Xu Hướng 6/2023 # American Bulldog: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video # Top 15 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # American Bulldog: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết American Bulldog: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

American Bulldogs, hay viết tắt là viết tắt, là một mớ mâu thuẫn. Sống trên các vùng đất của Mỹ, thực tế từ sự khám phá ra nước Mỹ, gần đây họ đã được tìm hiểu về chúng. Với dòng máu chiến đấu nóng bỏng trong huyết quản, ambuli là những con chó gia đình trung thành và tốt bụng. Những phẩm chất trái ngược như vậy có thể được kết hợp trong một con vật không, và điều đó đã xảy ra như thế nào trong một thời gian dài nó không được biết về giống chó này?

Nguồn gốc giống chó Mỹ

Chó bulông Mỹ, là một giống độc lập, chưa được Liên đoàn chó quốc tế công nhận. Mặc dù tên thứ hai của chúng là Chó bulông tiếng Anh cổ và chúng có nguồn gốc từ những con chó Molossian cổ xưa nhất, có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại và vương quốc Assyria.

Thời Trung cổ ở Anh, thực sự, ở các tiểu bang khác, không khác biệt về loài người đặc biệt, và vào thời điểm đó, những con chó có tính cách xấu xa, kích thước lớn và không sợ hãi tuyệt đối được coi trọng. Chỉ những động vật như vậy mới có thể tham gia vào những trò giải trí đẫm máu thời đó – những trận chiến với những con bò tót.

Đương nhiên, những con chó bull, chúng là những con chó bulgie, sau đó được yêu cầu và có giá trị tiền tuyệt vời. Nhưng thời kỳ đen tối trôi qua, mồi của những con bò rơi vào lệnh cấm. Những con chó bị thất sủng, vâng, trên thực tế, không chỉ mất tầm quan trọng của chúng, mà còn cả ý nghĩa của sự tồn tại. Chủ sở hữu không được phép mang những vật nuôi đáng gờm này ra đường mà không có dây chuyền.

Nhưng những người yêu thích giống chó này đã không đồng ý với tình trạng này. Họ đã không rút lui và quyết định nuôi một con chó bulgie, nhưng nhỏ hơn. Một giống chó mới đã được sinh ra – một con chó con đồ chơi, tổ tiên của loài chó nhỏ hiện đại – tiếng Pháp và tiếng Anh. Chính trong thời kỳ này ở Anh, việc sinh sản của những con chó bulgie thực sự đã chấm dứt.

Và họ hoàn toàn có thể biến mất khỏi bề mặt trái đất, nếu không phải là chủ nghĩa thực dân Anh. Mọi người tái định cư ở những vùng đất mới không rời bỏ thú cưng của họ mà mang chúng theo. Do đó, những chú chó bulông đã đến Mỹ.

Tất nhiên, ở đây cả người và chó đều phải kín mít, trong điều kiện khắc nghiệt của vùng hoang dã chỉ có một luật hành động – sinh tồn. Tuy nhiên, đối với chó bulông tiếng Anh cổ, một công việc đã được tìm thấy ở đây như một động vật trang trại phổ quát. Chó con được chứng minh là người bảo vệ thành công vật nuôi và nơi cư trú của con người, chúng được sử dụng làm động vật. Và những con chó ngay lập tức đã chứng minh sự trung thành và không khoa trương trong việc chăm sóc.

Sở hữu sự vô cảm tuyệt đối với nỗi đau, thiếu cảm giác sợ hãi, sức chịu đựng tuyệt vời và phản ứng tức thì, họ đã có thể trở thành chỗ dựa và bảo vệ cho nông dân ở những nơi không có người ở.

Lịch sử đã lưu giữ rất nhiều câu chuyện về cách những con chó bảo vệ thành công các đồn điền rộng lớn, tham gia bắt những nô lệ chạy trốn, chăn thả gia súc và tham gia vào cuộc săn lùng. Thậm chí còn có người nói rằng một con chó bulgie có thể chiến đấu đồng thời với một vài con sói.

Là một con chó làm việc, việc duy trì một con chó săn là không có gì nổi bật, vì vậy không ai cung cấp các điều kiện đặc biệt. Vào thời điểm đó, không có giá trị đặc biệt trong thế hệ con của giống chó này và chủ sở hữu không đặc biệt quan tâm đến chó con. Mọi người tin rằng mạnh nhất nên sống sót. Trong điều kiện khắc nghiệt như vậy của nhiều lứa, nơi có 8-14 con chó con, chỉ còn 1-2 con còn sống. Lý do cho điều này là những con chó cái không quan tâm nhiều đến con cái, cố gắng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của chủ sở hữu.

Và thực sự, những con chó con khỏe mạnh và mạnh mẽ nhất đã sống sót. Từ chúng, và bắt nguồn giống chó American American ở dạng mà chúng ta thường thấy.

Mô tả về chó Mỹ

Nhìn vào hình ảnh của những con chó “bò tót”, trong thời Trung cổ vật lộn với những con bò đực, chắc chắn người ta nghĩ rằng chiếc xe cứu thương hiện đại đã lấy đi rất nhiều từ tổ tiên của nó.

Ngày nay, nó là một con chó mạnh mẽ, cơ bắp với một vóc dáng hài hòa. Những con chó đực hiện đại có chiều cao từ 58 đến 67 cm, và cân nặng của chúng dao động từ 34 đến 52 kg. Con cái nhỏ hơn một chút – từ 53 đến 64 cm và trọng lượng từ 27 đến 38 kg.

Các tính năng chính mà theo đó một ambulla có thể được xác định như sau:

Đầu của chó American American to lớn, phần trên của nó bằng phẳng. Mõm được phân biệt bởi một chiều rộng và hình vuông. Mũi chó con được đặc trưng bởi một thùy tối và lỗ mũi rộng. Má má có cơ bắp đáng chú ý.

Môi có màu sắc, nhưng những đốm sáng nhỏ được cho phép là tiêu chuẩn. Hàm dưới của chó bulgie khá rõ rệt, sẽ tốt hơn nếu chó có vết cắn chặt.

Đôi tai được đặt cao, chúng nhỏ và ở vị trí treo. Xương ức rộng và sâu. Mặt sau của bulebe thẳng, ngắn vừa phải.

Đuôi hơi cong, nó dày ở gốc, dần dần thon dần về phía chóp. Trong thời gian kích thích, con chó nằm ngửa, trong trạng thái bình tĩnh, nó được hạ xuống sàn.

Bàn chân tỉ lệ thuận với cơ thể, mạnh mẽ. Mặt trước có bố trí rộng, phía sau hơi gần. Chó con duy trì sự cân bằng tuyệt vời trong khi di chuyển, vì vậy việc đi bộ của chúng khá tự do.

Bộ lông của đại diện giống chó này ngắn, mềm khi chạm vào.

Màu sắc chính của các ống là sự kết hợp của màu trắng với các màu khác, trên nền trắng có thể có hoa văn màu đen hoặc nâu. Các cá thể có màu trắng-đỏ, trắng-nâu, trắng-vện. Chó con thường ít xuất hiện với màu lông trắng tinh khiết.

Nhân vật Mỹ

Nhiều người bình thường xem những con chó bulgie Mỹ độc quyền là giống chó chiến đấu. Có một số sự thật trong điều này:

Những con chó này sở hữu những đặc điểm của chó chiến đấu: thực tế chúng không cảm thấy đau đớn, sở hữu sức mạnh vượt trội và sự bướng bỉnh.

Trước đây, đại diện của giống chó này đã được sử dụng tích cực trong các cuộc chiến chó, cũng như để chiến đấu với động vật lớn hơn.

Trên cơ sở của giống chó này, các đại diện thuần chủng mới để chiến đấu đã được nhân giống – một con chó pit bull Mỹ, một giống chó sục Dogordshire và một con chó sục .

