Xu Hướng 9/2023 # Bài 3: Thêm Nhiều Nạn Nhân Của Siêu Men, Nhà Sản Xuất Chối Bỏ Trách Nhiệm Đổ Lỗi Cho Đại Lý, Sao Việt, Chuyên Gia Thú Y Và Người Yêu Mèo Nói Gì??? # Top 14 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bài 3: Thêm Nhiều Nạn Nhân Của Siêu Men, Nhà Sản Xuất Chối Bỏ Trách Nhiệm Đổ Lỗi Cho Đại Lý, Sao Việt, Chuyên Gia Thú Y Và Người Yêu Mèo Nói Gì??? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài 3: Thêm Nhiều Nạn Nhân Của Siêu Men, Nhà Sản Xuất Chối Bỏ Trách Nhiệm Đổ Lỗi Cho Đại Lý, Sao Việt, Chuyên Gia Thú Y Và Người Yêu Mèo Nói Gì??? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước thực trạng trên, người nổi tiếng, các chuyên gia, bác sỹ thú y cũng như những người yêu mèo chân chính đã có những ý kiến về vụ việc:

Diễn viên Khôi Trần, người sở hữu 2 chú chó vô cùng xinh đẹp đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình kèm với link báo chia sẻ về.

Khôi Trần chốt hạ: ‘ Nên thận trọng cho pet dùng các sản phẩm hỗ trợ, đặc biệt phải có ý kiến của bác sỹ thú y ‘

Hoa hậu Loan Vương trao đổi với chúng tôi cho biết: ‘ Cô không bao giờ sử dụng tùy tiện các sản phẩm y tế dành cho chó mèo, nhất là những sản phẩm trôi nỗi như vậy. Hiện tại rất nhiều người kinh doanh chỉ đặt lợi nhuận lên trên hết thì điều này cần phải thận trọng hơn’

Vlogger nổi tiếng người Đức gốc Việt Brittanya Karma chia sẻ: ‘Ở bên Đức đây là hạnh động ghép vào tội ngược đãi chó mèo và có thể bị tù ‘

Bên cạnh đó, các chuyên gia và các bác sỹ thú y cũng đưa ra những lời khuyên cho người yêu thú cưng.

‘ Nên chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín chính hãng cho chó mèo, và dù là sản phẩm tốt đến mấy cũng phải tham khảo qua ý kiến bác sỹ thú y để được hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng. Không nên tự ý dùng, nhất là các sản phẩm men tiêu hóa, nếu sức khỏe thú cưng tốt thì không cần thiết vì bổ sung bừa sẽ dẫn đến rối loạn như trên rất nguy hiểm‘. Bác sỹ Lê Quốc toản (Phòng khám thú y sông Hàn) chia sẻ.

Bác sỹ Giang (Phòng khám thú y Nguyễn Đức Giang) đưa ra lời khuyên ‘ Cứ nuôi bình thường, cho ăn uống đủ chất. Nếu gặp bất kỳ biểu hiện sức khỏe nào phải liên hệ phòng khám để được tư vấn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thú cưng ‘

Tương tự, những người yêu mèo chân chính cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích.

‘ Tôi không bao giờ lạm dụng các sản phẩm y tế, thực phẩm chức năng bổ sung trong trường hợp không cần thiết. Tôi đang sở hữu gần 100 con mèo đủ chủng loại và tự tay tôi chăm sóc chúng rất kỹ, tôi chọn loại hạt chính hãng uy tín, pate tôi tự nấu cho mèo ăn dặm. Và nếu mèo có biểu hiện bất thường tôi đều chở đi khám trước khi cho dùng thuốc dù đó thuốc được đánh giá tốt và an toàn‘. Anh Đặng Trung – một người yêu mèo Đà Nẵng cho biết.

Để chốt vấn đề này, xin được mượn ý kiến của chị Thiên Hồng Hạnh, một người yêu mèo chân chính tại Đà Nẵng và cũng đang sở hữu trong tay hơn 50 con mèo và các giống chó quý hiếm sưu tầm từ nhiều quốc gia khác nhau: ‘ Tôi là người rất yêu mèo và cũng là một người kinh doanh. Với việc chăm mèo, tôi luôn nói không với những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, không đảm bảo các quy chuẩn đóng gói nhãn mác, bao bì sơ sài nếu không muốn nói là hàng giả. Còn ở khía cạnh kinh doanh, tôi nghĩ nếu sản phẩm thực sự tốt, uy tín và chất lượng thì phía người kinh doanh sản phẩm đó đã tự có cách giải quyết sáng suốt và văn minh, không dùng những lời lẽ không hay để miệt thị khách hàng của mình ‘.

