Xu Hướng 5/2023 # Bạn Đã Sẵn Sàng Để Nuôi Một Chú Chó Cảnh? # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bạn Đã Sẵn Sàng Để Nuôi Một Chú Chó Cảnh? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Sẵn Sàng Để Nuôi Một Chú Chó Cảnh? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nuôi chó cảnh khó lắm, chúng nó toàn ăn ngon, ăn toàn thịt bò, đùi gà, gan zời trứng trâu,…! Chó Tây chảnh lắm, ngày nào cũng phải tắm, phải chải lông, tháng nào cũng phải cho đi spa! Ngày nào cũng phải đưa chúng nó đi chơi, đi dạo, tập thể dục, làm sao mà hầu được?! Đó là những câu nói bạn được nghe khi chia sẻ ý định lần đầu tiên nuôi một chú chó cảnh. Điều lo lắng của mọi người không phải không có cơ sở nhưng chắc chắn không hoàn toàn đúng. Vậy bạn đã thực sự sẵn sàng để đón một chú chó về nhà, để chia sẻ không gian sống cùng một người bạn nhỏ?! Bài viết này sẽ phân tích từng khía cạnh giúp bạn tự đánh giá được những điều kiện của bản thân hiện tại có thích hợp để nuôi một chú chó hay không!

Bạn không nhất thiết phải là một người giàu có để nuôi được một em chó Tây, nhưng phải không quá thiếu thốn để cung cấp những loại thức ăn tốt, tiền chữa bệnh thuốc thang khi em bị ốm, hoặc tiền spa chăm sóc lông vài tháng mỗi lần (nếu là giống chó lông dài).

Chi phí thức ăn

Chó cảnh không không cần ăn những loại cao lương mỹ vị như thiên hạ vẫn đồn đại, hầu hết các giống chó không cần vậy. Có đến 3/4 số giống chó cảnh được nuôi ở Việt Nam hiện nay có thể chia sẻ những thức ăn hàng ngày cùng bạn. Chúng có thể ăn thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá, nội tạng (gan, lòng phèo, tim, cật, óc,…), trứng,… Rau củ quả và cơm.

Mỗi một chú chó sẽ cần khối lượng thức ăn bằng 2.8 – 3.5% khối lượng cơ thể. Trong đó khối lượng protein phải chiếm từ 20 – 26%, chất béo chiếm 10 – 16%, còn lại là các loại vitamin, chất xơ và carbonhydrate. Ví dụ một chú chó nặng 10kg sẽ cần trung bình 300g thức ăn mỗi ngày. Trong 300g thức ăn đó sẽ cần trung bình 25% protein và 12% chất béo, 2 chất này có chủ yếu trong thịt hoặc nội tạng động vật. Vậy khối lượng thịt hoặc nội tạng mỗi ngày sẽ là khoảng 110 – 120g. Còn lại là rau củ quả xay nhỏ, một chút cơm trộn lẫn với thịt.

Vậy với một chú chó 10kg trên thì cứ cho chúng ăn toàn thịt bò mỗi ngày, chúng sẽ cần khoảng 100 – 120g, vậy số tiền bạn bỏ ra mua thịt bò vào khoảng 25k / ngày, thêm cơm, rau củ quả thì sẽ vào khoảng 35k / ngày. Đó là chưa kể bạn có thể thay thịt bò bằng thịt lợn, thịt gà, cá với giá rẻ chỉ bằng một nửa, hoặc gan rẻ bẳng 1/4. Vậy tính ra, trung bình mỗi ngày, số tiền mua thức ăn cho em cún cũng loanh quanh mức 30k cho một chú chó nặng 10kg , không quá tốn kém phải không?! Đó là chưa kể, rất nhiều giống chó hiếm khi nặng quá 5kg như chihuahua, phốc, toy poodle, maltese,… nên nếu nuôi các giống này, chi phí thức ăn hàng ngày của bạn còn thấp nữa.

