Xu Hướng 3/2023 # 25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn # Top 12 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn. Điều đầu tiên đến với tâm trí bạn khi con chó của bạn không ăn có lẽ là bệnh và đau đớn, nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Lý do tại sao một con chó sẽ không ăn

Thông thường, nó là vấn đề của việc có một người ăn kén, cho con bú, hoặc chán nản. Một khi bạn đã loại trừ việc cho bú quá mức, hãy đọc 25 lý do có thể khiến chó của bạn không ăn và nhận được ở dưới cùng của sự vật.

Không đói Chó cho ấn tượng rằng họ có thể ăn cả ngày mà không dừng lại, nhưng đó không phải là trường hợp. Nó có thể từ chối ăn đơn giản bởi vì anh ta không đói vào lúc này.

Thức ăn không ngon Nói chung, chó không cầu kỳ nhưng vào một số ngày, chó con của bạn có thể muốn ăn thứ gì đó khác biệt. Hãy thử trộn kibble với thực phẩm đóng hộp hoặc thêm một topping để gia vị những thứ lên.

Bụng khó chịu Ăn mất ngon sau đó là tiêu chảy và ói mửa là do dạ dày khó chịu. Offer luộc gà thịt và gạo mà sẽ làm dịu dạ dày, khuyến khích ăn uống, và công ty lên chiếc ghế đẩu. Nếu bạn không thấy bất kỳ cải tiến nào trong hai ngày, hãy đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y.

Vấn đề nha khoa Thật khó để làm bất cứ điều gì khi một chiếc răng bị đau, và nếu đây là trường hợp con chó của bạn sẽ không ăn. Kiểm tra răng và miệng của mình, và đưa anh ta đến một bác sĩ thú y nếu anh ta có chảy máu nướu răng hoặc răng lỏng lẻo và thối.

Tiêm chủng Một số con chó có thể phản ứng sau khi họ nhận được bức ảnh của họ và ngừng ăn, nhưng đây là một điều đi qua và sẽ rõ ràng sau một ngày. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ loại thuốc mới nào mà con chó của bạn hiện đang dùng. Bạn nên cố gắng thu hút các giác quan của mình với thức ăn cho chó đóng hộp và nói chuyện với một bác sĩ thú y về sự thay đổi điều trị.

Chất lượng thực phẩm kém Mặc dù thực phẩm rẻ hơn có chứa nhiều loại phụ gia và hương vị khác nhau để cải thiện hương vị của nó, một số con chó vẫn không thích nó. Để một con chó ăn thức ăn chất lượng tốt hơn, các phiên bản rẻ hơn có thể không hấp dẫn mà dẫn đến mất cảm giác thèm ăn.

Xử lý Một con chó có thể ngừng ăn nếu bạn cho anh ta quá nhiều đối xử. Lượng calo bổ sung sẽ giữ cho bụng đầy và anh ta sẽ từ chối ăn thức ăn bình thường của mình.

Thức ăn hư hỏng Chó có giác quan tốt hơn chúng ta làm và sẽ từ chối ăn thức ăn có vị và có mùi hôi. Nếu con chó của bạn sẽ không ăn bữa ăn của mình, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì và vứt bỏ bất kỳ thực phẩm hư hỏng nào.con chó sẽ không ăn

Đau đớn Chó có thể che giấu khi bị đau, nhưng không ít hơn, hãy tìm các dấu hiệu thờ ơ , khó thở và nhịp độ kết hợp với sự biếng ăn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ trong số này đưa con chó của bạn đến một bác sĩ thú y.

Sự thay đổi môi trường Một số con chó không đối phó tốt khi giới thiệu với những người mới và môi trường mà kết quả trong sự mất cảm giác ngon miệng. Cố gắng điều chỉnh chú chó của bạn đến các tình huống mới và nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc huấn luyện viên để có thêm lựa chọn điều trị.

Sự lo ngại Lo âu là trạng thái siêu nhận thức mà một số con chó trải nghiệm khi chúng bị bỏ lại một mình. Một con chó có thể sợ rằng bạn để lại cho anh ta mà dẫn đến mất cảm giác thèm ăn. Trong trường hợp như thế này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một hành vi viên sẽ giúp con chó của bạn vượt qua các vấn đề tin cậy của mình.

