Xu Hướng 9/2023 # Bà Lão Trong Bức Ảnh Ôm Hôn Tạm Biệt Cậu Vàng: Tui Sợ Mình Chết Nên Bán Nó Cho Nhà Giàu Chăm, Ai Ngờ Nửa Đêm Nó Tìm Về… # Top 16 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bà Lão Trong Bức Ảnh Ôm Hôn Tạm Biệt Cậu Vàng: Tui Sợ Mình Chết Nên Bán Nó Cho Nhà Giàu Chăm, Ai Ngờ Nửa Đêm Nó Tìm Về… # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bà Lão Trong Bức Ảnh Ôm Hôn Tạm Biệt Cậu Vàng: Tui Sợ Mình Chết Nên Bán Nó Cho Nhà Giàu Chăm, Ai Ngờ Nửa Đêm Nó Tìm Về… được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bà lo chu toàn cho tụi nhỏ có nhà có cửa, rồi bà nhắm mắt xuôi tay.

“Con ơi, Nội hổng còn tiền nuôi nữa, thôi con về với cô chủ mới, cô cho con đồ ăn ngon chỗ ở đẹp… Bà nói thế, nó nghe xong, nó buồn lắm! Nó hôn tạm biệt bà rồi chịu chui vô bao nằm cho người ta bắt đi. Bà tủi, bà khóc, vì có con chó mà cũng bán để lấy tiền. Thôi Có Lý thương, đừng trách bà”.

– Thế sau này, nếu còn cơ hội Có Lý trở về, Nội có nhận lại cháu hông? Tôi hỏi.

– Thôi thôi cậu ơi! Nó đã đi rồi thì đừng luyến lưu tui làm gì nữa. Có thương tui thì giấu tụi nó giúp tui nghen. Bà nghèo, ở với bà tội nghiệp!!!

Bà lão một Có Lý, hai Có Lý, ba tiếng cũng gọi Có Lý,… Nói xong, rồi ôm mặt khóc rưng rưng.

Ở đây, Có Lý là hai con chó bà nuôi từ tấm bé. Lý lớn thì bà nhặt từ bãi rác, Lý nhỏ mới sinh, hôm thiếu túng quá bà buộc lòng phải bán.

Người ta trả bà 200 ngàn, bà đổi ra 5 vỉ thuốc uống. Nhưng bà đành bán Có Lý không phải vì thiếu tiền, thiếu thuốc… Mà vì bà sợ, ngày nào đó, bà không tỉnh lại, Có Lý bỏ cho ai? Bà lo chu toàn cho tụi nhỏ có nhà có cửa, rồi bà nhắm mắt xuôi tay.

Ngày 14/10, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một bà cụ ngồi khom lưng bán chó ở lề đường QL.50 (Q.8, TP.HCM). Lúc giao chú chó cho người chủ mới, bà bật khóc nức nở, ôm vội vào lòng hôn thắm thiết tạm biệt. Câu chuyện cảm động ấy đã khiến vô vàn người xót thương. Người chụp bức ảnh, bạn Phuong Phuong chia sẻ:

“Bà cháu hun từ biệt nhau.

Thương bà, thương mẹ con bé cún”.

Theo đó, bà cụ tên là Ba Bê, năm nay 75 tuổi. Hơn 10 năm nay, bà Bê sống một mình trong căn nhà ọp ẹp 5 mét vuông ở Bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM).

Nửa tháng trước, bà Bê trở bệnh nặng, tưởng chừng không qua khỏi. Cái bụng nhịn đói bắt đầu phát tướng la đau, nhiều đêm trở mình bà nghe xương kêu răng rắc như que củi khô. Bà chỉ còn nằm một chỗ, không đi nhặt cơm thừa, thịt bỏ về cho tụi nhỏ được nữa.

Rồi tụi nó nhịn đói. Một hôm, hai Có Lý con làm liều đi gặm xương vụn về nhà, ngấu nghiến. Một con nuốt cố bị mắc cổ, chết tức tưởi. Bà Bê khóc mấy ngày mấy đêm.

“May còn một con á cậu. Tui thương lắm, muốn đi chôn mà đâu có ra khỏi giường được. Tui gói nó vô gói giấy, đặt trước cửa nhà để chờ xe rác ngang qua, dặn: Cậu có thương đừng vứt mà chôn nó hộ tui. Tui có lỗi quá, vì tui mà nó chết đói”.

Hồi bà còn khỏe, người ta qua nhà dặm hỏi mua mấy con Có Lý, bà một mực không bán, “nghèo thì nghèo, tụi nó là con cháu tui…”. Vậy mà, từ lúc đổ bệnh, tụi nhỏ bỏ đói, bà nghĩ ngợi nhiều lắm! Đêm, bà ôm 2 con chó còn lại vào lòng, thủ thỉ: ngày mai Nội bán con cho nhà giàu nghen? Có Lý nghe, vùi đầu vào lòng bà, ngủ ngon lành.

