Xu Hướng 3/2023 # Bạn Có Nên Cân Nhắc Việc Nuôi Thú Cưng Khác Sau Khi Bị Mất Động Vật Không? # Top 3 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bạn Có Nên Cân Nhắc Việc Nuôi Thú Cưng Khác Sau Khi Bị Mất Động Vật Không? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Có Nên Cân Nhắc Việc Nuôi Thú Cưng Khác Sau Khi Bị Mất Động Vật Không? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mất một con vật cưng luôn gây đau lòng cho bất kỳ chủ vật nuôi nào, và nếu bạn bị mất thú cưng sau nhiều năm yêu thương và đồng hành, cảm thấy một lỗ hổng lớn bị mất tích trong trái tim của bạn là hoàn toàn bình thường trong một thời gian sau đó. Lời khuyên thường được đưa ra cho những người đang gặp khó khăn trong việc đối mặt với sự mất mát của một con vật cưng yêu quý là ‘có được một con vật cưng mới càng nhanh càng tốt.’ Trong khi lời khuyên này rõ ràng là có chủ ý, nó cũng có thể đi qua như một chút lính đánh thuê. Nó không thực sự đưa vào tài khoản thực tế rằng người bị quyến rũ là đau buồn vì mất một con vật cưng duy nhất mà họ biết rất rõ và yêu cá tính của họ, và đơn giản là mua một con vật khác để lấp đầy khoảng trống là không dễ dàng để giảm đau đau buồn. Nhảy thẳng vào mua hoặc nhận nuôi một con vật nuôi mới quá sớm sau khi mai táng có thể phản tác dụng. Trong khi có một con vật mới để chăm sóc, liên kết với và để cung cấp sự đồng hành thường bị bỏ lỡ sau khi mất một con vật cưng có thể là một điều tốt, nó sẽ không thực tế khi nói rằng nhận một con vật cưng mới ngay lập tức sẽ hủy bỏ mất hoặc rút ngắn quá trình đau buồn. Nhiều chủ sở hữu vật nuôi thấy mình nói sau khi mất một con vật cưng ‘không bao giờ một lần nữa;’ rằng nỗi đau và nỗi đau mà họ cảm thấy như là kết quả của việc mất đi thú cưng ban đầu của họ là một cái gì đó mà họ chỉ đơn giản là không sẵn sàng để mở mình lên đến một lần thứ hai. Ngoài ra, cảm giác tội lỗi vô căn cứ, nỗi sợ hãi của cái chưa biết và cảm giác không trung thành với ký ức của con thú trước đó tất cả đều có tác động của chúng. Bạn đã mất một con vật cưng và đang cố gắng thiết lập cảm giác của mình để có được một con vật mới, hoặc bạn cảm thấy có điều gì đó thiếu trong cuộc sống của bạn ngay cả khi ý tưởng nhận con vật cưng mới đơn giản không phải là thứ bạn cảm thấy? Đọc tiếp cho một cái nhìn vô tư về việc nhận được một con vật cưng mới sau khi nuôi dưỡng vật nuôi.

Cho phép bản thân thời gian để đau buồn

Vội vã thay thế vật nuôi bị mất ngay lập tức là một ý tưởng hay, vì những lý do mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Một con vật mới sẽ không loại bỏ nỗi đau của bạn cho thú cưng ban đầu của bạn, nhưng bạn cũng không nên cảm thấy tội lỗi với ký ức của thú cưng rằng bạn đang mang một con vật mới vào nhà của chúng. Nó cũng quan trọng để hiểu rằng bạn vẫn có thể đau buồn, hoặc thấy mình cảm thấy buồn và hoài cổ cho thú cưng cũ của bạn vào những khoảnh khắc kỳ lạ, ngay cả khi bạn có một con vật cưng mới trong nhà. Điều này là bình thường và tự nhiên, và không có nghĩa là một con vật cưng mới là một ý tưởng tồi, hoặc rằng bạn đang ở trong một số cách không cho họ sự chú ý đầy đủ của bạn.

