Xu Hướng 6/2023 # Bảng Giá Chó Phú Quốc Bao Nhiêu Năm 2022? # Top 15 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bảng Giá Chó Phú Quốc Bao Nhiêu Năm 2022? # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Bảng Giá Chó Phú Quốc Bao Nhiêu Năm 2022? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng giá chó Phú Quốc update 2021

BẢNG GIÁ CHÓ PHÚ QUỐC

LOẠI GIÁ BÁN TRUNG BÌNH GIÁ CAO NHẤT GHI CHÚ Chi tiết link

Chó Phú Quốc thuần chủng 10 – 20 triệu 150 – 200 triệu Lazedo Nem đạt giải cao được đánh giá khá đẹp, bạch hổ, vóc dáng đẹp của 1 chủ tại Hải Phòng Tham khảo FB Về Lazedo Nem

Chó Phú Quốc có giấy VKA bình thường 8 – 15 triệu

Chó có giấy VKA nhưng không đẹp. Nằm ở phân khúc trung bình cho những ai thích giấy VKA cho nó có.

Chó Phú Quốc không giấy 3 – 8 triệu 8 – 10 triệu Đẹp nhưng không giấy nên giá không cao. Những người chơi không quan trọng giấy và thường chơi lâu năm.

Chó Phú Quốc con 2 tháng tuổi 2 – 10 triệu 10 – 15 triệu Chó con xấu thì 2 – 3 triệu, đẹp không giấy khoảng 4-6 triệu, đẹp có giấy thì 10 – 15 triệu hoặc 20 triệu max

Chó Phú Quốc lai 70 nghìn/kg

Đã là chó lai nên không tính tiền, chúng thường được bán với giá chó thịt là 70 nghìn/kg hoặc cao hơn 1 chút

Giá chó Phú Quốc bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chắc chắn bạn sẽ phân vân tại sao có những chú cún giá cao và những chú cún giá thấp. Việc không phân biệt được điều này dễ mua phải chó lai, chó cỏ kém chất lượng. Để giảm đi khả năng mất học phí cho những bài học đầu tiên thì hãy nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng tới không chỉ giá bán chó Phú Quốc mà còn nhiều dòng giống chó khác nhau.

Độ thuần chủng của chó

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá bán đó chính là độ thuần chủng của chó. Cho dù chó Phú Quốc chưa được hiệp hội giống chó thế giới công nhận nhưng những giấy tờ VKA cũng phần nào đánh giá được độ thuần chủng. Với những cá thể có độ thuần chủng càng cao thì mức giá sẽ càng cao. Mức độ thuần chủng này thể hiện qua các yếu tố với chó Phú Quốc nói riêng và bản địa nói chung qua các chỉ số F0, F1, F2, F3. Trong đó F3 độ thuần chủng cao nhất vì được chọn lọc từ đời cụ kỵ và F0 có độ thuần chủng thấp nhất.

Chó có đạt giải gì không?

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới giá chó Phú Quốc đó là chó có đạt giải gì trong các cuộc thi hay không? Nó cũng giống như các cuộc thi hoa hậu khi ai đạt danh hiệu hoa hậu thì độ nổi tiếng, cát-xe sẽ tăng lên chóng mặt. Chó Phú Quốc cũng như vậy khi chúng đạt được 1thành tích nào đó trong các cuộc thi, hội thi chó cảnh, chó đẹp chắc chắn mức giá sẽ x2, x3 thậm chí x10 lên. Tùy theo độ nổi tiếng của cuộc thi mà mức giá sẽ cao tương ứng. Với những chú chó chưa đạt giải gì thì yếu tố này không ảnh hưởng tới giá bán của chúng.

Gia phả như thế nào?

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng tới chó Phú Quốc giá bao nhiêu đó chính là gia phả. Gia phả càng đẹp, càng rõ ràng, càng nổi tiếng thì mức giá càng cao và ngược lại. Chúng được gọi là con ông cháu cha có số có má thì lúc nào cũng khá chất và được ưu tiên. Ví dụ:

Nếu là chó Phú Quốc chứng nhận giống đạt F0 thì không có thông tin chó bố mẹ, ông bà.

Nếu là chó Phú Quốc thuần chủng F1 thì có thông tin bố mẹ.

