Xu Hướng 3/2024 # Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIÁ MUA BÁN CHÓ KANGAL

£ 1,306 cho chó đã đăng ký KC

£ 793 cho Chó chưa đăng ký KC

ANATOLIAN SHEPHERD LÀ CHÓ GÌ?

Chó chăn cừu Anatolian có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng được lai tạo như một người bạn đồng hành và người bảo vệ gia súc. 

Chúng được lai tạo ra với những đặc điểm cụ thể để giống với kích thước và màu sắc của vật nuôi mà chúng bảo vệ để những kẻ săn mồi không phát hiện ra chúng trong đàn.

Đôi khi được gọi là Chó Anatolian Karabash hoặc Kangal, chúng là một giống chó bảo vệ trung thành dữ dội và là một giống chó to lớn, ấn tượng, thường nặng từ 120 đến 150 pound khi trưởng thành.

Mức độ phổ biến #142 / 244

Giống chó Anatolian Shepherd còn thường được biết đến với các tên Chó núi Thổ Nhĩ Kỳ, Karabaş (Đầu đen), Anatolian Blackhead (Anadolulu Karabaş), Chó Karabash, Chó Kangal.

Tuổi thọ: 13-15 năm

Giống phả hệ: Được KC công nhận trong Nhóm chó  Pastoral Group

Chiều cao

Con đực 74 –81 cm

Con cái 71 – 79 cm

Cân nặng

Con đực 50 – 65 kg

Nữ 40 – 55 kg

LƯU Ý GÌ TRƯỚC KHI NUÔI CHÓ KANGAL

Anatolian Shepherd có thể trở nên bảo vệ quá mức, hung dữ và không kiểm soát được bản thân nếu không được huấn luyện bài bản từ nhỏ

Chó chăn cừu Kangal rất độc lập và ít muốn làm hài lòng mọi người hơn các giống chó khác. Chúng sẽ không nhất thiết phải đợi hướng dẫn mà sẽ hành động nếu chúng nghĩ rằng “bầy” của chúng đang bị đe dọa.

Một số Anatolian là những tay đào đất vô địch

Là người bảo vệ lãnh thổ siêu việt, một số có thể sủa, đặc biệt là vào ban đêm.

Một số chó Kangal có thể hung dữ với chó khác.

Chúng rụng lông nhiều, đặc biệt là vào mùa xuân.

Bởi vì chúng quá lớn, dự kiến ​​chi phí nuôi, thuốc men và thực phẩm sẽ cao; bạn cũng sẽ cần một chiếc xe lớn để chở chúng.

Chó chăn cừu Anatolian nhạy cảm với thuốc mê và phẫu thuật

Lý do bạn nên nuôi chó Kangal

Chó Kangal Anatolian được biết đến là cực kỳ trung thành và bảo vệ cao

Chúng rất tốt khi ở bên cạnh trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình 

Kangal không có bản năng săn mồi cao

Chó Kangal không cần grooming lông quá nhiều

Chúng nổi tiếng là giống chó canh gác tốt

Trở ngại khi nuôi chó Kangal

Anatolian không phải là lựa chọn tốt cho những người lần đầu nuôi chó

Bản chất Kangal là những con chó cực kỳ độc lập

Anatolian phải được hòa nhập với xã hội từ khi còn nhỏ

Chúng rụng lông nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu

NGUỒN GỐC GIỐNG CHÓ KANGAL GIẾT SÓI

Giống chó Anatolian Shepherd Dog được đặt tên theo quê hương của chúng là Anatolia ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng vẫn là một niềm tự hào (và thậm chí đã được vinh danh trên tem bưu chính quốc gia).

Người ta cho rằng tổ tiên của giống chó này có từ 6.000 năm trước. Các bộ lạc lang thang từ Trung Á có lẽ đã mang những con chó loại mastiff đầu tiên đến khu vực mà ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ, và các giống chó săn cảnh từ các vùng phía nam đã góp phần tạo nên tính cách nhanh nhẹn, chân dài và bảo vệ của Kangal.

Do đặc điểm khí hậu và địa hình của khu vực, dân cư địa phương phát triển lối sống du canh, sống dựa vào đàn cừu và dê, việc bảo vệ những đàn gia súc đó và chính những người chăn cừu là công việc của những con chó Kangal to lớn đi cùng.

Những con chó được gọi là coban kopegi, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “chó chăn cừu.” Kangal ở lại canh gác các con vật cả đêm lẫn ngày, và chúng phải đủ nhanh nhẹn để di chuyển nhanh chóng từ đầu này của đàn sang đầu kia. Chúng cũng phải đủ lớn và mạnh để chống chọi lại những kẻ săn mồi như sói.

Việc chọn lọc và lai tạo nghiêm ngặt đã tạo ra một con chó có kiểu hình đồng đều, tính khí ổn định và khả năng làm việc tuyệt vời. 

Chó thường không được cho ăn khi chúng còn nhỏ. Họ sống bằng cách săn chuột túi và các động vật nhỏ khác. 

Chó Kangal được đeo vòng cổ bằng sắt có gai dài để bảo vệ cổ họng khỏi những kẻ tấn công. Bạn vẫn có thể tìm thấy những chú chó lao động đeo vòng cổ này ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

Những chú chó chăn cừu Anatolian được giới thiệu nhiệt tình nhất ở Hoa Kỳ vào những năm 1970, mặc dù trước đó chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tặng những con chó Anatolian cho Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ như một món quà, để làm công việc thử nghiệm với tư cách là người giám hộ đàn gia súc.

Nhưng vào năm 1970, Câu lạc bộ chó chăn cừu Anatolian của Mỹ được thành lập theo sự thúc giục của Robert Ballard, một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ, người đã bị mê hoặc bởi những con chó Kangal này khi ở Thổ Nhĩ Kỳ, và đã bắt đầu nuôi chúng trở lại California. Giống chó này gia nhập Miscellaneous Class của Câu lạc bộ Kennel Hoa Kỳ vào năm 1996. Nó được đưa vào nhóm chó Working Group vào tháng 8 năm 1998.

TÍNH CÁCH CHÓ ANATOLIAN

Chó chăn cừu Anatolian rất thông minh, độc lập và thống trị. Chúng tự suy nghĩ — một đặc điểm cần thiết cho một người giám hộ vật nuôi. Kangal rất bảo vệ gia đình và bầy đàn của mình.