Hôm sau, bà bỏ Có Lý nhỏ vào cái bao bố, xách bộ đi xa để rao bán. “Tui đi cả buổi chiều mà hổng ai mua cậu. Mệt quá, tui mới ngồi xuống đường lớn, sợ người ta hổng thấy còn ghi thêm chữ “Bán” to tướng nữa. Tui tính rồi, chỉ bán Cái Lý cho nhà nào giàu, để nó ăn sung mặc sướng thôi.”

Có cô văn phòng đi ngang qua, thấy thương bà cụ quá mà mua giúp. Bà không để giá, “bao nhiêu cũng bán được, miễn cô đem về nuôi”. Cô gửi lại 200 ngàn, bà đổi ra 5 vỉ thuốc uống mỗi ngày.

Thế mà, lúc giao Có Lý cho người ta, Có Lý buồn! Nó chồm dậy, hôn vội vã lần cuối cùng khuôn mặt nhăn nheo của Nội, rồi kêu lên ư ử, vừa trách vừa thương. Nội nhìn mà không cầm được nước mắt, vừa khóc, vừa ôm chặt con chó mà cầu xin: nếu thương Nội thì quên Nội đi, đến nhà người ta nhớ ngoan.

Nghe xong, Có Lý hiểu chuyện, tự chịu chui vô bọc nằm cho người ta bắt đi. “Tui còn thấy mắt nó ươn ướt nữa! Nhưng biết làm sao được, nó theo tui thì nó chỉ có khổ, có đói… Đêm đầu tiên, không có nó, tui khóc” – bà chép miệng, mếu máo.

Giờ chỉ còn lại Nội với Có Lý lớn bên nhau. Từ ngày mất con, nó giận bà, chẳng buồn chạy nhảy, quẫy đuôi mừng nữa. Bà biết là mình có lỗi, vì lỡ lừa bán con gái nó. Bà thủ thỉ với nó hằng đêm: “Con đừng có giận Nội! Nội chỉ muốn con gái con sống sung sướng hơn thôi. Còn con thì Nội cũng đã tính rồi, cho nhà cô chú này quen, tốt lắm… con đi chuyến này đừng về mà tìm Nội chi khổ”.

– Thôi kệ, người ta cũng là người quen mình, có tiền mua đồ ăn cho Lý, Nội chịu… Bà nhủ thầm.

Thế là đã lo xong cho 2 đứa cháu, giờ còn mình bà. Bà toan chuyến này trở đau lần nữa, không có tiền cầm cự thì bà đi luôn. Vậy mà, có hôm nằm trở mình, bà nhớ Có Lý, bà khóc.

“Tui hứa là có nhớ cũng hổng bao giờ tìm tới nhà người ta thăm đâu. Nhà họ ở xa lắm, lúc đi tui còn bịt mắt thiệt kỹ cho nó khỏi nhớ đường về. Vậy mà, tự nhiên nửa đêm, nó xổng xích, chạy về tìm tui thiệt cậu. Nó sợ tới mức run rẩy, chỉ nép bên cạnh người tôi. Thôi tội nghiệp quá, tui đành xin cho nó ở lại…”

Đêm đó, 2h sáng, con hẻm vắng chỉ còn bà cụ nằm ôm con chó vào lòng, khóc. Nước mắt kèm nhèm lăn qua những kẽ hở, chạy dọc theo vết chân chim kéo dài. “Chê nhà giàu rồi, thì ở với Nội có cháo ăn cháo, có rau ăn rau,… Lý đừng bỏ bà nghen”.

Cứ thế, những hôm bà trở mình đau đớn, bà gọi Có Lý tiếng một, nó đã chạy đến nằm cạnh, liếm ngón tay, hôn từng cái một. Động viên và an ủi.

10 năm trước, ông Bê lên cơn bệnh nặng, rồi qua đời. Ông bỏ lại mình bà sống côi cút giữa Sài Gòn.

Hai vợ chồng bà ngày trước cũng có với nhau mụn con gái, hiếu thảo và thương mẹ lắm. Rồi sau cô con gái lấy chồng, năm lần bảy lượt đón má về nhà chăm sóc. Nhưng rồi phía chồng khó khăn, thiếu ăn thiếu mặc,… bà Bê nghĩ mình phiền con quá, thôi lại cắp cái nón quay về Sài Gòn, nhặt rác sống qua ngày.

Cuộc đời chẳng có gì vui, chỉ còn những vất vả, lo toan và nỗi niềm chờ chết!