Nếu là chó Phú Quốc thuần chủng F2 thì có thông tin ông bà, bố mẹ.

Nếu là chó Phú Quốc thuần chủng F3 thì có thông tin cụ, ông bà, bố mẹ.

Như vậy càng F về sau thì thông tin cụ, ông bà, bố mẹ của chó càng rõ. Chúng đã được chọn lọc kỹ càng các tính trạng nên thường chó F3 sẽ là đẹp nhất, giá cao hơn so với F0, F1, F2 trong các thế hệ. Tuy nhiên vẫn có những cá thể nổi bật giá cao hơn thế hệ sau tuy nhiên điều này không nhiều.

Với việc sở hữu gia phả là những chú chó có danh tiếng, đạt thứ hạng cao hoặc có điểm đặc biệt sẽ kéo giá chó Phú Quốc lên gấp nhiều lần. Ví dụ chó ông bà, bố mẹ, cụ đạt giải cao trong các hội thi chó chẳng hạn. Những chú chó không có gia phả thì mức giá sẽ thấp hơn so với chó có gia phả đẹp và rõ ràng trong cùng 1 hệ quy chiếu so sánh.

Chủ chó là ai?

Điều này khá đơn giản dễ hiểu không phải góc độ chuyên môn nên ai cũng có thể biết. Càng những chú chó sở hữu bởi người nổi tiếng trong giới chơi chó, nhân giống chó thì mức giá càng cao. Bởi họ có những kinh nghiệm trong lĩnh vực chọn lọc và nhân giống. Người ta không thừa hơi thừa sức để chăm sóc, nhân giống các chú chó không ra gì. Đã vào tay họ thì phải là những con chó chất lượng cả về ngoại hình lẫn tông dòng. Vì thế nếu bạn tìm mua của những người nổi tiếng trong giới chơi chó Phú Quốc giá sẽ cao hơn bình thường. Tuy nhiên mức độ chất lượng thì không phải bàn.

Hơn nữa nếu may mắn còn được học tập những kinh nghiệm chăm sóc, nhân giống và bảo hành chất lượng con giống. Yên tâm hơn rất nhiều so với việc mua chó cỏ trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhất là những hội nhóm facebook hoặc các lái buôn chuyên kinh doanh chó.

Vẻ đẹp của chó như thế nào?

Yếu tố này có thể đánh bật tất cả những yếu tố bên trên để khẳng định được giá chó Phú Quốc. Tất cả những yếu tố trên đều có nhưng vẻ đẹp bên ngoài của chó lại không được như lý thuyết thì cũng vứt. Không ai bỏ tiền ra mua 1 chú chó có giấy tờ VKA, tông dòng đẹp, người nổi tiếng nuôi nhưng lại xấu. Việc ngoại hình chó không đạt như kỳ vọng có thể kéo giá chó Phú Quốc đó xuống gấp nhiều lần.

Vì thế 1 chú chó đẹp là yếu tố đáng quan trọng để ảnh hưởng tới giá tiền của chúng. Đây là yếu tố cần để có thể xét các tiêu chí tiếp theo như giấy tờ, thuần chủng, chủ chó… Nếu có đầy đủ các yếu tố này thì mức giá của chúng sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Để đánh giá vẻ đẹp của chó thì chúng cần phải tuân thủ bảng tiêu chuẩn của VKA với những ai yêu thích sự máy móc. Khi đã chơi được 1 thời gian thì có thể nhiều người nhận ra rằng giấy tờ VKA nó không quá quan trọng và họ chuyển hướng sang những chú chó đẹp không cần giấy. Miễn sao đáp ứng được yêu cầu về vẻ đẹp thẩm mỹ của họ là được.

Các tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của chó:

Dáng đi.

Tỉ lệ các bộ phận.

Màu lông

Đuôi cong vút cần câu.

Có xoáy kiếm.

Lưới đốm hoặc đen tất.

Mắt sáng.

…..

Màu lông chó là màu gì?

Yếu tố ảnh hưởng kha khá tới chó Phú Quốc giá bao nhiêu đó là màu lông chó. Ngày xưa thì người chơi xếp độ yêu thích của chó theo nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm là tiêu chí chúng. Nhưng trong vài năm trở lại đây thì họ đặc biệt yêu thích các dòng chó Phú Quốc trắng, chó PQ bạch hổ hoặc chó đen mực. Giá thấp nhất trong số các loại màu lông chó là màu xám tro, vện tối màu. Cao nhất là bạch hổ, chó đen cả lưỡi….

