios để xuống vương quốc tối tăm này? Phải chăng thần Zeus muốn ban cho ta một người anh hùng? Hay người xuống đây để tước đoạt của ta nàng Perséphone xinh đẹp?

Héraclès kính cẩn trả lời:

– Hỡi Hadès, vị thần cai quản vương quốc tối tăm của những vong hồn! Xin người đừng giận! Ta xuống đây không phải do trái tim ta xúi giục mà là theo lệnh của một người khác. Nhà vua Eurysthée trị vì ở thành Mycènes trên đất Argolide, người được nữ thần Héra sùng ái, sai ta phải làm một công việc cực kỳ oái oăm để thử thách tài năng và chí khí người con của thần Zeus là bắt con chó ngao Cerbère ba đầu về. Hỡi Hadès, vị vua đầy quyền thế của thế giới vong hồn! Xin người cho phép ta làm việc đó vì Héraclès này không thể nào trở về thế giới đầy ánh sáng mặt trời khi chưa chinh phục được con chó Cerbère dữ tợn.

Hadès nghe xong mỉm cười. Thần cho phép Héraclès bắt chó Cerbère nhưng với một điều kiện: không được dùng vũ khí.

Héraclès lại lên đường đi tìm chó Cerbère. Tìm mãi chàng mới bắt gặp được nó. Chàng dùng đôi tay rắn như sắt, cứng như đồng tóm chặt lấy cổ nó, ấn xuống đất và bóp mạnh. Con chó sủa ầm vang. Cả vương quốc tối tăm của thần Hadès kinh hoàng vì tiếng sủa từ ba cái mõm của nó. Cerbère vùng vẫy nhưng không sao gỡ ra khỏi đôi tay của Héraclès. Nó dùng cái đuôi lợi hại đánh trả, vì đuôi nó là một con rắn khá to. Nó quấn đuôi vào chân Héraclès rồi dùng những chiếc răng nhọn hoắt cắn. Nhưng vô ích. Nó ngày càng bị ngạt thở và giãy giụa như sắp chết. Lúc đó Héraclès lấy dây đánh đai quanh cổ nó rồi dắt đi. Chàng dắt nó từ thế giới tối tăm dưới lòng đất lên dương gian tràn đầy ánh sáng mặt trời rực rỡ. Lần đầu tiên nhìn thấy ánh sáng chói lòa, con chó vô cùng sợ hãi, mắt cứ nhắm nghiền. Nó lồng lộn như nổi cơn điên. Rãi rớt từ ba cái mõm kinh tởm của nó chảy ròng ròng xuống mặt đất đen làm mọc lên những loài cây cỏ độc mà nếu người ta ăn phải là bỏ mạng.

Về đến Mycènes, tưởng Eurysthée dùng con chó vào việc gì, ngờ đâu vừa trông thấy con chó ba đầu cổ rắn, Eurysthée sợ quá suýt ngất đi. Hắn ra lệnh ngay cho Héraclès dắt Cerbère trả lại cho thần Hadès. Thế là người anh hùng của chúng ta phải lặn lội xuống âm phủ một lần nữa.

Bắt Đầu Nuôi Chó Cần Những Vật Dụng Gì ?

Khi bắt đầu nuôi chó, bạn không chỉ tìm hiểu về các vấn đề kiến thức chăm sóc chó, giống loài bạn nuôi, tiêm phòng cho chó, mà thức ăn, dây xích, vòng cổ, các loại thuốc phòng chống ve rận, viêm tai, … đều là những vật dụng cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị đảm bảo chó có cuộc sống và sức khỏe tốt nhất.

Thức ăn cho chó

Lựa chọn thức ăn phù hợp với chó của bạn: thức ăn chó con hay thức ăn cho chó trưởng thành, thức ăn khô hàng ngày, sữa, thức ăn bổ sung dinh dưỡng, bổ sung can xi, khoáng chất cần thiết khi chó của bạn là chó con đang lớn, hay chẳng may bị ốm, gãy xương, gầy còi xương, là chó săn, chó nghiệp vụ, rồi khi mang thai hoặc nuôi con nhỏ cần nhiều dinh dưỡng để mau lớn, mau phục hồi sức khỏe.

