Xu Hướng 9/2023 # 5 Nguyên Lý Quan Trọng Leanstartup Áp Dụng Khởi Nghiệp Thành Công # Top 17 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Nguyên Lý Quan Trọng Leanstartup Áp Dụng Khởi Nghiệp Thành Công # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Nguyên Lý Quan Trọng Leanstartup Áp Dụng Khởi Nghiệp Thành Công được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết của Phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn về việc chúng tôi đã áp dụng Triết lý và Quy trình khởi nghiệp tinh gọn vào một số dự án của mình trong đó có Xưởng tranh MP, đặc biệt là giai đoạn lựa chọn sản phẩm và nghiên cứu thị trường dành cho doanh nghiệp Startup và SME

1.LeanStartup Rule No1: MVP: Minimum Viable Product – Nghiên cứu sản phẩm và làm ra sản phẩm demo một cách nhanh nhất có thể

Xưởng tranh MP là một startup tại Hà Nội. Xưởng tranh bắt đầu được tiến hành nghiên cứu thị trường và test sản phẩm từ tháng 11/2023 và mới chính thức hoạt động tung ra thị trường từ tháng 3-2023. Sản phẩm họ cung cấp không quá phức tạp. Họ in tranh lên vải canvas và đóng khung sau đó bán cho các văn phòng có nhu cầu.

Điểm khác biệt đó là thay vì làm những bức tranh mang hình ảnh thì tranh của MP là những dòng chữ, thường là những câu trích dẫn nổi tiếng mang tính truyền cảm hứng, động viên hoặc những câu nói vui trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như: “Không lợi nhuận, đừng lý luận”; “Lao động hăng say, thưởng ngay cuối tháng”; “Stay hungry, stay foolish”; “Get shit done”…

2.LeanStartup Rule No2: The Feedback Loop – Đừng hoàn hảo, hãy tung sản phẩm ra thị trường và để chính khách hàng là một phần trong việc hoàn thiện sản phẩm dần dần

Giá trị mà MP cung cấp cho khách hàng là vừa đem lại một giải pháp trang trí nhanh, trẻ trung; vừa giúp truyền tải những thông điệp mà khách hàng muốn thực hiện. Mỗi bức tranh có giá từ 190.000-550.000 đồng, tùy kích thước. Chính mức giá không quá cao, lại đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, sản phẩm này nhanh chóng được thị trường đón nhận.

Ông Vũ Minh Trà, Co-Founder của MP, cho biết công ty hoạt động có lãi ngay tháng đầu tiên. Với nhiều startup, việc có lãi ngay tháng đầu tiên là điều không tưởng nhưng nếu hiểu từng bước đi của công ty sẽ thấy điều này không quá lạ.

3.LeanStartup Rule No3: Pivot or Perserver – Tập trung vào dòng tiền. Ma trận Boston cho thấy sản phẩm chia làm 4 phần: Dấu hỏi – Ngôi Sao – Bò sữa – Chó mực

Đơn giản thôi: Hãy giết con Chó mực. Nhân bản con Bò sữa và nếu tìm ra Ngôi sao, hãy dồn toàn lực vào nó. Vấn đề là, hãy luôn chấp nhận một thực tế là Chó mực luôn nhiều hơn ngôi sao rất nhiều. Quan trọng là cắt bỏ tình cảm để giết Con chó mực mà không lưu luyến

Ông Hoàng Tùng, Co-Founder MP, chia sẻ trước khi chính thức đi vào hoạt động, các thành viên – vốn đã quen biết nhau – cùng lập nên một đội gọi là StartupX, gọi vui là biệt đội khởi nghiệp nhằm thử tất cả những ý tưởng và sản phẩm có khả năng phát triển được. Có những sản phẩm cả team nghĩ rằng tiềm năng rất tốt, chắc phen này sẽ giàu to. Tuy nhiên khi tung ra thị trường, bất cập bắt đầu lộ diện. Thế nên sản phẩm nào không được thị trường chấp nhận thì loại bỏ; sản phẩm nào được thị trường chào đón thì mở rộng phát triển. Nhiều sản phẩm đã được thử nghiệm, MP nằm trong số này và cũng trải qua ba tháng tung ra thị trường để đo lường phản ứng của khách hàng.

Từ tháng 1-2023, MP đưa ra nhiều dòng sản phẩm tranh phẳng phục vụ cho các nhóm khách hàng khác nhau, gồm dòng tranh trang trí cho gia đình; tranh thiết kế cho các quán cà phê và dòng tranh tối giản với những câu nói truyền động lực phục vụ cho doanh nghiệp. Kết quả phản hồi cho thấy thị trường đón nhận dòng tranh thiết kế tối giản. Thông số được đo lường thể hiện qua giá trị đơn hàng vượt trội so với hai dòng sản phẩm còn lại.