Chi phí chăm sóc lông

Nếu bạn nuôi các giống chó lông ngắn thì việc chăm sóc gần như không cần bàn tới. Chúng không bao giờ phải đi tiệm grooming, không phải chải chuốt hàng ngày, vài tháng tắm một lần nếu sạch sẽ, cẩn thận hơn thì tắm hàng tháng với dầu gọi chuyên dùng cho chó. Mỗi chai dầu hơn trăm k có thể dùng cả năm.

Còn với các giống chó lông dài thì chi phí tốn kém chủ yếu từ việc phải đưa chúng đi cắt tỉa lông nhưng việc này cũng chỉ phải làm vài tháng một lần. Chẳng hạn như 1 em phốc sóc, giống chó lông dài đang được nuôi rất phổ biến hiện nay, thì chỉ cần đưa đi cắt tỉa 4 – 6 tháng / lần để lông gọn gàng, mỗi lần khoảng 300k, thậm chí không cần vì nhiều giống chó để lông dài tự nhiên rất đẹp. Mỗi tháng chúng cũng chỉ cần tắm 1 lần nên 1 chai dầu gội trăm k có thể dùng cả năm.

Vậy tính ra mỗi năm, một chú chó chăm sóc lông cũng hết không quá 1 triệu. Còn với chó lông ngắn thì chỉ khoảng 100k tiền mua dầu gội, cùng lắm 200k nếu em nào sạch sẽ, tắm mỗi tháng 2 lần.

Chi phí chăm sóc sức khỏe

Một chú chó con trước 2.5 tháng tuổi cần tiêm 2 – 3 mũi vacxin, loại 5 hoặc 7 bệnh. Chi phí mỗi mũi tùy nơi, có thể từ 150 – 200k. Tuy nhiên nếu bạn mua chó tại các cửa hàng thì thường đã được tiêm vacxin ít nhất 1 mũi, tẩy giun 1 lần. Có nhiều nơi uy tín còn tiêm đủ 3 mũi theo liệu trình nên bạn không phải làm gì cả. Bạn chỉ cần phải tẩy giun theo hướng dẫn, 1 năm 3 lần, tiêm phòng dại và vacxin định kỳ hàng năm. Số tiền mỗi năm cho việc tiêm vacxin, phòng dại và tẩy giun (nếu bạn mua chó tại các cửa hàng uy tín) thường không quá 300k.

Tổng cộng

Vậy tính ra, nếu bạn nuôi một chú chó cảnh nhỏ lông dài và nặng khoảng 5kg, thì chi đều ra, mỗi tháng bạn sẽ cần chi phí các kiểu khoảng 730k = 600k tiền ăn (20k / ngày) + 100k tiền tỉa lông + 30k tiền tiêm chủng, tẩy giun. Nếu là chó lông ngắn thì chỉ 630k vì không mất chi phí cắt tỉa lông. Mình tin đây là chi phí nằm trong khả năng của đa phần người muốn nuôi chó cảnh hiện nay.

Thời gian rảnh rỗi

Nếu chuyện nuôi chó chỉ xoay quanh vấn đề kinh tế thì mọi chuyện quá đơn giản, bạn chỉ cần để em chó ở góc nhà, mỗi bữa nấu ăn cho chúng hoặc bận rộn quá thì cho chúng bát thức ăn của Royal Canin, thi thoảng rảnh thì chơi với chúng hoặc dắt chúng đi dạo, quá đơn giản. Tuy nhiên, một chú chó muốn khỏe mạnh cần phải được vận động, tập luyện, hít thở không khí trong lành, đó là lý do quỹ thời gian rảnh của bạn là yếu tố quan trọng quyết định bạn có nên nuôi một chú chó hay không.

Mỗi giống chó có một nhu cầu tập luyện khác nhau, có giống cần phải được chạy nhảy thường xuyên như Alaska, Husky, Samoyed, Phốc, Collie,… Có giống lại chỉ thích nằm lười trên chăn ấm, đệm êm cả ngày và chờ chủ cho ăn hoặc chơi cùng.