Chó con hay chó trưởng thành?

Không quá ngạc nhiên nếu như giá chó Phú Quốc con có giá cao hơn chó Phú Quốc trưởng thành. Đơn giản vì những chú chó con có nhiều tiềm năng phát triển hơn là những con chó trưởng thành đã gần như bộc lộ hết các ưu điểm. Đây là điểm chung của nhiều dòng giống chó hoặc động vật cảnh nói chung.

Giới tính chó Phú Quốc

Yếu tố này cũng ảnh hưởng 1 chút tới chó Phú Quốc giá bao nhiêu nhưng không nhiều. Người yêu thích nuôi chơi thì sẽ chọn chó đực còn người nuôi thích nhân giống làm kinh tế sẽ chọn chó Phú Quốc cái. Vì thế mà giá chó Phú Quốc cái có thể sẽ nhỉnh hơn so với giá chó Phú Quốc đực một chút.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Chó Phú Quốc Giá Bao Nhiêu ? Chọn Mua Chó Phú Quốc Như Thế Nào ?

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú chó Phú Quốc những chưa biết chọn mua như thế nào thì bài viết này là dành cho bạn.

Thời điểm hiện tại để mua được giống chó Phú Quốc là điều tương đối khó khăn, bởi giống chó này hiện nay được lai khá nhiều và dần mất đi nhiều đặc tính thuần chủng quý hiếm của nó.

Do đó, nếu muốn mua giống chó Phú Quốc thuần chủng, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, hoặc vào các khu vực gần Phú Quốc để có thể mua được giống chó Phú Quốc thuần chủng.

2. Giá chó Phú Quốc hiện nay trên thị trường như thế nào?

Giá chó Phú quốc thuần Việt hiện nay trên thị trường không quá cao, với mức giá từ 3 – 6 triệu là bạn đã có thể sở hữu một em chó Phú Quốc cho mình rồi.

Tuy nhiên, sẽ có vài yếu tố ảnh hưởng đến giá của chó Phú Quốc ví dụ như giới tính, màu lông, độ tuổi,… Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo giá của một số giống chó Phú Quốc sau đây.

Giống này rơi vào khoảng 3.5 đến 4 triệu đồng. Vàng lửa cũng là một màu lông khá phổ biến của giống chó Phú Quốc.

2.3. Giống Phú Quốc màu vện cọp

Màu vện cọp thường khá hiếm và không có nhiều nên giá thành của những chú chó này sẽ khoảng 5 đến 6 triệu đồng/ con.

Như đã nói ở trên, màu lông là một yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định mức giá của chó chó này. Những màu lông càng phổ biến thì càng rẻ, màu lông càng hiếm thì lại càng đắt.

Thông thường, chó Phú Quốc sẽ được bán từ 2 tháng tuổi. Đối với những con có tuổi đời cao hơn giá sẽ càng cao hơn. Đặc biệt đối với những chú chó Phú Quốc đã qua huấn luyện thì giá lại càng cao, có thể đắt gấp 2 đến 3 lần so với bình thường.

Tuy nhiên, ít người chọn mua những con trưởng thành, bởi huấn luyện những con nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Những con trưởng thành đa phần phục vụ cho như cầu sinh sản, kinh doanh.

Nguyên nhân của sự khác biệt này chính là do tính cách mạnh mẽ của những chú chó đực, ngoài ra chúng còn rất gan dạ, có thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp giống cái sẽ có giá cao hơn bởi chúng sở hữu tố chất thông minh, nhanh nhẹn, đặc điểm hấp dẫn nhất của chó cái chính là có vòng xoáy ở lưng rất đẹp.

Đối với những chú chó có bố mẹ có giấy chứng nhận của VKA – Hiệp hội những chú chó giống Việt Nam sẽ có giá đắt hơn từ 1 đến 2 triệu đồng.

Đây tuy là yếu tố khá kỳ lạ, nhưng những chú chó có giấy tờ gia phả đầy đủ sẽ có giá cực kỳ đắt và rất khó để sở hữu được chúng.