Cách đây 5 năm, cũng bữa đi nhặt thức ăn thừa, bà gặp con chó nhỏ bị vứt trong xó rác, nằm thoi thóp chờ chết. “Tự nhiên thấy nó giống mình nên tui thương. Nó nhỏ xíu bằng nắm tay chớ nhiêu, mà ghẻ lỡ, ói cả mật xanh,… Tui nghĩ thôi kệ, còn thở thì đem về. Tui ráng lấy lấy thuốc cảm cho nó uống, lấy dầu xoa tay chân cho nó ấm, rồi lấy mềm cho nó nằm cạnh tui.”

Vậy mà, con chó nhỏ như hiểu phận mồ côi, nó cố gắng sống. Mấy ngày sau, bà dành dụm tiền mua cháo trắng về đút, nó không ăn. Bà bèn nhổ nước miếng cho nó uống cầm hơi. Ai dè, nó liếm hết sạch nước lỏng bõng của bà, rồi tự nhiên khoẻ mạnh trở lại.

“Tui nghĩ đúng là cái lý của ông Trời, ai tới số bắt sống là sống, bắt chết là chết,… nó sống được nên tui đặt tên cho nó là Có Lý luôn. Chớ ai đời đặt chó tên Có Lý bao giờ đâu cậu…” – bà cười.

Cứ thế, Có Lý mang ơn bà, chịu sống chuỗi ngày cùng cực nhất với bà. Bà thương, gọi nó là cháu gái, xưng mình là Nội mà đỡ đần, chăm sóc.

Ban ngày, bà đi nhặt rác, tìm được món gì ngon, miếng da heo, thịt nạt, hủ tiếu,… bị người ta bỏ, bà lại nhặt về nhai nhỏ đút Lý một ít, bà nhai một ít cầm chừng.

“Cái gì tui ăn là Có Lý cũng ăn hết, nó chưa bao giờ chê gì cả. Cô bán hủ tiếu thấy khách ăn còn dư thì gọi tui lại lấy. Tui đâu có ngại đâu cậu, vì ngày xưa tui đói, tui quen rồi.”

Từ ngày nuôi Cái Lý, bà Ba lại sống những ngày vui vẻ nhất cuộc đời. Đi đi về về thì đã có con chó đừng chờ cửa, mệt nhọc thì nó quấn ngay chân, vẫy đuôi mừng, đêm lại chui vào lòng bà nằm ngủ… Thế mà, có người qua nhà thấy bà già thương con chó ghẻ, nói: Nghèo không lo nghèo, lo nuôi chó. Bà chẳng thèm để bụng: “Kệ, chỉ cần Có Lý chịu sống với Nội là được!”

Năm trước, Có Lý chịu một anh chó trong xóm, bà Bê vừa mừng vừa lo. Mừng khi bà sắp có thêm cháu chắt cho vui nhà vui cửa, nhưng cũng lo không có tiền bạc để bồi bổ, đỡ cho nó đẻ khoẻ như con cái nhà người ta. Vậy mà, một sáng tỉnh dậy, bà đã thấy 2 con Có Ly con ngọ ngoạy dưới sàn đòi mẹ.

“Cứ nghĩ như vậy là đủ rồi! Có chết cũng nằm cạnh Có Lý mà đi một mạch chẳng nghĩ ngợi gì nữa. Nhưng từ khi con Có Lý chết vì đói, tui mới biết rằng ở với tui, tui nghèo cũng là cái tội á cậu. Thôi thì tui bán cho người ta, để tụi nhỏ được sống sung sống sướng hơn tui…”

– Thế sau này, nếu còn cơ hội Có Lý trở về, Nội có nhận lại cháu hông? Tôi hỏi.

– Thôi thôi cậu ơi! Nó đã đi rồi thì đừng luyến lưu tui làm gì nữa.Có thương tui thì giấu tụi nó giúp tui nghen.. Bà nghèo, ở với bà tội nghiệp!!! Bà nói. Cậu có quen cô nhận nuôi Có Lý thì dặn họ đừng cho nó ăn xương, nhìn to xác vậy chứ cái bụng bé xíu. Hai ba ngày là tắm cho Lý một lần, giống chó xù nên dễ rụng lông lắm. Bữa trưa cho ăn nhiều hơn xíu, cơm trắng Có Lý cũng chưa từng chê đâu… Nói xong, bà mếu, rồi ôm mặt khóc rưng rưng.

Thôi thì cái lý là cái lý ở đời, bắt ai sống thì sống, chết thì chết. Còn Có Lý là Có Lý của bà, dù bà đã đứt ruột bán cho nhà giàu, nhưng cho cùng cũng chỉ vì một chữ thương.