Có thể thấy, các nhà lai tạo pha loãng với máu bulinois để thêm những con chó săn đờm và bình tĩnh cho chúng. Hôm nay bulebe là bình tĩnh, bình tĩnh và kiên nhẫn. Rất khó để khiến anh ấy lao vào một người mà không có lý do nghiêm trọng.

Đã hơn một lần những con chó bulgie thể hiện sự quý phái thực sự, không cố gắng giết kẻ thù bị đánh bại. Đặc điểm đặc trưng này của chó thường không phù hợp với người tổ chức và khán giả của rạp xiếc đẫm máu. Nhưng ngay cả trong những ngày đó, có những người không chào đón sự giải trí như vậy, và như một con ngựa làm việc, những con chó bulgie hoàn toàn hài lòng với chúng.

Sau đó, nhiều người đã có thể xem xét không chỉ chiến đấu, mà còn các phẩm chất khác trong xe cứu thương. Hóa ra đây không phải là một chiếc xe cho các chương trình khát máu, nhưng bảo vệ đáng tin cậy. Và, bên cạnh đó, những chú chó Bull đặc biệt tận tụy và yêu trẻ con rất nhiều.

Những con chó của giống chó này rất thông minh, chúng không làm phiền chủ và theo dõi chặt chẽ tình hình trong nhà. Khi giao tiếp với trẻ nhỏ, chúng chỉ đơn giản thể hiện sự kiên nhẫn của thiên thần, chịu đựng mọi kiểu hành quyết.

Tâm trí, sức mạnh và sự không sợ hãi, đôi khi giáp ranh với sự liều lĩnh, cho phép con chó bul Mỹ Mỹ đối phó với nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng đồng thời chúng có thể cố gắng thể hiện tính cách của chúng. Những con chó thuần chủng thường bướng bỉnh và thất thường. Chủ của một con chó như vậy sẽ cần sức mạnh tinh thần để thể hiện sự tự tin và kiên trì hơn.

Chó con được huấn luyện hoàn hảo, và bạn có thể bắt đầu các lớp học từ khi còn nhỏ. Ngay từ những ngày đầu tiên tìm thấy một thành viên gia đình mới trong nhà, cần phải ngăn chặn đứa trẻ Lừa đảo thống trị và trong mọi trường hợp không cho phép gia đình và các thành viên khác trong gia đình tự cắn mình, ngay cả trong một vụ đánh bạc. Đối với bất kỳ vết cắn, con chó con nên bị trừng phạt bằng cách lắc bằng cách cọ xát với khiển trách ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể nói với con chó ngay từ đầu ai là chủ sở hữu của ngôi nhà. Khi nuôi một con chó săn, điều này là vô cùng quan trọng.

Sở hữu sự thù địch tự nhiên đối với người lạ, chú chó bulgie sẽ lo lắng trong mỗi lần tiếp khách của khách trong nhà. Nếu điều này xảy ra khá thường xuyên, tốt hơn là dạy thú cưng của bạn đối xử với khách một cách tôn trọng như một con chó con. Sau đó, thú cưng học cách phân biệt người tốt với những người nguy hiểm tiềm tàng.

Đại diện của giống chó này cần xã hội hóa bắt buộc. Nếu không, có nguy cơ bị một con vật khả nghi cắn tất cả người ngoài.

Nếu chúng ta xem xét thái độ của những con chó bul American Mỹ đối với các động vật khác, thì, trong hầu hết các trường hợp, chúng chỉ xem chúng như một chiến lợi phẩm. Tất nhiên, ngoại lệ là tình huống khi một con chó từ tuổi cún con sống cạnh một con thú cưng khác. Trong trường hợp này, con chó bulgie có thể hòa hợp với con mèo.

Quy tắc nội dung của American Bulldog

Như đã lưu ý, chó bulông Mỹ rất dễ bảo trì, tuy nhiên, chúng cũng mong đợi sự chăm sóc và chú ý từ con người.

Bạn phải chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho chó, chọn chế độ ăn đặc biệt. Giống chó này có đặc thù riêng, sự tăng trưởng và phát triển của nó kéo dài tới 2,5-3 năm, do đó trong giai đoạn này cần phải làm phong phú chế độ ăn uống càng nhiều càng tốt.

Ngoài thịt, cá, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa và rau, thực đơn cho thú cưng nên bao gồm thức ăn khô , các sản phẩm chứa chất xơ, bổ sung vitamin .

Chó con cần dần dần quen với đường phố, bắt đầu với bốn giờ đi bộ mỗi ngày. Ngoài ra, thú cưng có thể vui vẻ đồng hành cùng chủ trong quá trình chạy bộ, hoạt động ngoài trời, đi bộ đường dài. Không tệ khi dạy một con chó săn bơi, nó sẽ góp phần vào tình trạng thể chất tốt của nó.

Cho đến khi bộ xương được hình thành hoàn toàn, không thể đặt sự thích nghi với các hợp chất trọng lượng lên con chó. Để ổn định tinh thần hơn, khuyến cáo rằng vật nuôi nên được khử trùng .

Nếu bạn chăm sóc thú cưng của bạn theo tất cả các quy tắc, thì con vật sẽ sống một cuộc sống lâu dài (lên đến 17 năm).

Hình ảnh chó Mỹ

Video của Bulldog

Chi phí của chó con American American

Giống như ở các giống chó khác, giá cả ở đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố – liệu có nhu cầu về giống chó này hay không, sự hiện diện hay vắng mặt của phả hệ và các tiêu chí khác. Ngày nay, bạn có thể mua một con chó con ambulius mà không cần phả hệ với giá 2500-5000 rúp.

Một con chó con với phả hệ không có ý định tham gia triển lãm và các cuộc thi, và không phù hợp để sinh sản của con cái, sẽ có giá trung bình 8.000-12.000 rúp. Bộ lạc và triển lãm Chó Mỹ được định giá cao hơn nhiều, giá của chúng bắt đầu từ 20.000 rúp và điều này là quá giới hạn.

Với sự phổ biến của chó bul American Mỹ trong thế giới hiện đại, nhiều nhà cung cấp vô đạo đức đang cố gắng bán những con chó con có một số điểm tương đồng với giống chó này. Bạn cần cẩn thận khi mua và tốt hơn là mua thú cưng từ các nhà lai tạo và câu lạc bộ lớn.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

American Foxhound: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

American Foxhound là một đại diện nổi bật của gia đình chó săn, lớn, nhiều màu sắc, có khả năng. Sức chịu đựng của anh ấy có thể được ghen tị, anh ấy có phẩm chất nổi bật và yêu thích săn bắn đến mức anh ấy sẵn sàng đi theo con đường bất cứ lúc nào, ngay cả khi không có đội. Tất nhiên, đây là một con chó định hướng săn bắn khá cụ thể, do đó, dù bạn có cố gắng thế nào, nó cũng sẽ không thể trở thành bạn đồng hành, nuông chiều trên gối. Do đó, một con thú cưng cần một bậc thầy cung cấp cho nhu cầu của mình, và chỉ sau đó Foxhound mới có thể thể hiện tài năng thiên bẩm của mình.

Nguồn gốc giống

Foxhound là giống chó lâu đời nhất của Anh có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tổ tiên của ông có liên hệ với các bộ lạc Celtic xâm chiếm lãnh thổ Tây Âu và thuộc địa của Anh và Ireland.

Người Celts được coi là những người khá hiếu chiến, nhưng họ cũng tham gia thành công vào việc trồng trọt và săn bắn, trong trường hợp sau họ được những con chó lớn và bền bỉ giúp đỡ. Trong một thời gian dài như vậy, do các kiểu săn bắn mới, giống chó này đã trải qua những thay đổi đáng kể. Những con chó được chia thành thợ săn hươu, thỏ và cáo, cuối cùng và Foxhound.