Đồ dùng vệ sinh, phụ kiện cho chó

Để chó luôn sạch sẽ, thơm tho, thì nhất định bạn phải tậu ngay các sản phẩm sữa tắm, phấn tắm khô, bàn chải lông chó. Còn bạn thích sắm cho em ý một ngôi nhà thật đáng yêu. Có nhiều kiểu nhà cho chó bằng bằng gỗ, sắt inox, nhựa siêu thậm chí bằng vải bông siêu cute, đủ loại màu sắc, kích cỡ to nhỏ cho chó loại nhỏ (chó nhật, fox, poodle) hay chó giống lớn (béc giê, chó ngao).

Có rất nhiều nhiều phụ kiện chó mèo bạn có thể cân nhắc cho cún cưng của mình như:

– Dây xích chó (inox, sắt kim loại), dây dắt chó đi dạo (dây vải, dây dù).

– Dây đeo cổ, vòng đeo cổ: Rất nhiều mẫu mã đẹp, màu sắc, chất liệu phong phú từ dây vải, dây dù, vòng sắt, inox kim loại,… vừa dùng để xích chó, dắt chó đi chơi, lại rất thời trang.

– Rọ mõm chó: Để tránh trường hợp cún của bạn đánh dấu răng vào người khác khi đi ra đường hẳn rọ mõm chó là một đồ dùng, phụ kiện cho chó cực cần thiết rồi. Rọ mõm cũng có nhiều loại bằng da, bằng nhựa hoặc bằng sắt kim loại.

– Túi đựng chó: nhiều màu sắc, kiểu dáng giống túi du lịch thời trang cực cute dành cho những chú cún con xinh xinh, yêu yêu.

– Bát ăn cho chó: bát đơn, bát đôi cũng có nhiều loại màu sắc bắt mắt, nổi bật, chất liệu nhựa hoặc inox.

– Điệu đà hơn, bạn có thể sắm cho chó của mình những bộ cánh ngộ nghĩnh đáng yêu mùa hè, đặc biệt vào mùa đông, những chiếc áo vừa giữ ấm lại vừa thời trang.

Nếu yêu chiều chúng hơn nữa thì những món đồ chơi, miếng nhai sạch răng thơm miệng, nhà vệ sinh, nệm êm cho chó chắc chắn chúng sẽ vô cùng thích thú và hưởng thụ thoải mái đấy.

Tiêm phòng và những loại thuốc ký sinh trùng cần thiết

Nuôi chó hay mèo hay bất kỳ vật nuôi nào trong nhà điều bạn cần phải quan tâm đầu tiên đó chính là vấn đề tiêm phòng, phòng ngừa dịch bệnh và những chứng bệnh chúng thường gặp phải. Với chó, ngoài tiêm phòng dại thì bạn nên cho chó tiêm phòng các bệnh khác như cúm ho, sốt viruts, viêm gan, viêm ruột,…

Thêm vào đó, việc tẩy giun sán định kỳ cho chó một hoặc vài tháng một lần.

Ngoài ra, ve rận, bọ chét, viêm tai và ký sinh trùng ở chó,… là những chứng bệnh chó thường hay mắc phải nên bạn cũng cần phải tìm hiểu và chuẩn bị sẵn thuốc ký sinh trùng phòng ngừa, điều trị.

Vì thế, hãy nhắm cho em cún cưng của bạn một bác sĩ giỏi, địa chỉ phòng khám uy tín mà thuận tiện, gần nhà bạn nhất để tiêm phòng, tư vấn chăm sóc, chữa trị hoặc phòng ngừa những trường hợp cấp cứu khác.

Copied

Chó Sống Được Bao Lâu?

Những dấu hiệu thể hiện độ tuổi của chó

Chó sẽ hoàn tất quá trình thay răng vào khoảng 8 tháng tuổi. Và nếu cún cưng của bạn có hàm răng đầy đủ, nhỏ với màu trắng trong thì có nghĩa nó chưa thay răng và dưới 4 tháng tuổi. Ngược lại, răng chó to và hơi bầu thì chứng tỏ nó đã được 1 năm tuổi trở lên. Nếu chó đã nhiều tuổi, răng sẽ vàng, xỉn, có thể bị rụng. Đây chỉ là dấu hiệu tương đối vì chất lượng răng chó còn phụ thuộc vao loại thức ăn, khả năng chăm sóc của chủ nhân.