VyM

Trách Nhiệm Pháp Lý Khi Chó Cắn Người

Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013 (về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội), hành vi thả rông động vật nuôi trong thành phố, thị xã hoặc nơi công cộng sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000 – 300.000 đồng. Và theo Nghị định 90/2023 (về xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y), tại điểm b khoản 2 Điều 7 quy định phạt tiền 600.000 – 800.000 đồng đối với một trong các hành vi: không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Trường hợp súc vật gây ra thiệt hại, chủ sở hữu súc vật phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Khoản 1 Điều 603 Bộ luật Dân sự năm 2023 quy định: “Chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác. Người chiếm hữu, sử dụng súc vật phải bồi thường thiệt hại trong thời gian chiếm hữu, sử dụng súc vật, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”. Ngoài ra, hành vi thả rông chó gây hậu quả nguy hiểm cho tính mạng con người có thể xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chủ vật nuôi, tùy thuộc vào tính chất và mức độ vi phạm. Áp dụng Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 2023 về tội vô ý làm chết người, người nào vô ý làm chết người sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù 1 – 5 năm. Phạm tội làm chết 2 người trở lên thì bị phạt tù 3 – 10 năm.

Từ những phân tích nêu trên cho thấy, pháp luật Việt Nam đã dự liệu được tác hại nguy hiểm của hành vi thả rông chó nơi công cộng đối với tính mạng, sức khỏe con người. Tuy đã có chế tài để xử lý đối với chủ vật nuôi không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi thả rông chó ra nơi công cộng, nhưng cách thức thực hiện chưa quyết liệt và số tiền phạt chưa đủ lớn để khiến các chủ thể vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành.

Luật sư NGUYỄN TRUNG TRỰC (Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam)

Chó Cắn Người, Ai Chịu Trách Nhiệm?

Thưa bà con! Bàn trà hôm nay rôm rả bàn tán chuyện chó cắn chết người ở Hưng Yên mới đây, Ba thợ hồ vẫn giữ thói quen ăn ngay nói thẳng: “Chuyện này theo tôi á nghen, không chỉ bắt bồi thường thiệt là nặng, mà còn phải bỏ tù người nuôi chó mới được, chứ không chỉ phạt hành chính qua loa rồi thôi đâu”.

Hai Sài gòn thấy mọi người đang cao hứng, cũng tham gia câu chuyện nhưng được giải thích theo quy định của pháp luật hẳn hoi: “Thật ra thì pháp luật có quy định rất rõ về trách nhiệm của chủ nuôi chó. Tuy nhiên, dường như ít ai quan tâm đến các quy định này”.

Nghe nói chuyện nuôi chó cũng có quy định pháp luật, mọi người xúm vào kêu anh Hai Sài Gòn nói rõ hơn. Thì được anh thông tin, “pháp luật hiện hành có những quy định rất cụ thể dành cho chủ nuôi động vật. Cụ thể, quyết định 193/2023 về phòng chống bệnh dại đã quy định rất rõ về việc nuôi chó. Theo đó, chủ nuôi chó phải đăng ký với UBND xã, phường. Phải xích nhốt hoặc nuôi chó phải đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường. Ở nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị khi đưa chó ra ngoài, phải nhốt, giữ chó trong chuồng, cũi hoặc phải rọ mõm và có người dắt. Quyết định chủ vật nuôi phải thường xuyên theo dõi vật nuôi. Nếu phát hiện con vật có biểu hiện bất thường hoặc vô cớ cắn, cào người, động vật khác thì phải nhốt ngay con vật đó để theo dõi và báo ngay cho nhân viên thú y cấp xã, phường biết”..