Có Lý đã đi rồi thì phải sống tốt, sống vui, đừng nhớ Nội mà buồn mà tủi.

Có Lý, con nghen!

Theo Helino

Gửi bài viết

Tình Yêu Giống Như Một Con Chó, Mình Đuổi Thì Nó Chạy Mình Chạy Thì Nó Lại Đuổi

Ngày trước tôi có yêu 1 người, đã từng rất yêu. Bao nhiêu lỗi lầm của anh ta tôi đều dễ dàng bỏ qua, có giận nhau tôi cũng là người xin lỗi trước. Có thể sẵn sàng nửa đêm dậy đi mua phở nếu anh ta đói, anh ấy thường xuyên bắt nạt tôi, tôi vẫn ngoan ngoãn chịu đựng, có thể chấp nhận mọi tật xấu của anh ta mà không chút phàn nàn.

Thế rồi 1 ngày, tôi và anh ta cãi nhau kịch liệt. Rồi chiến tranh lạnh nhiều ngày. Anh ta vẫn cố chấp chờ đợi từ tôi 1 lời xin lỗi. Anh ấy nghĩ rằng tôi yêu anh ấy, cần anh ấy thì phải chiều chuộng và quỵ luỵ anh ấy như mọi lần, nhưng lần này thì khác. Tôi vẫn ăn bánh bơ, đội mũ phớt nhiều ngày sau. Chắc là anh ta sốc, vì không bao giờ nghĩ rằng tôi có thể xa anh ta quá 2 ngày. Cho đến khi anh ấy không chịu nổi mới nhắn tin cho tôi :

Hai ngày sau, tôi lại tiếp tục nhận được tin nhắn :

Còn bây giờ, nhận được tin nhắn này, tôi cũng chẳng thèm trả lời lại. Tối hôm đó, tôi ra đầu phố ăn cái bánh mì ba tê, uống cốc nước mía ngắm đường qua lại, chợt nhận ra, xa anh ta, cuộc sống vẫn đẹp sao, không đến mức phát điên như mình suy nghĩ.

Những ngày sau đó, những tin nhắn đến dồn dập hơn, những cuộc gọi cũng nhiều liên tục. Lần này thì chắc anh ta đã vứt bỏ hết mọi cố chấp và sĩ diện để nói nhớ tôi, yêu tôi, muốn tìm tôi, muốn quay lại. Nhưng lúc đó cuộc sống của tôi đã quen dần với việc thiếu bóng dáng anh ta, chẳng cần anh ấy nữa. Mọi thứ vẫn tốt đẹp như thường. Nhưng đó lại là lúc anh ta điên cuồng khủng bố tin nhắn và điện thoại. Tôi bẻ mẹ sim, vứt đi thay sim khác, chuyển chỗ ở tạm thời. Yêu thì rất là yêu mà lúc phũ thì cũng chả ai bằng. Sau này nghe bạn tôi kể lại, anh ấy có đau khổ, vật vã 1 thời gian, say rượu lè nhè toàn gọi tên tôi rồi khóc, thế mà lúc yêu nhau toàn bắt nạt tôi, toàn để tôi phải rơi nước mắt, lúc đó thì sao nó không thương mình đi nhỉ.

Tôi không liên lạc với anh ấy cho đến tận bây giờ. Từng ấy thời gian, chắc anh ta cũng quên tôi rồi, thậm chí có hàng tá cô bạn gái khác. Còn tôi thì nghĩ, tình yêu thật đúng là giống như 1 con chó, mình đuổi thì nó chạy mà mình chạy thì nó lại đuổi. Thôi cứ đứng yên nhìn con chó thì con chó cũng sẽ lại nhìn mình, chẳng ai bị cắn cả.Yêu thương có mà không biết giữ thì lúc mất cũng đừng đi tìm, tốt với nhau thì ở mà dở với nhau thì next thôi.

Cũng từ mối tình đó, tôi bắt đầu học được cách phũ với đàn ông….

Dương Quỳnh Tâm – chúng tôi

Thị Hiếu Đĩ Thõa Trong Phim Điện Ảnh ‘Cậu Vàng’

Bộ phim ‘Cậu Vàng’ đang gây tranh cãi khi tuyển chú chó để vào vai chính là giống chó Shiba Inu vốn là ‘quốc khuyển’ của Nhật Bản.

Truyện ngắn nổi tiếng Lão Hạc của nhà văn Nam Cao đang được chuyển thể thành phim điện ảnh có tên Cậu Vàng. Bộ phim do cố NSND Bùi Cường biên kịch, con rể ông là Trần Vũ Thủy làm đạo diễn với mong muốn hoàn thành dự án tâm huyết tri ân cố nhà văn Nam Cao.