Mặc dù có tính bảo vệ, Anatolian Shepherd rất điềm tĩnh, thân thiện và tình cảm với gia đình ruột thịt của chúng. Chó Kangal không thân thiện với người lạ và rất dè dặt với những người bên ngoài gia đình của chúng, ngay cả khi là bạn bè hoặc người thân của bạn.

Tính cách của chó Kangal bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, huấn luyện và xã hội hóa. 

MÀU SẮC

Fawn with Mask

Grey Fawn with Mask

Red Fawn with Mask

Tricolour

White No Mask

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP

Loạn sản xương hông

Loạn sản khuỷu tay

Điếc bẩm sinh

Osteochondritis dissecans

Động kinh

Bệnh cơ tim

Viêm tuyến giáp tự miễn

Đầy hơi / xoắn dạ dày

Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Dogtime để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Giống Chó Anatolian Shepherd Dog

Giống chó chăn cừu Anatoli có nguồn gốc từ vùng Anatoli, Thổ Nhĩ Kỳ, chúng được sử dụng để bảo vệ các loại gia súc trước thú giữ săn mồi, chúng cũng thường được gọi với cái tên là Anatolian karabash Dog, nó là một con chó bảo vệ cực kì trung thành và mạnh mẽ

Giống chó chăn cừu Anatoli – Anatolian Shepherd Dog

Giống chó chăn cừu Anatoli – Anatolian Shepherd Dog là giống chó bản địa của vùng Trung Á, trên cao nguyên Anatolian, giống chó này được cho rằng có tổ tiên từ những con chó mastiff đầu tiên, được lai tạo với các giống chó chiến Mollosian La Mã và các giống chó Ngao Tây Tạng và các giống chó săn tạo ra giống chó săn cừu Anatoli nhanh nhẹn, sức mạnh bền bỉ, trung thành và độc lập.

Tên của nó bắt nguồn từ tên Thổ Nhĩ Kỳ Koban copek của giống chó này, được gọi là “chó chăn cừu”, tuy nhiên chúng có xu hướng bảo vệ gia súc hơn là chăn cừu.

Chúng được nhập cư qua Hoa Kỳ vào những năm 1950, là loài chó để bảo vệ gia súc khỏi sự tấn công của chó sói và các loài săn mồi khác nhau, lúc này nó vẫn chưa là vật nuôi trong gia đình. Cho tới cuối những năm 1970 đến những năm 1980, giống chó này được đánh giá cao và coi trọng do tính hữu ích của nó. Những người yêu vật nuôi trung thành và đáng tin cậy đã bắt đầu mua giống chó này về nuôi trong gia đình. Vào năm 1996 thì giống chó chăn cừu Anatoli đã được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận như là một giống chó vật nuôi. Từ đó giống chó này được tiếp tục phát triển phổ biến.

Giống chó chăn cừu Anatoli có đặc điểm ấn tượng với cơ thể to lớn và dũng mãnh, chúng có sức chịu đựng rất tốt và chạy với tốc độ rất nhanh. Giống chó này có hình dáng tương tự giống với giống chó Great Pyrenees và Kuvasz, nhưng thon và linh hoạt hơn, cho phép chúng thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

Chúng có một cái đầu lớn, hộp sọ rộng, cấu trúc xương chắc chắn. Chiếc mõm của chúng thường có màu đen, khá vuông vắn, môi của chúng hơi trễ xuống, hàm răng hình cái kéo sắc bén. Chúng có một đôi tai khá nhỏ, hình tam giác và thường rũ xuống. Cái đuôi thường hạ thấp và hơi uốn cong chỉ khi cảnh giác thì đuôi nó mới cong lên lưng.

Bộ lông giống chó chăn cừu Anatolian có hai lớp dày, lông ngắn và thô ráp, thường dày và kéo dài xung quanh bờm và cổ. Chúng thường có màu nâu vàng, màu vện, nâu đốm và trắng.

Giống chó chăn cừu Anatoli rất thông minh, tự lập và rất cảnh giác, chúng có bản năng bảo vệ gia đình và tài sản rất tốt, nó là loài vật nuôi rất trung thành và có trách nhiệm. Chúng có tính cách bình tĩnh, thân thiện và tình cảm đối với gia đình của mình, đặc biệt chúng có khả năng bảo vệ trẻ em trong gia đình nhưng không nên để nó một mình với trẻ con, chúng rất dè chừng với những người lạ.

Những con chó con khi được tiếp xúc sớm với con người có có tính khí rất hiệu động, tò mò và vui tươi, nó rất thân thiện và thoải mái. Tuy nhiên để nuôi được giống chó này cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện vật nuôi, bạn cần có thái độ dứt khoát, kiên trì và có thiện chí nếu không nó sẽ dễ trở nên ngoan cố, cần nuôi và huấn luyện nó từ bé sẽ dễ dàng hình thành tính cách tốt hơn. Giống chó này có tính cách không hung hăng trừ khi gặp kẻ địch quấy rối.

Giống chó này chuyên bảo vệ gia súc vì vậy chúng có một bản năng rất nhạy cảm trong nhiệm vụ canh gác, chúng dễ dàng phát hiện ra những mối nguy hiểm đáng ngờ, chúng là một vật nuôi tuyệt vời với nhiệm vụ bảo vệ gia đình. Chúng không dễ dàng cho bất cứ người lạ đụng vào tài sản trong gia đình trừ khi có chủ của nó ở bên.

Giống chó chăn cừu Anatoli – Anatolian Shepherd Dog thích hợp sống trong gia đình lẫn ngoài trời với thời tiết ấm áp và mát mẻ, tuy nhiên chúng không thích sống trong cũi, tốt nhất là cho nó ở trong khoảng sân có hàng rào an toàn.

Chúng cần một chế độ tập luyện hàng ngày như chạy nhảy trong sân hoặc đi dạo ngoài trời. Giống chó này không bắt buộc phải chăm sóc nhiều, chũng chỉ cần chải lông và đánh răng 1 lần 1 tuần.

Giống chó này rất tự chủ và độc lập theo bản năng vì vậy đôi khi chúng sẽ tự ý làm những điều trái với ý chủ nhân của nó, cần phải huấn luyện cho nó biết vâng lời từ khi nó còn nhỏ.

Giống chó Anatolian Shepherd Dog – chó chăn cừu Anatoli con

Giống chó chăn cừu Anatoli có tuổi thọ từ 12-15 năm.