Cân nhắc các vật nuôi và thành viên gia đình khác

Hãy suy nghĩ về hiệu quả nhận được hoặc không nhận được một vật nuôi mới sẽ có trên các thành viên khác trong gia đình của bạn. Họ có cảm thấy giống như bạn không? Có một hoặc nhiều thành viên của gia đình thực sự đau khổ vì sự vắng mặt của một con vật trong nhà, hoặc là một trong những gia đình thực sự chưa sẵn sàng hoặc có thể xem xét việc có một con vật cưng mới trong không gian của họ? Nó cũng thực sự quan trọng để suy nghĩ về bất kỳ vật nuôi khác mà bạn đã có là tốt. Một số vật nuôi sẽ thông và đau buồn mạnh mẽ cho sự mất mát của một người bạn đồng hành, và sẽ không được hạnh phúc cho đến khi họ có một người bạn mới và người bạn đời để giữ cho họ công ty. Tuy nhiên, một số vật nuôi khác, đặc biệt nếu chúng lớn hơn và được đặt theo cách của chúng, sẽ không đối phó tốt với việc bổ sung một con vật mới cho hộ gia đình, và bạn nên luôn ưu tiên các nhu cầu và cảm giác của vật nuôi hiện tại khi đến phán quyết.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên về thú cưng miễn phí cho thú cưng của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Đánh giá sức khỏe của bất kỳ vật nuôi mới nào mà bạn có thể cân nhắc

Nếu bạn bị mất thú cưng trước đó do chấn thương hoặc bệnh tật, bạn có thể sẽ rất ý thức về các yếu tố nguy cơ cho cùng một số phận xảy ra với động vật mới của bạn. Cố gắng giảm thiểu khả năng đối mặt với cùng một vấn đề trong một thú cưng mới bằng cách đánh giá khu vực của bạn và đảm bảo rằng bạn nghiên cứu bất kỳ thú cưng nào mà bạn đang cân nhắc mua và nhờ bác sĩ thú y kiểm tra nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc quan tâm nào.

Thừa nhận khả năng mất mát

Tuy nhiên khó khăn bạn cố gắng bảo vệ sức khỏe và sức khỏe của một con vật cưng mới, một yếu tố quan trọng của việc đưa ra quyết định để có được một con vật cưng mới sau khi mai táng là bạn phải chấp nhận sự không thể tránh khỏi của sự sụp đổ cuối cùng của họ. Hy vọng rằng, điều này sẽ diễn ra sau một cuộc sống lâu dài, không lành mạnh, nhưng thậm chí điều này có thể khó chấp nhận. Bạn cũng nên nhận thức được khả năng, tuy nhiên mỏng và tuy nhiên bạn cố gắng giảm thiểu rủi ro, rằng thú cưng mới của bạn có thể bị bệnh hoặc bị thương, và bạn sẽ phải đối mặt với cảm xúc của bạn về điều này một lần nữa. Bạn có thể làm điều này mà không có nó phá vỡ bạn?

Bạn nên đợi bao lâu?

Nếu bạn quyết định để có được một con vật cưng mới trong sự trỗi dậy của mất một trước đó, nó có thể được khó để biết phải chờ đợi bao lâu trước khi làm như vậy. Một số người tìm cách tìm một người bạn đồng hành mới trong vòng vài tuần hoặc thậm chí chỉ vài ngày để mất thú nuôi trước của họ, và đối với một số người, đây là quyết định đúng đắn. Những người khác có thể mất hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm mới biết được ý tưởng nuôi thú cưng mới và học cách nhìn thấy cuộc đời của thú cưng trước của họ và hạnh phúc mà họ cung cấp như một điều tích cực một lần nữa, thay vì chỉ phản ánh cảm giác được tạo ra bởi sự mất mát của họ. Có thực sự là không có một kích thước phù hợp với tất cả các câu trả lời.

Tạo sự khác biệt cho cuộc sống của một con vật

Tuy nhiên, bạn có nhiều đau đớn và không chắc bạn có thể cảm thấy muốn mở rộng trái tim của mình để yêu một con vật khác, không có gì ngoài việc bạn là một người yêu thú cưng, có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cuộc sống của một con vật đó là tuyệt vọng cần một ngôi nhà an toàn, yêu thương. Rất ít người yêu thú cưng có thể bỏ qua hoàn cảnh của vật nuôi vô gia cư và thiếu thốn khi họ có thể ở một vị trí để tạo sự khác biệt cho cuộc sống của thậm chí chỉ là một con vật. Biết rằng bạn có khả năng tạo ra sự khác biệt tích cực cho số phận của một con vật thường là thứ khiến nó xứng đáng trong dài hạn – tình yêu, tiếng cười, và thậm chí cuối cùng, sự mất mát. Đừng loại trừ nó.

Nuôi Thú Cưng: Nên Hay Không Nên???

Trong thời gian gần đây, số lượng thú cảnh đang tăng lên khá nhanh ở cả thành thị và nông thôn. Đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng muốn có cho mình một người bạn là thú cưng. Việc nhận nuôi một chú chó hoặc mèo mang lại nhiều lợi ích cho không chỉ người nuôi mà còn nhiều lợi ích cho cộng đồng. Nhưng trước khi quyết định nuôi thú cưng, bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng điều kiện hoàn cảnh để đem lại nhiều lợi ích nhất cho cả bạn và thú cưng.