Chó con, còn ít tuổi sẽ có cơ bắp rắn chắc và da căng hơn chó già. Bên cạnh đó, chó con cũng hiếu động hơn nếu chúng phát triển đầy đủ và toàn diện, không mắc bệnh. Những chú chó con, trưởng thành sẽ có bộ lông mảnh, mượt mà. Ngược lại chó già lông sẽ cứng và sờ ráp tay, lông rụng nhiều hơn.

Chó con thường sở hữu cặp mắt sáng, nhanh nhẹn và lanh lợi, thích cắn phá đồ đạc và hiếu động. Trong khi chó già thường có cặp mắt đục màu hơn, tính tình cũng trầm hơn và thường nằm im một chỗ. 

Những điều cần biết về tuổi thọ của chó

Các giống chó lớn như Ngao Tây Tạng, Great Dane có tuổi thọ ngắn hơn những giống chó nhỏ và vừa. Lý do bởi những giống chó lớn mất nhiều thời gian để phát triển và trưởng thành hơn những giống chó nhỏ.

Việc tính tuổi của chó chỉ mang tính tương đối, độ chính xác vừa phải dù bạn có thực hiện bằng biện pháp nào thì cũng sẽ có những sự khác biệt. Mặc dù có nhiều cách tính tuổi chó, các biện pháp quy đổi nhưng chắc hẳn bạn cũng hài lòng với những dấu hiệu nhận biết mà bài viết vừa nêu trên.

Tốt nhất, bạn nên tìm cách kéo dài tuổi thọ cho cún cưng của mình bằng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp cùng môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ nhất có thể. Lưu ý vệ sinh cơ thể, chăm sóc, cắt tỉa lông cho chó thường xuyên, nhất là với giống chó lông dài, xoăn.

Duy trì cho cún cưng thói quen vận động để phòng ngừa bệnh tật và rèn luyện cơ bắp. Nếu nuôi cún trong nhà và ít được chạy nhảy, dạo chơi bên ngoài, bạn vẫn có thể cho cún chơi đồ chơi sao cho phù hợp. Đồ chơi cho chó hiện nay được sản xuất giúp kích thích khả năng vận động và bổ sung dinh dưỡng cho chó khá tốt.

Chó sống được bao lâu?

Mỗi loài chó khác nhau thì thường có tuổi thọ khác nhau. Dòng chó cỏ vùng với 4 giống chó chó phú quốc, chó bắc hà, chó mông cộc, chó dingo Đông Dương là dòng chó quốc khuyển của Việt Nam thì tuổi thọ của chúng thường từ 10 đến 20 năm.

Chó phốc nhỏ như chó phốc hươu, phốc sóc… thì thường có tuổi thọ 10~16 năm, giống phốc size teacup thì ngắn hơn chỉ từ 6 đến 7 năm.

Chó Poodle thường có tuổi thọ từ 12~15 năm trong điều kiện môi trường ở Việt Nam. Đối với dòng chó Poodle size teacup thì có thời gian tuổi thọ ngắn hơn từ 5~7 năm. Tuy nhiên nếu chăm sóc tốt thì chúng có thể có tuổi thọ thêm 3 đến 5 năm nữa.

Các giống chó Nhật cũng được nhiều người ưa thích thì có tuổi thọ trung bình từ 12~14 năm. Dòng chó Bắc Kinh Lai Nhật được lại tạo được nhiều bạn yêu thích vì giá thành rẻ cũng có tuổi thọ khá cao từ 9~13 năm.

Chó Becgie thường được nhập và lai giống từ Đức về nước ta có tuổi thọ từ 9~13 năm. Đây là dòng chó được nuôi và lai tạo rất nhiều ở nước ta.

Dòng chó sói tuyết như Alaska, Husky và Samoyed thì có tuổi thọ từ 12 đến 16 năm trong điều kiện lý tưởng. Khi dòng chó này được đưa về Việt Nam thì tuổi thọ của chúng ngắn hơn chỉ từ 10~15 năm. Để chúng có thể có tuổi thọ tối đa thì chúng cần được chăm sóc một cách tốt nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp

Chó sống được bao lâu?