4.LeanStartup Rule No4: Tham chiếu để biết đo lường dung lượng của thị trường cũng như đoán định sự chuyển dịch của thị trường để chuẩn bị cho những chiến lược phát triển lâu dài hơn

Chính kết quả trên, cộng với việc quan sát thị trường ở một số quốc gia khác và trực giác của những người nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp, bắt đầu từ tháng 3-2023, MP chính thức định vị mình là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực tranh trang trí tạo động lực và tập trung vào khách hàng doanh nghiệp. Khi đã định vị rõ ràng, công ty đẩy mạnh truyền thông, nhờ đó doanh thu tăng trưởng đều đặn hàng tháng.

Xin quay lại yếu tố lợi nhuận ngay tháng đầu tiên hoạt động. Sở dĩ đạt được điều đó vì thời gian đầu, công ty chỉ đóng vai trò trung gian, khi khách đặt hàng, họ đến các nhà in bên ngoài để in. Sau đó đóng thành tranh và giao thành phẩm. Mô hình kinh doanh này không cần bỏ ngay vốn đầu tư ban đầu và an toàn vì chỉ sản xuất khi có đơn hàng, nên chuyện đạt được lợi nhuận là điều có thể lý giải được. Sau đó khi số lượng đơn hàng tăng lên, công ty mới đầu tư máy để tự sản xuất đồng thời mở thêm văn phòng tại TPHCM để có thể phục vụ khách hàng nhanh nhất khi có yêu cầu.

5.LeanStartup Rule No5: Đối thủ xuất hiện là tín hiệu TỐT. Đừng mơ về Đại dương xanh.

Đại dương xanh thực sự tốt sẽ chuyển đỏ rất nhanh. Đại dương mãi xanh chỉ là vũng nước tù đọng. Hãy chào đón đối thủ nhưng hãy giữ cho mình vị thế của người dẫn đầu trong phân khúc của mình

Có thể thấy ngay sản phẩm của MP không quá phức tạp. Và theo đó, rào cản gia nhập thị trường không phải là một thách thức lớn. Từng trải qua nhiều lần khởi nghiệp, ông Hoàng Tùng hiểu điều này và sẵn sàng chào đón các đối thủ gia nhập thị trường. Với ông, trong thế giới kết nối và tư duy phẳng hiện nay thì chẳng ý tưởng nào có thể giấu được, bởi ý tưởng tranh này cũng là sự tham khảo từ nước ngoài.

Thêm nữa, theo ông, đối thủ xuất hiện chứng tỏ thị trường có tiềm năng. Nhìn ở khía cạnh tích cực, có thêm đối thủ cũng sẽ giúp thị trường biết đến dòng tranh này nhiều hơn và cũng là áp lực giúp công ty cải tiến chất lượng sản phẩm để làm tốt hơn nữa. Nói cách khác, như chính thông điệp từ một bức tranh mà MP thiết kế thì “Không có áp lực, không có kim cương”.

Cách Áp Dụng Mô Hình Kinh Doanh Mèo Cảnh Thành Công

Cách áp dụng mô hình kinh doanh mèo cảnh thành công như thế nào? Đây là câu hỏi được đặt ra trong xã hội ngày nay, khi mà các thú cưng trở thành những người bạn thân thiết đối với nhiều người. Thì việc kinh doanh mèo cảnh lại là một xu hướng vô cùng hay. Tuy nhiên để kinh doanh được loại thú cưng này cần sự chăm sóc rất kỹ lưỡng, đảm bảo từng việc ăn uống cho đến chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Tiến trình kinh doanh mèo cảnh

Để kinh doanh thành công mỗi doanh nghiệp hay cửa hàng đều phải có những kế hoạch cho tiến trình của mình, thì đối với mô hình kinh doanh mèo cảnh cũng vậy, bạn phải có cho mình những bước đi cụ thể và hợp lý nhất.

Tìm kiếm nguồn mèo cảnh giá rẻ

Có rất nhiều loại mèo cảnh khác nhau, vì thế bạn cần thật kỹ lưỡng khi tìm kiếm nguồn hàng, tốt nhất nên tìm ở những nơi bạn có thể đến xem trực tiếp để đảm bảo rằng những chú mèo xinh xắn và khỏe mạnh.

Việc nuôi mèo cảnh sẽ đa phần dựa trên sự yêu thích của mỗi người, nhiều người thích nuôi mèo thuần chủng, có người lại thích nuôi những giống lai và các giống mèo này cũng sẽ có giá khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn việc mua những giống đặc biệt sau đó tự phối giống để có thể bán cho khách hàng, với cách này lợi nhuận của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nhưng cũng đòi hỏi thời gian, công sức và kỹ thuật khá cao đấy.