1. Có nên nuôi chó hay không?

Đây là câu hỏi khá quan trọng đối với những người chuẩn bị nuôi thú cưng. Trước khi nuôi chó, mèo bạn cần xem xét rất kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn.

– Điều kiện kinh tế: Ở thời điểm hiện tại, điều kiện kinh tế của bạn có cho phép bạn có thêm một người bạn hay một thành viên mới trong gia đình? Đầu tiên là chi phí để có được một chú chó hoặc mèo, với tầm giá từ 2 triệu trở lên để có thể sở hữu thú cưng, việc này không mấy khó khăn với các bạn đã đi làm, nhưng với các bạn vẫn còn là học sinh, sinh viên số tiền này không phải là nhỏ.

Chi phí mua chó, mèo là chưa đủ, bạn còn cần mua sắm những phụ kiện kèm theo như dây xích, chuồng, thức ăn, đồ chơi….

Trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng, bạn cũng cần chi tiêu cho việc ăn uống, kiểm tra sức khỏe,… cho thú cưng. Vậy nên hãy tính toán thật kỹ trước khi quyết định nuôi một chú chó hoặc mèo vì hững khoản này cũng sẽ “ngốn” của bạn không ít tiền.

– Điều kiện thời gian: Khi bạn đã có thu nhập tốt và chi phí không là vấn đềbạn quá lo ngại thì điều kiện thời gian cũng là vấn đề rất cần lưu ý. Bạn cần biết rằng thú cưng của bạn rất cần được quân tâm chăm sóc như một thành viên trong gia đình. Chúng cũng cần được âu yếm vuốt ve, cũng cần có thời gian đi dạo, vui chơi. Nếu bạn mang một con chó hoặc mèo về nhà và suốt ngày nhốt nó trong chuồng hoặc trong nhà thì hoàn toàn không nên. Chưa kể tới việc một ngày chó, mèo của bạn cần đi vệ sinh nhiều hơn (khoảng 4 tiếng một lần) và nếu bạn nuôi chó, mèo mà không có thời gian đưa chúng đi vệ sinh đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sống chung với “bão”. Nếu bạn chọn cách giải quyết bằng cách để chó ở sân hoặc vườn thì cũng cẩn thận vì thời tiết có thể quá nóng hoặc quá lạnh, sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thú cưng. Ngoài ra cũng cần lưu ý vì chó, mèo của bạn cũng có thể bị bắt trộm bất cứ lúc nào.Đặc biệt với một số giống chó cần có thời gian hoạt động nhiều hơn, bạn cần có thời gian cho chúng tập thể dục nếu không muốn chúng mắc bệnh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để đảm bảo hoạt động hằng ngày cho thú cưng của bạn.

– Điều kiện không gian: Khi bạn đã có đủ cả 2 điều kiện trên, bạn cũng cần tính đến môi trường xung quanh của bạn để nuôi chó, mèo cảnh không? Nếu trong nhà bạn, hoặc hàng xóm của bạn có người dị ứng với lông chó hoặc mèo, hay đơn giản là họ không thích chó, mèo vì một nguyên nhân nào đấy thì tốt nhất bạn cũng không nên nuôi tránh làm xấu đi tình cảm giữa bạn và những người xung quanh. Việc bạn có con nhỏ cũng rất đáng lưu ý khi quyết định thêm một thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không nhắc tới những lợi ích mà khi nuôi chó, mèo, hay một số loại thú cưng khác mang lại. Những lợi ích này không chỉ cho bạn, mà cho cả cộng đồng xung quanh bạn.

– Bạn sẽ tập thể dục nhiều hơn khi có cún: Hằng ngày cún của bạn cần thời gian để chơi đùa cũng như đi dạo cùng bạn. Đây chính là thời gian bạn tập thể dục hàng ngày.

– Bạn sẽ bớt căng thẳng hơn: Khi cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng, bạn có thể âu yếm vuốt ve thú cưng của mình sẽ thấy bớt căng thẳng hơn. Hay đơn giản là những cử chỉ ngộ nghĩnh đáng yêu của chính thú cưng của bạn sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn.

– Những đứa trẻ ít bị dị ứng hơn: Trẻ em được vui chơi với chó hầu như ít bị mắc bệnh dị ứng, trẻ mau lớn và tăng sức đề kháng do dị ứng với thú cưng sau này.