Lịch sử của giống chó Mỹ bắt đầu vào giữa thế kỷ 17, sau đó Robert Brooke đã đưa một số cá thể của loài chó săn cáo Anh đến lãnh thổ Bắc Mỹ. Nuôi chó thuần chủng đã trở thành một vấn đề gia đình, và trong 300 năm, Brooks đã chăm sóc sự thuần khiết của giống chó này. Sau đó, những con chó từ Vương quốc Anh bị trói bằng chó săn từ Ireland, do kết quả của sự lựa chọn, đại diện mới của các loài săn bắn, nhẹ hơn và nhanh hơn, bật ra.

Mô tả giống chó Foxhound Mỹ

Không giống như tổ tiên người Anh nặng hơn, Foxhound Mỹ cao, thon và chân tay dài. Những con chó này có cơ bắp phẳng, lớn lên, xây dựng mạnh mẽ, hơi căng và xương nhẹ. Đã nhìn vào một con chó, bạn có thể xác định loại tình dục của nó: vyzhlets lớn hơn và bền bỉ hơn vyzhlovka. Hiến pháp của động vật mạnh mẽ, khô ráo, cơ thể được bao phủ bởi một lớp da đàn hồi, bó sát.

Sự tăng trưởng của hầu hết nam giới dao động từ 55,88 đến 63,5 cm, chó cái nhỏ hơn một chút, tăng trưởng của họ bắt đầu từ 53,34 cm và không vượt quá 60,96 cm. thừa nhận chiều cao héo tới 71,12 cm ở nam và lên tới 66,04 ở nữ. Tự nhiên, trong vòng như những con chó trang nghiêm trông rất ấn tượng.

Tiêu chuẩn không áp đặt bất kỳ yêu cầu nào đối với trọng lượng của đại diện, tuy nhiên khối lượng của hầu hết Foxhound Mỹ là từ 29 đến 34 kg. Nhưng các bản sao triển lãm có thể vượt quá các chỉ số tương tự, và đại diện của một số dây chuyền làm việc có hiến pháp hài hòa hơn và không nặng hơn 20,5 kg.

Tiêu chuẩn chứa mô tả sau đây về các mẫu thuần chủng:

Đầu thon dài, hơi mở rộng ở khu vực giữa hai tai, với hộp sọ phẳng và vòm chẩm, kích thước nhỏ. “Người Mỹ” có một số da thừa trên mặt và xương gò má, có thể hình thành các nếp nhăn, nhưng chúng không nhiều như các vết máu.

Mõm của Foxhound được kéo dài, trong hình dạng của một hình chữ nhật, với sống mũi trơn, thẳng và dừng lại trơn tru. Có đôi cánh hơi rũ xuống chồng lên hàm dưới. Môi bị nám với màu đen.

Hàm rất khỏe, với một răng đầy đủ phát triển, vết cắn là chính xác, giống như hình cắt kéo. Mũi đen, phát triển tốt, hơi thon dài, có nhiều thụ thể thơm, mang lại khứu giác hoàn hảo, cần thiết cho các “thợ săn”.

Đôi mắt có kích thước trung bình, hình bầu dục, với mống mắt màu nâu hoặc màu nâu lục nhạt. Cái nhìn ở những con chó này thường buồn, khiến con vật tỏ vẻ van nài.

Đôi tai của Foxhound Mỹ có phần dài hơn đôi tai của anh em người Anh, chúng lặng lẽ rủ xuống hai bên mõm.

Chó có cổ dài, cơ bắp, thon dài, thân hình vạm vỡ, đặc biệt đáng chú ý ở vùng vai. Héo phát triển tốt, được ưa chuộng đáng kể. Ngực không hạ xuống nhiều, khá hẹp, xương sườn không nhô ra. Lưng thẳng, thon dài, với cơ bắp tốt, đi vào lưng dưới mạnh mẽ và một chút dốc. Đường bụng rất phù hợp ở vùng háng.

Đuôi nằm ở độ cao trung bình, dài, được mang theo chiều dọc, dưới dạng một thanh kiếm cong.

Tay chân không dày như kiểu tiếng Anh. Ở mặt trước chúng ta có thể nói rằng chúng thẳng, song song với nhau, cho phép con chó phát triển tốc độ cao. Lưng thẳng, có thon dài, hông nổi bật. Bàn chân tròn, nén thành một cục chặt, chắc.

Màu sắc và chất lượng của len

Giống như hầu hết những con chó săn khác, thân của Foxhound Mỹ được bao phủ bởi lớp lông cứng, ngắn và bó sát. Trên tai và hộp sọ, bộ lông mượt mà hơn.

Đối với màu sắc, tiêu chuẩn cho phép sự đa dạng tuyệt vời của họ. Hầu hết các cá thể được tìm thấy có lông cừu màu đỏ, nâu, nâu, trắng, kết hợp với các sắc thái khác. Loại len ba màu phổ biến nhất được xem xét – tông màu chính là màu trắng, trên đó được đặt màu đen và nâu (hoặc đỏ) của đốm.

Chó có tính khí cân bằng, chúng không có xu hướng thể hiện sự hung dữ đối với động vật hoặc con người. Trong lịch sử, hóa ra Foxhound thường được giữ trong bầy đàn, vì vậy chúng thường cảm thấy hợp tác với chính mình và biết cách hòa hợp với một gia đình chó lớn. Nhưng điều này dẫn đến việc họ tương tác với mọi người ít hơn và kém hơn so với các đại diện khác có thể được đào tạo.

Thú cưng này nhẹ nhàng và tinh nghịch áp dụng cho các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, điều này áp dụng ngay cả với trẻ nhỏ. Hầu hết những con chó nhanh chóng làm quen với chủ và gia đình, và đối xử với người lạ một cách tách biệt hoặc hòa bình. Nhưng trong một số Foxhound, người ngoài hành tinh có thể gặp rắc rối.

Là một thợ săn, một con thú cưng như vậy là hoàn hảo, nhưng để đạt được sự vâng lời từ anh ta có thể khá khó khăn. Thể hiện sự độc lập, anh có thể bỏ qua đội. Bản năng săn mồi của con chó này có trong máu, vì vậy nên sử dụng dây xích trong khi đi bộ – con chó có thể bị mùi hôi mang đi bất cứ lúc nào, và anh ta sẽ đi tìm nguồn gốc, quên đi những gì đang xảy ra xung quanh.

Giáo dục và đào tạo

Các chuyên gia không khuyến nghị người mới bắt đầu bắt đầu một con vật cưng như vậy, ngay cả những người nuôi chó có kinh nghiệm cũng phải nỗ lực tối đa để đạt được sự vâng lời và sự phục tùng không nghi ngờ từ Foxhound. Điều quan trọng là con chó tôn trọng chủ và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trong quá trình huấn luyện, chủ nên kiên trì và đòi hỏi, vì bất kỳ sự nuông chiều nào cũng sẽ được chú ý, và con chó sẽ ngừng vâng lời. Chó săn trên một “mùi hương” tuyệt vời như vậy. Trong khóa học, bạn có thể bắt đầu một loạt các phương pháp, ngoài các hiệu ứng vật lý. Nếu con chó bị đánh, nó sẽ trở nên cay đắng hoặc sợ hãi và hèn nhát.

Chó con đòi hỏi phải xã hội hóa sớm, nhưng không đến mức mà những con chó khác sinh sản. Họ có mong muốn săn bắn ở các độ tuổi khác nhau, một số sớm hơn, một số khác muộn hơn một chút.

Với sự huấn luyện đặc biệt, các giống chó săn xuất hiện – chúng bắt đầu dạy chó săn cho gia cầm và gia súc để sau này chúng không coi chúng là con mồi. Nếu điều này không được thực hiện, tác hại từ thợ săn sẽ trở nên tốt hơn và hành vi đó không thể được sửa chữa bởi những con chó trưởng thành.