Ngay sau khi nhà sản xuất đưa ra thông báo đã tìm được diễn viên chính là một chú chó cũng tên Vàng, vừa tròn hai tuổi, thuộc giống chó Shiba Inu vốn là “quốc khuyển” của Nhật Bản, thông tin này đã nhận về những phản ứng trái chiều từ khán giả.

“Đối với tôi, Lão Hạc là một tác phẩm kinh điển của Nam Cao. Trong tiềm thức của tôi, cậu Vàng là chó ta, là chó ta chứ không phải bất kỳ một giống chó đến từ bất cứ nơi nào trên trái đất này. Ấy thế mà xem ảnh casting, họ mang đủ các loại chó đến. Kỳ lạ thật? Liệu cái thời gạo còn chẳng có mà ăn thì chẳng hiểu lão Hạc lấy đâu tiền mà nuôi Becgie, Husky, Shiba Inu nhỉ?

Tôi không biết đây có phải chiêu trò bên phía nhà sản xuất muốn đánh vào cộng đồng yêu thích chó, khiến họ phát cuồng lên để ra rạp vì cái vẻ dễ thương của giống Shiba Inu mà bất chấp làm điều này hay không?

Tôi không tin rằng trong hàng triệu chú chó ở Việt Nam, chúng ta không tìm được một con cho vai diễn này. Đành rằng đổi mới là tốt, nhưng có những thứ quốc hồn, quốc túy thì không thể thay thế được.

Cụ Nam Cao sẽ cảm nhận như thế nào khi đứa con tinh thần của mình bị thay đổi? Chẳng phải vị đạo diễn kia làm phim là vì ước vọng của cha mình là làm phim tri ân cụ Nam Cao sao? Tri ân bằng cách “phẫu thuật” cậu Vàng thành một chú chó ngoại ư?”, khán giả Huy Trần bày tỏ quan điểm.

Hiện tại, trên mạng xã hội vẫn đang diễn ra tranh cãi gay gắt xung quanh việc đoàn làm phim chọn lựa một chú cho Shiba làm diễn viên chính cho phim Cậu Vàng.

“Việc chọn một chú chó giống Shiba của Nhật Bản vào vai diễn chính phim Cậu Vàng, tôi nghĩ mọi người đang hơi khắt khe và mọi thứ đi xa với hình dung của tôi. Tuy nhiên, tôi biết rằng những góp ý của khán giả cũng xuất phát từ việc quan tâm đến dự án, phải thực sự quan tâm thì họ mới có những chia sẻ tâm huyết dành cho mình.” – Đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ

* Mình xin gởi ý kiến của bạn Trịnh Dũng đăng trên diễn đàn yêu chó mà mình rất đồng ý. Mong đạo diễn và êkip xem xét lại: “Ý kiến cá nhân tôi nghĩ nên chọn chó cỏ. Vì ai đời lại đi ăn thịt shiba bao giờ? Nếu chọn chó cỏ nó sẽ có giá trị tuyên truyền chấm dứt nạn ăn thịt chó hơn.

Chó cỏ cũng đang bị đối xử thiếu công bằng trong hội những người yêu chó (cấm mang chó cỏ vào event, quán cà phê không cho chó vào nhưng chó cảnh thì vào được chó cỏ thì không…) nên đưa chó cỏ lên thì hơn.

Nhật họ quảng bá giống shiba trên phim thì mình cũng nên quảng bá giống bản địa như chó cỏ, chó Phú Quốc…, việc đưa giống shiba lên phim cũng không phù hợp lịch sử vì giống shiba là giống mới du nhập.

Ngày xưa xem phim tôi vẫn nhớ cái mặt cậu Vàng. Nó bần hàn đến mức đáng thương, cũng bần hàn như Lão Hạc vậy. Giờ mang giống chó nổi tiếng với nụ cười lên phim thì bần hàn sao được?” (Bạn đọc tên Linh)

* Thất vọng thật sự. Hôm trước xem tin thì bảo chỉ nhận chó Việt, giờ lại chọn Shiba. Làm một bộ phim thuần Việt, một tác phẩm văn học đã đưa vào sách giáo khoa thì ít ra cũng phải đưa một cái gì đó tinh tuý của Việt Nam vào chứ, chưa nói nước mình có tứ đại quốc khuyển, sao không xem đây là cơ hội để giới thiệu rộng rãi đến mọi người.