Nghe tới đây, Ba thợ hồ ngắt ngang: “Luật quy định là vậy, nhưng tôi thấy có ai làm theo đâu anh Hai, cho nên chuyện con người là nạn nhân của chó vẫn xảy ra hàng ngày”, Tư Hưu trí tiếp lời: “Thực tế cho thấy, mặc dù công tác tuyên truyền đã được thường xuyên thực hiện nhưng ý thức của không ít gia đình nuôi chó vẫn hầu như không thay đổi, hầu hết người dân đều đã biết và đồng tình với những quy định xử phạt hành chính với hành vi thả rông chó nhưng làm thế nào để những quy định này phát huy hiệu quả thì vẫn còn là bài toán nan giải. Tôi nghĩ đến lúc Luật pháp cần phải nghiêm minh và mạnh tay hơn, quản lý chặt chẽ việc nuôi động vật, đặc biệt là chó trên địa bàn của mình, vì nó đang trở thành nỗi bất cho con người”. Nhưng theo Hai Sài gòn thì ý thức của người nuôi chó là quan trọng nhất và cho rằng: “cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự chủ nuôi súc vật ở tội danh “vô ý làm chết người” tại điều 128 bộ luật Hình sự năm 2023, khi chủ vật nuôi cẩu thả, không có biện pháp rào chắn súc vật, dẫn đến hậu quả chết người đối với người khác thì phải chịu trách nhiệm hình sự với hình phạt phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 – 5 năm”. Cho nên, việc chủ đàn chó ở Hưng Yên thả rông chó làm chết người thì cần xem xét bị xử lý hình sự để làm án lệ răn đe người khác, vì chó cắn chết người đã nhiều nhưng chưa xử lý trường hợp nào.

Ba thợ hồ tán thành vì cho rằng Luật đã có mà không thực thi nghiêm minh thì đâu có được”. Còn Tư hưu trí thông tin thêm, ở các nước khác có quy định rất cụ thể về việc nuôi động vật, đặc biệt là chó, như ở Singapore, chủ nhà phải cấy chíp, triệt sản cho chó và bắt buộc mua bảo hiểm, đóng tiền đặt cọc. Nếu chó cắn người, bất kể là chủ nhân có lỗi hay không, người chủ sẽ bị phạt tiền và bồi thường rất cao. Chó dữ cắn người có thể bị tòa ra lệnh tiêu hủy. Còn ở Anh, hành vi thả rông chó nguy hiểm bị coi là trái luật ở mọi nơi, nếu vi phạm, người chủ sẽ bị phạt tiền không giới hạn và ngồi tù 6 tháng. Không được nuôi chó trong tương lai, còn nếu chó gây thương tích với người khác, người nuôi có thể đi tù tối đa 5 năm và bị phạt tiền. Hay như Trung Quốc, muốn nuôi chó thì phải đăng ký vật nuôi như đăng ký một tài sản…Theo Hai Sài Gòn thì xứ mình vẫn còn quản lý khá lỏng lẻo, đã đến lúc cần chặt chẽ hơn, cần thiết thì học tập theo các nước, bên cạnh đó việc tuyên truyền kêu gọi, nâng cao ý thức của người dân về việc này cũng rất quan trọng.

Chó Cắn Chết Người, Ai Chịu Trách Nhiệm?

Đăng lúc: 06/04/2023 11:09:53 AM

Mới đây, một bé trai ở Hưng Yên đã bị sáu con chó của chủ nhà trọ cắn chết. Đây là một sự việc đau lòng đối với gia đình cháu cũng như toàn bộ xã hội. Điều này đặt ra câu hỏi là ai sẽ chịu trách nhiệm cho cái chết của cháu bé khi thủ phạm chỉ là một loài động vật vô tri vô giác?

Trước đây, ở Hàn Quốc cũng có một vụ án gây xôn xao dư luận vì chủ của chú chó là gia đình ca sĩ thần tượng Choi Si Won. Tuy đã chịu phạt hành chính tuy nhiên đến tận thời điểm bây giờ, nam ca sĩ vẫn phải chịu áp lực trước dư luận về những việc đã xảy ra. Chú chó nhà Choi Si Won đã cắn một người phụ nữ và cô mất không lâu sau đó vì bị nhiễm trùng.

Điều đáng nói là bé trai kia và cả cô gái kia đã chết, đó là cả nỗi đau của gia đình, vậy làm thế nào để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc như trên xảy ra?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 603 BLDS 2023 ” Chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác “.

