Xu Hướng 5/2023 # Bạn Không Thể Tưởng Tượng Được Sự Trung Thành Của Loài Chó Cho Đến Khi Biết Những Chú Chó Này. # Top 14 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bạn Không Thể Tưởng Tượng Được Sự Trung Thành Của Loài Chó Cho Đến Khi Biết Những Chú Chó Này. # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Không Thể Tưởng Tượng Được Sự Trung Thành Của Loài Chó Cho Đến Khi Biết Những Chú Chó Này. được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chú chó Hachiko – Nhật Bản

Chắc chắn chúng ta đã từng được nghe nhắc đến tên của chú chó này rồi đúng không? Đặc biệt khi câu chuyện về nó đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh nổi tiếng cùng tên.

Hachiko là một chú chó giống Akita, một trong những giống chó thông minh của Nhật Bản. Năm 1924, Hidesaburo Ueno vị giáo sư thuộc khoa nông nghiệp trường Đại học Đế quốc Tokyo (nay là trường Đại học Tokyo), đã mua và đưa Hachiko tới Tokyo. Tình bạn giữa một người – một vật bắt đầu từ khi chú chó Hachiko hằng ngày đều đến tiễn và đón chủ nhân của nó – giáo sư Ueno ở tận nhà ga Shibuya. Dẫu ngày nắng cũng như ngày mưa, không ngày nào từ bỏ.

Nhưng rồi một ngày định mệnh vào tháng 5 năm 1925, khi giáo sư Ueno bị nhồi máu và ra đi đột ngột tại nơi làm việc, vẫn như mọi ngày, chú chó đáng thương vẫn chờ Ueno mà không biết đến sự ra đi của ông. Những ngày sau đó, ngay khi đã biết chủ mình qua đời, Hachiki vẫn không tin vào sự thật đó, chú chó vẫn đến nhà ga để chờ chủ nhân của nó, sự việc lặp đi lặp lại này đã khiến những vị khách và người dân quanh đó để ý, và yêu mến Hachiko. Hachiko đã chờ đợi chủ của mình trong 9 năm 9 tháng và 15 ngày trước khi bệnh chết.

Sau khi chết, cảm mến lòng trung thành của chú chó, người dân đã tạc tượng Hachiko và xem như là biểu tượng của lòng trung thành. Tượng của chú chó trung thành này được dựng ở nhà ga Shibuya như một sự tưởng nhớ đến chú.

Khi nhắc đến câu chuyện về Gelert – chú chó trung thành nhất xứ Wales, chúng ta không khỏi cảm động vế lòng trung thành, chiến đấu đến giây phút cuối cùng để bảo vệ chủ nhân mình, và cũng không khỏi rơi nước mắt trước cái chết oan ức của chú chó này. Ngày nay khi đến thành phố Beddgelert, có một ngôi mộ và tượng đài dành cho Gelert, và chắc chắn bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện xa xưa của chú chó trung thành này từ người dân nơi đây.

Hoàng đế thường ngày đi săn thường mang theo chú chó thân cận Gelert nhưng hôm nay lại là ngày ngoại lệ, bởi ông không tìm thấy chú chó đâu. Tuy nhiên, trên đường trở về, ngài lại thấy chú chó ra chào đón mình nhưng trên người có đầy các vết máu tươi. Ngài sợ hãi vội vàng đi tìm con trai mình vì nghĩ đến điều không may, trên chiếc võng ngài tìm được không có con trai mà lại thấy bệt máu tươi, thật tồi tệ. Ngài điên cuồng rút kiếm đâm chết Gelert, nhưng ngay sau đó, ngài nghe tiếng vị hoàng tử nhỏ khóc thét lên ở một góc phòng, cách đó không xa là xác chết của một con sói lớn, nhưng Gelert đã “ra đi” mất rồi. Vị hoàng đế lúc này mới hiểu ra chính chú chó săn của mình đã chiến đấu với con sói để cứu mạng sống của con trai mình. Ông đã rất đau lòng, và cho ra lệnh chôn cất chú chó và tạc tượng bên mộ để tưởng nhớ đến chú chó trung thành của gia đình.

Chú chó Bobby, thuộc giống chó Skye Terrier, là người bạn thân cận của Jonh Gray. Sau khi người chú của mình qua đời, ông được chôn ở Greyfriars Kirkyard. Chú chó đã không quản ngày đêm, đứng gác bên cạnh ngôi mộ chủ nhân trong 14 năm cho đến khi nó qua đời. Cảm kích trước lòng trung thành của chú chó nhỏ, người ta đã tạc một bức tượng tưởng niệm trên mộ của Bobby, được đặt ngay lối vào Kirkyard.