Kangal (40 Ảnh): Đặc Điểm Của Người Chăn Cừu Anatilian. Tại Sao Giống Chó Này Được Gọi Là Chó Sói Thổ Nhĩ Kỳ? Mô Tả Chăm Sóc Chó Con Trong Nhà Riêng

Chó chăn cừu

Tất cả về kangals

Chia sẻ với bạn bè

Đối với nhiều người, một con chó không chỉ là một con vật được thuần hóa, mà là một người bạn thực sự. Một người bạn như vậy có thể là một đại diện của giống kangal Thổ Nhĩ Kỳ. Những động vật như vậy được phân biệt bởi một số đặc điểm không có ở bất kỳ con chó khác. Chẳng hạn, chúng có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, cũng như phản bội chủ nhân.

Lịch sử của nguồn gốc của giống và đặc điểm của nó là gì? Những lợi thế và bất lợi của những con chó này làm chủ của chúng phân biệt? Làm thế nào để chăm sóc động vật và làm thế nào để không phạm sai lầm trong việc lựa chọn một con chó con? Tìm câu trả lời cho những điều này và một số câu hỏi khác trong bài viết của chúng tôi.

Mô tả

Giống chó kangal Thổ Nhĩ Kỳ (hay Anatilian Shepherd) có lịch sử nguồn gốc khá thú vị, xuất hiện từ thời cổ đại. Về vấn đề này, ngày nay không có ai xác định rõ ràng và công nhận lý thuyết về sự xuất hiện của nó.

Ví dụ, một trong những truyền thuyết báo cáo rằng con chó đã được tặng cho padishah Ottoman, người thích con vật này với sức mạnh và lòng can đảm: trước người cai trị, kangal Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh bại con sư tử. Một giả thuyết khác cho rằng Đế chế Ottoman là nơi sinh của một con chó. Nhưng tất cả các nhà khoa học đều đồng ý rằng con vật xuất hiện không muộn hơn thế kỷ XIII.

Cách này hay cách khác, nhưng Giống chó này được coi là một trong những dòng máu thuần khiết nhất hiện nay tồn tại trên lãnh thổ của toàn cầu. Thực tế là trong quá trình phát triển lịch sử của nó, Người chăn cừu Anatilian đã không giao phối với bất kỳ giống chó nào khác, cũng không có bất kỳ công việc lựa chọn nào được thực hiện với sự tham gia của nó.

Ngày nay, giống vật nuôi bốn chân này khá phổ biến ở Hoa Kỳ, cũng như ở một số nước châu Âu. Tuy nhiên, con đường dẫn đến sự công nhận quốc tế cho Chó chăn cừu Anatilian khá dài và chông gai. Các tiêu chuẩn cho giống đã được Hiệp hội chó quốc tế thông qua và công bố khá gần đây – chỉ trong năm 2024.

Kangal là một động vật khá lớn và cơ bắp. Con chó này có cơ bắp và bộ xương phát triển tốt, là cơ sở cho sức mạnh của nó. Tuy nhiên, mặc dù vậy, cấu trúc của Người chăn cừu Anatilian có thể được gọi là khá tỷ lệ và thậm chí ở một mức độ nào đó duyên dáng.

Các tiêu chuẩn sau đây đã được áp dụng cho giống:

chiều cao của cá thể trưởng thành ở phần héo đạt tới 80 cm;

chiều dài đầu nằm trong khoảng 40-50% chiều cao của héo;

hộp sọ là 60% chiều dài của đầu;

chiều dài cơ thể dài hơn 10% so với chỉ số chiều cao.

Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng kangal Thổ Nhĩ Kỳ là một loài động vật khá lớn (nó thường được so sánh với một con chó sói).

Nếu chúng ta nói về cấu trúc giải phẫu của cơ thể động vật, thì thông thường nó cũng sẽ tương ứng với một số đặc điểm được chấp nhận chung. Hộp sọ của một con chó, mặc dù đủ lớn, nhưng không thể bằng phẳng, trái lại – hình dạng của nó phải tròn và từ mọi phía. Trên trán của con chó nên nhìn qua nếp nhăn đặc trưng và khá cụ thể.

Cấu trúc của mặt trước của con vật cũng khá biểu cảm – mõm phải rộng, nhưng đến mũi nó thon lại, từ đó tạo thành một dạng hình nêm. Đôi mắt của Kangal khá biểu cảm, chúng có hình quả hạnh và có màu nâu. Kích thước của mắt là trung bình.Đôi tai của con vật đáng được chú ý đặc biệt – chúng không quá cao, rộng và treo, và ở phần cuối chúng có hình tròn.

Đối với thân mình, các nhà khoa học và bác sĩ thú y nhận thấy rằng cơ thể của người chăn cừu Anatilian được gấp rất tốt. Cổ có một chút uốn cong, nhưng mặc dù vậy, nó khá mạnh mẽ và đã phát triển cơ bắp. Chiều dài của cổ là trung bình, nó có một hệ thống treo.

Ngực sâu, bụng thắt lại. Đuôi được phân biệt bởi chiều dài lớn và vị trí của nó có thể khác nhau. Ví dụ, nếu con chó ở trạng thái kích thích, đuôi có thể thẳng lên và vươn ra phía sau, trong tâm trạng thoải mái hơn, đuôi hơi cong. Đáng chú ý là cấu trúc của các chi. Cả hai chân sau và chân trước đều khá dài, thẳng. Bàn chân của Chó chăn cừu Anatilian có hình bầu dục, và các ngón tay bị uốn cong.

Bộ lông có thể khác nhau về chiều dài: có cả cá thể tóc ngắn và lông dài. Bộ lông, giống như lớp lông lót, khá dày. Trong tự nhiên, có khá nhiều màu sắc của Người chăn cừu Anatilian, nhưng giá trị nhất và tinh hoa nhất là. Ngoài ra, con vật có thể có một “mặt nạ” nhất định trên mặt, thường được sơn màu đen nhất. Tai cũng có thể có màu đen.

Trong tự nhiên, không có giống chó trắng Anatilian Shepherd.

Ưu và nhược điểm của giống

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một con vật kangal và giữ nó ở nhà, thì bạn nên làm quen với tất cả các tính năng của một con chó như vậy. Giống như bất kỳ loài động vật nào khác, Chó chăn cừu Anatilian có cả ưu điểm và nhược điểm.

Trước những ưu điểm của giống chó, trước hết, chủ chó phân biệt hiệu suất và sự siêng năng của động vật, khả năng thích nghi với các điều kiện môi trường khác nhau, sức chịu đựng và sự ổn định ngay cả khi không có thức ăn, cũng như phẩm chất bảo vệ rõ rệt. Tuy nhiên, danh sách các lợi thế của giống chó này không kết thúc ở đó. Ngoài những phẩm chất này, những ưu điểm của kangal bao gồm các đặc điểm sau:

tâm lý phát triển và cân bằng;

quan sát và chú ý;

lòng trung thành và tận tụy với chủ sở hữu;

sức chịu đựng;

sinh lực và hoạt động;

ngoại hình ấn tượng;

can đảm và dũng cảm.