Chó là một loài động vật được nuôi trong nhà, được thuần hóa huấn luyện, nên chó là loài súc vật. Tuy nhiên trong quá trình nuôi dưỡng, thuần hóa, chủ sở hữu phải đảm bảo các quy định về lĩnh vực thú y. Cụ thể theo quy định tại Điều 7 Nghị định 90/2023/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y:

“Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng;

b) Không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.”

Nếu súc vật gây thiệt hại, cụ thể là gây chết người như trong trường hợp của bé trai trên thì chủ sở hữu phải bồi thường thiệt hại. Theo quy định tại Nghị quyết 03/2006/NĐ-HĐTP về hướng dẫn áp dụng về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các chi phí phải bồi thường bao gồm:

– Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng chăm sóc người bị thiệt hại trước khi chết bao gồm: Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại bao gồm: Tiền thuê phương tiện đưa người bị thiệt hại đi cấp cứu tại cơ sở y tế; tiền thuốc và tiền mua các thiết bị y tế, chi phí chiếu, chụp X-quang, chụp cắt lớp, siêu âm, xét nghiệm, mổ, truyền máu, vật lý trị liệu… theo chỉ định của bác sỹ; tiền viện phí; tiền mua thuốc bổ, tiếp đạm, tiền bồi dưỡng phục hồi sức khỏe cho người bị thiệt hại theo chỉ định của bác sỹ; các chi phí thực tế, cần thiết khác cho người bị thiệt hại (nếu có) và các chi phí cho việc lắp chân giả, tay giả, mắt giả, mua xe lăn, xe đẩy, nạng chống và khắc phục thẩm mỹ… để hỗ trợ hoặc thay thế một phần chức năng của cơ thể bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại (nếu có); Trong trường hợp sau khi điều trị, người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc (người bị thiệt hại không còn khả năng lao động do bị liệt cột sống, mù hai mắt, liệt hai chi, bị tâm thần nặng và các trường hợp khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định bị suy giảm khả năng lao động vĩnh viễn từ 81% trở lên) thì phải bồi thường chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại và thu nhập thực tế bị mất của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị.

– Chi phí hợp lý cho việc mai táng bao gồm: các khoản tiền mua quan tài, các vật dụng cần thiết cho việc khâm liệm, khăn tang, hương, nến, hoa, thuê xe tang và các khoản chi khác phục vụ cho việc chôn cất hoặc hỏa táng nạn nhân theo thông lệ chung. Không chấp nhận yêu cầu bồi thường chi phí cúng tế, lễ bái, ăn uống, xây mộ, bốc mộ…

– Khoản tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng trước khi chết.

– Khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần do tính mạng bị xâm phạm.

Mức bồi thường chung khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần trước hết do các bên thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được thì mức bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần cho tất cả những người thân thích của người bị thiệt hại phải căn cứ vào mức độ tổn thất về tinh thần, số lượng người thân thích của họ, nhưng tối đa không quá 100 tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định tại thời điểm giải quyết bồi thường.

Đối với trách nhiệm hình sự: chưa có một quy định cụ thể nào về vấn đề, đặc biệt là khi hậu quả xảy ra nghiêm trọng. Tuy nhiên trong trường hợp chủ sở hữu cố tình sử dụng súc vật để gây thương tích hoặc gây chết người thì phải chịu trách nhiệm tương ứng đối với tội ” Cố ý gây thương tích” hoặc ” Giết người “.

Chó nuôi vẫn là một loài động vật hung dữ, đặc biệt là những giống chó có kích cỡ to lớn. Do đó, trong quá trình thuần hóa, nuôi dưỡng chó, chủ sở hữu cần đảm bảo việc xích chó cẩn thận, rọ mõm cho chó. Trước đây đã có rất nhiều trường hợp bị thương tật nặng hay chết người do chó gây ra, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều quy định siết chặt trong việc quản lý. Đặc biệt theo phong tục tập quán của người Việt thì thường nuôi chó theo kiểu thả rông, không có rọ mõm vì chủ quan và cho rằng chó nhà hiền lành.