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trên internet bằng cách truy cập các trang web, các trang mạng xã hội sẽ có những group dành riêng cho những người yêu thích những chú mèo. Từ việc tìm hiểu, hỏi thăm các đối tượng này bạn sẽ kiếm ra được nguồn hàng chất lượng, uy tín.

Nếu tìm được một nguồn hàng ưng ý thì cũng đừng vội dừng lại vì bạn đôi khi còn có những nguồn hàng khác tốt hơn, vì thế mà hãy liên tục tìm kiếm để có những giống mèo đặc biệt hơn. Bạn có thể đưa ra điều kiện về chiết khấu ưu đãi nếu bạn nhập lượng lớn những chú mèo cảnh này.

Lựa chọn địa điểm

Đối với mô hình kinh doanh mèo cảnh không nhất thiết bạn phải mở một cửa hàng lớn bạn có thể áp dụng tại nhà, nhưng điều cần thiết là phải có một không gian thoáng đảng thì việc chăm sóc thú cưng mới được thuận lợi. Nhà bạn có được điều kiện thoáng đảng đó thì xin chúc mừng, bạn không phải mất chi phí thuê mặt bằng, yếu tố cần thiết là địa điểm này không được ở chỗ quá khó kiếm, gây khó khăn cho việc tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên nếu bạn có nguồn vốn ổn để có thể thuê một địa điểm thuận lợi là điều vô cùng tốt, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận và đi đến cửa hàng của bạn thường xuyên hơn.

Làm chuồng mèo cảnh

Để giảm chi phí cho khâu chuẩn bị kinh doanh và nuôi chúng một cách thuận lợi, bạn có thể thực hiện việc tự làm chuồng mèo cảnh để có thể tăng doanh thu.

Làm được chuồng mèo để nuôi và kinh doanh một cách dễ dàng, bạn cần chuẩn bị một số đồ vật: 1 mảnh vải, hoặc áo cũ không dùng tới, 1 tấm bìa carton hình vuông, 2 chiếc móc phơi quần áo, băng keo, kéo, thước kẻ, kìm để tiến hành làm chuồng ttheo từng bước sau đây:

Cắt phần đầu móc phơi quần áo của bạn sau đó uốn cong lại thành một hình vòng cung rồi tiếp đến là dán mép tấm bìa carton bằng băng keo để gia tăng độ cứng.

Tiếp đến hãy chú ý đặt 2 chiếc móc nằm vuông góc nhau để tạo được thành hình chữ X rồi dùng băng keo cố định tâm điểm giao nhau của 2 chiếc móc lại với nhau chặt chẽ.

Đến bước này bạn đục 4 lỗ ở 4 góc của tấm bìa và luồn các đầu móc qua nó rồi sau đó dùng băng keo dán cố định các đầu móc xuống mặt tấm bìa đã có sẵn. Cuối cùng chùm tấm vải hoặc chiếc áo đã chuẩn bị lên nó, lựa điểm phù hợp sao cho phần cổ áo nằm ngoài tại vị trí ô cửa cho mèo đi lại ra vào dễ dàng. Sau đó gấp các phần của tấm vải còn thừa xuống mặt dưới của tấm bìa và dùng kim băng cố định lại. Thế lại đã hoàn thành.

Trang trí cửa hàng

Nói đến kinh doanh mèo cảnh thì chắc chắn cửa hàng bạn phải trang trí những hình ảnh xinh xắn của những chú mèo. Không gian phải thoải mái và sạch sẽ. Đặc biệt, phải tìm cách khử mùi hôi của mèo nếu quá nồng, điều này khiến nhiều người rất dị ứng.

Ngoài ra, bạn có thể thắt nơ cho những chú mèo “nữ” hay cà vạt cho những chú mèo “nam” điểm đặc biệt xinh xắn dễ thương này sẽ trở thành điểm nhấn vô cùng tốt trong lòng khách hàng.

Tiến hành quá trình kinh doanh, quảng bá

Khi mọi thứ đã sẵn sàng cho việc bán hàng, những chú mèo cảnh cũng đã được chăm sóc kỹ lưỡng thì bạn nên bắt tay vào việc bán hàng. Ngày khai trương bạn có thể in poster những chú mèo theo loài treo trước cửa hàng, phát tờ rơi để việc thu hút trở nên nhanh chóng hay thực hiện in thêm name card để tạo cho cửa hàng một thương hiệu.

Ngoài ra bạn có thể kinh doanh thêm đồ ăn thú cưng dành cho mèo hay những phụ kiện lạ mắt trang trí đi kèm. Những ngày bán hàng đầu tiên nên khuyến mãi đồ ăn cho thú cưng cho khách hàng, điều này khá lôi cuốn đấy.