Mặc dù có danh sách khá nhiều lợi thế, nhưng những người chăn cừu Anatilian có một số nhược điểm. Vì vậy, trong số các khía cạnh tiêu cực là đặc trưng của loài động vật này, có:

thái độ thận trọng với người lạ (ví dụ, đối với khách trong nhà), có thể biến thành hung hăng;

chó cần hình vuông khá rộng rãi và không thể sống trong một căn hộ;

chó cần một tải không đổi;

Thời gian đi bộ nên rất dài.

Do đó, như bạn có thể bị thuyết phục, rằng chú chó chăn cừu Anatilian sở hữu toàn bộ phẩm chất. Và một số trong số họ có một tích cực mạnh mẽ, trong khi những người khác – một nhân vật tiêu cực. Về vấn đề này, trước khi mua một con vật, bạn phải cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm.

Đặc điểm tính cách

Như đã đề cập trước đó, kangal có khả năng bảo vệ rõ rệt. Về vấn đề này, chó là một trong những giống chó tốt nhất. Ví dụ, một đàn vật nuôi thường chiếm khoảng 5-6 con chó thuộc giống chó chăn cừu Anatilian, chúng làm một công việc tuyệt vời với nhiệm vụ của chúng.

Nếu những con chó được giáo dục và huấn luyện đúng cách, thì chúng sẽ biến thành những người bảo vệ và người canh gác không khoan nhượng, chúng sẽ thể hiện mình là những con vật táo bạo và chu đáo. Ngoài ra, động vật có thể thực hiện các chức năng của chúng ngay cả trong điều kiện bất lợi: khi đói, khát và mệt mỏi, và cũng phải tiếp xúc với thời tiết bất lợi (nóng, mưa, tuyết).

Một con vật cưng như vậy có nhu cầu liên tục về công việc và hoạt động, do đó, ở nơi đầu tiên, kangal được coi là động vật làm việc.

Theo nguyên tắc chung, có thể tách một con chó con khỏi cha mẹ và nhà không sớm hơn 2 tháng. Tuy nhiên, ngay cả khi động vật, việc mua mà bạn đang lên kế hoạch, đã đạt đến độ tuổi quy định, cần đặc biệt chú ý đến sự phát triển của nó. Hãy chắc chắn rằng Tăng trưởng là hoạt động, không cho thấy bất kỳ di truyền bất thường, con chó con không bị bệnh truyền nhiễm hoặc virus.

Trong quá trình kiểm tra bên ngoài, hãy làm theo các tiêu chuẩn giống được mô tả ở trên. Đảm bảo rằng cấu trúc giải phẫu của chó con đáp ứng đầy đủ tất cả các thông số cần thiết. Cũng yêu cầu người bán chỉ cho bạn bản năng động vật (bảo vệ, chăn gia súc, bảo vệ).

Điều quan trọng là phải xác minh tính toàn vẹn của người bán. Kiểm tra phản hồi từ những người mua trước, yêu cầu giấy phép tham gia vào các hoạt động đó.

Hãy xem xét rằng chi phí trung bình của một con chó con thuần chủng của Chó chăn cừu Anatilian là khoảng 50.000 rúp. Nếu bạn được đề nghị mua một con vật với giá thấp hơn đáng kể, thì hãy chắc chắn rằng con chó con không thuần chủng hoặc có bất kỳ khiếm khuyết nào.

Chính sách nội dung

Chó thuộc giống chó chăn cừu Anatilian khá cứng cáp và kiên cường. Tuy nhiên, ngay cả với những phẩm chất và đặc điểm tự nhiên thuận lợi như vậy, chó cần được chăm sóc đúng cách, cũng như tuân thủ mọi điều kiện giam giữ.

Chỉ trong trường hợp này, sự tăng trưởng và phát triển của động vật sẽ là hoạt động mạnh nhất. Ngoài ra, việc tuân thủ tất cả các quy tắc sẽ kéo dài cuộc sống của động vật.

Nên tính đến thực tế rằng động vật không thể sống trong điều kiện chật chội của một căn hộ thành phố. Nó cần một không gian rộng lớn. Do đó, chó giống kangal thường sống trong nhà riêng. Họ không được khuyến cáo để giữ chuỗi, ngược lại – nên cung cấp đi bộ miễn phí cho động vật.

Bạn cũng nên tính đến thực tế rằng chó phải liên tục bận rộn. Một vài lần một tuần họ nên được tải thêm. Tải như vậy có thể cung cấp các trò chơi hoạt động hoặc chạy bộ với một chiếc xe đạp. Bạn không thể giữ một con chó trong sân mọi lúc – thật đáng để dắt nó đi trong không gian trống. Nếu không, con vật sẽ bắt đầu đau khổ về mặt cảm xúc và tinh thần, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến trạng thái sinh lý của Người chăn cừu Anatilian (thèm ăn, bắt đầu các vấn đề với khớp).

Sức mạnh

Một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc và bảo dưỡng chó chăn cừu Anatilian là việc chuẩn bị chế độ ăn kiêng cho cô. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thực phẩm lành mạnh và cân bằng nhất có thể. Thực phẩm nên chứa một tập hợp tất cả các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết sẽ hỗ trợ tất cả các quá trình quan trọng của động vật.

Mỗi chủ sở hữu tự quyết định có nên cho động vật ăn hỗn hợp khô làm sẵn hoặc bằng thức ăn tự nhiên.. Mặc dù thực tế là cả hai lựa chọn đều được cho phép, và thứ hai là thuận tiện và kinh tế hơn về chi phí lao động, cũng như thời gian, nó vẫn là thực phẩm tự nhiên nên được ưa thích.

Vì vậy, chế độ ăn của động vật nên bao gồm ngũ cốc, thịt và nội tạng, rau. Với một tần số nhỏ của động vật có thể được cho ăn các sản phẩm sữa.

Nhìn chung, người chăn cừu Anatilian khá khắt khe về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo rằng các sản phẩm rơi vào bát cho động vật, có chất lượng cao và tươi.