Kostya, giống chó chăn cừu Đức, là chú chó còn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn xe hơi cùng người chủ của mình. Sau khi thi thể người chủ xấu số đã được đưa đi, Kostya đã bị bỏ lại. Tuy nhiên, chú chó lại không hề bỏ đi mà luôn loanh quanh khu vực tai nạn để tìm kiếm và như để chờ đợi chủ nhân của mình. Điều này đã làm mọi người quanh đó để ý, họ đã xây cho chú chó một căn nhà nhỏ và nhiều người trong số họ đã cố gắng nhận nuôi Kostya không thể thì chú chó luôn quay lại nơi cũ để chờ đợi chủ nhân cũ của nó. Sau 7 năm chờ đợi, người ta thấy chú chó chết ở trong rừng. Quá cảm kích về lòng trung thành của chú chó, mọi người đã tạc một bức tượng của Kostya hướng về phía Đông, đúng vị trí mà Kostya vẫn ngóng trông người chủ của mình để mọi người nhớ đến câu chuyện cảm động của chú chó này.

Câu chuyện này xảy ra ở Garsdale. Graham Nutall có một chú chó được đặt tên là Ruswarp. Chú chó luôn theo ông đi bất cứ nơi đâu. Như bao ngày, khi người chủ của mình cùng Ruswarp đi lên những ngọn núi, rất không may, người ta không nhìn thấy ông quay trở về nữa. Sau một tuần mất tích, người dân bắt đầu tìm kiếm họ.Phải mất 11 tuần sau, họ mới có thể tìm thấy xác của Graham. Điều đáng ngạc nhiên là bên cạnh xác người chủ xấu số, Ruswarp, vẫn còn sống và đang canh giữ thi thể chủ nhân của mình mà không hề bỏ đi. Sau đó, chú chó cũng đuối sức vì bao ngày bên cạnh chủ nên cũng ra đi theo chủ nhân của mình. Người dân nơi đây đã tạc lại tượng của Ruswarp, với dáng ngồi canh gác bên cạnh chủ nhân của chú.

Chú Chó Hachiko Nhật Bản – Biểu Tượng Của Lòng Trung Thành?

Những bạn du học sinh, thực tập sinh Nhật Bản nếu có dịp ghé qua nhà ga Shibuya – Tokyo chắc hẳn sẽ thấy bức tượng một chú chó được tạc bằng đồng, bên dưới có dòng chữ “Hachiko Entrance”. Đằng sau bức tượng đồng này là câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko – biểu tượng về lòng trung thành của Nhật Bản. Vậy câu chuyện đó là gì? Và tại sao Hachiko được xem là biểu tượng về lòng trung thành?

1. Chú chó Hachiko – Biểu tượng về lòng trung thành của Nhật Bản

Hachiko thuộc giống chó Akita – đây là giống chó nổi tiếng tại “đất nước mặt trời mọc”, được ví là “quốc khuyển”, là biểu tượng của loài chó Nhật Bản. Theo đó, Hachiko đầy đủ những đặc điểm của chó Akita với hình dáng nhỏ, có lông màu trắng.

1.1 Hachiko và câu chuyện cảm động đợi chủ gần 10 năm

Chú chó Hachiko chào đời vào tháng 11 năm 1923. Đến năm 1924, khi Hachiko tròn một tuổi, chú được Giáo sư Hidesaburo Ueno nhận nuôi và mang về nuôi ở ngôi nhà nằm gần ga Shibuya Tokyo.

Giáo sư Hidesaburo Ueno là một người vô cùng tốt bụng, lại sống độc thân, vì thế, ông dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của mình để chăm sóc, dạy dỗ và trò chuyện với Hachiko. Hàng ngày, giáo sư lên tàu đến giảng đường đại học, Hachiko tiễn giáo sư đến nhà ga và chờ đón ông vào 3 giờ chiều mỗi ngày.

Mọi việc cứ diễn ra đều đặn cho đến một ngày tháng 5/1925, giáo sư Ueno lên tàu điện ngầm đi làm và mãi không trở về nữa. Ông đột ngột qua đời vì xuất huyết não khi đang đứng trên bục giảng. Tuy nhiên, Hachiko không biết điều này và ngày ngày vẫn ngồi đợi chủ ở nhà ga, ngóng trông một hình bóng thân quen bước xuống từ các chuyến tàu.