Ngày tồi tệ Cũng giống như chúng ta, chó phản ứng với các yếu tố môi trường khác nhau. Hoặc là có thể làm cho con chó của bạn cảm thấy màu xanh và không muốn ăn. Hãy thử cung cấp thịt gà luộc và cơm hoặc thức ăn cho chó ướt để khuyến khích sự thèm ăn của mình.

Thay đổi theo thói quen Chó thích có một lịch trình nhất định về những ngày của chúng, và mỗi khi có điều gì đó thay đổi thì con chó của bạn có thể ngừng ăn. Điều quan trọng là phải gắn bó với các thói quen đã tạo và nếu bạn cần thay đổi chúng, hãy thực hiện điều đó trong một khoảng thời gian sẽ cho phép con chó của bạn điều chỉnh.

Chó bị chán Ăn cùng loại thức ăn trong một thời gian dài có thể khiến chó ngừng ăn. Hãy thử chế biến thức ăn với một topping hoặc thay đổi hoàn toàn thương hiệu để khuyến khích ăn uống.

Vật nuôi khác Một con chó thống trị hơn có thể đe dọa một con chó phục tùng và khiến anh ta ngừng ăn. Nếu đây là trường hợp trong nhà của bạn, tách chó của bạn trong các bữa ăn và cung cấp một môi trường an toàn và bình tĩnh cho một người phục tùng để ăn trong hòa bình.

Picky Eater Một số con chó được sinh ra để được cầu kỳ và nó là vào bạn để tìm ra những gì con chó của bạn thích ăn. Hãy chuẩn bị cho một số thử nghiệm và lỗi và một khi bạn tìm thấy thức ăn mà con chó của bạn thích, hãy dính vào nó.

Bảng tin lưu niệm Cho chó ăn với các món ăn thừa trước bữa tối sẽ khiến bạn không cảm thấy thèm ăn. Bạn nên ngừng cho chó ăn thức ăn của con người và giới thiệu lại mùi vị và thức ăn cho chó.

Bệnh tật Thèm ăn đôi khi là triệu chứng đầu tiên của bệnh, do đó bạn nên theo dõi con chó của mình để biết thêm các dấu hiệu bệnh tật. Nếu anh ta ngừng uống nước , bị tiêu chảy , sốt , hoặc đi bộ khó khăn , đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Tuổi tác Chó cao cấp gặp khó khăn khi nhai và bắt đầu mất đi giác quan, điều này có thể gây chán ăn. Hãy thử cung cấp thực phẩm đóng hộp hoặc một topping để có được con chó của bạn ăn một lần nữa.

Chú chó mới Một khi bạn mua hoặc nuôi một con chó, anh ta cần thời gian để thích nghi với môi trường mới của mình. Để kích thích sự thèm ăn của mình, hãy cho anh ta cùng một món ăn anh ta ăn ở nhà tạo giống hoặc trong nơi trú ẩn.

Quá nhiều thức ăn Cho con bú là một vấn đề lớn đối với nhiều chủ nhân, và nó có thể khiến một con chó ngừng ăn. Trong hầu hết các trường hợp, một con chó sẽ bắt đầu ăn một lần nữa.

Nhập độc tố Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn đã tiếp xúc với chất độc sẽ đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Bên cạnh việc ăn mất ngon, anh ta sẽ bị tiêu chảy, chảy nước dãi, buồn nôn và khó thở.

Thay đổi Một số con chó phản ứng với những thay đổi trong động lực gia đình và ngừng ăn như là kết quả. Hãy thử lừa con chó của bạn với thức ăn đóng hộp hoặc một topping để có được anh ta để bắt đầu ăn.

Tắc nghẽn đường ruột Mỗi một lần trong một con chó nuốt một cái gì đó mà lodges trong ruột của mình và khiến anh ta ngừng ăn. Nếu bạn nghi ngờ rằng nó ăn một miếng đồ chơi, đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Phục hồi Mất cảm giác ngon miệng không phải là điều không bình thường khi một con chó đang hồi phục sau khi bị bệnh. Bạn nên cố gắng làm cho thức ăn thêm hương vị, khen ngợi và khuyến khích nó ăn một lần nữa. Nếu điều này không hiệu quả và chó của bạn sẽ không ăn cả ngày, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Khóc Mà Không Có Lý Do?