Với các giống chó lông dài, thời gian rảnh để chăm sóc lông rất quan trọng. Để lông chúng bóng mượt và không bị rối, bạn cần chải lông hàng ngày, mỗi ngày khoảng 15 phút. Bên cạnh đó là việc vệ sinh cá nhân như răng miệng, lau mặt 2 – 3 lần / tuần, tắm táp mỗi tháng 1 lần, sau khi tắm cần sấy khô nhanh.

Nói chung, bạn cần tìm hiểu nhu cầu vận động của từng giống chó. Nếu chỉ chọn một chú chó đơn giản vì nó đẹp mà không đủ thời gian để đáp ứng nhu cầu chạy nhảy của chúng, bạn sẽ gánh hậu quả rồi sẽ phải sớm nói chia tay với chú chó của mình thôi!

Chó Thường Làm 7 Điều Này Trước Khi Chết. Bạn Đã Sẵn Sàng Chưa?

Chó có thể đoán trước được cái chết của chính mình, vì vậy chúng thường sẽ làm 7 điều này trước khi chết. Bạn đã sẵn sàng cho cái chết của chú chó chưa?

1. Chú chó lẻn ra ngoài đào hố

Trước khi con chó chết, nó sẽ chuẩn bị một nghĩa trang cho mình, thường xuyên lẻn ra ngoài rồi tự đào “hố” của mình ở một nơi rất bí mật.

Con chó mong sau khi chết sẽ có nơi chôn xương để không phải phơi xác ngoài đường hoang, nó lén chạy ra đào hố không muốn chủ biết nếu buồn sẽ có lỗi với chủ.

2. Sẽ tìm một nơi để trốn

Trước khi chết, một con chó sẽ luôn có ý thức tự giác, và thường sẽ chọn cách chạy trốn khỏi nhà, hoặc thường trốn vào một nơi tương đối bí mật trong nhà, chỉ để tránh chủ và chờ chết một mình, mục đích của nó là để phòng tránh. Vào lúc nó chết, nó lo rằng chủ nhân sẽ buồn.

Nếu con chó của bạn bắt đầu tránh mặt bạn và thường không thể tìm thấy nó, tôi hy vọng rằng chủ sở hữu có thể dành nhiều thời gian hơn để tương tác với con chó, để con chó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn trong những ngày còn lại.

3. Trở nên rất bám víu

Trước khi chết, chó thường tỏ ra hăng hái bất thường và rất bám người, chúng sẽ luôn chú ý cho dù chủ có đi đâu. Trên thực tế, điều này là do con chó biết rằng thời gian của mình không còn nhiều và muốn giao phần thời gian còn lại cho chủ.

Nếu chú chó lớn tuổi của bạn đột nhiên trở nên rất hăng hái và hay đeo bám, người chủ phải chú ý và dành nhiều thời gian hơn để đi cùng nó.

4. Sẽ tìm thấy những điều tốt đẹp

Tôi tin rằng hầu hết những người nuôi thú cưng đã thấy chó của họ giấu những thứ yêu quý của họ, chẳng hạn như đồ chơi yêu thích và thức ăn không muốn ăn. Nếu một ngày con chó của bạn đột nhiên phát hiện ra tất cả những điều mà nó đã giấu.

Khi thói quen giấu đồ xuất hiện đồng nghĩa với việc tuổi thọ của chú chó của bạn đã được đếm ngược, nó biết rằng mình đã hết thời gian ở bên chủ, và muốn tìm hiểu mọi điều tốt đẹp mà nó nghĩ và để lại cho chủ.

5. Thường xuyên ngủ

Chú chó trước khi chết có chế độ đi ngủ thường xuyên, đây là điều mà người nuôi thú cưng cẩn thận một chút sẽ phát hiện ra.