– Ngoài ra những nghiên cứu còn cho thấy rằng sự âu yếm chó làm giảm tỷ lệ đau tim của người nuôi vì vậy mà những người chủ nuôi chó hầu như có một trái tim khỏe. Thực tế, vài cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng những người nuôi chó được cứu thoát chứng nhồi máu cơ tim nhiều hơn là những người không nuôi.

– Bạn ít cảm thấy buồn chán: Những lợi ích của việc nuôi chó cũng làm sức khỏe tinh thần bạn cởi mởi. Làm sao mà buồn được khi luôn có một người bạn ngộ nghĩnh vui vẻ ở bên. Chăm sóc chó còn giúp giảm bớt triệu chứng trầm cảm và khuyến khích con người lạc quan hơn.

– Bạn trở nên duyên dáng khi về già: lợi ích dành cho những người già nuôi chó thể hiện ở nhiều việc: như những bệnh nhân Alzheimer ít bùng phát cơn tức giận khi có nuôi một con chó trong nhà. Những con chó còn mang đến tình cảm tuyệt vời cho những người già, vì vậy, những người sau khi nghỉ hưu thường có xu hướng chọn cho mình một chú chó hoặc mèo làm bạn.

– Giảm thiểu những căn bệnh nguy hiểm: Chó mang nhiều vi trùng giúp cho con người xây dựng hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy, chủ nuôi chó thường mắc ít bệnh hơn và ít nghiêm trọng hơn những người không nuôi.

– Bạn sẽ cảm thấy được bảo vệ: Chó có thể dùng làm hệ thống an ninh hiệu quả cho ngôi nhà. Những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng tiếng sủa của chúng ngăn cản những tên trộm. Nên biết rằng bạn có một con chó với thính giác nhạy bén có thể phát hiện bất cứ ai rình mò làm tăng cảm giác an toàn cho bạn. Ngoài ra, những chú chó được huấn luyện luôn sẵn sàng bảo vệ bạn trong mọi trường hợp nguy hiểm nhất.

– Bạn có thể sớm phát hiện ung thư: Điều này có vẻ khó tin nhưng khướu giác của chó rất nhạy mùi nên có thể được dùng vào nhiều mục đích bao gồm phát hiện ung thư.

– Chó là người bạn trung thành nhất: Một chú chó không bao giờ từ bỏ bạn dù bạn có nghèo túng đến mức nào, thứ chúng cần không phải là tiền bạc mà là tình cảm của bạn và được ở bên bạn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

– Hàng ngày, những chú chó trợ giúp con người trong rất nhiều công việc khác nhau: chó chiến trường được sử dụng để canh gác, trinh sát và theo dõi, chó cảnh sát để đuổi bắt hay truy tìm, chó thăm dò và cứu hộ làm nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ….

Còn vô vàn những lợi ích khác mà việc chăm nuôi thú cưng mang lại cho bạn. Vậy, tại sao không tìm cho mình một người bạn thích hợp ngay bây giờ?

Có Nên Nuôi Chó Hay Không Khi Bạn Quá Bận Rộn?

Chó là một trong những loại động vật có đặc tính xã hội, vì vậy theo quy luật chung, chúng sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất chính là khi được ở cạnh bên những thành viên thân thiết trong gia đình của mình. Rất nhiều chú chó đã hình thành một sợi dây gắn bó tình cảm sâu sắc với người chủ đến nỗi chúng trở nên đặc biệt lo lắng, sợ hãi và cảm thấy không an toàn khi người chủ ra khỏi nhà. Hơn nữa, các cún cưng cũng sẽ cảm thấy rất buồn chán, nhất là khi chúng phải ở một mình trong khoảng thời gian quá dài. Và điều này có thể dẫn đến một số vấn đề khiến bạn phải lo lắng.

Bạn có nên nhận nuôi một chú chó hay không?

Trước khi đưa ra một quyết định khá quan trọng là nhận nuôi một chú chó, bạn cần cân nhắc về mong muốn cũng như điều kiện của bản thân mình và cũng không thể bỏ qua việc xem xét tới nhu cầu thiết yếu của các chú chó. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ xem liệu mình có thể chăm sóc tốt cho chú cún của mình và có được những khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc cho cả bạn lẫn chó cưng hay không.