Mình không có ý phân biệt gì ở đây cả nhưng ít ra người xem sẽ trân quý các giống chó ở Việt Nam hơn, hoặc có thể, có thể thôi, sẽ thay đổi được một phần ý thức về vấn nạn trộm chó ăn thịt và cách đối xử công bằng hơn giữa chó Việt và chó nhập. ( Bạn đọc tên Nhật Quyên)

* Vàng của lão Hạc chắc chắn là chó cỏ hay chó Lài cũng được, phải là giống chó Việt Nam. Tưởng tượng lão Hạc mà nuôi Corgi, Gloden, Pug, Cocker hay Lạp Xưởng thấy quá hài. Chú chó đầu tiên với chú chó cuối trong phần ứng cử mình thấy cũng hợp lắm đấy. Mà sao tiêu chí chọn phải là chó đực nhỉ? Chó cái thường thông minh hơn chó đực mà. (Bạn đọc tên Hồng)

Công bố chú chó trúng tuyển phim Cậu Vàng – Nguồn: Cậu Vàng Movie

Việc lấy nhân vật Cậu Vàng làm trung tâm dự án điện ảnh để truyền tải các giá trị nhân văn, từ đầu chúng tôi đã hình dung đây là một hướng đi khó và không vì mục đích thương mại thị trường. Tuy nhiên, sự phản hồi của đông đảo bạn đọc đã góp thêm niềm tin cho chúng tôi rằng các tác phẩm văn học đậm chất Việt Nam vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

Việc chọn bé Vàng là giống chó không phải thuần Việt vào vai chính trong phim Cậu Vàng là điều chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng và lấy ý kiến của nhiều nhà chuyên môn bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử phim Việt, một chú chó được đưa lên làm nhân vật trung tâm.

Trong suốt 2 năm chuẩn bị cho dự án, đoàn phim đã 2 lần mua giống chó cỏ Việt Nam và gửi vào các trung tâm huấn luyện nhưng sau một thời gian có con đã mất, con thì vẫn chưa thực sự đáp ứng được hết các kỹ năng cho vai diễn. Thời gian bấm máy đã được ấn định vào tuần thứ ba tháng 9-2023 và chúng tôi không muốn mạo hiểm thêm cho vai này nên đã quyết định tổ chức truyền thông rộng khắp nhằm tìm ra được ứng viên sáng giá nhất cho vai diễn.

Và đợt casting vừa qua, ngoài bé Vàng chúng tôi cũng may mắn chọn được hai chú chó thuần Việt Nam có ngoại hình, vóc dáng khá giống nhau để thực hiện bổ trợ cho vai diễn cũng như là phương án dự phòng giảm thiểu rủi ro trong suốt quá trình thực hiện bộ phim.

Nếu có xem clip về phần thi của bé Vàng trong buổi casting vừa qua, các bạn sẽ thấy bé Vàng hội tụ nhiều kỹ năng để đảm nhận vai diễn quan trọng này. Ngoài ra, yếu tố khán giả quan tâm về màu lông và vóc dáng bé Vàng không phù hợp, đoàn phim chúng tôi đã có phương án xử lý kỹ thuật chuyên môn riêng về hóa trang chế độ giảm cân cho bé Vàng trước thời điểm bấm máy để đảm bảo Vàng xuất hiện trên phim là hình ảnh một chú chó thuần Việt…

Đại diện nhà sản xuất phim Cậu Vàng

Tại Sao Con Chó Của Tôi Gầm Gừ Khi Tôi Ôm Nó?

Nếu con chó của bạn gầm gừ khi bạn ôm nó, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với điều đó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Lý do rất có thể khiến chó gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng ôm chó có thể làm tăng mức độ căng thẳng của chúng.

Có một số lý do có thể khiến con chó của bạn làm điều này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể cân nhắc khi tìm ra nguyên nhân chính và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Những lý do khiến con chó của bạn sẽ gầm gừ khi bạn ôm nó Nó cảm thấy bị đe dọa

Chó thường bị căng thẳng khi được ôm (nguồn). Lý do khiến con chó của bạn gầm gừ có thể là do chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc bị đe dọa khi bạn ôm chúng. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu người đó không có dấu hiệu kích thích và khó chịu, ví dụ: B. Cố gắng tạo khoảng cách với bạn.

Một lý do khác có thể khiến con chó của bạn gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nó đang bối rối. Nhiều khả năng bạn sẽ làm điều này nếu bạn không ôm nó thường xuyên và nó có những biểu hiện bất thường khi bạn làm vậy.

Nó muốn bạn dừng lại

Một lý do khác khiến nó gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nó muốn bạn dừng lại. Như đã đề cập ở trên, chó sẽ bị căng thẳng khi được ôm, vì vậy tiếng gầm gừ có thể nói rằng chúng không thích điều đó.

sự phấn khích

Đó cũng có thể là do anh ấy bị kích thích. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó có các dấu hiệu kích động khác, chẳng hạn như B. vẫy đuôi hoặc liếm bạn. Ngay cả khi họ có dấu hiệu bị kích động, vẫn có những lúc họ thực sự bị căng thẳng. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cẩn thận ngay cả khi bạn nghĩ rằng điều này là do sự phấn khích.