Trong quá trình nuôi dưỡng thú cưng, cai sữa để tiếp cận người lạ, chú ý đến những âm thanh khác. Phương pháp đào tạo được lựa chọn riêng lẻ, một số chó săn cần tình cảm, đối xử lịch sự và từ những người khác không thể đạt được kết quả nếu không có giọng điệu nghiêm ngặt.

Cách chăm sóc chó săn cáo

Đại diện của giống chó này không cần bất kỳ sự chăm sóc cụ thể. Nên chải lông ngắn của chúng bằng bàn chải massage mỗi 2 tuần một lần, và trong một lần lột xác, bạn có thể sử dụng găng tay silicon hoặc cao su để loại bỏ lông chết. Điều này là đủ để làm cho len đẹp, có độ bóng tự nhiên, và làn da khỏe mạnh và đàn hồi.

Chó săn không được tắm thường xuyên hơn một lần mỗi tháng, nhưng sau khi đi bộ trong thời tiết xấu, len của chúng nên được lau bằng một miếng vải ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Nó cũng là cần thiết để làm sạch bụi bẩn từ bàn chân, rửa chúng bằng nước và làm khô chúng.

Foxhound không được cắt tỉa, nhưng chúng cần phải cắt móng vuốt thường xuyên. Nếu chúng quá dài, nó có thể gây tổn thương cho da hoặc gây khó chịu trong quá trình di chuyển của động vật. Tai của chó được làm sạch cứ sau 4-7 ngày, loại bỏ lưu huỳnh, bụi bẩn dư thừa, gây ra quá trình viêm và nhiễm trùng bằng một miếng bông.

Chúng ta không nên quên về các sự kiện tiêu chuẩn khác. Pet nên được tiêm phòng theo lịch trình thành lập. Sau khi đi bộ hoặc làm việc trong khu vực rừng, con chó phải được kiểm tra ký sinh trùng. Điều quan trọng là vào mùa xuân và mùa hè để điều trị nó từ bọ chét, ve, liếm, sử dụng các phương tiện đặc biệt – dầu gội, thuốc nhỏ, thuốc xịt, bạn cũng có thể đặt một chiếc vòng cổ đặc biệt có tác dụng diệt côn trùng lên chó.

Cứ sau 3-4 tháng, con chó được cho dùng thuốc chống giun, cứu con vật khỏi sự xâm nhập của giun và ngăn chặn sự phát triển của nó. Tất cả Foxhound, bất kể nước xuất xứ của họ, đều cần nỗ lực thể chất mạnh mẽ. Họ cần một cuộc đi bộ dài, tham gia vào đào tạo chung, làm việc và đào tạo để săn bắn.

Foxhound Mỹ là chủ sở hữu hạnh phúc của sức khỏe tốt, truyền máu tươi trong khi sinh sản đã mang lại lợi ích riêng cho họ. Nhưng, giống như những con chó lớn khác, chúng có thể mắc chứng loạn sản khớp hoặc các bệnh về cơ quan thị giác, nhưng điều này khá hiếm.

Làm thế nào và những gì để nuôi Foxhound Mỹ

Chó săn cần một chế độ ăn uống cân bằng có chứa vitamin và khoáng chất theo đúng tỷ lệ. Nó có thể được cung cấp với khẩu phần làm sẵn cao cấp hoặc siêu cao cấp. Thức ăn rẻ hơn không có thành phần phù hợp và có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng của da và áo khoác, cũng như làm gián đoạn hoạt động của đường tiêu hóa.

Ngoài ra, con chó được phép cho thức ăn tự nhiên – thịt luộc, cắt thành miếng. Tỷ lệ tối đa hàng ngày – 250 g. Ngoài ra các thành phần hữu ích là ngũ cốc, rau, rau xanh. Bữa ăn cho thú cưng không được vượt quá một phần tư giờ. Nếu con chó được cho ăn và di chuyển ra khỏi cốc, và một số thức ăn còn lại, thì phần còn lại của thức ăn nên được loại bỏ. Điều này sẽ không quen anh ta để giữ thức ăn cho tương lai.

Thức ăn cho mỗi loại thức ăn nên tươi. Trong thời kỳ mùa hè, thức ăn hư hỏng khá nhanh và có thể gây viêm ruột hoặc các bệnh khó chịu và nguy hiểm khác ở động vật. Chó thuộc giống chó này dễ bị béo phì, vì vậy bạn nên tuân thủ chế độ, không cho ăn nhiều hơn mức cần thiết, không cho chúng ăn chất thải từ bàn của bạn. Trọng lượng quá lớn ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của vật nuôi và phẩm chất săn mồi của nó.

Nội dung chó

Con chó có kích thước khá tốt;

lột xác theo mùa là dữ dội;

một thú cưng tương tự không quá gọn gàng và sạch sẽ.

Bản thân Foxhound sẽ cảm thấy không thoải mái trong căn hộ, vì anh ta cần một căn phòng rộng rãi hơn. Một sắc thái khác – đại diện của giống chó này nổi tiếng với giọng nói độc đáo, có tiếng, được đánh giá rất cao trong môi trường săn bắn. Không chỉ vậy, anh ta có một con chó riêng lẻ.

Trong quá trình làm việc, tiếng sủa có thể lan rộng trên nhiều km, nhưng trong một tòa nhà chung cư, chất lượng như vậy khó có thể được đánh giá cao. Một yêu thích sẽ sủa với niềm vui, phẫn nộ và đơn giản, vì niềm vui cá nhân, điều này chắc chắn sẽ phá hỏng mối quan hệ của chủ nhà với các nước láng giềng. Nhân tiện, gần như không thể cai sữa chúng từ một thói quen như vậy, được xây dựng trên cấp độ di truyền.

Hình ảnh của Foxhound Mỹ

Mua lại một con chó con Foxhound Mỹ

Mua một con chó con của giống chó này có thể đi kèm với một số vấn đề. Trước hết, một số thời gian sẽ tìm kiếm các vườn ươm hoặc nhà lai tạo tư nhân có danh tiếng tốt. Trên thực tế, trên lãnh thổ của Nga, Foxhound Mỹ được coi là một hiện tượng hiếm gặp. Bạn có thể phải chờ cho rác xuất hiện hoặc em bé sẽ lớn lên, bảo lưu thích hợp nhất.

Thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Foxhound Mỹ – anh ta nhanh nhẹn, khéo léo, phát âm, đã phát hiện ra một mùi phù hợp, anh ta đang đi đúng hướng. Tất cả những phẩm chất này của thú cưng phải thể hiện trong quá trình làm việc. Chó có thể được sử dụng trong thể thao, nơi anh ta cũng sẽ cho thấy kết quả tuyệt vời. Nhưng để bắt đầu một con chó con chỉ “không nên làm đẹp”, nó không thể là một người bạn đồng hành đơn giản, bình tĩnh và không hoạt động.

Chihuahua: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Nguồn gốc giống

Với sự cổ xưa của giống chó này, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều truyền thuyết và phỏng đoán lơ lửng xung quanh nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, có rất ít thông tin theo đó, vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, trên trang web của Mexico hiện đại, những chú chó nhỏ với mái tóc dài đã sống – đã chết, có thể bị câm. Họ sống ở các bộ lạc Toltec, nhưng cũng có những giả thuyết cho rằng họ đến từ các bộ lạc Inca trước đó. Các chuyên gia cho rằng đây là tổ tiên của chihuahuas hiện đại.