Bởi vì những con chó già thích ngủ, đặc biệt là những con sắp chết, điều rất hiển nhiên là chúng sẽ từ chối vận động và từ từ sẽ đi vào trạng thái ngủ vô thức.

6. Từ chối ăn uống

Khi chó bước vào tuổi già, việc ăn uống của chúng thay đổi rất nhiều, đặc biệt khi sắp chết chúng sẽ chọn cách không ăn uống và trở nên bơ phờ.

Lúc này chủ nhân không được ỷ lại, phải cho ăn nhiều một chút, nếu không sẽ không kịp.

7. Chó thường thè lưỡi

Nếu bạn thấy não của chú chó lớn tuổi của mình thường xuyên nghiêng sang một bên không tự chủ hoặc thường xuyên thè lưỡi và không thể thu lại, điều đó có nghĩa là thời gian của chó sắp hết.

Nếu chó của bạn là chó lớn tuổi, lại xuất hiện triệu chứng này thì người chủ nên chú ý và đồng hành với chó nhiều hơn.

Những Lý Do Khiến Bạn Nên Nuôi Một Chú Rottweiler

Những lý do khiến bạn nên nuôi một chú chó Rottweiler

Chó Rottweiler biết cách đồng cảm với con người

Ngoài ra, chó Rottweiler còn giúp làm giảm đi căn bệnh trầm cảm đang ngày càng xuất hiện nhiều trong xã hội ngày nay. Chỉ cần chạy bộ, nô đùa cùng những chú Rottweiler mỗi ngày thì chắc chắn rằng dù điều tồi tệ nhất xảy ra trong cuộc sống, bạn vẫn giữ được niềm lạc quan và sự yêu đời. Những chú chó Rottweiler luôn yêu thương chủ vô điều kiện, quấn quýt và giúp chủ cảm thấy vui vẻ hơn. Đó chính là điều kì diệu khi chúng ta nuôi một chú chó Rottweiler.

Chó Rottweiler sở hữu khứu giác cực nhạy

Lý do quan trọng khiến Rottweiler trở thành chó nghiệp vụ là vì chúng sở hữu khứu giác nhạy bén có thể nhận biết mùi từ khoảng cách xa. Giống chó này từng là lực lượng không thể thiếu của quân đội Đức trong Thế chiến thứ nhất và thứ 2. Họ sử dụng thính giác của chúng để đánh hơi, rà soát bom mìn và cảnh báo địch.

Ngoài ra, chó Rottweiler còn có thể phát hiện bệnh tiểu đường. Do có sự nhạy bén về thính giác, một chú chó Rottweiler có thể phát hiện một bệnh nhân bị bệnh đường huyết với độ chính xác từ 70%-90%. Chúng có thể ngửi thấy mùi lạ toát ra từ cơ thể người bệnh và sủa ầm ĩ để cảnh báo. Đặc biệt là mùi trong nước tiểu.

Chó Rottweiler có bản năng bảo vệ cao

Nuôi một chú chó Rottweiler tức là bạn đang sở hữu một người vệ sĩ trung thành. Giống chó Rottweiler có bản năng bảo vệ rất cao. Luôn theo sát chủ nhân mọi lúc mọi nơi, cảnh giác và báo hiệu mọi nguy hiểm xảy ra. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu ra đường với một chú Rottweiler bên cạnh.

Bạn cũng nên cẩn thận vì chó Rottweiler chỉ vô hại với bạn chứ không vô hại với những người thân quen đến chơi. Chúng có thể lập tức cắn vào tay dù những người quen chỉ vỗ vai hay bắt tay bạn. Bản năng bảo vệ cao khiến chó Rottweiler nghĩ bạn đang bị đe dọa. Tốt hơn hết, nên để chúng có thời gian làm quen và nhận biết mặt những người thân quen. Khi không cảm thấy nguy hiểm, chó Rottweiler sẽ gạt bỏ sự cảnh giác, trở lại với vẻ thân thiện, hòa đồng ngay thôi.