Những điều cần cân nhắc Điều gì khác xảy ra khi nó bắt đầu gầm gừ khi bạn ôm nó?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng gầm gừ khi được ôm, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi chúng bắt đầu. Nếu đột nhiên bắt đầu làm việc đó, đó có thể là do những thứ như khi bạn bắt đầu ôm đồm khó hơn.

Có gì khác nếu nó không gầm gừ khi bạn ôm nó?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng càu nhàu khi bạn ôm nó, bạn nên nghĩ về những điều khác biệt. Ví dụ, nếu nó chỉ hoạt động nếu bạn ôm chặt nó, thì nhiều khả năng nó sẽ xảy ra vì nó cảm thấy bị đe dọa.

Ngôn ngữ cơ thể

Bạn cũng nên cân nhắc ngôn ngữ cơ thể của chó. Nếu chó có dấu hiệu căng thẳng, chẳng hạn như rút ra khỏi bạn, che giấu môi, run rẩy hoặc cứng đơ, thì nhiều khả năng chó của bạn đang làm vậy vì căng thẳng.

Phải làm gì nếu con chó của bạn càu nhàu khi bạn ôm nó

Tôi biết bạn có thể muốn ôm cô ấy và thể hiện tình cảm với con chó của bạn. Tuy nhiên, thông thường chó sẽ cảm thấy bị đe dọa khi chúng ôm và điều này có thể khiến chúng sợ hãi hoặc thậm chí hung dữ đôi khi (nguồn). Thay vào đó, tốt hơn là vuốt ve nó, xoa bụng nó, hoặc chơi với nó.

Hãy bình tĩnh với nó

Khi tương tác với chú chó của bạn, hãy bình tĩnh với chúng cũng rất hữu ích vì chúng cũng có thể gầm gừ do phản ứng với cảm xúc của chính bạn khi bạn tương tác với chúng.

Hé Lộ Những Hình Ảnh Đầu Tiên Về Chú Chó Shiba Đóng Trong Phim ‘Cậu Vàng’

Chó Shiba đóng vai Cậu Vàng phi thân lên không trung đớp cá khi ra đồng cùng Lão Hạc, trong phim chuyển thể truyện Nam Cao.

Sau một năm bấm máy, phim điện ảnh Cậu Vàng – dự án đầy tâm huyết của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chính thức ra mắt công chúng những thước phim đầu tiên qua video firstlook vào đúng dịp sinh nhật của cố nhà văn Nam Cao – ngày 29/10.

Đoạn first-look (sơ lược) phim giới thiệu ba nhân vật: Cậu Vàng, Lão Hạc (nghệ sĩ Viết Liên), Cò – con trai Lão Hạc (Trần Doãn Hoàng). Video mở đầu bằng khung cảnh chú chó nhỏ chạy trên đồng hoa cải vàng ngập tràn, còn Lão Hạc và Cò đơm cá. Chốc chốc, Cò quăng cho Cậu Vàng con cá để con vật ngoặm về cho Lão Hạc. Mối quan hệ giữa Lão Hạc và Cậu Vàng được khắc họa bằng những cử chỉ vuốt ve, âu yếm con vật. Video khép lại bằng cảnh Cò kéo Vàng đi trên chiếc mo cau lúc nô đùa.

First-look phim ”Cậu Vàng’. Phim khởi quay từ tháng 9/2023, dự kiến công chiếu đầu ngày 8/1/2023.

Phim Cậu Vàng lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm của cố nhà văn Nam Cao, khắc họa đời sống nhiều nỗi đau của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân nửa phong kiến. Kịch bản phim được NSND Bùi Cường – người nổi tiếng với vai diễn Chí Phèo trong Làng Vũ Đại ngày ấy – chấp bút. Chưa kịp hoàn thành dự án ấp ủ nhiều năm, nghệ sĩ Bùi Cường đột ngột qua đời vào năm 2023.

Đoàn làm phim lựa chọn chó Shiba – giống chó đặc trưng của Nhật Bản để đóng vai Cậu Vàng. Đại diện êkíp cho biết, họ không tìm được chú chó nào phù hợp hơn. Ban đầu, êkíp định chọn giống chó thuần Việt. Ba năm trước, họ gửi hai chú chó thuần Việt vào các trung tâm để chuẩn bị cho vai diễn. Tuy nhiên, sau quá trình huấn luyện, hai con vật đều không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai do quen lối sống tự nhiên.