Bạn còn có thể bán hàng online ở trong khu vực hoặc áp dụng internet để tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Lập các trang mạng xã hội cho cửa hàng, sau đó đăng những hình ảnh thực tế những giống mèo mà cửa hàng có. Nên đăng những hình ảnh chân thực để giữ uy tín và tạo dựng niềm tin lâu dài.

Nếu bạn thật sự có niềm đam mê với thú cưng thì để kinh doanh mèo cảnh lâu dài và thành công, nhất định phải tạo được sự tin tưởng trong lòng khách hàng. Không nên bán những chú mèo đang bị bệnh hoặc trong tình trạng không ổn định cho khách hàng.

Đặc biệt, bạn cần tư vấn cho những đối tượng mua hàng mới nuôi thú cưng lần đầu chưa hiểu rõ cách chăm sóc về thức ăn, cách ăn, chăm lo sức khỏe những phương pháp phù hợp theo kinh nghiệm nuôi của bạn nha.

Nếu bạn muốn có trọn bộ key về mèo cảnh có thể liên hệ Admin để nhận được nhá.

Kỹ thuật nuôi mèo cảnh

Sau bước tìm nguồn hàng thuận lợi, đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật nuôi mèo cảnh thì mới có thể kinh doanh mèo cảnh thành công được các bạn ạ, vì đây là một mô hình kinh doanh thú cưng khá đặc biệt nên bạn cần có kỹ thuật tốt.

Đây là một kỹ thuật cơ bản đầu tiên cần phải có, mỗi chú mèo theo mỗi giống loài sẽ có những đặc điểm khác nhau, và có những cách chăm sóc riêng biệt nhất. Vì thế mà bạn cần chú ý và nắm rõ.

Đối với bữa ăn dành cho mèo con 2- 4 tháng tuổi bạn cần cho ăn tầm 3 bữa, từ 4-10 tháng tuổi 2 bữa, trên 10 tháng tuổi thì 1 bữa 1 ngày là được. Giờ ăn thì vì mèo con còn nhỏ nên bạn cần cố định giờ ăn chính xác hàng ngày để cho chúng phát triển đều và khỏe mạnh. Còn đối với mèo lớn thì nên cho đúng bữa là được.

Thức ăn thì phải đầy đủ chất dinh dưỡng cho thú cưng cần phải đảm bảo đủ cơm, thịt, cá, rau, trứng, gan, cà chua, khoai tây… tất cả các bữa ăn phải đầu tư để tránh trường hợp những chú mèo khó ăn và trở nên ốm yếu khó nuôi.

Cách cho ăn đúng kỹ thuật

Mặc dù là động vật những việc chăm sóc thú cưng mèo cảnh phải hết sức cẩn thận. Ngoài việc cho ăn đúng bữa đúng giờ, bạn còn phải vệ sinh khay ăn một cách cẩn thận ví dụ rửa bát trước khi ăn và sau khi ăn ngay thời điểm đó.

Tiêm phòng bệnh cho mèo cảnh

Vì sao bạn cần nên tiêm phòng bệnh cho mèo cảnh? Đầu tiên là để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng của bạn giúp nó chống lại những bệnh nguy hiểm, những bệnh truyền nhiễm, bệnh không thuốc chữa và rất nhiều bệnh cần phòng ngừa khác,… tiêm phòng không chỉ bảo vệ hoàn hảo cho những chú mèo mà còn tránh được tổn thất kinh tế cho bạn rất tốt.

Rất nhiều người khi kinh doanh mèo cảnh rất coi thường hay vô ý bỏ qua những chi phí này mà làm mất đi một khoản lớn về sau như trường hợp bị bệnh phải đi chữa, nặng hơn là thú cưng bị chết, vừa thương tâm mà tổn thất kinh tế rất nghiêm trọng.

Điều thứ hai cũng quan trọng không kém chính là đảm bảo an toàn cho người tiếp xúc và chính bản thân bạn nữa. Vì chính bạn là người thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc rất nhiều với thú cưng, nếu những chú mèo này không được tiêm phòng kỹ thì bạn chính là đối tượng lây bệnh và không ai khác ngoài bạn, trầm trọng hơn là bạn sẽ lây sang cho người thân, bạn bè của mình thì cực kỳ nguy hiểm.

Mỗi loài giống khác nhau sẽ có những định kỳ tiêm phòng khác vì thế mà bạn cần chú ý để cân đối và ghi nhớ thời gian chính xác, tránh trường hợp chậm trễ và gây nên sự cố đáng tiếc.

Nếu chẳng may những chú mèo cảnh của bạn bị bệnh, nhẹ thì phải học cách xử lý từ trước. Còn nếu không biết cách thì đừng sơ cứu tùy tiện mà nên đem đến bác sĩ thú y ngay để có được sự chăm sóc đặc biệt,

Vệ sinh chuồng

Đây là yếu tố bắt buộc bạn phải thực hiện hằng ngày, đừng để những vết dơ này ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe mèo cảnh của bạn. Để kinh doanh mèo cảnh tốt đòi hỏi bạn phải siêng năng ở khâu này. Bởi vì các mầm bệnh luôn xuất phát từ những cách vệ sinh không sạch sẽ này.