Hầu hết các chú cún đều có nhu cầu được bầu bạn và như vậy chúng mới cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Do đó, việc bạn để chó cưng ở lại một mình trong thời gian dài không phải là một điều tốt cho chúng. Một số giống chó có nhu cầu bầu bạn lớn hoặc ưa thích hoạt động sẽ cảm thấy quãng thời gian một mình đấy vô cùng khó khăn và căng thẳng. Ngoài ra, bạn cũng không thể quên rằng phần lớn các chú chó cứ cách khoảng 4 giờ lại cần đi vệ sinh. Nếu cún cưng của bạn không thể ra ngoài để tới khu vực quy định, chúng sẽ buộc phải “giải quyết” trong nhà hoặc cố gắng nhịn và việc này có thể gây ra những ảnh hưởng về mặt sức khỏe của cún.

Trong trường hợp nhà bạn có một không gian an toàn ngoài trời có thể yên tâm để cún yêu ở đó khi bạn đi làm, vẫn có nhiều chú chó cảm thấy buồn chán, căng thẳng và thậm chí là làm ồn hoặc phá phách lung tung. Thêm nữa, đây không phải một phương án hợp lý trong những ngày thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Hay một vấn đề khác bạn nên suy nghĩ đến là việc chó yêu của bạn sẽ có thể bị bắt trộm nếu nó ở một mình ngoài sân. Và việc cún gây ra những âm thanh quá ồn ã cũng có thể khiến hàng xóm quanh nhà bạn khó chịu.

Nếu bạn thích nhận nuôi cún con chứ không phải một chú chó già, thì có lẽ sẽ càng có nhiều vấn đề hơn. Chẳng hạn như việc huấn luyện cún con biết đi vệ sinh đúng nơi quy định đòi hỏi phải có sự giám sát liên tục thì quá trình mới thành công được, vì vậy việc để các chú chó con ở nhà một mình trong một thời gian quá dài sẽ dẫn đến một số rắc rối. Ngoài ra, chó con đặc biệt cần có con người thường xuyên ở gần bên bầu bạn với chúng trong khoảng một năm đầu đời, để giúp chúng làm quen và hòa nhập xã hội xung quanh, tránh mắc phải những vấn đề hành vi như hay lo sợ hoặc tỏ ra hung dữ.

Hãy đặt ra những khoảng thời gian để tiến hành một số bài huấn luyện cơ bản, bởi điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng cún con của bạn sẽ biết cách cư xử phù hợp. Việc huấn luyện này cũng sẽ giúp bạn không rơi vào tình huống buộc phải chuyển chú chó nhỏ của mình sang nhà khác hoặc vào các trạm cứu hộ vì không thể kiểm soát được hành động của nó.

Nếu hoàn cảnh của bạn không cho phép nhận nuôi một chú chó thì sao?

Một số gợi ý giúp bạn có thể chăm sóc cún cưng tốt dù rất bận rộn

Tùy vào khoảng cách giữa công ty và nhà của bạn cũng như thời gian nghỉ trưa, bạn có thể cân nhắc đến việc về nhà ăn trưa. Nếu chỉ mất khoảng 10 phút cho mỗi lần đi về và bạn vẫn có khoảng 1 giờ để ăn trưa, nghỉ ngơi thì đây là một phương án hoàn toàn khả thi. Thời gian đó sẽ đủ để bạn cho cún cưng ra ngoài đi vệ sinh, vận động nhẹ nhàng hoặc thậm chí là thực hiện một chuyến đi bộ ngắn dạo quanh khu vực gần nhà. Nếu bạn đã chuẩn bị đồ ăn từ hôm trước hoặc buổi sáng, bạn có thể vừa ngồi ăn vừa ngắm nhìn chó yêu chạy nhảy, tận hưởng khoảng thời gian thư giãn ngắn ngủi nhưng vô cùng thoải mái giữa ngày làm việc bận rộn.

Thử xem liệu rằng quanh khu nhà bạn có người hàng xóm nào yêu chó và ở nhà ban ngày không? Hoặc bạn có sống gần một người đã nghỉ hưu, có thời gian thoải mái và thích ra ngoài đi dạo chứ? Nếu có, hãy thử đặt vấn đề và trao đổi để có được sự giúp đỡ từ những người đó. Nếu có thể, bạn hãy đưa ra thỏa thuận về chi phí phù hợp hoặc nhận chăm sóc cho thú cưng của họ vào cuối tuần hay những dịp họ đi nghỉ xa. Đây có thể là một giải pháp hoàn hảo, đơn giản cho vấn đề của bạn và cũng an toàn cho cún yêu.