Nếu bạn quyết định đi một cách dễ dàng hơn và thích cho chó ăn hỗn hợp làm sẵn, thì bạn nên chọn những thực phẩm dành cho các giống chó khổng lồ. Để tránh dị ứng thực phẩm và các phản ứng tiêu cực khác. Chọn chất lượng cao hoặc thức ăn tổng thể chỉ.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về việc đưa vào chế độ ăn uống bổ sung vitamin cho thú cưng hoặc phức hợp khoáng chất.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong trường hợp này, không được phép hành động độc lập, tham khảo ý kiến ​​trước với chuyên gia là bắt buộc.

Lịch trình điện nên không đổi. Thông thường, cho đến khi con vật đạt đến 8 tháng tuổi, nó được cho ăn 2 lần một ngày. Sau khi đạt được cột mốc này, con chó được chuyển sang một bữa ăn duy nhất. Kích thước phục vụ không được thiết lập nghiêm ngặt – con chó không ăn nhiều thức ăn hơn nhu cầu. Nó có thể điều chỉnh độc lập phần tùy thuộc vào đặc điểm sinh lý, gắng sức vật lý và điều kiện môi trường.

Một đặc điểm của chế độ ăn kangalov là đôi khi, chó có thể từ chối ăn. Nếu nó kéo dài không quá 2-3 ngày, thì không có lý do gì để lo lắng. Theo cách này Chó chăn cừu Anatilian sắp xếp cho mình một loại ngày ăn chay.

Đừng quên cung cấp cho chó nước sạch và trong lành.

Vệ sinh

Đào tạo

Đào tạo và giáo dục theo nghĩa đầy đủ của từ này không phù hợp với kangala. Đó là tất cả về bản chất của động vật – nó khá độc lập và độc lập. Đó là lý do tại sao nó nên được lưu ý rằng nó không thể được đào tạo liên tục và kéo dài. Cố gắng biến các bài học thành các trò chơi thú vị và hấp dẫn, huấn luyện người chăn cừu theo các phương pháp không phô trương.

Trong quá trình học, cần phải quan sát một sự cân bằng nhất định: người ta phải nghiêm khắc đối với động vật, để nó hiểu được người chịu trách nhiệm ở đây, nhưng mặt khác, sự hung hăng và tức giận không thể được thể hiện.

Để biết thêm về các đặc điểm của giống, xem video sau đây.

Gia Vị Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Cho Món Bánh Mì Doner Kebab Thăng Hoa

Nếu bạn yêu thích bánh mì doner kebab thì hẳn rằng bạn không thể quên được miếng bánh giòn tan cùng phần nhân đậm đà mềm ẩm của thịt, vị thanh thanh của salad hòa cùng nước sốt béo ngậy.

Một trong những nhân tố chính làm nên sự hoàn hảo cho món bánh mì doner kebab chính bởi gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kì.

Vậy gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này có gì đặc biệt để tạo nên một món ăn mà giờ đây ai cũng ưa thích??? Chúng tôi sẽ đưa bạn đi tìm hiểu

Gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là sự kết hợp hoàn hảo của các loại gia vị trên thế giới

Bạn sẽ khó để tìm được một loại gia vị nào mà kết hợp nhiều nguyên liệu như gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Không dưng mà một loại gia vị lại có thể làm nên sự đặc trưng cho món ăn như doner kabab. Bằng sự kết hợp của 23 loại nguyên liệu khác nhau hoà quyện chung thành 1 vị đã tạo nên sự đặc trưng cho món thịt ướp doner kebab. Nhưng như vậy chưa đủ. Gia vị ướp thịt doner kebab là gia vị nhập khẩu. Vì vậy khi du nhập vào Việt Nam, bằng sự thông minh mà những người đầu bếp đã chế biến thêm những gia vị khác để phù hợp với khẩu vị người Việt. Đó chính là sự kết hợp của hành khô băm nhuyễn, mật ong vàng tươi, dầu ăn sóng sánh và một chút ngũ vị hương cho món ăn thêm hấp dẫn. Tất cả cùng hoà quyện lại thấm đẫm trong từng miếng thịt chỉ chờ để trở thành cây thịt doner kabab hoàn hảo nhất.

Vậy sử dụng gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào???

Để có một cây thịt nướng doner kebab chúng ta sẽ cần khoảng 10kg thịt heo.

Trước khi tiến hành tẩm ướp thịt thì khâu đầu tiên chính là việc lựa chọn những miếng thịt ngon nhất cho cây thịt nướng thêm trọn vẹn. Để chúng tôi bật mí cho bạn cách chọn được một miếng thịt ngon. Thịt lợn ngon là miếng thịt có màng ngoài của miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

Lựa chọn những miếng thịt tươi ngon sẽ giúp món thịt nướng được hoàn hảo hơn

Sau khi chọn được thịt thì bạn hãy sơ chế qua và để cho thịt ráo nước. Tiếp đó và trộn gia vị. Bạn cần chuẩn bị hành khô băm nhỏ, ½ bát dầu ăn, ½ bát mật ong, 2 gói ngũ vị hương. Và thứ không thể thiếu chính là gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ “thần thánh”. Với 10kg thịt chúng ta cần khoảng 5 muỗng bột gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ.

Trộn đều thịt cùng các loại gia vị với nhau và chú ý là không để gia vị tập trung nhiều quá tại một chỗ. Sau đó bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-12 tiếng để gia vị ngấm vào thịt. Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị chúng ta sẽ đưa ra để chế biến thành món thịt nướng cho món bánh mì doner kebab.

Tẩm ướp thịt cùng gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Với món thịt ướp sẵn này, chúng ta cũng có thể sử dụng làm món nướng BBQ cho cả gia đình hoặc chuẩn bị cho những buổi picnic cùng người thân bạn bè cũng là một ý tưởng không tồi.

Chúng ta đã có một món thịt nướng được ướp bằng gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu. Nhưng để món bánh mì trở nên trọn vẹn nhất thì nước sốt cùng salad là 2 nguyên liệu không thể thiếu. Bạn có thể lựa chọn nước sốt là sự kết hợp của tương ớt, tương cà cùng sốt mayonnaise. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo cho mình một loại nước sốt riêng từ mayonnaise, sữa tươi, sữa chua và muối trộn đều. Đến phần salad, bạn có thể sử dụng các loại rau nộm như cà rốt, đu đủ, dưa chuột, cải tím, xà lách, rau thơm. Tùy vào khẩu vị của mỗi người để bạn lựa chọn một loại salad và nước sốt giúp món bánh mì doner kebab hoàn chỉnh nhất.