Chuồng phải sạch sẽ kết hợp với được tiêm phòng đầy đủ và sự cộng hưởng của việc cung cấp thức ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, hợp với từng giai đoạn thì chắc chắn những chú mèo cảnh cưng của bạn sẽ phát triển toàn diện nhất, mọi bệnh tật đều phải tránh xa để thú cưng được khỏe mạnh, xinh xắn.

Cách phối giống mèo

Đầu tiên bạn phải có tinh thần và thời gian để thực hiện đầu tư cho công việc này và nó cũng tốn chi phí ban đầu khá đắt đỏ.

Có nhiều loài mèo cảnh rất khó khăn trong việc sinh sản và đặc biệt có thể là không thể thực hiện việc sinh sản vì thế phải tìm hiểu trước để tránh trường hợp gây tổn thương và đáng tiếc xảy ra. Điều bạn phải làm là đảm bảo thú cưng đủ sức khỏe, xét nghiệm cụ thể để có thể xem xét những chú mèo sắp được phối ấy có mắc phải những bệnh nghiêm trọng hay di truyền ở loài mèo chẳng hạn.

Quy trình sẽ nên được thực hiện ở cả những chú mèo đực và mèo cái, kiểm tra thật kỹ càng cho mèo đực để có thể xác định gen trội, gen lặn để có thể thực hiện một cách chính xác và cho ra những chú mèo con thật thông minh và khỏe mạnh.

Cách làm chuồng nuôi mèo thịt

So với chuồng mèo cảnh thì chuồng mèo thịt đòi hỏi sự chắc chắn hơn rất nhiều, vì thế mà mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuồng mèo thịt bằng gỗ để an toàn và tránh rủi ro.

Để làm chuồng nuôi mèo thịt một cách chắc chắn và dễ dàng bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số dụng cụ để thực hiện như: gỗ có khả năng cách nhiệt tốt, hơn hết là khô thoáng và không thấm nước để làm chuồng. Tiếp đó là những dụng cụ cần thiết để thi công như: Búa, đinh, cưa, khoan, thước đo, keo dán, sơn,…

Bạn bắt đầu vẽ thiết kế lên bản gỗ theo kích thước mong muốn một cách tỉ mỉ, bạn có thể vẽ thành vuông hoặc chữ nhật tùy thích.

Ngoài ra. nơi đặt chuồng cần thông thoáng, tránh mưa nắng để bảo đảm sức khỏe mèo thịt và độ bền của chuồng mèo thịt nha.

Các cửa hàng mèo cảnh Thành phố Hồ Chí Minh Cửa hàng Pet shop Trang trại nhỏ

Đây là một cửa hàng mở khá lâu và có tiếng về độ uy tín. Ở đây ngoài việc kinh doanh mèo cảnh thì trang trại nhỏ còn kinh doanh các loại thú cưng đáng yêu khác như là: chó, hamster…Đặc biệt họ còn có kinh doanh thêm các phụ kiện đi kèm, đồ ăn cho thú cưng và cả dịch vụ khám chữa bệnh tận tình và rất có chuyên môn từ các bác sĩ thú y nữa đấy!

Địa chỉ: 210 Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cửa hàng bán thú cưng Miền đất hứa

Một địa điểm khá nổi tiếng không kém cỏi gì trang trại nhỏ về kinh doanh mèo cảnh nói riêng và các loại thú cưng nói chung đây các bạn ạ. Ngoài việc cung cấp những thú cưng uy tín vì xinh xắn khỏe mạnh mà nơi đây còn có giá cả rất hợp lý khiến cho các khách hàng có niềm đam mê thu cứng khá yêu thích.

Địa chỉ:

918 Trần hưng đạo , Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

367/8 Hòa Hảo, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

174 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

16 Trần Huy Liệu,Phường 12, Quận Phú Nhuận,Thành phố Hồ Chí Minh

Cửa hàng thú cưng Cindy shop

Nhưng khuyết điểm lớn nhất ở đây là họ không có bảo hành sau mua đối với những loài mèo cảnh nhập trực tiếp ở nước ngoài về, vì thế nếu có ý định mua ở đây thì phải xem xét tìm hiểu thật kỹ.

Địa chỉ: 92 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Cách Vỗ Béo Cho Mèo Lười Ăn Đã Áp Dụng Thành Công

Bởi mèo lười ăn, ăn ít không chỉ gây nên tình trạng thiếu cân nặng mà về lâu dài còn khiến bé chậm phát triển và ảnh hưởng đến .

Nguyên nhân vì sao mèo lười ăn?