Trong giai đoạn từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XIX, thực tế không có thông tin nào về những con chó thuộc giống chó này và chúng đang trên bờ vực tuyệt chủng. Nhưng vào năm 1800 ở Mỹ, họ đã quyết định hồi sinh Chihuahua, và tìm thấy một số con chó thuần chủng trong các gia đình nông dân sống gần tàn tích của người cai trị Montezuma cuối cùng của người Aztec. Con đường của những chú chó nhỏ này trở nên nổi tiếng rất dài và chông gai, tuy nhiên, ngày nay chúng đã lan rộng khắp thế giới và rất phổ biến.

Mô tả giống Chihuahua

Theo tiêu chuẩn được chấp nhận, sự tăng trưởng của đại diện của giống chó này không cố định, và người ta chú ý nhiều hơn đến trọng lượng của những con chó này. Trọng lượng cơ thể tối đa của chihuahua là 3 kg, tối thiểu là 500 g. Lý tưởng nhất là chỉ số này nên thay đổi từ 1,5 đến 2,5 kg.

Tuy nhiên, các nhà lai tạo vẫn xác định tiêu chuẩn bất thành văn: sự tăng trưởng của những con chó có trọng lượng dưới 2 kg – 17-23 cm, từ 2 đến 3 kg – 25 cm. Không giống như các giống chó khác, con cái trong chihuas cao hơn một chút so với con đực. Trong phần sau, tăng trưởng “khó coi” được đặc biệt đánh giá cao.

Đại diện lý tưởng của giống có một định dạng vuông, đặc biệt là chất lượng này được thể hiện ở con đực. Cơ thể của chó cái có thể dài hơn một chút so với chiều cao của nó.

Đầu của những con chó nhỏ và có hình dạng của một “quả táo”, với đôi tai rộng ở gốc và thon dần về phía chóp. Theo tiêu chuẩn, các auricles phải đứng – tư thế bán đứng là một bất lợi, và nếu chúng rủ xuống, con chó sẽ bị loại. Trong tai trẻ treo, nhưng dần dần tăng lên. Lý tưởng nhất, điều này xảy ra vào tháng thứ 3.

Có 2 loại giống này:

Lông mượt – chó có lông ngắn mượt, vừa khít với cơ thể.

Tóc dài – trong trường hợp này, bộ lông có thể thẳng hoặc hơi lượn sóng, nhưng không xoăn. Những con chó có một hệ thống treo xung quanh đuôi và cổ áo.

Màu sắc của Chihuahua là gì?

Theo tiêu chuẩn, các màu sau đây được cho phép:

màu đen đặc;

kết hợp màu đen và trắng;

màu đen và màu nâu – vết bỏng nên được xác định rõ ràng, màu sắc tương tự làm cho Chihuahua trông giống như một con ghim thu nhỏ;

sô cô la – len có màu nâu sẫm; hai biến thể của bộ đồ này là có thể – sô cô la với màu nâu và màu sô cô la;

hổ – trong trường hợp này, tóc đỏ xen kẽ với màu trắng, đen và sô cô la;

sable – tông màu chủ yếu là màu nâu nhạt hoặc màu be; với màu này, các đốm trắng được cho phép ở đầu ngực và chân.

Ngoài ra, chihuahuas có màu xanh, tím hoặc đỏ. Các tùy chọn màu sắc khác cũng có thể, nhưng tiêu chuẩn chỉ cho phép sự hiện diện của chúng nếu con chó là ưu tú, nhưng không phải là một nửa giống.

Bản chất của giống

Mặc dù tính trang trí của chúng, phẩm chất bảo vệ được phát triển rất tốt trong chihuashki. Cảm nhận được sự nguy hiểm, chú chó này không chỉ có thể sủa cho cả nhà, mà thậm chí còn lao vào một vị khách không mời và cắn.

Nếu chó sục nhỏ cần tải trọng thường xuyên, thì Chihuahua đủ để chạy quanh nhà và đi vệ sinh trong khay. Sự khiêm tốn như vậy cho phép có được một chú chó Chihuahua cho những người có vấn đề về sức khỏe và những người yêu chó già. Tất nhiên, em bé sẽ không từ bỏ đi dạo phố và nhận được niềm vui từ chúng, không cần thiết phải hiển thị nó hàng ngày.

Nhỏ, điềm tĩnh và cân bằng – con chó của giống chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Anh ta có thể đi cùng chủ sở hữu ở mọi nơi – trong ví, trong túi hoặc trong bộ ngực của anh ta. Đây là một tài sản tuyệt vời, bởi vì nếu chủ sở hữu không muốn để con chó vụn của mình một mình, anh ta sẽ không phải làm điều đó.

Chihuahs bị cái gọi là “hội chứng nốt ruồi”, nghĩa là chúng thích chui vào vải – chăn, chăn hoặc chăn, tạo ra từ đó một loại tổ. Các chuyên gia gán cho thói quen này là thực tế rằng những con chó này bị sương giá và theo cách này chúng giữ ấm.

Đại diện của giống chó này rất thích trẻ em, tuy nhiên, một con vật cưng như vậy không được khuyến khích để bắt đầu một gia đình với em bé. Và đó không phải là bản chất của con chó, mà là ở kích thước nhỏ. Ngay cả một mảnh vụn không thể đi bộ vẫn có thể làm tổn thương một chihuash do sơ suất.

Những con chó này rất tuyệt khi đóng vai một con thú cưng duy nhất, nhưng chúng cũng rất hợp với những thú cưng khác. Các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình đi bộ trên đường phố, vì chihuahuas rất tự phụ và dũng cảm, chúng có thể tham gia vào một cuộc cãi lộn với những con chó lớn hơn chúng – và thực tế đây là tất cả những con chó.

Những tình huống như vậy là gây chết người cho những vật nuôi này. Để tránh sự cố, nên sử dụng dây nịt có dây xích hoặc thước dây để đi bộ, điều này sẽ giúp chó tự do, nhưng chủ sẽ kiểm soát hành động của mình và sẽ luôn có thể can thiệp. Chihuahua – vật nuôi mỏng manh, táo bạo, lố bịch, trở thành thành viên thực sự của gia đình, trung thành và tình cảm.

Đào tạo Chihuahua

Dường như với nhiều người rằng con chó nhỏ, không cần phải được giáo dục và huấn luyện. Nhưng đây là một ngụy biện. Nếu bạn không chú ý đến khía cạnh này, thú cưng sẽ tự lập và cho phép bản thân rằng, theo quy định, chó không được phép. Thông thường kỹ năng đầu tiên mà chủ nhân của những chú chó nhỏ tự chế này bắt đầu học là tập làm quen với khay. Con chó này học mà không gặp khó khăn.

Điều quan trọng là dạy một con chó con trả lời một biệt danh, và để làm điều này, chủ sở hữu phải phát âm nó rõ ràng, tự tin và bình tĩnh. Khi bắt đầu huấn luyện, con chó có thể được khuyến khích, ngay cả khi nó nhìn vào chủ sau khi nghe tên của mình. Nếu lần thử đầu tiên không mang lại thành công, nó sẽ được lặp lại sau một thời gian. Không cần thiết phải thường xuyên và nhiều lần gọi chó, nếu không nó sẽ không hiểu rằng bộ âm thanh lặp đi lặp lại nhanh chóng này không là gì ngoài biệt danh của nó và không thể nhớ nó.

Thông thường chihuahs rất nhanh học kỹ năng đáp ứng. Nhưng các đội khác có thể gây ra những khó khăn đáng kể. Trước hết, chủ của một con chó nhỏ phải hiểu bản chất của việc huấn luyện của cô. Nó nằm ở chỗ con chó phải nhớ thuật toán chính xác để thực hiện lệnh và tính đến mong muốn của chủ sở hữu.

Đương nhiên, phương pháp của Whip roi, mà mọi người thường sử dụng khi huấn luyện thú cưng bốn chân của mình, bị nghiêm cấm trong trường hợp này! Nhìn chung, việc sử dụng sức mạnh thể chất cho chó ngày nay được coi là ít nhất là man rợ. Do đó, vẫn còn một lựa chọn – phương thức khuyến mãi.