Hơn hết, khi một chú Rottweiler được nuôi dạy tốt, chúng sẽ không nóng vội. Biết cách điềm tĩnh hơn và chỉ tấn công khi chủ phát hiệu lệnh. Như thế sẽ giúp những người đến chơi nhà bạn lần đầu cảm thấy an toàn hơn.

Chó Rottweiler giữ nhà rất tốt

Chưa cần xét đến khả năng canh gác hay bảo vệ, những chú chó Rottweiler chỉ cần vẻ bề ngoài của mình cũng đủ khiến những kẻ xấu bỏ chạy mất dép. Giống chó này sở hữu gương mặt sát thủ với các đường nét hung tợn. Cộng thêm thân hình to lớn, đồ sộ khiến bất kỳ ai đối diện cũng đều cảm thấy sợ hãi.

Tiếng sủa của chó Rottweiler cũng là một ưu thế khi thực hiện nhiệm vụ giữ nhà. Giống chó này sở hữu giọng sủa to và vang vọng, có thể cảnh báo cho chủ rất tốt. Rottweiler cũng có thể xua đuổi kẻ xấu chỉ bằng ánh mắt tinh tường của chúng. Trông đáng sợ nhưng khi đã xác nhận bạn không phải mối đe dọa đến gia đình chủ, Rottweiler sẽ thân thiện và hòa đồng với bạn hơn.

Rottweiler là giống chó hữu ích

Vốn xuất thân là giống chó lao động, Rottweiler có thể làm bất kỳ công việc gì giúp đỡ gia đình bạn. Chúng có thể dùng thân hình to lớn và sức mạnh của mình để kéo xe hàng, nâng vật nặng, chăn dắt và bảo vệ gia súc khỏi những con thú lớn, canh gác trang trại, … Chó Rottweiler cũng có thể đồng hành cùng bạn trong những cuộc đi săn. Sự nhạy bén và linh hoạt của giống chó này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Khi được nuôi dạy chu đáo, chó Rottweiler sẽ trở thành người bạn thân thiện với trẻ nhỏ. Chúng có thể giúp bạn chơi cùng những đứa trẻ mỗi ngày. Giống chó này sẵn sàng chấp nhận những bàn tay nghịch ngợm của trẻ nhỏ. Chúng thường tránh sang một bên nếu nhận những thấy sự thô bạo từ những đứa trẻ trong gia đình. Lưu ý, khi cho Rottweiler chơi cùng trẻ nhỏ thì nên có sự giám sát của người lớn.

Nên nuôi chó Rottweiler nhỏ hay trưởng thành?

Với bất kỳ giống chó nào, chúng tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn một chú chó nhỏ để nuôi thay vì chó trưởng thành. Nhất là đối với Rottweiler – một giống chó với lòng trung thành tuyệt đối.

Nếu chọn nuôi một chú Rottweiler con

Khi nuôi dạy một chú Rottweiler còn nhỏ, bạn sẽ có được sự trung thành, tận tâm vô điều kiện của chúng sau này. Giống chó này sẽ tuân thủ mọi mệnh lệnh của bạn, đồng thời là người vệ sĩ xuất sắc nhất luôn đi theo bảo vệ bạn 24/7.

Dù việc dạy dỗ, chăm sóc và huấn luyện một chú chó Rottweiler con cho đến khi trưởng thành sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Nhưng thay vào đó, bạn hoàn toàn được kiểm soát và dạy dỗ chúng theo cách mình muốn. Một năm đầu đời cũng chính là thời điểm quan trọng nhất để bạn dạy chúng biết cách nghe lời, ứng xử và hòa đồng với con người. Chó Rottweiler tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn dạy dỗ chúng.