Bạn có cảm thấy lo lắng khi bỗng một ngày chú mèo của bạn ăn ít lại, bỏ bữa hoặc mèo không chịu ăn cơm hay không?

Bạn phân vân không biết nguyên nhân mèo không chịu ăn cơm có phải do đồ ăn không ngon hay do mèo đang mắc bệnh gì hay không?

Nếu bé mèo của bạn đang ăn uống bình thường và bỗng một ngày lại ăn ít lại hoặc bỏ bữa.

Nếu mèo không chịu ăn cơm trong vòng 1 đến 2 ngày thì hãy mang mèo đến các bệnh viện thú y ngay lập tức để được kiểm tra về tình trạng sức khỏe.

Rất có thể bé đã mắc một số bệnh gì đó và cảm thấy khó chịu dẫn đến việc lười ăn và nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến mèo gặp nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Bởi vì cơ thể mèo không thể tự chuyển hóa mỡ thành năng lượng nên khi mèo đói mỡ sẽ được dự trữ trong gan khiến mèo mắc bệnh gan nhiễm mỡ .

Vậy nên sau khi thấy mèo biếng ăn hoặc bỏ ăn chúng ta hãy đưa mèo đi kiểm tra để được phát hiện bệnh lý và điều trị kịp thời.

Mèo kén ăn có thể là do khi mèo cai sữa, chúng ta chỉ cho mèo ăn một loại thực phẩm nào đó mà không thay đổi khẩu vị.

Vậy nên khi chúng ta cho chúng ăn loại thức ăn khác dẫn đến việc mèo không thích và trở nên kén ăn hơn.

Có thể chúng ta không biết nhưng mèo thật sự khó tính khi nơi ở không thật sự thoải mái.

Nếu như bạn đã làm đủ cách và mèo vẫn cảm thấy chán với việc ăn uống thì hãy nghĩ đến lý do nơi ở của bé đang gặp vấn đề như:

Nơi ở cửa bé quá rộng hoặc quá hẹp khiến cho việc sinh hoạt

Di chuyển của bé gặp khó khăn

Nơi ở của bé tối tăm và ẩm thấp

Nơi ở quá lạnh hoặc quá nóng

Mà chúng ta vẫn biết nếu không gian sống không thật sự thoải mái thì việc ăn uống sẽ không trở nên ngon miệng và dẫn đến tình trạng mèo biếng ăn hoặc mèo không chịu ăn cơm.

Vậy nên dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa chúng ta cũng nên tìm cách vỗ béo cho mèo lười ăn để bé phát triển tốt và đều đặn.

Cách vỗ béo cho mèo lười ăn đã được áp dụng thành công

Để giúp mèo con ham ăn trở lại và có hứng thú với vấn đề ăn uống, chúng ta hãy thử các cách chăm mèo con nhanh béo như sau:

Thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày

Mèo con biếng ăn có thể là do thực đơn hàng ngày của mèo nhạt nhẽo và thiếu mùi vị.

Vậy nên một trong các cách vỗ béo cho mèo lười ăn đó chính là thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày cho mèo bằng các thức ăn có mùi vị hấp dẫn.

Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà các loại thức ăn khô hay pate cho mèo còn giúp bé tiêu hóa tốt hơn và hạn chế tình trạng giun sán hay đầy bụng.

Cho mèo ăn đúng bữa và đủ chất

Có rất nhiều bạn thường nghĩ rằng cách chăm mèo con nhanh béo nhanh nhất đó chính là cho mèo ăn thật nhiều bữa trong ngày.

Tuy nhiên điều này chưa thật sự khoa học vì việc chúng ta cho mèo ăn quá nhiều bữa khiến lượng thức ăn không kịp tiêu hóa dẫn đến tình trạng đầy bụng gây khó chịu cho mèo

Vậy nên thay vì cho mèo ăn nhiều lần không kiểm soát thì cách vỗ béo cho mèo lười ăn chúng ta nên cho mèo ăn đủ 3 bữa mỗi ngày.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung cho mèo thêm 2 bữa ăn phụ bằng việc cho mèo uống sữa (nên chọn loại ) để bổ sung các chất dinh dưỡng và canxi cần thiết cho mèo.

Bổ sung thức ăn tươi cho mèo bên cạnh thức ăn khô

Một trong các cách vỗ béo mèo lười ăn đó chính là tự làm thức ăn tươi xen kẽ với các bữa ăn thức ăn khô cho mèo để thay đổi khẩu vị và tránh tình trạng nhàm chán khi chỉ ăn một loại thức ăn ở mèo.

Các loại thức ăn tươi chúng ta có thể chế biến cho mèo có thể kể đến như: các loại thịt nạc, tôm, cá lóc xương, trứng và tôm bóc vỏ.

Đây là các loại thức ăn giàu protein và chất béo cần thiết cho sự phát triển của mèo cũng như kích thích vị giác của mèo.