Bạn nên bắt đầu huấn luyện từ những điều cơ bản – con chó phải học các lệnh Vị trí! Lít, hạ gục! Lít, cảm giác ngồi! Và tất cả những con chó phản ứng chủ yếu với ngữ điệu, bạn nên chọn một con phù hợp nhất. Nó phải giống nhau cho tất cả các khóa đào tạo, các lệnh nên được phát âm rõ ràng, to vừa phải (bạn không nên hét lên) và bạn không nên nuốt âm thanh.

Đừng nghĩ rằng chủ sở hữu chỉ nên là người lãnh đạo cho một thú cưng lớn. Và trong trường hợp của một con chó nhỏ như vậy, quy tắc này hoạt động. Nếu anh ta không nhìn thấy người lãnh đạo trong máy chủ, anh ta có thể từ chối thực hiện các nhiệm vụ. Có, và với kỷ luật trong trường hợp này sẽ khó khăn hơn nhiều. Chihuahua dressure là một sự kiện chơi dài, chủ sở hữu sẽ phải đưa cho thú cưng của mình một bộ lệnh tương tự ngày này qua ngày khác, bởi vì nó sẽ chỉ thực hiện chúng khi các từ bắt đầu xuất hiện trong đầu.

Thêm về đào tạo chó .

Làm thế nào để chăm sóc thú cưng nhỏ?

Khi có được một em bé như vậy, chủ sở hữu nên được chuẩn bị cho các khía cạnh khác nhau của nội dung của nó:

Đi bộ tham quan . Như đã lưu ý, chihuahs khác với những con chó khác, vì chúng không cần đi bộ 2 lần mỗi ngày. Để thuận tiện cho việc vệ sinh nhà vệ sinh, nhiều chủ sở hữu sử dụng khay và tã dùng một lần, thường xuyên được thay thế. Nhưng cần lưu ý rằng các đại diện của giống chó này không chịu đựng được sự tách biệt rất tốt, vì vậy chủ sở hữu thường mang theo mảnh vụn của chúng với chúng.

Giặt và sấy chihuahuas. Khía cạnh này đòi hỏi sự chú ý đặc biệt, vì lông chó bị bẩn rất nhanh. Cần tắm cho bé thường xuyên – mỗi tuần một lần rưỡi. Sau khi đi bộ, anh ta cần rửa chân, và bất cứ lúc nào trong năm. Chó của giống chó này được sấy khô theo một cách đặc biệt – chúng được quấn trong một chiếc khăn với một miếng vải dày và giữ trên tay cho đến khi vải thấm nước. Sau khi áp dụng phương tiện điều hòa đặc biệt, thuận tiện nhất ở dạng xịt. Ngoài ra, có thể làm khô thú cưng của bạn bằng máy sấy tóc, điều này sẽ cho phép bạn tránh lễ lạy. Sau khi len khô hoàn toàn, bạn cần chải lại bằng bàn chải đặc biệt phù hợp với loại len.

Chăm sóc móng vuốt, răng và tai của thú cưng. Cần phải cắt móng vuốt mà không thất bại, và điều này nên được thực hiện ít nhất hai lần một tháng. Trong quá trình thực hiện, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lưỡi kiếm không hạ cánh trên đế màu hồng và chỉ có đầu sừng bị cắt. Đối với chủ sở hữu cần lưu ý – móng vuốt ở chân sau không phát triển nhanh như ở mặt trước. Tai làm sạch những con chó này mỗi lần sau một ngày tắm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tăm bông nhúng vào nước đun sôi hoặc dung dịch đặc biệt. Những sợi lông có thể mọc trong cực quang nhất thiết phải được loại bỏ, vì chúng là mảnh đất màu mỡ để sinh sản của ve tai. Những chú chó này cần được chăm sóc chuyên nghiệp cho răng của chúng, vì vậy chủ sở hữu sẽ phải mang theo thú cưng mỗi tháng một lần để kiểm tra định kỳ và làm sạch men răng khỏi mảng bám và cao răng.

Tính năng cho ăn

Kích thước của khẩu phần thức ăn hàng ngày cho Chihuahua trưởng thành được tính như sau – 50-80 gram cho mỗi 1 kg trọng lượng cơ thể. Phần tăng lên, nếu con chó hiếu động, và cũng trong giai đoạn tăng trưởng – lên đến 8 tháng.

Trung bình, một con chó nặng 2 kg được 150 gram thức ăn. Từ đó, 2/3 khẩu phần nên bao gồm các sản phẩm protein, phần còn lại – thực phẩm rau. Ngoại lệ là thời kỳ cho con bú, trong trường hợp khẩu phần tăng 1/3 và bổ sung nên bao gồm các loại thực phẩm là nguồn canxi.

Chihuahuas cho người lớn ăn hai lần – vào buổi sáng và buổi tối, mong muốn quan sát chế độ. Đồ ăn nhẹ dưới dạng đá từ tĩnh mạch hoặc bánh quy chó, có thể được mua tại cửa hàng vật nuôi, cũng được cho phép. Khi cho ăn bằng thực phẩm tự nhiên, nên cho thịt luộc, cá và trứng. Điều này sẽ bảo vệ chó khỏi bị nhiễm ký sinh trùng. Bộ phận nội tạng có thể được bao gồm trong chế độ ăn kiêng, cũng được đun sôi trước, nhưng không quá 2-3 lần một tháng.

Nhưng cá biển thường có thể có mặt trong thực đơn của chihuas, ngoại trừ cá minh thái. Loài cá này có chứa các chất ức chế sự hấp thụ sắt và kích thích sự phát triển của sỏi tiết niệu ở chó thuộc giống chó này. Cá cho sạch xương. Thổ Nhĩ Kỳ, gà, thỏ được phép cho, nhưng cũng không có đá. Một nguồn carbohydrate là ngũ cốc – gạo, kiều mạch, và canxi – các sản phẩm từ sữa – phô mai, sữa chua, kefir.

Ngoài việc cho ăn bằng thực phẩm tự nhiên, chủ sở hữu có thể chọn một lựa chọn khác – thực phẩm đóng hộp hoặc khô. Thức ăn ướt được cân bằng và tuyệt vời cho chihuahuas. Nhưng bạn cần mua một sản phẩm chất lượng cao phù hợp với các giống nhỏ, và giá của nó khá cao. Thực phẩm khô cho ngâm trong nước hoặc trộn với thức ăn mềm. Nếu thức ăn được dùng để ngăn ngừa cao răng, thì nó không nên được làm mềm, vì sau đó nó sẽ không cho hiệu quả mong muốn. Đối với bất kỳ loại cho ăn, điều quan trọng là cung cấp cho vật nuôi nước uống sạch.

Hình ảnh Chihuahua

Chihuahua

Mua lại và chi phí của một con chó con thuần chủng

Xem xét sự phổ biến ngày càng tăng của các giống lùn và chất lượng đại diện của giống chó đặc biệt này, thật dễ dàng để tưởng tượng rằng nó không phải là rẻ nhất. Bạn có thể mua một con chó con với phả hệ từ các nhà lai tạo tư nhân và trong cũi nhỏ với giá 10.000-25.000 rúp, tùy thuộc vào lớp học. Vườn ươm nổi tiếng bán con đẻ chất lượng cao đắt hơn nhiều, ở đây giá dao động từ 30.000 đến 60.000 rúp.

Chihuahua – chó cho tâm hồn, đòi hỏi sự đối xử ấm áp, thân thiện. Và sau đó, em bé sẽ trở thành không chỉ là một con vật cưng, mà là một người bạn và thành viên gia đình.

Cũng sẽ rất thú vị khi đọc về pug , anh ta cũng thuộc giống chó lông ngắn .