Nhiều ngày, nhiều tháng, rồi nhiều năm trôi qua, chú chó Hachiko vẫn có mặt đều đặn ở nhà ga vào lúc 3 giờ chiều, dù nó đã bị viêm khớp và đã quá già yếu. Nó vẫn, và luôn trông chờ một điều kỳ diệu sẽ mang đến hình bóng quen thuộc của người chủ đã từng nuôi nấng, chăm sóc và dạy dỗ mình.

1.2 Câu chuyện về chú chó Hachiko trung thành được nhiều người biết đến

Câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko đã được một sinh viên của giáo sư Ueno viết và đăng trên trang nhất tờ báo Tokyo Asahi. Câu chuyện ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người dân “xứ anh đào”. Sau đó, có nhiều người đã đến ga Shibuya, chỉ đơn giản là để nhìn Hachiko, cho nó ăn hay xoa đầu để động viên lòng trung thành của chú chó nhỏ.

Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, ngày 8/3/1935, chú chó Hachiko đã nằm gục và chết tại nơi mà hàng ngày chú vẫn nằm đợi người chủ của mình. Sự ra đi của Hachiko đã để lại niềm thương tiếc của người dân Nhật Bản và được đăng lên trang nhất của rất nhiều tờ báo. Thậm chí, người ta còn dành hẳn một ngày để tang chú chó Hachiko trung thành này.

1.3 “Sống mãi” biểu tượng về lòng trung thành

Câu chuyện về chú chó Hachiko trở thành huyền thoại và được xem là biểu tượng về lòng trung thành – điều mà người dân Nhật Bản vô cùng tôn trọng và luôn khao khát đạt được. Tại nhà trường, các giáo viên và những phụ huynh cũng thường xuyên kể về lòng trung thành của Hachiko như một bài học cho các em nhỏ.

Một năm trước ngày Hachiko qua đời, người dân Nhật đã tạc một bức tượng hình chú chó và đặt tại ga Shibuya. Hachiko rất vinh dự vì có mặt trong buổi khánh thành bức tượng của chính mình. Tuy vậy, do ảnh hưởng của thế chiến thứ hai, bức tượng bị gỡ bỏ để lấy nguyên liệu làm đạn dược và được dựng lại vào năm 1948.

Ngày nay, vào ngày 8/4 hàng năm, người dân Nhật Bản lại tổ chức một buổi lễ long trọng tại nhà ga Shibuya để tưởng nhớ đến chú chó Hachiko.

2. Thông tin thú vị xoay quanh chú chó Hachiko Nhật

2.1 Tượng đồng Hachiko

Tại quê hương của Hachiko, thành phố Oodate tỉnh Akita – nơi được gọi là quê hương của loài chó Akita – cũng có một bức tượng Hachiko y hệt vậy.

2.2 Nghĩa trang Aoyama

Nghĩa trang công lập tại Tokyo không chỉ là nơi yên nghỉ của những người bình thường mà còn của rất nhiều người nổi tiếng. Nơi đây được xây dựng như một công viên và là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đây cũng chính là nơi an nghỉ của người chủ của Hachiko – giáo sư Ueno. Ngôi mộ nằm ngay trên lối đi chính Higashi Dori của nghĩa trang và hiện tại vẫn nhận được nhiều lượt viếng thăm của du khách.

2.3 Bảo tàng Khoa học Quốc gia

Đây là nơi trưng bày xác của Hachiko đã được nhồi bông. Do Hachiko bị nhiễm giun chỉ nên sau khi mất, xác của chú đã được giải phẫu. Công cuộc giải phẫu được tiến hành tại trường đại học nơi giáo sư Ueno từng làm việc. Nội tạng của của Hachiko được xem như bảo vật quý giá và hiện được trưng bày tại bảo tàng tư liệu nông nghiệp học tại trường đại học Tokyo.

Xác của Hachiko sau đó được nhồi bông và trưng bày tại phía bắc tầng 2 của toà nhà Nippon Kan thuộc Bảo tàng Khoa học Quốc gia.

Bên cạnh tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, nội dung hướng dẫn tham quan bảo tàng bằng âm thanh còn có phiên bản “tiếng Nhật dành cho trẻ em“, vì vậy bảo tàng còn thích hợp với cả người học tiếng Nhật đến tham quan và tìm hiểu.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Tại Sao Chú Chó Hachiko Trở Thành Biểu Tượng Trung Thành Của Người Nhật?