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại chúng tôi

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Khởi Nghiệp Thành Công Từ Mô Hình “Trại Điều Dưỡng Chó Cảnh”

BNEWS Bắt nguồn từ sở thích nuôi chó Alaska, Phạm Minh Tuấn (31 tuổi), ngụ phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã quyết định khởi nghiệp bằng nghề chăm sóc chó cảnh.

Năm 2012 khi đang trồng hoa và nuôi chim cảnh, anh Tuấn đã bán hết “gia sản” để mua một chú chó Alaska với giá 40 triệu đồng. Thế nhưng trong một lần thả chó đi dạo quanh nhà, chú chó đã bị kẻ gian bắt mất.

Không nản, Tuấn vay tiền mua hai con chó Alaska khác. Lần này, anh làm chuồng, trại có khuôn viên cho chó đi dạo theo giờ qui định, không để chó ra ngoài. Vừa chăn nuôi, anh vừa tìm tòi học hỏi cách chăm sóc, chế độ thức ăn, phương pháp phòng trị bệnh cho giống chó Alaska trên mạng internet và qua những người nuôi chó lâu năm ở Đà Lạt. Sau đó, nhận thấy nhu cầu chơi chó cảnh, đặc biệt là loài chó Alaska có nguồn gốc từ nước Mỹ, anh Tuấn bắt đầu triển khai xây dựng trại nuôi chó ở xã Tà Nung (ngoại ô Đà Lạt) với cái tên Alaska Kennel. Trang trại này nằm trên triền đồi rộng hơn 2 ha với vườn cây, hồ nước và cách xa khu dân cư, được chia thành nhiều khu vực khác nhau.

Trong trang trại có sân trồng cỏ làm nơi vui chơi và phơi nắng cho “cún cưng”, có khu nuôi chó con, khu dành cho chó ký gửi, khu nuôi nhốt chó giống, chó hậu bị (chó để sinh sản)…

Ngoài việc được vui chơi, những chú chó Alaska còn được chải lông, tắm gội, cắt móng chân… Chủ trang trại chia sẻ: “Ở đây, chó được chăm sóc như con người, chế độ dinh dưỡng thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Chẳng hạn chó nhỏ được cho uống sữa, chó lớn cho ăn thịt bò nhập khẩu hay được uống dầu cá trong quá trình thay lông để mượt hơn”. Để được “nghỉ dưỡng” ở resort này, chủ nhân của những “cún cưng” phải mất khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng. Đây là kinh phí chăm sóc, điều trị cho những chú chó mắc các bệnh như yếu chân, sốc nhiệt…

Hầu hết khách hàng đưa chó tới nghỉ dưỡng ở đây đến từ các tỉnh, thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đồng Nai. Ngoài ra, trang trại của anh Tuấn còn bán chó con và thực hiện dịch vụ phối giống cho chó Alaska. Theo anh Tuấn, mỗi tháng trang trại thu về trên 50 triệu đồng tiền phối giống cho chó, chưa kể tiền bán chó con với giá 18 triệu đồng/con chó 3 tháng tuổi. Hiện trang trại của anh Tuấn có trên 30 chú chó Alaska, trong đó có 8 chó đực phối giống, 20 chú chó sinh sản và tháng nào cũng có chó mẹ sinh con, mỗi lứa sinh được từ 6 – 8 con.

Ngoài ra, ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt, anh Tuấn còn có cửa hàng làm dịch vụ “chăm sóc sắc đẹp” cho chó, cung cấp thức ăn, trang thiết bị nuôi chó cảnh…

Thời gian tới, anh Tuấn sẽ mở thêm một trang trại tương tự ở khu vực phường 5, thành phố Đà Lạt với mục đích kết hợp đón khách du lịch đến tham quan, vui chơi với chó cưng, đồng thời mở rộng quy mô nuôi chó ký gửi.

Anh Tuấn chia sẻ, với khí hậu mát mẻ, Đà Lạt rất phù hợp cho việc phát triển nghề nuôi và kinh doanh chó Alaska với qui mô lớn cùng với hoạt động kinh doanh các dịch vụ kèm theo./.

3 Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Nuôi Chó Bull Pháp

3 nguyên tắc quan trọng khi nuôi chó Bull Pháp là điều mà ai nuôi giống chó mặt xệ trên đều nên biết. Nó sẽ giúp việc nuôi giống chó này tốt và hiệu quả hơn. Tuy vậy thì không phải ai cũng nắm rõ về vấn đề này.

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 nguyên tắc quan trọng khi nuôi chó Bull Pháp. Bên cạnh đó là nhiều thông tin thú vị khác đang chờ các bạn theo dõi và khám phá.