Nếu con chó của bạn khóc mà không có lý do rõ ràng, bạn có thể tự hỏi tại sao và những gì bạn có thể làm về nó. Bài đăng này cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại sao con chó của tôi khóc mà không có lý do? Các nguyên nhân phổ biến bao gồm thiếu chú ý, tập thể dục hoặc cho ăn, chấn thương, lo lắng, lo lắng hoặc bạn có thể vô tình thúc đẩy hành vi.

Vì có một số nguyên nhân có thể, sẽ hữu ích để xem xét những gì làm cho chúng có nhiều khả năng hơn. Một khi bạn có một ý tưởng tốt hơn về nguyên nhân, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm ra những gì phải làm về nó.

Tại sao con chó của bạn khóc mà không có lý do

Nó muốn sự chú ý

Lý do cho điều này có thể là nó đang tìm kiếm sự chú ý. Điều này có nhiều khả năng nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó xảy ra, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn nếu bạn không chú ý nhiều.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích khi chú ý đến anh ấy suốt cả ngày dưới hình thức đào tạo, tập thể dục và các trò chơi. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp tránh việc bị khen thưởng khi khóc mà không có lý do, và cố gắng xem khi nào có khả năng bắt đầu và chuyển hướng sự tập trung của bạn.

Nó muốn chuyển động

Nếu con chó của bạn là một giống chó cần tập thể dục nhiều mỗi ngày, nó có thể là nó được mô phỏng dưới. Nếu nó là một giống chó cần tập thể dục nhiều và khỏe mạnh mỗi ngày, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó có thể có được số lượng phù hợp.

Lý do có thể là nó đói. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng làm điều đó vào khoảng thời gian mà bạn thường cho nó ăn, hoặc nếu nó có xu hướng không ăn trong một thời gian dài.

Chấn thương hoặc bệnh tật

Nó cũng có thể là trường hợp vì chấn thương hoặc bệnh tật. Điều này có nhiều khả năng nếu nó đột nhiên bắt đầu và nếu nó có dấu hiệu thương tích hoặc bệnh tật khác như B. Nôn hoặc khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn được để lại bên ngoài

Lý do cũng có thể là bạn nên để nó bên ngoài. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng đứng cạnh cửa và ngừng khóc khi cửa được mở.

Nó cũng có thể là trường hợp nó đã làm điều đó vì một cái gì đó sợ nó. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có dấu hiệu sợ hãi, nếu nó làm như vậy bằng cách làm những việc như che giấu hoặc xuất hiện nhỏ hơn, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như khi nó ở bên ngoài Có tiếng động.

Nguyên nhân cũng có thể là một cái gì đó đã làm cho nó sợ hãi. Một lý do tại sao nó có thể đáng sợ là nó có thể là lo lắng chia ly. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn có xu hướng làm điều đó cùng lúc với việc bạn thường bỏ nó và nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khác bằng cách làm những việc như tốc độ.

Vô tình khuyến khích hành vi

Cũng có thể là bạn đã thúc đẩy hành vi. Nếu bạn có xu hướng tặng những thứ như quà tặng, sự chú ý hoặc đồ chơi thêm khi nó khóc mà không có lý do rõ ràng, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó cư xử tốt, không thưởng cho nó nếu không, và xem xét các lý do có thể khác tại sao nó có thể khóc.

Những điều cần chú ý

Điều gì đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu nó không luôn luôn khóc mà không có lý do, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì đã xảy ra khi nó bắt đầu, vì có thể đã có một sự kiện gây ra sự khởi đầu. Nếu nó đột nhiên bắt đầu làm điều đó, nó sẽ có nhiều khả năng là do những thứ như chấn thương, cho ăn hoặc đi bộ vào những thời điểm khác nhau hoặc buồn chán.

Có gì khác khi nó làm

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét liệu có một thời điểm nhất định khi điều này có xu hướng là trường hợp. Ví dụ, nếu nó có xu hướng làm điều đó trong cùng khoảng thời gian bạn có xu hướng rời khỏi nhà, thì nhiều khả năng sẽ làm như vậy do lo lắng chia tay.