Chú chó Hachiko đã trở thành biểu tượng trung thành của người Nhật từ rất lâu. Song không phải ai cũng biết đằng sau đó là một câu chuyện dài và vô cùng cảm động!

Chú chó Hachiko – biểu tượng trung thành của người Nhật

Hachiko là giống chó Akita (ngày nay đây là giống chó được coi như “quốc khuyển” của Nhật). Bức tượng bằng đồng hình chú chó Hachiko được đặt ngay bên ngoài một trong 5 lối ra của nhà ga Shibuya, Tokyo. Đây là chú chó nổi tiếng về lòng trung thành ở Nhật Bản và được người dân vô cùng yêu thích.

Lý do chú chó Hachiko trở thành biểu tượng trung thành của người Nhật

Hachikō là một chú chó có màu lông vàng nâu óng ả, thuộc giống Akita thuần chủng. Nó chào đời ở một trang trại tại thành phố Odate (Akita, Nhật Bản) vào cuối năm 1923, và được giáo sư Hidesaburō Ueno nhận nuôi, đưa về khu Shibuya của Tokyo. Khi đó, Ueno là giáo sư khoa nông nghiệp ĐH Đế quốc Tokyo (ĐH Tokyo ngày nay). Mỗi ngày, ông đi tàu để đến nơi làm việc, và mỗi khi trở về sẽ có Hachikō đứng ở trước nhà ga chờ đợi.

Cuộc sống cứ vậy trôi đi, cho đến cái ngày định mệnh ấy. Đó là ngày 21/5/1925, giáo sư Ueno lên tàu và mãi mãi không thể trở về được nữa. Ông bị xuất huyết não ngay khi đang giảng dạy và ra đi mãi mãi, để lại một Hachikō ngày ngày ngóng trông ông nơi cửa ga cho đến tận lúc chết. Ngày nào cũng như ngày nào, trong suốt 9 năm, 9 tháng 15 ngày mỗi khi đến giờ tàu về của chủ, chú chó đều xuất hiện.

Một cách tự nhiên, hành khách tại nhà ga bắt đầu để ý sự hiện diện của Hachikō. Một chú chó đáng yêu, ngày nào cũng đều như vắt tranh ngồi chờ ở ga tại cùng một khung giờ, ai mà không để ý cho được. Thực ra, không phải ai cũng tỏ ra thân thiện với Hachikō. Điều này chỉ thay đổi vào ngày 4/10/1932, khi câu chuyện về chú chó trung thành xuất hiện trên mặt báo. Hachikō bắt đầu trở thành một chú chó quốc dân, được hành khách tìm đến cho ăn và chơi cùng. Cũng kể từ đó, hình ảnh về chú cũng xuất hiện nhiều hơn.

Bài báo đầu tiên về Hachikō là do một cựu sinh viên của giáo sư Ueno thực hiện. Cậu sinh viên đang thực hiện một bài khóa luận về loài chó Akita. Sau khi tình cờ trông thấy Hachikō tại sân ga, cậu theo chú chó về nhà và phát hiện ra đó chính là ngôi nhà của giáo sư Ueno quá cố. Tường tận mọi chuyện, cậu quyết định thực hiện một bản báo cáo về loài chó Akita.

Theo bản báo cáo, chỉ có 30 con Akita thuần chủng khi ấy đang sống tại Nhật Bản, và một trong số đó là Hachikō tại nhà ga Shibuya. Trong nhiều năm kế tiếp, cậu cựu sinh viên cũng thường xuyên đến thăm Hachikō, rồi biên soạn một vài bài báo về sự trung thành đáng kinh ngạc của chú. Nhờ đó, Hachikō đã trở thành một biểu tượng quốc dân Nhật Bản. Độc giả cả nước cảm thấy xúc động mạnh vì mối tình cảm khăng khít hiếm thấy giữa người và vật. Hachikō thậm chí còn được đưa vào bài giảng trong các lớp học, là một minh chứng rõ ràng về lòng trung thành.

Năm 1934, một bức tượng đồng dành cho Hachikō đã được dựng lên, đặt trước cửa ga Shibuya do bàn tay của nghệ nhân Teru Ando. Tiếc thay là trong Thế chiến II, bức tượng này đã bị trưng dụng để lấy kim loại phục vụ quân đội. Phải đến năm 1948, con trai của Teru Ando đã rất nỗ lực và dựng lên được bức tượng thứ 2.