Một trong những đặc điểm giúp chó Phú Quốc được yêu mến chính là vùng lông xoáy dọc trên lưng. Những lông xoáy này cũng có thể xuất hiện ở khu vực mông hoặc 2 bên cổ.

Nếu có càng nhiều điểm lông xoáy thì giá của những chú chó này sẽ càng đắt.

Chó Phú Quốc Giá Bao Tiền? Mua Chó Phú Quốc Ở Đâu Uy Tín Mà Giá Rẻ?

Nếu bạn là một tín đồ của chó cảnh và bạn lại thích tìm kiếm một chú chó cảnh thuần chủng Việt Nam. Vậy thì Chó Phú Quốc chính là thú cưng dành cho bạn! Đây cũng  là một trong những giống chó nội địa Việt Nam được nhiều người trên thế giới yêu thích.

Chó Phú Quốc giá bao nhiêu?

Cũng như những giống chó khác, giá chó Phú Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Độ tuổi, giới tính, gia phả, chó bố mẹ. Tuy nhiên, những yếu tố này chỉ ảnh hưởng đến mức giá này không đáng kể, điều quan trọng nhất đó chính là màu lông.

Giá chó Phú Quốc hiện tại ở Việt Nam dao động từ 3-5 triệu, trong đó màu sắc của chó sẽ có những giá dao động như sau:

Chó Phú Quốc màu đen hoặc trắng: Với 2 màu này sẽ có mức giá nằm trong khoảng 3 triệu. Màu này tuy không đẹp thực sự nhưng theo nhiều người đánh giá thì màu lông này có giá thành phù hợp và đáng để cho chúng ta lựa chọn.

Chó Phú Quốc màu vàng lửa: Đối với giống chó này sẽ có mức giá khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng. 

Chó Phú Quốc  màu vện cọp: Trên thị trường hiện nay, số lượng chó Phú Quốc màu vện cọp chưa nhiều nên mức giá thường cao và dao động trong khoảng 4-5 triệu.

Chó Phú Quốc có xoáy lưng: Giống như dòng chó xoáy của Thái Lan, chó Phú Quốc cũng có đặc trưng riêng là một dải lông xoáy ngược trên lưng. Chúng có hình dạng như lưỡi kiếm. Chó có lông xoáy ngược thì giá bán chó Phú Quốc sẽ cao hơn.

Ngoài ra, giá chó Phú Quốc cũng phụ thuộc vào giới tính. Thông thường, giá chó cái sẽ cao hơn chó đực khoảng 500.000 đến 1 triệu đồng.

Một số lưu ý khi mua chó Phú Quốc bạn nên biết

Chó Phú Quốc là giống chó tinh khôn và trung thành nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách chọn mua chó Phú Quốc bạn dễ bị chọn nhầm với mức giá cao. Do đó, nếu bạn đang có ý định mua thì nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

Độ thuần chủng và giấy tờ của chó Phú Quốc

Trước khi chọn mua chó Phú Quốc bạn nên lưu ý tới nguồn gốc của giống chó, để xác định nguồn tài chính sao cho phù hợp nhất. Đối với những chú chó thuần chủng có màu sắc đẹp thì giá thành sẽ cao.

Khi mua chó Phú Quốc bạn cũng nên lưu ý tới giấy tờ, gia phả xem chó mình muốn mua có đầy đủ hay không. Điều này sẽ giúp bạn biết được rõ nguồn gốc, bố mẹ của chó để từ đó đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Form chó Phú Quốc có đẹp không

Chó Phú Quốc có nhiều màu sắc khác nhau cho các bạn lựa chọn. Vì vậy, khi mua bạn nên tìm hiểu và cân nhắc xem màu sắc nào mình thích, màu nào đẹp để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện nay, chó Phú Quốc đang có 3 màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn đó là vàng, đen, màu vện cọp. Tuy nhiên, màu vện cọp đang được ưa chuộng nhất, nhưng chúng lại có giá thành cao hơn so với 2 loại trên.

Các bệnh mà chó Phú Quốc dễ mắc phải

Viêm đường ruột: Chó Phú Quốc dễ mắc phải bệnh viêm đường ruột nếu như môi trường sống của chúng bị thay đổi đột ngột. Bởi chúng có thể không quen với môi trường mới dẫn tới việc bỏ ăn nhiều ngày.