Các Lỗi Phát Âm Thường Gặp Của Người Việt

Đối với một số bạn đã đi làm, ngữ pháp và từ vựng có vẻ không là vấn đề, nhưng phát âm đúng chuẩn lại là một câu chuyện khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, có thể do không được học tiếng Anh với người bản xứ ngay từ đầu nên dễ hình thành những lỗi phát âm khó sửa, do không nắm bảng quy tắc phát âm IPA hoặc do quen với phát âm những từ có cách viết giống như trong tiếng Việt… Bài viết này tổng hợp một số lỗi sai thường gặp.

( Lưu ý bài viết chỉ cung cấp cái nhìn chung về các lỗi sai thường gặp để các bạn nhận thức được chúng chứ chưa đi chuyên sâu về cách phát âm chuẩn vì để phát âm thật chuẩn cần nắm rõ quy tắc phát âm và luyện tập thật nhiều.) Âm “b” và “p”.

Rất dễ bị nhầm lẫn giữa 2 âm này nếu phát âm không rõ, như trong “beach – bãi biển” và “peach – trái đào”. Lỗi này càng rõ khi âm chúng xuất hiện ở cuối từ như “cab – xe taxi” và “cap – nón lưỡi trai” Có một mẹo là khi nói “b” môi dưới bạn hơi đưa vào trong và bật âm ra, trong khi “p” thì môi dưới lại đưa ra đằng trước.

Âm “ch” và “dʒ” ( j )

Đây cũng là 2 âm hay bị phát âm sai nếu không để ý. Nhưng nếu chú ý thì cũng rất dễ phân biệt. Một mẹo là đặt tay lên cổ họng nếu âm “dʒ” thì sẽ thấy cổ họng rung rung (bạn có thể tập bằng cách kêu zizizi như làm tiếng ruồi kêu) còn “ch” thì không rung cổ họng.

Các thể loại s, sh, ss …

Ví dụ “choke – nghẹn ” và “joke – trò đùa”.

Có 2 nhóm người , một là hễ gặp âm “s”, đặc biệt là ở giữa hoặc cuối câu là bỏ qua. Vd “chase” đọc thành chây. Âm “s” cực kỳ quan trọng nhất là khi nhắc đến số lượng, giúp phân biệt số ít / số nhiều khi nói. Ngoài ra còn giúp phân biệt giữa từ này với từ khác.

Nhóm còn lại thì phát âm lúc nào cũng dư “s”, họ thêm “s” cho tất cả đằng sau các từ. Nguyên do là có thể từ nhóm 1 bị sửa nhiều quá nên họ thêm “s” mọi nơi. Ngoài ra do quá tập trung, khi nói hay cong lưỡi nên cũng thêm “s” vô tội vạ.

Dư số lượng âm tiết.

Người Việt thì không có phụ âm đôi nên chúng ta có xu hướng lược bỏ khi gặp những phụ âm này /bl/, /br/, /cl/, /cr/, tuy nhiên chỉ một sự khác biệt vậy cũng làm từ ngữ thay đổi như “black – màu đen” và “back – quay lại”.

Nhấn âm

Ngoài ra một lỗi mà hầu như ai cũng gặp đó là bỏ âm cuối, nhất là các âm “t”, “d”, “k”, “s”. nếu bạn đã có một thời nghe đến quy tắc ” sáng sớm chó sủa xôn xao khắp phố phường” hay “tiền đô” thì có lẽ cũng biết âm cuối rất quan trọng khi thêm -s hoặc -ed. Muốn sửa lỗi này thì chỉ cần chú ý và phát âm chậm lại như “think – suy nghĩ” đọc là thing- kờ (kờ nói thầm) sau đó tăng dần tốc độ lên. Quan trọng bạn vẫn phải chú ý đến các âm cuối thì mới sửa được lỗi này. Khi phát âm một từ nào đó hãy chú ý âm cuối của nó. Một ví dụ khác là chúng ta không thể phát âm chuẩn fixed /fikst/ vì nó gồm cả 3 âm “k”,”s”, “t”. Thường thì sẽ thiếu một âm nào đó thành ra /fɪst/, /fɪkt/ hoặc /fɪks/. Đây là do cả 2 lỗi phụ âm đôi và lỗi thiếu âm cuối kết hợp. Cách sửa cũng là phát âm thật chậm và chuẩn từng âm của từ rồi nhanh dần lên.