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Chó Bussyail: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Một con chó bussyail là một giống chó bảo vệ điển hình và một con chó lái xe có bộ rễ rất cổ xưa. Chó chăn cừu Anh cổ ngày nay lại phổ biến như một người bạn đồng hành, chó dẫn đường, chó dẫn đường. Nó được sử dụng trong Canistherealer cho trẻ em chậm phát triển về thể chất và tinh thần, vì bệnh nhân, chú chó vui vẻ và xinh đẹp chăm sóc và chăm sóc chúng. Ở vùng khí hậu lạnh, do có nhiều lông bao phủ, bảo vệ chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, sức mạnh và sức chịu đựng, học tập tuyệt vời và khả năng làm việc trong một đàn, hiếm khi được sử dụng như chó kéo xe.

Nguồn gốc giống

Nhưng những “chú gấu bông” dễ thương này không phải lúc nào cũng như vậy. Trong các trang trại ở Old England, họ bảo vệ đàn gia súc và đóng vai người lái xe. Ở phía nam của hòn đảo, tổ tiên của Bussyails được đưa vào 2500 năm trước Công nguyên. er Những con chó nhanh chóng lây lan trong môi trường chăn nuôi không phổ biến trong giới quý ông, điều này giúp duy trì sự ổn định của giống chó, chỉ nhờ vào chức năng của chó.

Vào thế kỷ XI. trong mỗi trang trại người ta có thể tìm thấy những con chó chăn cừu đuôi hoặc không có đuôi. Việc thiếu các mối quan hệ lãnh thổ chặt chẽ dẫn đến việc tạo ra các loại giống riêng biệt. Bề ngoài thô cứng và sự chậm chạp của những con chó dẫn đến việc chúng được sử dụng như một người chăn gia súc, người hướng dẫn sự di chuyển của đàn, trong khi tổ tiên nhẹ hơn, di động hơn của collie kiểm soát sự an toàn của đàn từ hai bên.

Chỉ đến cuối thế kỷ XVIII, sự phổ biến của những con chó săn đã vượt ra khỏi giới hạn của các trang trại, và câu lạc bộ sinh sản đầu tiên của chó săn ở Old England đã được tạo ra. Dần dần, chú chó có được vẻ ngoài quý phái hơn, cũng được biểu hiện trong biệt danh của những chú chó, tùy theo giới tính, chúng bắt đầu thêm vào Ser Ser hay hay Lady Lady.

Điều này dẫn đến sự gian lận và mong muốn của một số kẻ lừa đảo để kiếm tiền từ sự quan tâm ngày càng tăng đối với Chó chăn cừu Anh cổ. Chỉ có một vài mẫu vật còn sống sót có đuôi đuôi tự nhiên. Phần còn lại của những kẻ lừa đảo chỉ đơn giản là chặt đuôi.

Sự nhiệt tình của cuộc sống sạch sẽ của cộng đồng vì sự đẹp đẽ của những con chó săn đã góp phần vào sự xuất hiện của chúng không chỉ tại các cuộc triển lãm của những con chó chăn cừu, mà còn tại các cuộc triển lãm của những con chó thuần chủng. Những nhà vô địch đầu tiên của giống chó này được lai tạo ở Wales và Glostershire, tại các ngôi làng Suffolk và Norfolk. Các bác sĩ phụ khoa biết tên của Tiến sĩ Edward-Kera từ miền nam nước Anh (Norwich), người đã đóng góp đáng kể cho công việc nhân giống trên giống chó này. Dần dần thay đổi diện mạo và đặc điểm cá nhân của bussyails.

Mô tả Nuôi một con chó bussyail

Bussyail là một con chó bụ bẫm, mạnh mẽ, phát triển quá mức với bộ lông dài thô với lớp lông dày. Chiều cao héo là 56-60 cm, cân nặng thay đổi từ 23 đến 42 kg. Con chó được xây dựng tốt, phần sau của thân có phần nổi lên so với phần héo. Sự xuất hiện đặc trưng của bussyail, theo tiêu chuẩn thường được chấp nhận, bao gồm:

Hộp sọ hình vuông rộng có các vòm siêu hình phát triển đầy đủ, một phần phía trước dốc, một sự chuyển tiếp rõ rệt đến sống mũi.

Mũi rộng, xỉn màu với một tấm gương lớn màu đen.

Môi khá to, dày, đen bóng.

Hàm khỏe, vuông. Cắt kéo cắn. Răng to, trắng, đầy đủ.

Mắt hình bầu dục, cách đều nhau. Màu sắc thay đổi từ nâu sẫm đến ngọc trai và xanh dương. Kích thước trung bình, vẻ ngoài thông minh, chu đáo.

Đôi tai có độ rủ vừa, không quá lớn, có lông trung bình, ấn chặt vào hộp sọ.

Cổ là cơ bắp, đặt cao với gáy.

Lưng rộng, khi nhìn từ trên cao, cơ thể có hình dạng quả lê với một cái xương cụt và một cái thùy lồi.

Ngực rộng, cơ bắp, sâu.

Chân trước có chiều dài trung bình, mạnh mẽ, phủ đầy lông dài.

Những con sau cũng có xương chắc, rộng và cơ bắp rõ rệt. Hock khớp thấp, chân có phần thẳng, góc được thể hiện vừa phải.

Đuôi bị thiếu từ khi sinh ra, hoặc, với một cái đuôi dài , neo đến 4-5 cm.

Các chuyển động nhanh (phi nước đại) được thực hiện bằng các bước nhảy mùa xuân, trên các bước di chuyển trung bình và nhịp độ thấp bằng cách di chuyển.

Màu sắc

Len bao phủ cơ thể của bussyail có màu sắc đẹp của các sắc thái khác nhau của màu xám với các dấu màu trắng. Đó là:

tẩy trắng xám;

màu xanh;

đá cẩm thạch màu xanh;

màu xanh với một con chuột

Kích thước của các vùng màu trắng có thể thay đổi hoặc không có đốm trắng nào cả.

Có lẽ màu sắc của chó săn bị ảnh hưởng bởi màu sắc của tổ tiên của chó – màu trắng hoặc xám nhạt, đặc trưng của Chó chăn cừu Nam Nga và Chó chăn cừu Pháp – Briard. Màu sắc của nó thay đổi từ đen sang trắng hoặc “hạt tiêu và muối”, hươu. Nhưng bussyails có màu đỏ và màu nâu không đủ tiêu chuẩn.

Nhân vật

Nhân vật Bussyail ngoan ngoãn, đáng sống, nhẹ nhàng và lãng mạn. Do đó, nó là con chó tốt nhất trong gia đình để bắt đầu, đặc biệt là nếu có con trong gia đình. Họ sẽ luôn ở dưới sự chăm sóc và bảo vệ liên tục của một “y tá” mạnh mẽ và can đảm.

Mặc dù có kích thước ấn tượng, nhưng con chó cái từ lâu vẫn là một chú cún con, người vui vẻ chạy, chơi, chơi ngu. Nhưng đây không phải là một chú hề, mặc dù trong số những con chó của giống chó này có nhiều nghệ sĩ rút hoặc biểu diễn thành công tại đấu trường xiếc. Chó rất có trách nhiệm với vai trò của chúng, và nếu chúng bảo vệ thú cưng hoặc chủ, chúng sẽ làm điều đó một cách vô tư và tận tâm.

Chủ của những chú chó nhỏ dễ thương này nói rằng một con chó sinh ra và lớn lên trong thành phố, nhìn thấy bản chất của con cừu, nghĩa đen là “hôn” chúng và ngay lập tức bắt đầu cho chúng ăn. Cô cũng đi cùng với các thành viên trong gia đình. Bussyail không thích nếu họ ở quá xa nhau trong khi đi dạo.