Địa chỉ để mua gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Giữa thị trường hàng trăm cơ sở cung cấp gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ như hiện nay thì lựa chọn được một cơ sở uy tín cũng sẽ khiến bạn khá đau đầu. Nhưng với kinh nghiệm hơn 10 năm Quang Huy cam kết là đơn vị số 1 chuyên cung cấp sản phẩm gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu chính hãng giá rẻ nhất trên thị trường.

Quang Huy cung cấp gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu chính hãng giá rẻ nhất trên thị trường

Hiện Quang Huy đang bán gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại các cơ sở sau:

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 68 Trần Điền Mới, Định Công, Hoàng Mai, HN ✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12 ✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN ✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Khách hàng cũng có thể gọi điện đến số hotline 0966.623.666 để được tư vấn và

đặt hàng trực tiếp.

Ngoài ra khách hàng đến với Quang Huy sẽ được nhận thêm những ưu đãi sau:

Chuyển giao công thức ướp thịt bánh mì doner kebab chuẩn hương vị Thổ Nhĩ kì

Hướng dẫn cách làm nước sốt và món salad ngon đúng điệu

Mua hàng với mức giá “ưu đãi nhất” cho những khách hàng đặt hàng với số lượng lớn và thân quen của Quang Huy.

Hãy để chúng tôi được tư vấn và phục vụ bạn!!!

Chó Kangal Chiến Khuyển Có Tính Bảo Vệ Tuyệt Vời Nên Nuôi

196

Views

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chó Kangal có thể khiến bạn kinh ngạc và dè chừng trước thông tin báo chí đăng tải về chúng. Những chú chó này có thể hình trội hơn và có thể hạ đo ván sói rừng.

Nghe quả thực nguy hiểm và đáng sợ! Kangal liệu có phải là loài hung dữ và tàn bạo? Bí quyết chăm sóc và nhiều nội dung khác sẽ được An Phú Pet chia sẻ trong nội dung sau.

Sơ lược thông tin về giống chó Kangal

Tên gọi: chó Kangal, Kangal, chó chăn cừu Anatoli, Sivas Kangal Dog, Karabash.

Chiều cao: 70 – 88 cm (Con cái: 70 – 78cm, con đực: 76 – 88 cm)

Cân nặng: 40 – 62 kg (Con cái: 40 – 55 kg, con đực: 50 – 62 kg)

Tuổi thọ: 13 – 15 năm

Chó Kangal là giống chó gì? Đến từ đâu?

Cái tên Kangal đặt theo vùng đất chúng nổi danh nhất: Thị trấn Kangal, tỉnh Sivas, Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng vì lẽ trên mà tên tiếng Anh của chúng là Sivas Kangal Dog.

Ngoài ra, giống chó này còn 1 cái tên khác là Karabash – có nghĩa là “đầu đen” bởi tất cả chó sinh ra đều có mõm miệng đen. Kangal có lẽ đã xuất hiện cách đây khá lâu.

Được biết, tổ tiên của chó Kangal không phải giống bản địa. Người ta cho rằng chúng từ Trung Á đến với Trung Đông. Có nhiều giả thuyết về sự di chuyển này:

Giả thuyết đầu cho rằng tổ tiên Kangal là chó săn xứ Assyrian (Iraq – Trung Á ngày nay). Chúng xuất hiện cách đây gần 3000 năm: Thời vua Ashurbanipal – Năm 685 TCN. Đến TK 11.

Giống chó này theo chân người Oghuz Turks trốn chạy Thành Cát Tư Hãn và đến vùng Anatolian (Thổ Nhĩ Kỳ). Giả thuyết này càng đáng tin khi cùng thời điểm trên, họ hàng của Kangal xuất hiện tại Iraq, Syria.

Một ý kiến khác cho rằng tổ tiên của giống chó này được nuôi ở bộ tộc Kanli. Những người này di cư từ Turkestan đến cao nguyên Anatolian và lập nên làng Kangal. Các Kangal theo đó mà phát triển và nổi tiếng.

Kangal thuộc top 4 “chiến khuyển” hàng đầu thế giới. Chúng là anh hùng bảo vệ gia súc. Chỉ cần có mặt Kangal trên các cánh đồng chăn gia súc, chó sói, gấu tức thì khiếp sợ.

Dáng vẻ và năng lực mạnh mẽ của Kangal thuần chủng

chó Kangal có cơ thể to lớn cùng với sức mạnh oai phong. Chúng có khung xương chắc khoẻ, vững vàng, chân trước bằng một nửa chiều cao. Đầu những chú chó này rất to, mõm đen, tai cụp cùng cái đuôi cong.

Lông Kangal ngắn, mọc thành 2 lớp. Chúng có một số màu lông đặc trưng là: vàng nâu, xám nâu nhạt hoặc lông chồn. Một điểm ưu việt nhất được đánh giá ở chú cún này là bộ hàm cực khỏe.

Kangal hiện là giống chó sở hữu lực cắn uy lực nhất thế giới. Nếu như sư tử đực trưởng thành dùng lực cắn 650 pounds/inch2 để triệt hạ con mồi. Thì nó có thể tấn công kẻ thù với những cú ngoạn 743 pounds/inch2.

So sánh chó Kangal vs Pitbull, hiển nhiên giống chó này có sức mạnh đáng sợ hơn. Hãy nhớ: Lực cắn của Pitbull Mỹ chỉ vào khoảng 305 pounds/inch2 – chưa bằng phân nửa so với Kangal.

Bởi thế mà Kangal đốn gạ những loài thú hoang đơn giản đến vậy. Ngoài ra, Kangal còn chạy cực nhanh, vận tốc tối đa của chúng là 50km/h.

Tính cách Kangal: Liệu chúng có nguy hiểm?

Tính cách của chó Kangal khá bình tĩnh. Chúng cũng thích sống độc lập. Chúng biết làm chủ tình thế, luôn cảnh giác và bảo vệ lãnh thổ.

Nếu phát hiện mối đe doạ, chúng sẽ lập tức báo hiệu cho chủ. Khi đó, tai và đuôi của các Kangal đều dựng thẳng, chúng cất tiếng sủa lớn và rất vang.

Thuộc tính bảo vệ có sẵn, chúng sẵn sàng tấn công cả người hay loài vật khác xâm nhập trái phép. Các Kangal còn thích chiến đấu để phân định sức mạnh.

Chúng có thể tấn công những con chó khác để khẳng định vị trí “thủ lĩnh” của mình. Những chú chiến khuyển này thường trở nên hung hăng hơn vào ban đêm.