Nhiều khi một từ dài quá chúng ta phát âm hết âm tiết của nó như lúc đánh vần tiếng Việt Điển hình là temperature – nhiệt độ /ˈtem.prə.tʃər/ có 3 âm tiết nhưng ai cũng đọc đủ 4 âm tem per rate tờ.

Cuối cùng là nhấn âm “stress”, mỗi âm trong tiếng anh từ 2 từ trở lên đều có nhấn âm ở các vị trí khác nhau. Cái này cũng như “inotation” lên xuống nhấn nhá trong câu

Ví dụ về check list.

2cái này sẽ được nói kỹ hơn ở các bài khác.

Tóm lại chỉ cần biết được những lỗi sai này và chú ý hơn khi phát âm, các bạn đã có thể cải thiện được 50% khả năng phát âm của mình.

Các Loại Thuốc Thú Y Chuyên Dụng Cho Chó Mèo

Có nên sử dụng thuốc cho chó không?

Cũng giống như con người, chó có thể bị bệnh nên việc sử dụng thuốc thú y cho chó là hoàn toàn bình thường để mang lại một cuộc sống khỏe mạnh không bệnh tật cho thú cưng của bạn.

Oxytocin – thuốc tiêm kích thích thúc đẻ, kích sữa cho chó

Oxytocin với thành phần chính gồm Oxytocin và tá dược là dạng thuốc tiêm thường dùng khi chó đẻ. Oxytocin – thuốc kích đẻ cho chó, kích sữa cho chó:

Chữa liệt dạ con, làm co tử cung, thúc đẻ.

Phòng băng huyết, chảy máu dạ con khi đẻ.

Tống nhau và các dịch ứ ra nhanh.

Kích thích tiết sữa, chữa liệt ruột, bí đái.

Thuốc an thai cho chó Progesterone

Thuốc an thai cho chó Progesterone với thành phần gồm Progesterone, vitamin E và tá dược giúp:

Giảm co bóp vả ổn định tử cung, an thai trong trường hợp đe dọa sẩy thai, sẩy thai liên tiếp.

Trường hợp khó mang thai, vô sinh do trứng không làm tổ được.

Chảy máu tử cung, rong kinh, tuyến sữa kém phát triển.

Gây động dục cho bò, lợn cái.

Chấm dứt động dục cho chó, mèo, phản xạ ấp trứng ở gà.

Chữa chứng cuồng dâm (động dục liên tục) ở động vật cái.

Gona-estrol – tăng khả năng thụ thai, kích thích động dục

Gona Estrol tăng khả năng thụ thai và đẻ nhiều con. Kích thích động dục hàng loạt để điều chỉnh sinh sản, thụ tinh hàng loạt.

Thuốc tiêu chảy cho chó Pharbiozym

Cho chó ăn gì khi bị tiêu chảy táo bón? Cách chữa chó bị tiêu chảy?

Men tiêu hóa sống Pharbiozym là câu trả lời cần cho chó nhất lúc này. Chó bị tiêu chảy, táo bón, tiêu hóa kém đều nên sử dụng men tiêu hóa sống này.

Pharbiozym là thuốc tiêu hóa cho chó, một loại men tiêu hóa sống cho chó, giúp tăng trọng, phòng ngừa tiêu chảy, sưng phù đầu cho chó. Với thành phần gồm Vitamin B, Lacto Acid, Lyzin, Glucose, Methionin giúp chó nhanh béo, tăng cường hấp thụ dinh dưỡng, trị tiêu chảy… cho chó của bạn.

Thuốc nhỏ mắt cho chó Bio Gentadrop

Thuốc nhỏ mắt Bio Gentadrop có thành phần gồm: Gentamicin(as Sulfate) và Dexamethasone. Bio Gentadrop là thuốc nhỏ mắt cho các giống chó nhỏ như Poodle, Pug và cả các giống chó lớn như Golden, Pit bull… để điều trị các trường hợp viêm mắt do nhiễm trùng gây triệu chứng mắt đỏ, chảy nhiều nước mắt, đổ ghèn, có mủ hoặc đục giác mạc trên chó.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:Chó nhỏ:1-2 giọt / mắt / lần. Ngày 4-5 lần.Chó lớn:4-5 giọt / mắt / lần. Ngày 4-5 lần.