3 nguyên tắc quan trọng khi nuôi chó Bull Pháp

Giờ chúng ta lần lượt sẽ đến với 3 nguyên tắc quan trọng khi nuôi chó Bull Pháp.

Nguyên tắc thứ nhất: Hiểu về chó Bull Pháp.

Hiểu về chó Bull Pháp có lẽ là yêu cầu quan trọng nhất đối với những ai đã, đang và sẽ nuôi giống chó này cần biết. Bởi lẽ nếu không hiểu về chó Bull Pháp các bạn sẽ không thể nào biết tính cách, đặc điểm, tiêu chuẩn… của chúng.

Dù bạn làm bất cứ việc gì thì kiên trì vẫn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi lẽ nó quyết định rất lớn đến thành công của việc mà bạn làm và theo đuổi.

Với việc nuôi chó Bull Pháp thì kiên trì nhẫn nại càng có vai trò quan trọng hơn. Nếu là người nóng tính thì chúng tôi khuyên bạn đừng nghĩ đến chuyện nuôi thú cưng nói chung và chó Bull Pháp nói riêng.

Lợi ích của 3 nguyên tắc quan trọng khi nuôi chó Bull Pháp.

Khi bạn thực hiện tốt 3 nguyên tắc quan trọng khi nuôi chó Bull Pháp có rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến như:

+ Việc nuôi dạy và chăm sóc chó Bull Pháp tốt hơn.

+ Phòng tránh bệnh tật cho giống chó mặt xệ này.

+ Để cún phát triển toàn diện và đạt tiêu chuẩn chó Bull Pháp.

+ Trong một ngày không xa bạn sẽ trở thành một người nuôi thú cưng chuyên nghiệp.

+ Rèn luyện đức tính kiên trì nhẫn nại – Một trong những đức tính của người thành công đấy.

+ Và nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu

Email: chonhapkhau@gmail.com

Địa chỉ: 212 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Công Ty Khởi Nghiệp Của Hàn Quốc Dịch Tiếng Chó Sủa Bằng Ai

Công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc dịch tiếng chó sủa bằng AI

Minh Anh (Theo Retail News Asia)

Một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc đã phát triển chiếc vòng đeo cổ cho chó được hỗ trợ bởi AI có thể phát hiện năm cảm xúc trên răng nanh bằng cách theo dõi tiếng sủa của chúng bằng công nghệ nhận dạng giọng nói.

Vòng đeo cổ Petpuls có thể cho chủ vật nuôi biết thông qua ứng dụng điện thoại thông minh khi chó của họ đang vui vẻ, thoải mái, lo lắng, tức giận hoặc buồn bã. Thiết bị này cũng theo dõi hoạt động thể chất và nghỉ ngơi của chó.

Andrew Gil, giám đốc tiếp thị toàn cầu tại Petpuls Lab cho biết “thiết bị này mang đến giọng nói cho một con chó giúp con người hiểu được.”

Công ty bắt đầu thu thập các loại tiếng sủa khác nhau để phân tích cảm xúc của chó vào năm 2023. Ba năm sau, họ phát triển một thuật toán độc quyền dựa trên cơ sở dữ liệu gồm hơn 10.000 mẫu từ 50 giống chó.

“Tôi nghĩ rằng chó chỉ hạnh phúc khi chơi và cảm thấy buồn, lo lắng khi tôi không có nhà… thực sự chó cảm thấy tức giận khi thua một trò chơi khi chơi với tôi, giống như cảm giác của con người,” Moon Sae-mi, người đã một chú chó Border Collie sáu tuổi.

Vòng cổ này có tỷ lệ nhận dạng cảm xúc chính xác trung bình đến 90%, theo Đại học Quốc gia Seoul, nơi đã thử nghiệm thiết bị mà công ty cho biết là thiết bị đầu tiên thuộc loại này được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng giọng nói AI.

Petpuls Lab bắt đầu tiếp thị vòng cổ trực tuyến vào tháng 10 năm ngoái với giá 99 đô la.

Dữ liệu của Euromonitor cho thấy, thị trường chăm sóc thú cưng toàn cầu trị giá 138 tỷ đô la vào năm 2023, tăng 34%, do ngày càng có nhiều người dành thời gian ở nhà với thú cưng hoặc nuôi thú cưng trong đại dịch COVID-19.

Dân số chó toàn cầu cũng tăng 18% cùng năm lên 489 triệu con. “Nhiều người bắt đầu nhận nuôi chó hơn, nhưng thật không may, một số người đã bỏ rơi chó của mình do thông tin sai lệch” Gil nói

“Petpuls có thể đóng một vai trò quan trọng trong đại dịch… nó giúp chủ nhân hiểu được cảm giác của loài chó và tăng sự gắn kết giữa họ”.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Nguyên Lý Quan Trọng Leanstartup Áp Dụng Khởi Nghiệp Thành Công trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!