Bệnh dại ở chó: Bệnh này có thể xuất hiện do các vết cắn, vết xước. Chó Phú Quốc bị mắc bệnh dại rất nguy hiểm chúng có thể không kiểm soát được hành vi của mình mà đi cắn người lung tung.

Nên mua chó Phú Quốc ở đâu uy tín, giá tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán chó Phú Quốc thuần chủng, đảm bảo chất lượng như:

Voodlehouse Shop: chuyên bán giống chó Phú Quốc thuần chủng. Ngoài ra shop còn hỗ trợ, tư vấn chăm sóc sức khỏe chó Phú Quốc khi bị bệnh.

Viet Pet Shop: Đây là địa chỉ bán nhiều loại chó cảnh khác nhau trong đó có chó Phú Quốc. Chó đều được bảo đảm thuần chủng và bảo hành với các bệnh phổ biến. Bạn có thể đến đây để lựa chọn cho mình một chú chó tốt nhất.

Shop chó cảnh XXX: Shop này bán rất nhiều giống chó cảnh phổ biến như chó Phú Quốc, poodle, phốc, chihuahua, có cả các giống chó đắt tiền như Alaska, Husky, Samoyed, Bulldog,…. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú chó cảnh đáng yêu thì đây là địa chỉ mà mình có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Rate this post

Chó Phú Quốc Đẹp – Chuẩn – Thuần Là Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu?

1/ Lịch sử không hồi kết gây tranh cãi của chó Phú Quốc

Nhắc đến lịch sử của giống chó Phú Quốc đẹp nhất Việt Nam có không ít con sen  chỉ biết rằng giống cờ hó này có nguồn gốc từ vùng đảo thuộc tỉnh Kiên Giang – Phú Quốc đúng không nào? Cái tên Phú Quốc mới chỉ nói lên cho chúng ta địa điểm mà lần đầu tiên con người phát hiện ra chúng mà thôi còn thực sự chó Phú Quốc bắt nguồn từ đâu, từ giống chó nào thì đến nay vẫn là một câu hỏi lớn.

1.1/ Sự ngộ nhận của Thái Lan

Trên lưng của Phú Quốc có một đường xoáy khá đẹp nên Thái Lan cho rằng giống chó xuất hiện trên đảo Phú Quốc này có tổ tiên là chó xoáy của Thái Lan. Tuy nhiên theo những nghiên cứu của các học giả Việt Nam thì chó Phú Quốc đã xuất hiện cách đây khoảng 400 vào thời kỳ mà Thái Lan chưa phát triển, chưa thể di trú đến Việt Nam.

1.2/ Pháp cũng ngộ nhận chó Phú Quốc thuộc quê hương của họ

Pháp cũng cho rằng giống chó này bắt nguồn từ quê hương của người Pháp khi họ mang những chú chó của mình sang để phục vụ cho công cuộc chiến đấu rồi cho lai tạo các tùy chọn khác trên đảo sinh ra chó Phú Quốc. Nhưng ngay từ thời nhà Nguyễn, khi người Pháp chưa đến Việt Nam  thì giống chó này đã được huấn luyện để canh giữa các doanh trại rồi. Và cứ như vậy, lịch sử về loài chó xuất hiện trên đảo Phú Quốc đến nay vẫn khiến cho nhiều học giả phải đau đầu.

2/ Hướng dẫn chọn mua chó Phú Quốc đẹp – khôn – chuẩn nhất

2.1/ Dựa vào ngoại hình

Về ngoại hình, một chú chó Phú Quốc trưởng thành có sự khác nhau cơ bản về cân nặng và chiều cao giữa hai giới tính. Con cái thường nặng từ 12 đến 18 kg và chiều cao dao động từ 48 đến 52 cm. Trong khi đó, con đực nặng khoảng 15 đến 20 kg và chiều cao từ 50 đến 55 cm.

ĐẶC BIỆT nè, để được coi là đẹp và thuần chủng thì nhất thiết em chó Phú Quốc đó phải có vện lưỡi đen nha (nôm na là lưỡi đen đó). Ngoài ra theo nhiều người chơi chó còn tiết lộ cho Ngân biết rằng, lưỡi của em nào càng đen thì khả năng kháng độc lại càng cao, thậm chí có những em bị rắn hổ đất cắn mà chả sao nữa cơ.