Phải làm sao

Tránh thúc đẩy hành vi

Như đã đề cập ở trên, nó có thể đã học được cách nhận phần thưởng khi nó khóc. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó hành xử theo cách bạn muốn, không thưởng cho việc khóc và đối phó với các nguyên nhân có thể khác.

Làm quen với nó mỗi ngày

Có thể một sự thay đổi trong thói quen hàng ngày đã góp phần vào hành vi. Chó có xu hướng có một lịch trình cố định để làm quen. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng cho ăn và huấn luyện chó của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để nó biết những gì mong đợi.

Hãy chắc chắn rằng nó không bị tổn thương

Nếu nó đột nhiên bắt đầu, cho thấy các dấu hiệu thương tích khác, hoặc bạn không chắc tại sao con chó của bạn làm điều đó, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách này, bạn nhận được lời khuyên chuyên môn phù hợp với con chó cụ thể của bạn và có thể loại trừ khả năng chấn thương hoặc bệnh tật.

Hạn chế các lý do có thể tại sao nó có thể đáng sợ

Nó cũng sẽ hữu ích để cố gắng giảm bớt những lý do tại sao nó có thể trở nên lo lắng bằng cách làm những việc như tập thể dục, cho ăn và đi tiểu trước khi rời khỏi nó trong một thời gian dài.

Hãy chắc chắn rằng nó được dinh dưỡng đúng

Nó có thể là trường hợp chế độ ăn uống của anh ấy góp phần vào hành vi sẽ có nhiều khả năng nếu anh ấy đã làm nhiều hơn kể từ khi thay đổi chế độ ăn uống hoặc nếu anh ấy làm nhiều hơn khi ăn một số loại thực phẩm. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó ăn đúng loại thực phẩm, lượng calo phù hợp và không ai cho nó ăn mà không nói với bạn.

Hãy chắc chắn rằng nó tập thể dục đủ

Nếu nó khỏe mạnh, nó cũng sẽ giúp đảm bảo rằng nó có được số lượng bài tập phù hợp với độ tuổi và chủng tộc của nó, vì nó có thể đã làm như vậy bởi vì nó được mô phỏng quá mức.

được trợ giúp

Nếu nó đã làm quá nhiều và không phải do chấn thương, hãy xem xét nhận sự giúp đỡ từ một nhà nghiên cứu hành vi chó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy những gì gây ra hành vi và những gì bạn có thể làm để khiến con chó của bạn dừng lại.

Lý Do Giải Thích Tại Sao Chó Hú

các chó họ sủa nhưng họ cũng hú và bạn đã tự hỏi tại sao. Theo các nghiên cứu khác nhau, một số con chó làm điều đó để giao tiếp với chính chúng, như một cảnh báo và khi chúng nghe thấy một âm thanh hay âm thanh nào đó. Bây giờ bạn nên biết rằng có giống chó điều đó hú hơn những người khác và cũng có thể làm điều đó cho nhiều trường hợp khác.

Để giảm thiểu vấn đề này, chỉ cần đưa nó đi dạo và để nó tương tác với những con chó khác. Cũng để lại đồ chơi yêu thích của bạn để bạn có thể chơi khi bạn cảm thấy thích nó. Mặc dù tốt hơn hết là đừng để anh ta một mình quá lâu trừ khi thực sự không có phương thuốc nào khác cho nó.

Ngoài ra họ thường làm điều đó vì lo lắng, đối với những thứ khác nhau, có thể là để bảo vệ, sợ hãi, cô đơn như chúng ta vừa đề cập, hoặc p orque cảm thấy đau, đặc biệt là thể chất. Trong mọi trường hợp, nếu con chó của bạn hú nhiều hơn bình thường, có lẽ tốt hơn là đến bác sĩ thú y vì nó có thể là do đau và thuận tiện để kiểm tra tổng quát.

Như chúng ta đã nói trước đây, chó thường thu được những âm thanh xa mà chúng ta chưa nhận thấy. Họ rất nhạy cảm và điều này mang lại cho họ nghe một âm thanh chói tai hơi mạnh mẽ và có thể làm phiền bạn

Đó là khi, trong phản ứng, họ thường hú. Điều này đặc biệt xảy ra khi có báo động, họ nghe thấy tiếng xe cứu thương, xe cảnh sát hoặc âm thanh rất lớn có thể làm phiền họ. Điều này cũng có thể xảy ra khi họ nghe nhạc, nếu nó đặc biệt to. Tai của chúng, rất sắc nét, là thứ khiến chúng nghe thấy tất cả những điều này với âm thanh to hơn nhiều.