Nếu chọn nuôi một chú Rottweiler trưởng thành

Nếu nuôi một chú Rottweiler trưởng thành, bạn không mất nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Nhưng những nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình nuôi dưỡng sau này mới thật sự đáng sợ. Giống chó trung thành này thường chỉ coi một người duy nhất là chủ. Chính là người đã nuôi dưỡng và chăm sóc chúng từ bé. Bạn khi ấy chỉ là người xa lạ. Chó Rottweiler có thể tấn công và làm bạn bị thương.

Người ta chỉ mua chó Rottweiler trưởng thành nhằm phục vụ mục đích nhân giống để kinh doanh. Họ thường là những người có kinh nghiệm lâu năm và không muốn tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cho đến khi trưởng thành. Chó Rottweiler trưởng thành thường chỉ được đặt mua bởi những trại nhân giống chuyên nghiệp.

Tóm lại, chọn nuôi chó Rottweiler con hay trưởng thành còn tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nuôi một bé thú cưng trong gia đình thì tuyệt đối đừng chọn mua một bé Rottweiler trưởng thành.

Nếu bạn muốn đón một chú Rottweiler về nhà nhưng không biết mua ở đâu,giá bao nhiêu, bạn có thể xem qua bài viết: “Mua Bán Chó Rottweiler Uy Tín Và Chất Lượng”

Nếu là một người đam mê chó cảnh, bạn có thể thử sức với giống chó Rottweiler xem sao. Chúng sẽ không khiến bạn thất vọng với những ưu điểm nổi trội và tính cách tốt của mình. Hy vọng, những lý do phía trên đủ để thuyết phục bạn.

5 Cách Để Mua Một Chú Chó Husky Như Một Chuyên Gia

Chó Husky là một loài chó thân thiện với con người, bất kể với chủ nuôi của nó hay người lạ. Gần đây những người thích nuôi chó Husky không chỉ quan tâm tới những chú chó trưởng thành mà cả những chú Husky con cũng được chú ý, nhất là những kinh nghiệm trong cách chọn mua chó Husky con đẹp, giống tốt trên thị trường.

Bạn nên đến tận nơi để xem và đặt mua chó Husky. Hạn chế mua qua mạng, nếu mua qua mạng thì nên chọn đơn vi uy tín để giao dịch. Tránh trường hợp bị lừa đảo, mất tiền nhưng mua phải chó không đạt chuẩn hoặc bị lai tạp.

Khi đi mua thì nên quan sát chó Husky tầm 25-30 phút trước khi quyết định mua. Không nên mua quá vội vàng.

Nên chú ý đến những đặc điểm nổi bật của chó Husky trong việc phân biệt chó thuần chủng và không thuần chủng. Nếu có thể thì nên nhờ người có kinh nghiệm về chó Husky đi cùng.

Bạn nên tìm hiểu trước để biết một số thông tin cơ bản về chó Husky như, đặc điểm tính cách, đặc điểm ngoại hình, giá tiền, để biết cách lựa chọn chó Husky đạt chuẩn.

Do những chú chó đó có thể là chó Husky lai giá rẻ. Không bao giờ có chuyện chó Husky giá 3 triệu mà lại thuần chủng và đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn mua chó Husky chất lượng thì nên tránh xa mấy chỗ giá rẻ này ra.

Cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để biết được chính xác nguồn gốc, và uy tín của người bán. Nếu là đơn vị chuyên cung cấp chó cảnh uy tín thì họ sẵn sàng chứng minh cho bạn thấy được độ tin cậy của họ.

Ngoài ra, nếu có thể, thì bạn nên nhờ người có kinh nghiệm chăn nuôi chó nhiều năm giúp đỡ và giới thiệu những nơi bán chó đáng tin cậy.

Tất nhiên nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà tạo thành như độ thuần chủng, nguồn gốc bố mẹ, giấy tờ gia phả, mắt có xanh không có NGÁO không.

Còn một số em có nguồn gốc tốt hơn một chút như bố mẹ thuần chủng được nhập khẩu từ Châu Âu, ngoại hình đẹp, độ NGÁO cao thì giá sẽ vênh lên một chút, khoảng 10 – 12 triệu đồng.