Ý tưởng về việc đưa chó yêu tới nơi làm việc thoạt nghe có vẻ rất điên rồ và với một số ngành nghề hay doanh nghiệp thì đó là một điều không thể. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hỏi lãnh đạo xem liệu mình có thể đưa chú chó tới cơ quan hay không, nhất là khi bạn làm ở một văn phòng nhỏ, ấm cúng với những đồng nghiệp yêu chó. Trong trường hợp bạn làm việc ngoài trời hay có văn phòng riêng, ý tưởng này có vẻ sẽ càng khả thi, tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho một công ty lớn hay trong môi trường công sở thì điều đó gần như là không thể.

Tùy thuộc vào đặc thù công việc cũng như vị trí hay vai trò của bạn trong công ty, bạn có thể cân nhắc hình thức làm việc tại nhà để có được thời gian biểu thoải mái hơn. Trước đây, làm việc tại nhà có thể coi là một khái niệm không phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay, khi so sánh với việc phải di chuyển những quãng đường xa xôi, trang bị cơ sở hạ tầng tốn kém cho các văn phòng làm việc, cùng với sự bùng nổ của công nghệ, rất nhiều người lao động đã lựa chọn hình thức làm việc này để tăng năng suất công việc và giảm thiểu chi phí. Nếu công việc của bạn phù hợp để có thể làm tại nhà, đây sẽ là một lựa chọn giúp bạn có thời gian chăm sóc cún cưng yêu quý của mình dễ dàng hơn.

Đây là một lựa chọn khá tốn kém, nhưng nếu bạn có đủ điều kiện chi trả thì cũng nên cân nhắc tới gợi ý này. Bạn có thể thuê một người tới trông chú chó của mình trong khoảng 1 – 2 giờ trong ngày, giúp chúng được đáp ứng những nhu cầu về thực phẩm, vận động hay bài tiết. Hoặc bạn cũng có thể thuê một người tới dắt cún cưng đi dạo một vòng từ nhà bạn tới những khu vực rộng rãi, an toàn và đưa cún trở về nhà khi đã mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn phương án này, hãy xem xét thật kỹ về người mà bạn quyết định thuê, đảm bảo chắc chắn họ sẽ đối xử thật tốt với cún cưng khi bạn không có mặt.

Cũng có thể bạn sẽ may mắn gặp được hai chú chó vốn rất thân thiết với nhau và chúng ít khi cảm thấy quá buồn bã với việc người chủ phải rời đi. Dù vậy, trong trường hợp này bạn sẽ vẫn phải chắc chắn rằng hai chú cún không bị buồn chán hay đảm bảo chúng có những khoảng thời gian ra ngoài để đi vệ sinh. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng có thể dẫn đến hậu quả tồi tệ bởi có khá nhiều chú chó không cảm thấy được khuây khỏa kể cả khi đã có một chú chó khác ở bên bầu bạn, vì nó chỉ thấy nhớ người chủ của mình. Và nếu như vậy, rất có thể đến cuối cùng bạn lại phải lo lắng cho cả hai chú chó buồn bã, thay vì chỉ có một.

Hãy xem xét thật kỹ cuộc sống của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi xem liệu cuộc sống của mình có phù hợp để nhận nuôi một chú chó hay một bé cún con cho tiêng mình không; hoặc bạn có thể dành cho chú cún những quan tâm, chăm sóc tối thiểu mà chúng cần có chứ? Nếu công việc bắt buộc phải làm việc ở ngoài và tiêu tốn nhiều thời gian trong ngày, bạn không thể có thời gian để ý tới những nhu cầu vật chất lẫn tinh thần của cún, có lẽ việc sở hữu một chú chó lúc này không phải là lựa chọn sáng suốt cho cả bạn và cún. Nhưng nếu bạn có thể cân đối cuộc sống của mình hợp lý để chào mừng một chú chó dễ mến bước vào gia đình mình, thì xin chúc mừng vì bạn sắp có những tháng ngày vui vẻ và thú vị sắp tới với cún cưng yêu dấu.

Điểm Tên Các Tiệm Cafe Thú Cưng Siêu Xinh Cho Các Bạn Yêu Thích Động Vật

1. Ken’s House Coffee – Cafe thú cưng đang được giới trẻ đặc biệt yêu mến

Nhắc đến cafe chó ở Sài Gòn thì một cái tên đặc biệt nổi tiếng với giới trẻ hiện nay là Ken’s House Coffee. Đây là địa chỉ quen thuộc được nhiều người yêu thú cưng ghé đến vào những lúc rảnh rỗi. Không chỉ sở hữu một không gian xinh xắn, có menu hấp dẫn, thơm ngon mà Ken’s House còn sở hữu các bé Alaska siêu cấp đáng yêu nữa đấy!