Trong buổi tuyển diễn viên cho phim, chú chó Shiba thỏa mãn các yêu cầu của đạo diễn như: chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện… đồng thời vượt qua nhiều bài kiểm tra. Khi lên màn ảnh, con vật được tạo hình để ra giống chó Việt hơn, mang lại cảm giác gần gũi. Êkíp bố trí thêm hai chú chó thuần Việt khác để hỗ trợ đóng vai Cậu Vàng, phòng trường hợp chó đóng chính đau ốm.

Diễn viên Viết Liên (trái) trong vai Lão Hạc bên Cậu Vàng.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên của hai miền Nam – Bắc: nghệ sĩ Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn)… Phim dự kiến ra rạp từ 8/1/2023.

Lão Hạc được Nam Cao sáng tác năm 1943, nằm trong sách giáo khoa Ngữ văn. Tác phẩm là một trong những truyện ngắn tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, phản ánh hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám. Năm 1982, Lão Hạc, cùng hai tác phẩm khác của Nam Cao là Sống mòn và Chí Phèo, được dựng thành phim Làng Vũ Đại ngày ấy (đạo diễn: NSND Phạm Văn Khoa). Vai Lão Hạc được giao cho diễn viên – nhà văn Kim Lân.

Theo PV (tổng hợp)/Ngày nay Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Linkhttp://ngaynay.vn/van-hoa/he-lo-nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-chu-cho-shiba-dong-trong-phim-cau-vang-183408.html

Hình Ảnh Đầu Tiên Của Chú Chó Siba Trong Vai Cậu Vàng Của Lão Hạc: Không Được Ăn Pate Với Uống Sting

Dự án phim ᵭιệп ảnh “Cậu Vàng” chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Nam Cao từng gây chú ý cộng đồng mạng một thời gian dài. Hiện nay, bộ phim đã được bấm máy và đã có những hình ảnh đầu tiên của nhân vật chính.

Dự án phim ᵭιệп ảnh “Cậu Vàng” ngay từ khi công bố đã kɦiếп khán giả vô cùng chú ý. Được biết đây là phim ᵭιệп ảnh Việt Nam đầu tiên có nhân vật chính là một chú chó. Bộ phim được cố NSND Bùi Cường – người thủ vai Chí Phèo trong bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy”- chắp bút. Bộ phim nhằm tưởng nhớ và tri ân cố nhà văn Nam Cao. Phim được dự kiến tháng 1 năm 2023 sẽ khởi chiếu

Đoàn làm phim từng tổ chức tuyển chọn diễn viên công khai. Các chú chó trên khắp cả nước được chủ dẫn tới để thử vai. Sau cùng, vai diễn được trao cho chú chó Shiba – giống chó đặc trưng của N.h.ậ.t. .B.ả.n. – . Điều này ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối của đông đảo khán giả. Mọi người cho rằng đóng vai Cậu Vàng phải là một chú chó thuần Việt. Đại diện êkíp đã phải lên tiếng cho biết họ không thể tìm được chú chó phù hợp hơn.

“Diễn viên” đảm nhận vai Cậu Vàng

Êkíp cho biết ban đầu đã chọn giống chó thuần Việt. Tuy nhiên ba năm trước, khi họ gửi hai chú chó vào trung tâm huấn luyện để chuẩn bị cho vai diễn nhưng cả hai đều không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai. Sau buổi tuyển chọn diễn viên công khai, chú chó Shiba thông minh đã lọt vào mắt xanh của đoàn làm phim khi thỏa mãn các yêu cầu của vai diễn như: chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện…

Diễn viên của chúng ta đã phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra để nhận được vai diễn. Khi lên màn ảnh, diễn viên Shiba được “hóa trang” để trông giống với chó Việt nhất, mang lại cảm giác gần gũi. Êkíp cũng đã bố trí hai “diễn viên đóng thế” là hai chú chó thuần Việt để hỗ trợ “diễn viên chính” Shiba đóng vai Cậu Vàng khi đau ốm.

Cậu VÀng đã được hóa trang giống với chó thuần Việt

Những hình ảnh đầu tiên của bộ phim

Tạo hình quen thuộc và gần gũi

Ngoài diễn viên Shiba, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng và gạo cổi của cả hai miền Bắc – Nam như NS Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến),…

Nhân vật chính Cậu Vàng 

Diễn viên vất vả hoàn thành vai diễn

Những hình ảnh chó Nhật đóng phim Việt vẫn vấp phải nhiều ᴛгaпʜ cãi từ khán giả.

Theo: Vnexpress

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Lão Trong Bức Ảnh Ôm Hôn Tạm Biệt Cậu Vàng: Tui Sợ Mình Chết Nên Bán Nó Cho Nhà Giàu Chăm, Ai Ngờ Nửa Đêm Nó Tìm Về… trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!