Mỗi loài chó khác nhau thì thường có tuổi thọ khác nhau. Dòng chó cỏ vùng với 4 giống chó chó phú quốc, chó bắc hà, chó mông cộc, chó dingo Đông Dương là dòng chó quốc khuyển của Việt Nam thì tuổi thọ của chúng thường từ 10 đến 20 năm. Chó phốc nhỏ như chó phốc hươu, phốc sóc… thì thường có tuổi thọ 10~16 năm, giống phốc size teacup thì ngắn hơn chỉ từ 6 đến 7 năm. Chó Poodle thường có tuổi thọ từ 12~15 năm trong điều kiện môi trường ở Việt Nam. Đối với dòng chó Poodle size teacup thì có thời gian tuổi thọ ngắn hơn từ 5~7 năm. Tuy nhiên nếu chăm sóc tốt thì chúng có thể có tuổi thọ thêm 3 đến 5 năm nữa. Các giống chó Nhật cũng được nhiều người ưa thích thì có tuổi thọ trung bình từ 12~14 năm. Dòng chó Bắc Kinh Lai Nhật được lại tạo được nhiều bạn yêu thích vì giá thành rẻ cũng có tuổi thọ khá cao từ 9~13 năm. Chó Becgie thường được nhập và lai giống từ Đức về nước ta có tuổi thọ từ 9~13 năm. Đây là dòng chó được nuôi và lai tạo rất nhiều ở nước ta. Dòng chó sói tuyết như Alaska, Husky và Samoyed thì có tuổi thọ từ 12 đến 16 năm trong điều kiện lý tưởng. Khi dòng chó này được đưa về Việt Nam thì tuổi thọ của chúng ngắn hơn chỉ từ 10~15 năm. Để chúng có thể có tuổi thọ tối đa thì chúng cần được chăm sóc một cách tốt nhất.

Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

Truyện Chó Ngao Tây Tạng

Nằm trong loạt truyện trinh thám hấp dẫn miêu tả cuộc chiến Ngao Tạng xảy ra trên thảo nguyên Chinh-cô-ama được ghi trên dư địa chí của địa phương chỉ vẻn vẹn có mấy chữ:

Năm quốc dân đảng thứ 27, tiểu đoàn quân Hán của tướng Mã Bộ Phương đóng tại sân bay vịnh La-gia Tây Ninh di trú đến thảo nguyên Xi-chia-cu, thảo nguyên phía Tây Chinh-cô-ama.

Năm quốc dân đảng thứ 27, tiểu đoàn quân Hán của tướng Mã Bộ Phương đóng tại sân bay vịnh La-gia Tây Ninh di trú đến thảo nguyên Xi-chia-cu, thảo nguyên phía Tây Chinh-cô-ama.

Tiểu đoàn trưởng, biệt danh là vua thịt chó cho quân đi lùng bắt những con chó về ăn thịt khiến các tù trưởng và dân du mục bất mãn, dẫn đến chiến sự.

Tiểu đoàn trưởng, biệt danh là vua thịt chó cho quân đi lùng bắt những con chó về ăn thịt khiến các tù trưởng và dân du mục bất mãn, dẫn đến chiến sự.

Dưới sự chỉ huy của tướng cướp Chia-ma-chua, thủ lĩnh quân sự của bộ lạc Mục Mã Hạc, hàng trăm con Ngao Tạng dũng mãnh xông pha, buộc quân Hán phải bỏ chạy khỏi thảo nguyên Xi-chia-cu.

Dưới sự chỉ huy của tướng cướp Chia-ma-chua, thủ lĩnh quân sự của bộ lạc Mục Mã Hạc, hàng trăm con Ngao Tạng dũng mãnh xông pha, buộc quân Hán phải bỏ chạy khỏi thảo nguyên Xi-chia-cu.

Những người dân thảo nguyên nói, cuộc chiến Ngao Tạng năm quốc dân đảng thứ 27 vừa là bản anh hùng ca, vừa là bài ca bi tráng, đau thương, lạnh buốt.

Những người dân thảo nguyên nói, cuộc chiến Ngao Tạng năm quốc dân đảng thứ 27 vừa là bản anh hùng ca, vừa là bài ca bi tráng, đau thương, lạnh buốt.

Chó Ngao Tây Tạng lột tả câu truyện này một cách sống động, cuốn hút người đọc.

Chó Ngao Tây Tạng lột tả câu truyện này một cách sống động, cuốn hút người đọc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bắt Sống Chó Ngao Cerbère trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!