Với cá tính nói trên, không phải ai cũng có thể nuôi được Kangal. Bạn cần kinh nghiệm, hiểu biết, bản lĩnh để chế ngự và dạy dỗ chúng vào nề nếp và biết nghe lời.

Quả thật, nếu không được huấn luyện tốt, Kangal sẽ trở nên hung dữ và rất khó kiểm soát. Với những chú chó được nuôi dạy và huấn luyện bài bản, bạn có thể tương đôi yên tâm.

Những Kangal này thân thiện, gần gũi và cũng rất trung thành. Chỉ cần lấy được lòng tin và sự tôn trọng từ chúng, giống chó này sẽ vâng lời và quấn chủ.

Chúng cũng quấn quýt với trẻ nhỏ nếu được nuôi dạy tốt và nhận được nhiều tình yêu thương.

Theo bạn, có nên nuôi Kangal hay không?

Tuy sở hữu cú cắn uy lực nhưng chúng không vô cớ tấn công mọi người. Nuôi Kangal có thể làm được những việc phi thường mà không phải loài nào cũng sánh được.

Nếu được Kangal bảo vệ bạn có thể yên tâm. Chúng bảo vệ gia đình, nhà cửa và vật nuôi an toàn. Loại chó này có thể bảo vệ bạn trước những kẻ tấn công, kẻ cướp và nhiều mối nguy hiểm khác.

Kinh nghiệm nuôi chó Kangal tại Việt Nam

Điều kiện sống của chó Kangal

Điều kiện thời tiết, khí hậu nước ta hoàn toàn thích hợp nuôi dưỡng được giống cún này.Tuy nhiên,nếu định nuôi Kangal tại Việt Nam, bạn cần đặc biệt chú ý đến không gian.

Giống chó này thích chạy nhảy và cần sinh sống ở nơi rộng rãi. Nếu phải ở trong nhà tù túng, chật chội, chúng dễ trở nên nóng nảy, cục súc hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nuôi những chú chó này cùng các loài vật khác. Chỉ có vậy thì mới tránh được những cuộc hỗn chiến ngoài ý muốn.

Như vậy, tốt nhất bạn không nên nuôi Kangal trong chung cư, nhà thuê tại thành phố. Chúng thích hợp nuôi tại trang trại, nông thôn, những nơi có đất vườn rộng rãi.

Kinh nghiệm cho ăn, uống

chó Kangal to lớn nhưng tiêu thụ lượng thức ăn không nhiều. Bạn có thể cho chó Kangal trưởng thành ăn 2 bữa mỗi ngày. Khẩu phần ăn của chúng cần chú ý cung cấp hàm lượng protein dồi dào.

Vitamin, khoáng chất, chất xơ cũng là thành phần không trong thức ăn. Bạn có thể nấu thức ăn tươi hoặc cho chúng ăn thức ăn đóng sẵn theo định lượng hợp lý.

Nước uống cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Giống chó này uống nhiều nước và chỉ uống nước sạch. Chúng sẽ không uống nước đựng trong bát quá lâu, nhất là nước xuất hiện cặn lắng ở đáy.

Tốt nhất nên thay bát nước mỗi ngày để Kangal có thể uống đủ nước.

Kinh nghiệm chăm sóc lông

Kangal thay lông 2 lần mỗi năm. Khi đó, chúng rụng khá nhiều lông. Để loại bỏ bớt phần lông rụng, bạn nên giúp chúng chải lông. Giống chó này không yêu cầu tắm rửa thường xuyên.

Bạn có thể tắm khi thấy chó bẩn và có mùi hôi.

Cho chó vận động và huấn luyện

Các Kangal cần được vận động để giải toả năng lượng tích trữ trong cơ thể. Tại quê hương Thổ Nhĩ Kỳ, chúng thường xuyên được chạy thả trên những đồng cỏ rộng lớn.

Nếu không thể cho chúng không gian mênh mông, hãy cho chúng đi lại thoải mái ít nhất 60 phút/ngày. Việc huấn luyện cực kỳ quan trọng đối với chó Kangal.

Một lần nữa cần nhấn mạnh: Bạn cần đủ kinh nghiệm mới có thể dạy chúng thành chó ngoan.

Một số nguyên tắc cơ bản khi huấn luyện Kangal:

Nhận nuôi và chăm sóc chó từ nhỏ.

Muốn Kangal con quen mùi cần cho chúng tiếp xúc thường xuyên ngay từ khi chó đạt 3 tháng tuổi.

Trước khi Kangal đạt 2 tuổi, tốt nhất bạn không nên cho chúng tiếp xúc với quá nhiều người lạ.

Nếu không tự tin vào khả năng huấn luyện, tốt nhất nên nhờ đế những người chuyên nghiệp. Ngoài ra cũng có thể mua chó được huấn luyện sẵn.

Thưởng, phạt công minh, dứt khoát

Một số vấn đề sức khoẻ

Sức khoẻ của giống Kangal được xếp loại khá tốt. Chúng ít khi bị bệnh. Hệ tiêu hoá của giống chó này cũng khá khoẻ mạnh. Chúng ưa vận động nên cũng ít khi bị béo phì.

Tuy nhiên, cân nặng và vóc dáng cao lớn cũng có thể khiến cũng dễ gặp phải bệnh xương khớp. Trong đó, loạn sản hông là 1 trong những bệnh di truyền xương phổ biến nhất ở giống.

Bạn cần chú ý, tránh mua phải chó ăn mắc bệnh từ bố mẹ. Hãy chú ý chọn mua chó từ nhà nuôi uy tín, an toàn nhất là chó đủ giấy tờ.

Khảo sát giá chó Kangal tại Việt Nam

Rất khó để mua Kangal thuần chủng hiện nay. Những chú chó chất lượng nhất hiện ở quê hương của chúng. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỹ quản lý cực kỳ nghiêm ngặt việc xuất khẩu chó Kangal thuần chủng.

Khả năng xuất ngoại của chó lai cũng rất hạn chế. Vì những lẽ trên, giá Kangal hiện nay thường rất cao. Tất cả giá bán An Phú Pet thu thập được hiện nay đều là giá nhập.

Con số này đều chưa tính chi phí vận chuyển và thủ tục xuất ngoại đi kèm. Chi tiết như sau:

Đối với 1 chú cún thông thường: Giá bán thường là 60.000 đến 70.000 rúp. Con số này chuyển sang USD tương đương với 960 – 1200 $.