Đặc điểm cafe chó Ken’House

Với những bạn trẻ tại Hồ Chí Minh có tình yêu đặc biệt với các bé chó cưng, đặc biệt là Alaska thì Ken chính là một tiệm cafe chó mà bạn có thể dừng chân. Ở Ken có chủ yếu là các bé chó Alaska với kích thước khá lớn và vẻ ngoài vô cùng tinh nghịch, đáng yêu.

Các khách hàng khi đến tiệm cafe thú cưng Ken’s House đều tỏ ra thích thú với những “cục bông” cao đến 50 – 70 centimet, lúc nào cũng tỏ ra hồ hởi, vui mừng mỗi khi có khách bước vào quán. Nếu bạn mới chỉ tới Ken lần đầu, hẳn bạn sẽ phải mất vài giây “hoảng hồn” trước sự nhiệt tình không ngờ của các bé Alaska đấy. Khi nghe thấy tiếng động, ngay lập tức các bé sẽ chạy đến và muốn được bạn cưng nựng.

Vì Alaska là giống cho tuyết nên các bé sở hữu bộ lông rất dài và dày. Mỗi ngày, Ken’s House đều phải dành thời gian để chải chuốt và vệ sinh sạch sẽ cho các bé. Do tiếp xúc với nhiều khách trong này nên việc này không chỉ đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của khách hàng. Mặt khác nó còn có lợi trong việc đảm bảo sự phát triển tốt ở các bé. Alaska của Ken rất nghe lời, vì vậy bạn có thể thoải mái ôm ấp, tạo dáng chụp ảnh với các bé. Nếu bạn thiện chí, Alaska cũng sẽ rất nhiệt tình và ngoan ngoãn.

Địa chỉ

2. Hachiko Coffee

Nếu chỉ riêng mình quán cafe thú cưng về chó Alaska chưa thể hấp dẫn được bạn thì vẫn còn một “thiên đường cún cưng” khác sẽ có thể khiến bạn hét lên vì thích thú đấy. Đó chính là cafe chó Hachiko tại Hồ Chí Minh. Không chỉ có một mà là rất nhiều những bé cún đa dạng về chủng loại, kích thước khác nhau tại Hachiko sẽ khiến bạn tan chảy vì sự đáng yêu siêu cấp của các bé đấy!

Đặc điểm về cà phê chó TPHCM Hachiko

Nghe đến cái tên Hachiko – Một loại chó nổi tiếng trung thành của Nhật Bản, hẳn nhiều người cũng đoán được đặc trưng của quán cafe này là gì. Và Hachiko coffee chính là nơi trú ẩn dành cho những người có tình yêu to lớn với các bé thú cưng, đặc biệt là chó. Và với cái tên của chú chó vang danh thế giới này, Hachiko cafe đã cho thấy sự yêu thương, trân trọng của mình với các bé thú cưng là như thế nào.

Đến với cà phê chó Sài Gòn Hachiko, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp và vui sướng trước một căn phòng đầy các bé cún đa dạng về chủng loại, màu sắc và kích thước. Từ những bé chó như Alaska, Samoyed, Pug cho đến Phốc sóc đều tụ tập đông đúng trên gian tầng 2 nhỏ xinh. Các bé đều được chăm sóc và huấn luyện rất tốt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm tiếp xúc vì các bé thực sự thân thiện và thích quấn người đấy!

Hachiko cũng rất tâm lý khi thiết kế không gian uống cafe với cún cưng ở tầng 2. Vì như vậy những khách bị dị ứng có thể ngồi ở tầng 1 và việc chơi đùa với các bé cũng sẽ tự nhiên hơn, không gây phiền đến người khác khi ở tầng 2.

Đồng thời, Hachiko – cà phê chó không chỉ là nơi uống cà phê và chơi với các bé cún thông thường. Thực tế, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều hướng dẫn về chăm sóc thú cưng khi trò chuyện với những nhân viên ở đây đấy.

Địa chỉ

3. Ailu Cat House Cafe – Cafe Mèo

Đặc điểm cafe mèo HCM Ailu Cat House

So với các bé cún thì mèo đanh đá và khó lại gần hơn rất nhiều. Thông thường, khi đến cafe thú cưng TPHCM, nhiều người thương có xu hướng chọn các bé chó nhiều hơn. Tuy nhiên suy nghĩ này dần được thay đổi đáng kể khi những tiệm cà phê mèo HCM xuất hiện ngày một nhiều hơn, trong đó đó Ailu Cat House Coffee.

Tại Ailu Cat, bạn có thể thấy được một thế giới thu nhỏ của vương quốc mèo khi từ mèo tây đến mèo ta đều rất đa dạng và đông đúc. Chỉ cần nghe thấy tiếng động, các bé mèo sẽ nhanh chân chạy đến quây trước cửa như một “nghi lễ” để chào mừng bạn.