Ngày nay, bức tượng được đặt ngay cạnh lối ra vào nhà ga. Lối vào ấy có tên là “Hachikō-guchi” – có thể tạm dịch là “Cổng Hachikō”. Nhưng đó cũng là kỷ niệm lưu giữ cuối cùng về Hachikō. Sau cả một thập kỷ ròng rã chờ đợi, chú chó trung thành qua đời vào ngày 8/3/1935. Nguyên nhân cái chết phải mãi đến năm 2011 mới được khoa học làm rõ: chú đã chết vì ung thư và bệnh giun chỉ bạch huyết.

Sau khi chết, Hachikō được hỏa táng và chôn tại nghĩa trang Aoyama (Tokyo). Mộ của Hachikō được đặt kế bên giáo sư Ueno, người chủ mà nó chờ đợi suốt 10 năm. Ngày nay, bộ lông của chú vẫn được bảo quản và trưng bày tại Bảo tàng Khoa học Quốc gia Nhật Bản, để tưởng nhớ một biểu tượng trung thành nhất lịch sử.

Câu chuyện được kể lại cho cả thế giới, như một biểu tượng huyền thoại của Nhật Bản. Và giờ, bạn sẽ được chứng kiến những hình ảnh hiếm hoi về biểu tượng này, thứ sẽ mang đến cho bạn cảm giác câu chuyện đau lòng như đang xảy ra ngay trước mắt.

Các Loài Chó Trung Thành Nhất Thế Giới Không Phải Ai Cũng Biết

Từ xưa đến nay, chó luôn là loài động vật được con người yêu thích. Ước tính trên thế giới có khoảng 500 loài chó, mỗi loài lại có đặc điểm khác nhau, có loài hung dữ, có loài thông minh, thậm chí có loài ngờ nghệch. Bài viết này, HappyVet sẽ giới thiệu tới bạn đọc các loài chó trung thành nhất thế giới dựa trên những đặc tính tự nhiên của chúng.

Các loài chó trung thành nhất thế giới

1. Chó Becgie

Becgie là giống chó nổi tiếng đến từ Đức được nhiều người biết đến. Chúng được huấn luyện phổ biến trong quân đội, cảnh sát hay trong cứu hộ,… Đây là giống chó rất thông minh, dũng cảm và trung thành. Chính vì thế, mà Becgie được xuất hiện nhiều trong những bộ phim về cảnh sát, chúng có thể liều mạng hy sinh bản thân để bảo vệ chủ của mình. Ngày nay, giống chó Becgie trở thành giống chó nghiệp vụ được nuôi nhiều nhất trên thế giới, giúp cảnh sát trong quá trình phát hiện ma túy, chất nổ hoặc tìm kiếm nạn nhân.

Giống chó Becgie được sử dụng phổ biến trong quân đội

Một số đặc điểm của Becgie:

Nguồn gốc: Đức

Cân nặng: Con đực 30 – 40 kg; con cái 22 – 32 kg.

Chiều cao: Con đực 60 – 65 cm; con cái 55 – 60 cm.

Tuổi thọ: 9 – 13 năm

2. Chó 

Labrador

Labrador là một trong những loài chó trung thành nhất hiện nay. Chúng được gọi là giống chó săn quý tộc của nước anh với vẻ nhanh nhẹn, cái mũi siêu thính và cực kỳ trung thành.  Labrador thường được dùng trong các cuộc đi săn, chúng có bản tính chiến đấu quyết liệt với kẻ cạnh tranh để bảo vệ con mồi cho chủ nuôi. 

Hiện nay, chó Labrador được nuôi nhiều ở Canada, Mỹ và Châu âu. Chúng cũng được phục vụ trong việc đánh hơi ma túy, chất nổ và các loại hàng cấm, giúp lực lượng cảnh sát truy bắt tội phạm một cách dễ dàng hơn.

Labrador rất trung thành với cặp mũi siêu thính

Một số đặc điểm của Labrador:

Nguồn gốc: Newfoundland

Cân nặng: Con đực 29 – 36 kg; con cái 25 – 32 kg

Chiều cao: Con đực 57 – 62 cm; con cái 55 – 60 cm

Tuổi thọ: 10 – 14 năm

3. Chó 

Rottweiler

Rottweiler là một trong những loài chó trung thành nhất hiện nay, chúng được xem là một trong tứ đại quốc khuyển huyền thoại của Đức. Rottweiler rất điềm đạm, can đảm và cực kỳ trung thành, hữu ích trong việc canh gác, giúp đỡ cảnh sát phá án và truy bắt tội phạm. Tuy nhiên, ở một số nước trên thế giới có luật nghiêm cấm hoặc hạn chế nuôi giữ chó Rottweiler vì đây là một giống chó dữ, nguy hiểm với cộng đồng.