2.1.2/ Cơ thể và dáng đứng

Ngoài ra bạn cũng không nên bỏ qua đặc điểm về phần thân đâu nha bởi tiêu chuẩn để chọn dòng quốc khuyển này là phải có thân mình chắc khỏe, cơ bắp với phần ngực sâu nhưng không quá rộng và bụng hóp thon gọn nhưng mông nở nang.

Riêng phần đuôi thì phải hơi ngắn, nhỏ và uốn cong theo hình cánh cung. Đặc biệt, nhiều người còn đặt ra tiêu chuẩn là Phú Quốc  chuẩn phải có bốn chân thẳng, song song nhau và bàn chân màng vịt.

2.2/ Màu lông

Muốn chọn được một em Phú Quốc đẹp và chuẩn thì các bạn cũng không nên bỏ qua bộ lông của các boss. Thông thường Phú Quốc thuần chủng sẽ có bộ lông rất ngắn và có 4 màu lông phổ biến là vàng, vện, đen và đen tuyền. Trong đó có một số phiên bản vện khá độc đáo như

Vện lửa

Vện cọp

Vện trắng

Mà các bạn có để ý người vùng cao thường hay đặt tên cho chó màu đen là con mực không. Đó chính là cách gọi của những chú chó Phú Quốc màu đen tuyền đó (tức là một chú chó đen kịt toàn thân đó). Còn những em màu đen thường thì chỉ gọi là con đen thôi.

2.3/ Nên có xoáy trên lưng

Xoáy là một trong những đặc điểm nổi bật chỉ có thể tìm thấy tại dòng Phú Quốc Việt Nam. Đây là phần lông mọc ngược ở phía trên sống lưng của giống chó quốc khuyển này và có màu sậm hơn màu lông trên cơ thể.

Chiều dài xoáy tiêu chuẩn bắt đầu từ bứu vai kéo dài cho đến gần đuôi và có thể mang nhiều hình dáng khác nhau như:

Xoáy hình đao

Hình kiếm

Hình yên ngựa

Hình bản đồ

Mũi tên

Violong

Hình lá

Dù xoáy Phú Quốc mang bất kỳ hình dáng nào thì xoáy tiêu chuẩn đều phải đối xứng qua xương sống và có chiều rộng hợp lý.

Phổ biến nhất hiện nay thường thấy trên lưng giống chó xuất hiện trên đảo Phú Quốc này là hai loại xoáy kiếm và xoáy bản đồ. Trong đó xoáy mũi tên có hình chóp với phần đáy ở hai bả vai có hai xoáy tròn lớn xoáy vào nhau kéo dọc đến phần chóp hông.

Xoáy bản đồ có hình dáng cũng tương tự như xoáy hình kiếm nhưng suốt chiều dài của dãy xoáy lại có thêm một số cặp xoáy khác trên lưng trông như những tấm thảm. Cá biệt một số chú cún Phú Quốc còn có xoáy ở phần gáy hoặc hông nhưng cũng có những chú chó không có bất kỳ một xoáy nào.

3/ Chó Phú Quốc tính cách thế nào? Có dữ không?

Bạn có thắc mắc rằng tại sao trông những chú chó xoáy này đâu có được đẹp lắm mà nhiều người lại yêu thích tới vậy không? Liệu chó Phú Quốc có khôn không? Hay chúng có đủ dữ nhưng trung thành để người ta mang về canh nhà hay không?

3.1/ Chó Phú Quốc đi săn siêu giỏi

Mặc dù hiện nay dòng chó này đã được thuần hóa hơn rất nhiều nhưng bản tính thích săn mồi và khả năng chó Phú Quốc đi săn giỏi thừa hưởng từ tổ tiên vẫn không “thuộc vào các gen lặn”.

Giống chó này săn rất giỏi, chúng có thể săn mọi con vật, từ gà, vịt, ngan, chuột cho đến heo rừng. Chúng không cần con người phải chỉ cho cách bắt mồi thế nào mà tự chúng sẽ vạch sẵn và tính toán trong đầu các phương án tốt nhất để tóm được con mồi.

Nếu đi một mình thì chúng sẽ tìm thời cơ hoặc đường tắt nhanh nhất để tiếp cận, còn nếu đi theo bầy thì chúng sẽ bày thiên la địa võng hoặc các thế trận như binh pháp để tóm con mồi.