Tính ra thì cộng với chi phí vận chuyển, đặt hàng thì Ngân nghĩ đây là phân khúc đáng mua nhất.

Bạn có thể liên hệ với một số shop bán thú cưng uy tín tại Việt Nam nhờ đặt mua nếu chưa có kinh nghiệm hoặc tự mình sang đó rinh một em về.

Những em như này thường sẽ dao động từ 2000 – 3000$ chưa tính chi phí vận chuyển về Việt Nam.

Đối tượng chủ yếu của phân khúc này là các nhà lai tạo giống và giới thượng lưu, nhà giàu thôi.

Ngoài ra một số chú Husky màu Agouti như Ngân giới thiệu ở trên sẽ còn có giá cực cao nữa cơ, có thể lên tới hơn 100 triệu đồng đó.

Vậy là Tin Động Vật đã giới thiệu xong cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về giống chó Husky Siberian và những người bạn của chúng. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn trả lời những câu hỏi đang thắc mắc bấy lâu.

Như các bạn đã biết thì chó Husky và chó Alaska có ngoại hình tương đối giống nhau do có chung tổ tiên gần nhất là chó sói Bắc Cực.

Chúng luôn được đem ra để so sánh với nhau trên mọi phương diện và giá tiền cũng không phải ngoại lệ.

Vậy, giá chó Husky và giá chó Alaska, loại nào đắt hơn? Giá Alaska và giá Husky trên thị trường chênh lệch nhau không nhiều, chỉ từ 2-3 triệu đồng.

Và giá chó Alaska sẽ cao hơn, có thể là do chúng được ưa chuộng tại Việt Nam hơn hoặc cũng có thể là do ngoại hình chúng to lớn hơn nên sẽ có giá đắt hơn.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn yêu quý một trong hai giống chó này thì dù giá chúng có đắt hay có rẻ cũng không phải vấn đề đúng không nào?

Chúng có thể là chó Husky đi lạc hoặc được nhập khẩu từ Trung Quốc. Giá chó Husky loại này cũng khá rẻ, chỉ từ 3-5 triệu đồng.

Với giá rẻ như thế, đồng nghĩa với việc chất lượng sẽ không được đảm bảo, độ rủi ro khi mua những chú chó Husky này rất cao.

Chó Husky loại này chắc chắn không có giấy tờ của bất kì tổ chức nào. Bạn hầu như không có cơ hội đưa chúng tham gia các cuộc thi về chó quốc tế.

Dù sao thì Gia Đình Pet cũng khuyên bạn nên lựa chọn chó Husky có nguồn gốc rõ ràng để mua. Tránh mua phải dòng chó lai tạp mà bạn không hay biết.

Đầu tiên, các bạn để ý phần mặt, Husky sở hữu một khuôn mặt nhỏ hơn alaska; phần mũi đến chán của alaska gãy hơn so với husky.

Chân của husky thẳng tuột; còn chân của alaska cong và gấp khuỷu.

Mắt của husky trong và sáng hơn; Alaska sẽ có màu nâu đục.

CHó husky sẽ sở hữu bộ lông mỏng và ngắn hơn so với Alaska

Chỉ cần dựa vào bức ảnh và những yếu tố mà chúng tôi đã nêu ở trên. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là husky và đâu là alaska rồi đúng không.

Để ý phần hậu môn chó xem có dấu hiệu của bệnh tiêu chảy không. Nhìn mặt chó xem có bị gỉ màng mắt hoặc xổ mũi hay không.

Nếu chú chó husky mà bạn sắp mua có những dấu hiệu nêu trên, thì các tốt nhất tìm nơi khác để tránh tiền mất mà tật lại mang.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn mua được những chú chó husky thuần chủng và khỏe mạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Sẵn Sàng Để Nuôi Một Chú Chó Cảnh? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!