Cún Kangal là con nhà nòi, thể hình vượt trội, giá bán có thể gấp đôi so với thông thường. Như vậy, bạn sẽ cần bỏ ra 110.000 đến 300.000 rúp cho mỗi bé. Con số này chuyển sang USD là 1800 – 5000 $.

Một số địa điểm mua bán chó Kangal tại Việt Nam

Nếu được hỏi, rất nhiều người chúng ta sẽ không biết đến sự tồn tại của chúng. Kangal không phải giống chó phổ biến tại Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Như đã nói ở trên, bạn khó lòng mua chó Kangal theo những cách thông thường. Giống chó này chỉ có thể tìm mua từ các trại chó uy tín, chất lượng. An Phú Pet tự tin là 1 trong số đó.

Tuy không đảm bảo chắc chắn 100% có thể giúp bạn tìm được 1 bé Kangal ngay tức khắc, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ luôn luôn cố gắng lưu tâm giúp bạn.

Ngay lúc này, An Phú Pet cực kỳ phấn khích vì có dịp giới thiệu về những Kangal dũng mãnh. Một chú dè chừng, rất nhiều ấn tượng và không kém phần khâm phục.

Đó là cảm nhận của ad đối với những chiến khuyển này. Cực yêu động vật, dù thế nào An Phú Pet cũng muốn làm thân với quốc khuyển Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn thấy thế nào? Bạn có muốn gặp Kangal hay không?

Hotline: 0906 333 690

Tứ Đại Quốc Khuyển Việt

I. Nguồn gốc của chó Dingo Đông Dương

Dingo Đông Dương là giống chó thuần chủng có nguồn gốc từ Việt Nam. Chúng đã được tìm thấy tại Việt Nam khoảng 6000 năm về trước. Không ai biết rõ chúng được hình thành từ đâu, nhưng một số người cho rằng, Dingo Đông Dương là sự kết hợp giữa chó sói và chó nhà của người dân tộc Mông. Một số khác lại cho rằng, khi người Pháp sang đô hộ Việt Nam đã cho chó của họ lai với chó sói.

II. Đặc điểm nhận dạng chó Dingo Đông Dương

Một chú Dingo Đông Dương trưởng thành sẽ có chiều cao từ 45-65 cm, cân nặng từ 23-32kg. Chúng có phần thân dài hơn chiều cao và những chú chó đực sẽ to hơn chó cái một chút. Đặc điểm nhận dạng của chó Dingo Đông Dương chính là bốn chân màu bít tất trắng. Ngoài ra, chúng còn có những đặc điểm ngoại hình nổi bật sau đây:

Đầu: Chúng có đầu hình tam giác và thon dần về phía trước.

Tai: Hai tai hình tam giác, to vừa phải và luôn dựng đứng.

Mắt: Chúng có một đôi mắt nhỏ, hơi xếch và thường có viền đậm xung quanh.

Mũi: màu đen vô cùng thính

Cổ: Khá dài, mạnh mẽ và nở rộng về phía vai.

Đuôi: dày, thẳng có lúc cong lên, lại có lúc buông thỏng xuống.

Chân: Chúng có hai chân trước thẳng tắp và song song với nhau. Hai chân sau có cơ đùi vô cùng săn chắc, khuỷa chân có gấp khúc vừa phải.

Lông; ngắn, mượt và không thấm nước. Ở Việt Nam, màu lông chủ yếu của chúng là màu đen tuyền và chúng còn có một chiếc lưỡi đốm 6 huyền đề rất đặc biệt.

III. Đặc điểm tính cách của chó Dingo Đông Dương

Thông minh, nhanh nhạy và một trong những tính cách của chó Dingo Đông Dương. Chúng rất trung thành với chủ nhân và luôn ra sức bảo vệ chủ trước những nguy hiểm rình rập.

Chúng là giống chó có tính mạo hiểm, thích chinh phục.  Vì vậy, ngày xưa người Mông thường sử dụng chúng như một loài chó săn. Dingo Đông Dương có nhiệm vụ vào rừng, săn bắt các loại thú rừng mang về cho chủ nhân. Chúng như những “thợ săn dũng cảm” có vai trò rất quan trọng đối với người dân tộc Mông lúc bấy giờ. Hiện nay, bản năng săn thúc ủa chúng không còn mạnh mẽ như trước, Dingo Đông Dương đã trở nên thân thiện, hòa đồng với mọi người hơn. Dingo Đông Dương rất phù hợp với việc trông coi nhà cửa. Chúng sẽ trở nên tuyệt vời nếu được chủ nuôi huấn luyện đúng cách.

IV. Chăm sóc chó Dingo Đông Dương thế nào?

Dingo Đông Dương không thích hợp với môi trường căn hộ, chúng chỉ nên sống ở những nơi có sân vườn rộng rãi, hàng rào bao quanh. Giống chó này rất thích vận động, vì thế chủ nuôi nên cho chúng tập thể dục mỗi ngày. Khi đưa chúng ra ngoài, chủ nuôi nên xích lại để tránh việc chúng gây hại cho mọi người xung quanh.

Về thức ăn, Dingo Đông Dương là giống chó rất dễ nuôi, khẩu phần ăn của chúng không cần phải quá cầu kì. Chúng là giống chó thuộc nhóm “cho gì ăn nấy”. Với những chú chó con, bạn có thể cho chúng ăn ngày ba bữa với những món như cơm trộn với rau, thịt và nội tạng gia súc,…Đối với những chú chó trưởng thành, bạn có thể cho chúng ăn các loại thịt nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Chủ nuôi nên chúng vận động mỗi ngày để tránh tình trạng thừa mỡ, béo phì.

Về sức khỏe, Dingo Đông Dương là giống chó rất khỏe mạnh với tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm. Chúng còn có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Cách chăm sóc chó Dingo Đông Dương tốt nhất là chủ nuôi nên đưa chúng đến các phòng khám thú y khi chúng ốm đau hoặc xuất hiện các triệu chứng lạ.

V. Giá bán chó Dingo Đông Dương tại Việt Nam

Vì là giống chó thuần chủng của Việt Nam, nên giá bán chó Dingo Đông Dương khá rẻ. Đối với những chú chó 2 tháng tuổi, mức giá sẽ dao động trên dưới 2 triệu đồng. Nếu bạn muốn sở hữu giống chó này thì nên mua những chú chó khoảng 2 tháng tuổi, không nên mua chó trưởng thành. Vì những chú chó Dingo Đông Dương trưởng thành thường rất hung dữ, khó huấn luyện.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về một trong “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Anatolian Shepherd – Chó Kangal Quốc Khuyển Thổ Nhĩ Kỳ trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!