Người tinh ranh khổng lồ này sẽ ngoan ngoãn nếu anh ta nhìn thấy trong chủ của mình tính cách mạnh mẽ và phẩm chất của một nhà lãnh đạo. Con chó nhạy cảm với thái độ và không chịu được sự hung dữ, độc ác, kiêu ngạo. Thật không công bằng khi trừng phạt con chó, và anh ta sẽ không vâng lời và vâng lời.

Trong lúc đi dạo, chú chó rất vui vẻ, tinh nghịch, hòa đồng và ham học hỏi. Ở nhà, một con chó lớn lên là yên tĩnh, không gây phiền nhiễu, duyên dáng, bình tĩnh. Thiếu sự hung hăng, cảm giác tinh tế và nắm bắt tâm trạng của một người làm cho sự phô trương không thể thiếu trong canistherher.

Với trẻ em khuyết tật, anh kiên nhẫn, cho trẻ cơ hội cảm nhận tầm quan trọng của bản thân, nâng cao lòng tự trọng, thấm nhuần sự tự tin. Họ đi bộ ôm một người bạn lớn, cưỡi trên nó. chúng bò, đôi khi gây đau đớn và khó chịu, nhưng một con chó cái sẽ không bao giờ “thể hiện” sự bất mãn. Với những đứa trẻ tự kỷ, anh ta rất cố chấp, đôi khi xâm phạm, giúp anh ta thoát khỏi thế giới của mình, học cách làm bạn và tương tác với môi trường.

Không ngoại lệ, chủ sở hữu của chó săn chú ý đến trí thông minh và trí thông minh của con chó, sự độc lập, độc lập của nó. Giống như nhiều con chó chăn cừu lớn, con chó phải bắt đầu “giáo dục” sớm. Trong trường hợp không có sự giáo dục đúng đắn và kịp thời, một con chó bướng bỉnh, xảo quyệt, không kiểm soát và thô lỗ có thể phát triển từ một cục gấu bông dễ thương.

Đào tạo và giáo dục

Thông minh và khoan dung được đào tạo tốt. Điều chính – để tìm ra chiến thuật phù hợp, loại bỏ “áp lực”. Con chó được nhận thức tốt các mệnh lệnh bằng lời nói, được định hướng theo ngữ điệu, nhanh chóng ghi nhớ và thực hiện chúng.

Họ có thể nhớ các lệnh, không chỉ dựa trên một số thói quen, sở thích hoặc đặc điểm tính cách nhất định, mà còn phi truyền thống. Do đó, các chương trình với sự tham gia của b phô trương là một thành công, họ sẵn sàng quay phim trong rạp chiếu phim.

Chăm sóc sức khỏe

Chủ sở hữu của len sang trọng, bussyail yêu cầu chăm sóc cho nó, trong đó bao gồm chải thường xuyên. Con chó gần như không phai, nhưng lớp lông dày có thể đi lạc vào lớp nỉ dày. Ngoài ra, cần phải cắt tỉa (buộc lột xác). Len chín được nhổ, con chó được tạo hình theo tiêu chuẩn. Cần phải làm thủ tục này ít nhất 2 lần một năm.

Không nên tắm thường xuyên mặc quần áo hở hang, do đó, đi bộ trong thời tiết mưa phùn, bạn cần bảo vệ bộ lông của chó bằng vải dầu. Chó chăn cừu Anh cổ là một động vật hoạt động cần phải được đi dạo thường xuyên.

Tai và mắt của chó là đối tượng của bệnh viêm, và do đó cũng cần được chăm sóc. Chúng phải được kiểm tra thường xuyên, làm sạch bằng khăn lau đặc biệt, làm sạch, rửa bằng dung dịch đặc biệt, loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Nếu điều này không được thực hiện, thì các vi sinh vật gây bệnh, nhân lên tích cực, sẽ gây ra một số bệnh truyền nhiễm.

Giống như hầu hết những con chó thuộc giống lớn, các bệnh lý sau đây có thể xảy ra trong các cửa hàng:

nhãn khoa (đảo ngược mí mắt, teo võng mạc, đục thủy tinh thể, shunt hệ thống);

chỉnh hình (loạn sản khớp hông, viêm burs, thấp khớp, mất ổn định của đốt sống Atlantean);

da liễu (demodicosis, viêm da, bao gồm cả dị ứng);

miễn dịch (thiếu máu tán huyết);

rối loạn chuyển hóa (bệnh lý tiểu đường, thừa cân và béo phì);

tai mũi họng (viêm tai giữa, điếc).

Khi chọn một con chó con, bạn nên làm quen với các bệnh gia phả và di truyền, bản chất của cha mẹ và xã hội hóa của em bé. Trong trường hợp này, sẽ có thể tránh và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh.

Cho ăn

Sự tăng trưởng nhanh chóng của một con chó con bussyail đòi hỏi một cách tiếp cận cẩn thận về chế độ ăn uống và chuẩn bị chế độ ăn cho bé. Thực đơn nên có mặt:

thịt ít mỡ và nội tạng – 50%;

cháo – 30%;

rau, chế biến nhiệt và chất xơ để tiêu hóa tốt hơn – 30%;

chất béo, cả thực vật và động vật (ví dụ dầu cá);

carbohydrate (bánh mì, bánh quy giòn);

sản phẩm sữa lên men (phô mai ít béo, ryazhenka, kefir, v.v.).

Số lượng thức ăn giảm theo tuổi, và phần tăng đáng kể. Như mọi khi, chủ chó phải đối mặt với việc lựa chọn nên cho thú cưng của mình ăn – khô khô hay hay tự nhiên. Tất nhiên, đưa ra lựa chọn có lợi cho khẩu phần làm sẵn, chủ sở hữu luôn thắng. Rốt cuộc, không cần phải đếm bao nhiêu thịt, ngũ cốc hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác sẽ cần phải được cung cấp để đoán nhu cầu khoáng chất và vitamin hàng ngày.

Nó cũng là cần thiết để cung cấp cho thú cưng của bạn xung quanh đồng hồ tiếp cận với nước. Chó hoạt động đòi hỏi phải tuân thủ chế độ nước – trong bát phải luôn là nước ngọt, và trong thời tiết nóng, nên mang theo một chai nước để đi dạo.

Với việc cho ăn tự nhiên, có một số khó khăn nhất định, vì hơn nữa, cần phải tính toán hàm lượng calo và liều lượng hàng ngày của các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng cần thiết, cũng cần rất nhiều thời gian để tự chuẩn bị thức ăn.

Ngoài ra, phức hợp vitamin-khoáng chất nên được thêm vào thực phẩm trong quá trình tự nhiên. Tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc một nhà lai tạo có kinh nghiệm về những gì bổ sung mà thú cưng cần.

Ngày nay, nhiều công ty sản xuất thức ăn cho chó cho phép chủ sở hữu sử dụng các chương trình đặc biệt trực tuyến để tính toán lượng calo và tạo ra thực đơn hàng ngày tối ưu cho đại diện của bất kỳ giống chó nào. Nếu chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm, nhưng quan tâm đến sức khỏe của thú cưng của mình, thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ của một máy tính.

Ảnh phô trương

Video giống chó Bussyail

Mua chó con ở đâu

Cho đến nay, sự phổ biến của bussyail là rất lớn. Những người năng động, những người có điều kiện sống một con chó lớn, có được những con chó săn như một người bạn đồng hành hoặc một con chó gia đình. Được cung cấp sự nuôi dưỡng, cho ăn, chăm sóc đúng cách, và cả thái độ yêu thương và chăm sóc, một người bạn tuyệt vời, khỏe mạnh, tận tụy, đồng chí và bạn đồng hành sẽ phát triển từ một chú chó con nhỏ.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Cập nhật thông tin chi tiết về American Bulldog: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!