Nên rửa sạch ghèn, nước mắt bằng nước sôi để nguội hoặc bằng nước muốisinh lýtrước khi nhỏ thuốc.

Thuốc nhỏ mắt cho chó Omnix

Omnix là thuốc nhỏ mắt cho chó, dùng điều trị các bệnh truyền nhiễm về mắt như viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm bờ mi. Loại trừ các chứng viêm, chảy nước mắt, sưng đỏ, có gỉ mắt, khô mắt. Nước mắt nhân tạo Lacrimal giúp mắt chó dễ chịu hơn khi đang điều trị bệnh.

Dùng để điều trị: Nhỏ 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối, nhỏ 5-10 giọt/lần/mắt, liên tục sử dụng trong liệu trình 1 tuần. Sau khi chữa khỏi, phải nhỏ 2 ngày/lần, 3-5 giọt/mắt/lần, liên tục 1 tuần để trị dứt điểm. Dùng để chăm sóc: 3-5 giọt/lần, 3-5 giọt/mắt/lần.

Thuốc trị chảy nước mắt, ố vàng lông vùng mắt cho chó Eyes Lacrimal Gland Fluid

Eyes Lacrimal Gland Fluid giúp điều trị và phòng chống hiện tượng chó bị chảy nước mắt và ố vàng lông phần vùng mắt ở chó. Làm mượt và chăm sóc lông, cung cấp dưỡng chất cho thị giác, tăng đề khác với Vitamin A, C, E, Beta Carotene.

Thuốc xịt chống chó đi vệ sinh BoBo

Chai xịt vệ sinh BoBo giúp thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ. Sản phẩm do nhiều chuyên gia động vật nghiên cứu dựa trên thói quen đi vệ sinh của vật nuôi và nhu cầu sinh hoạt của người dân hiện nay, sử dụng nguyên liệu đặc biệt chế tạo ra.

Thuốc xịt chống chó đi vệ sinh Bioline

Thuốc xịt hướng dẫn vệ sinh đúng chỗ cho chó mèo Bioline giúp định vị thú cưng của bạn đi vệ sinh đúng chỗ mà mình muốn. Khi thấy cún chuẩn bị đi vệ sinh, bạn lấy chai xịt dung dịch vào chỗ mà mình muốn. Sau khi cún ngửi thấy mùi sẽ dần hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ sau 3-5 ngày.

Thuốc trị viêm tai cho chó Dexoryl

Dexoryl là thuốc nhỏ tai giúp điều trị bệnh viêm tai ở chó do vi khuẩn, nấm và ngoại ký sinh trùng gây ra. Gentamycin trong thuốc có tác động chống lại vi khuẩn Gram (+) và Gram (-) gây bệnh viêm tai trên chó mèo. Thiabendazole có tác dụng diệt nấm mạnh và Dexamethasone là một chất kháng viêm phổ biến. Dexoryl có hương thơm lavender nên rất dễ chịu cho chó, đồng thời giúp khử hôi ở trong tai chó.

Sử dụng Dexoryl đơn giản: nhỏ 3, 4 giọt vào tai chó, ngày 2 lần trong khoảng 2 tuần để điều trị. Sau khi nhỏ nên nắn tai cho cún để thuốc lan tỏa đều trong tai.

Thuốc rửa tai cho chó Virbac Epi Otic

Virbac Epi Otic dùng trong các trường hợp:

Tai chó bẩn và có mùi hôi.

Tai chó ngứa và mẫn đỏ

Trước và sau khi tắm

Rửa tai trước khi khám viêm tai

Rửa tai trước khi nhỏ Dexoryl

Điều trị viêm tai ngoại thể nhẹ.

Bạn đọc cần tư vấn thêm về các loại thuốc thú y cho chó có thể liên hệ với Pet Việt theo số điện thoại 0812.194.194 hoặc fanpage Pet Việt. Bạn cũng có thể điền mẫu để được tư vấn qua số điện thoại hoặc email.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 3: Thêm Nhiều Nạn Nhân Của Siêu Men, Nhà Sản Xuất Chối Bỏ Trách Nhiệm Đổ Lỗi Cho Đại Lý, Sao Việt, Chuyên Gia Thú Y Và Người Yêu Mèo Nói Gì??? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!