Rottweiler điềm đạm và cực kỳ can đảm

Một số đặc điểm của Rottweiler:

Nguồn gốc: Đức

Cân nặng: Con đực 50 – 60 kg; con cái 35 – 48 kg

Chiều cao: Con đực 61 – 69 cm; con cái 56 – 63 cm

Tuổi thọ: 8 – 10 năm

4. Chó Border Collie

Border Collie là giống chó chăn cừu không những trung thành tuyệt đối mà còn được xếp vào top giống chó thông minh nhất thế giới. Border Collie có đôi mắt đẹp và bí ẩn, đã trở thành niềm cảm hứng cho không ít nhà khoa học trên thế giới. Chúng có khả năng điều khiển những chú cừu đi lạc quay về đản chỉ bằng một cái nhìn thẳng vào mắt cừu.

Giống chó này được nuôi chủ yếu để tham gia các môn thể thao, dog show, phục vụ các rạp xiếc và các thí nghiệm về trí thông minh trên chó. Bên cạnh đó, tại Úc, Anh và một số nước Châu Âu thì Border Collie vẫn là chú chó chăn cừu dễ thương nhất.

Giống chó chăn cừu Border Collie

Một số đặc điểm của Border Collie:

Nguồn gốc: Scotchland

Cân nặng: 15 – 35 kg

Chiều cao: Con cái đực 54 cm; con cái 52 cm

Tuổi thọ:10 – 14 năm

5. Chó 

Akita

Nếu bạn là một người yêu thích chó thì chắc hẳn Akita không còn là cái tên xa lạ. Đây là giống chó nổi tiếng với sự trung thành. Chúng được chọn là Quốc khuyển của Nhật Bản với bản tính ngoan ngoãn và dễ bảo. 

Akita có ngoại hình đáng yêu nên được nuôi nhiều trong các gia đình, được chuồng chuộng, chăm lo và trở thành người bạn trung thành của con người.

Một số đặc điểm của Akita:

Nguồn gốc: Nhật Bản

Cân nặng: Con đực 34 – 54 kg; con cái 34 – 50 kg

Chiều cao: Con đực 64 – 70 cm; con cái 58 – 64cm

Tuổi thọ: 10 – 15 năm

6. Chó 

Doberman

Doberman cũng thuộc một trong các loài chó trung thành nhất thế giới, chúng có tính cách giống với Becgie như gan dạ, quả cảm và đặc biệt trung thành với chủ. Doberman được con người đào tạo qua nhiều thế kỷ với công việc chính là chó nghiệp vụ.

Doberman ngoan ngoãn, trung thành và dễ bảo

Một số đặc điểm của Doberman:

Nguồn gốc: Đức

Cân nặng: Con đực 34 – 455 kg; con cái 27 – 41 kg

Chiều cao: Con đực 66 – 72 cm; con cái 61 – 68 cm

Tuổi thọ: 10 – 13 năm

7. Chó Komondor

Cũng là một giống chó chăn cừu, nhưng Komondor có ngoại hình độc đáo và nổi tiếng trung thành nhất thế giới. Nhìn tổng thể, chúng như một cây lau nhà di động. Komondor được sử dụng để chăn cừu trên những cánh đồng lớn và được ca ngợi bởi sự trung thành và gắn bó hết mực với chủ.

Chó chăn cừu Komondor 

Một số đặc điểm của Komondor

Nguồn gốc: Hungary

Cân nặng: Con đực 50 – 60kg; con cái 40 – 50 kg

Chiều cao: Con đực 71 – 76 cm; con cái 64 – 69 cm.

Tuổi thọ: 10 – 12 năm

Ngoài ra, các loài chó Skye Terrier, Chow Chow, chó Ngao Tây Tạng, Malinois,… cũng là những loài chó trung thành được nhiều người yêu thích.

– Giống chó trung thành thông minh

– Giống chó khôn và dễ nuôi

– Giống chó thông minh

– Tại sao chó trung thành

– Chó chăn cừu thông minh nhất

– Cách nuôi chó trung thành

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Không Thể Tưởng Tượng Được Sự Trung Thành Của Loài Chó Cho Đến Khi Biết Những Chú Chó Này. trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!