3.2/ Chó Phú Quốc có dữ không?

Chó Phú Quốc có dữ không? Câu trả lời là không riêng gì Phú Quốc mà bất kỳ giống cờ hó nào cũng đều hung dữ cả, nếu chúng ta “trêu chọc” khiến cho chúng tức giận. Tuy nhiên, giống quốc khuyển của Việt Nam này là một trong những giống chó trung thành, biết nghe lời nếu được huấn luyện bài bản.

3.3/ Chó Phú Quốc có khôn không?

Không chỉ có khả năng săn mồi giỏi, chó Phú Quốc còn cực kỳ thông minh. Chính vì thế mà các tên trộm chó không có cơ hội để câu được giống chó này. Bởi lẽ với sự trung thành, giống chó này sẽ chỉ ăn đồ ăn mà chủ cung cấp, tuyệt nhiên không ăn bậy bạ nên khả năng dính bả của bọn trộm chó rất thấp.

Nếu để Phú Quốc trông nhà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng có khả năng cảnh giác rất cao với người lạ và sẵn sàng tấn công những kẻ trộm đột nhập vào nhà của bạn.

4/ Hướng dẫn chăm sóc chó Phú Quốc

4.1/ Chó Phú Quốc ăn gì?

Chó Phú Quốc ăn gì có khiến bạn phải đau đầu mỗi ngày hay không? Câu trả lời cho chúng ta là không bởi Phú Quốc là một trong những giống chó rất dễ nuôi. Giống như chó ta, bạn có thể cho cún cưng Phú Quốc ăn bất kỳ loại đồ ăn nào thậm chí là cơm trộn nước canh mà thôi.

4.2/ Chó Phú Quốc mang thai mấy tháng? Chăm sóc thế nào?

Chó Phú Quốc mang thai mấy tháng là thắc mắc mà Ngân thường nhận được từ các sen gửi về. Thời gian mang thai phụ thuộc rất nhiều vào số lượng chó con trong bụng chó mẹ. Nếu chó mẹ mang thai ít con thì thời gian mang thai sẽ dài, thường từ 64 đến 70 ngày.

Ngược lại nếu chó mẹ mang thai số lượng con nhiều thì thời gian mang thai sẽ ngắn hơn, chỉ dao động từ 57 đến 58 ngày, nói chung là dưới 2 tháng.

4.3/ Cách nuôi chó phú quốc 1 tháng tuổi

Cách nuôi chó Phú Quốc 1 tháng tuổi thường vất vả nhất bởi đây là giai đoạn chúng còn nhỏ, sức đề kháng còn yếu và chưa thể dung nạp được bất cứ đồ ăn gì ngoài sữa mẹ.

Chính vì vậy trong giai đoạn 30 ngày đầu tiên mà các boss Phú Quốc chào đời tốt nhất là chỉ nên cho chúng bú sữa mẹ và chăm sóc tốt chó mẹ để có nguồn dinh dưỡng tốt cho chó con. Khi chó con đã được 1 tháng tuổi thì bạn có thể bổ sung cháo hoặc cơm xay nhuyễn để những cục cưng nhỏ bé này làm quen với thế giới đồ ăn.

5/ Chó Phú Quốc giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Chó Phú Quốc bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Giống chó này có giá dao động từ 4 đến khoảng hơn 10 triệu đồng, tùy thuộc vào từng màu lông khác nhau:

Chó Phú Quốc đen giá khoảng 3 triệu vì đây là những màu khá phổ biến

Chó Phú Quốc vàng ít phổ biến hơn chó Phú Quốc đen tuyền nên có giá dao động từ 4 đến 5 triệu một em 2 tháng tuổi

Chó Phú Quốc vện thuộc dòng chó giá cao nhất, thường từ 7 đến 10 triệu đồng tùy thuộc đó là chó vện cọp, chó Phú Quốc vện lửa hay chó Phú Quốc Vện trắng (chó Phú Quốc bạch hổ)

Ngoài ra những em chó Phú Quốc màu trắng là giống chó có màu lông khá hiếm nên thường được nhiều người săn lùng vì vậy mà giá của những em này không bao giờ dưới 10 triệu.

3.9

/

5

(

7

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Giá Chó Phú Quốc Bao Nhiêu Năm 2022? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!