Đặc biệt vì là mèo nên các bé khá lười, Sau khi chơi đùa thỏa thích, các bé sẽ trở nên nhác hơn và muốn tìm chỗ ngủ. Thay vì ngủ trong ổ hay trên ghế, các bé sẽ thường nằm gọn trên đùi của bạn để “mơ màng”. Bạn có thể vừa trò chuyện với bạn bè, thưởng thức đồ uống lại vừa cảm thấy dễ chịu khi có một cục bông nhỏ ấm áp đang cuộn tròn rúc trong lòng mình ngủ ngon lành nữa đấy.

Địa chỉ

4. Dogi Cafe

Dogi Cafe sẽ là một điểm dừng chân khác dành cho những ai có tình yêu mãnh liệt với các bé cún cưng. Bên cạnh những tiệm cafe thú cưng xinh xắn khác, Dogi chính là một cái tên tuyệt vời bạn nên note lại trong sổ tay của mình đấy.

Đặc điểm của Dogi Cafe

Dogi Cafe là một nơi mà bạn có thể dành hàng giờ mỗi ngày để chơi với các cục bông di động. Tại đây, bạn sẽ ấn tượng ngay từ khi bước vào. Tại lúc này, bạn sẽ thấy rất nhiều “cục bông” tròn lẳn đang di chuyển xung quanh. Và khi nhìn thấy bạn, những “cục bông di động” này chắc chắn sẽ nhanh nhảu chạy đến và quây thành một vòng tròn ngay đấy.

Dogi Cafe không trang trí quá nhiều chi tiết mà hướng đến phong cách tối giản. Mục đích chủ yếu là để tạo ra một không gian rộng rãi, thoải mái để khách hàng có thể chơi đùa vui vẻ với các bé cún. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những bé cún cưng đắt đỏ, bạn chỉ cần đến Dogi và gặp gỡ những bé cưng này và chơi đùa, như vậy không phải rất tuyệt vời hay sao?

Địa chỉ:

5. Pet Ideal Café

Đặc điểm của cafe chó mèo Pet Ideal Cafe

Pet Ideal không phải là một không gian riêng dành cho mèo hay chó riêng biệt. Đây là nơi mà bạn đều có thể thấy sự hoà hợp không ngờ giữa 2 loài thú cưng tưởng như khắc khẩu nhau này. Pet Ideal quả thực đang là “chốn bình yên” được nhiều bạn trẻ tìm đến để thư giãn cũng như quên hết muộn phiền khi chơi đùa và trò chuyện cùng các bé cưng này.

Đặc biệt các bé cưng ở đây rất nhiệt tình và dễ thương. Khi nghe thấy tiếng động nhỏ, các bé liền biết ngay “nhiệm vụ” của mình mà chạy ra ngoài cửa vẫy đuôi chào mừng. Với sự rạng rỡ siêu cấp đáng yêu như vậy, hẳn dù có mệt mỏi ra sao bạn cũng sẽ bị các bé làm cho tan chảy.

Đến với Pet Ideal, bạn sẽ được chơi đùa với rất nhiều bé cún và mèo thuộc những dòng đẹp và chất lượng nhất hiện nay. Một vài giống tiêu biểu có thể nhắc đến như là Husky, Samoyed, Poodle hay Havanese.

Địa chỉ:

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các tiệm cafe chó quận 1 hay cafe chó quận 3 cũng có rất nhiều để bạn có thể ghé chơi. Không chỉ riêng ở HCM, hiện cũng có rất nhiều cafe thú cưng Hà Nội siêu xinh cho những người yêu động vật. Và để tìm kiếm thông tin về cafe chó Hà Nội hay cafe mèo ở Hà Nội, bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc trong các group thú cưng đấy.

Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tiệm cafe thú cưng tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với Dogily. Chúng tôi luôn sẽ sàng tư vấn cho bạn về những địa chỉ cà phê chó mèo TPHCM đang được yêu thích nhất hiện nay!

Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ: 860 Đường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Trang trại nhân giống Dogily Kennel 1 Hà Nội: 262 Vĩnh Hưng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ: Trang trại nhân giống Dogily Kennel 2: Ngõ 1, Xóm 2, thôn 3, Xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ: 59/7a Bis, Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Email: dogily@gmail.com

Hotline 1: 0916299911

Hotline 2: 0965086079

https://dogily.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Có Nên Cân Nhắc Việc Nuôi Thú Cưng Khác Sau Khi Bị Mất Động Vật Không? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!