Khi hú có vẻ như chó đang bắt chước âm thanh lớn, mặc dù nó không phải là một cái gì đó rõ ràng hoặc kết thúc việc học, vì vậy lý do có thể là nhiều người khác.

Có một kích hoạt hú

Có tiếng cò súng, tiếng còi nhà máy, tiếng hú của những con chó hàng xóm hoặc một nhạc sĩ hàng xóm … là những âm thanh mà mặc dù một số người có thể không nghe thấy ở nhà, có thể khiến con chó hú vào một lúc nào đó, hoặc đơn giản là khi nghe thấy nó , nói chung con chó ngừng hú một khi âm thanh dừng lại, trong những trường hợp này chúng ta có thể cố gắng giúp con chó thông qua kỹ thuật giải mẫn cảm, lý tưởng là tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp.

Chán nản (nguyên nhân phổ biến nhất)

Một số con chó hú vì chúng cảm thấy đơn độc, đặc biệt nếu chúng bị bỏ lại ngoài sân thượng hoặc vườn trong nhiều giờ liền, chó, giống như con người, là những động vật rất hòa đồng và cần sự tương tác thường xuyên với gia đình của con người.

Chó hú như một dấu hiệu của sự lo lắng, hoặc để đòi hỏi sự chú ý của chúng tôi

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc để con chó của bạn ở ngoài hàng giờ, hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian trước và sau, làm theo thói quen, cho phép nó chạy, đánh hơi và chơi với những con chó khác hàng ngày, thư giãn và mệt mỏi Sau đó, anh sẽ dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Để lại đồ chơi loại KONG để khi bạn hoạt động trở lại sau giấc ngủ ngắn, hãy tìm cách để vui chơi và dành thời gian.

Chúng ta cũng phải nhớ rằng sau khi dành hàng giờ một mình, chú chó sẽ sẵn sàng ở bên cạnh gia đình, chúng ta nên dành thời gian, đi dạo hoặc cùng chúng ta vào nhà, lý tưởng sẽ là tận hưởng cả hai .

Trong trường hợp có vấn đề với tiếng hú khó chịu của con chó của chúng tôi, điều rất quan trọng là chúng tôi nói chuyện với một nhà giáo dục tích cực, để giúp chúng tôi tìm ra nguyên nhân và từ đó giải pháp.

Lý do tại sao chó hú

Howl là một cách thể hiện bản thân, được biết đến nhiều nhất trong số những con sói và cũng được sử dụng bởi những con chó. Để hú, chúng vươn cổ lên và hướng mõm lên trời. Kỹ thuật này cho phép bạn đi xa hơn trong rừng và cảnh báo bạn cùng lớp về một số sự kiện: có một mối nguy hiểm, rằng họ đã tìm thấy thức ăn hoặc họ phải trú ẩn.

Có phải đó là lý do tại sao chó hú? Thật ra thú cưng của chúng tôi cũng có những lý do khác để sử dụng âm thanh đó. Một số lý do là:

1. Bảo vệ lãnh thổ

Thật tốt khi biết rằng chỉ có những con sói alpha hú và chúng là ‘trùm của gói. Do đó, nếu con chó của bạn đang hú, có thể là vì nó muốn chứng minh rằng mình là ông chủ. Một số giống chó sử dụng âm thanh này để cảnh báo về sự xuất hiện của kẻ xâm nhập đến chuồng (nhà) của chúng, như một tiếng nói báo động. Điều này có nghĩa là Nó xuất hiện như một bản năng sinh tồn và phòng thủ.

4. Để bắt chước các âm thanh khác

Có lẽ bạn đã từng chứng kiến ​​trải nghiệm sau đây: xe cứu thương, xe cảnh sát hoặc xe cứu hỏa đi qua đường … Và con chó của bạn bắt đầu hú! Điều này có thể có hai lời giải thích. Một mặt, đó con vật phải chịu đựng những âm thanh quá lớn và sắc nét – và đang phàn nàn – rằng nó làm cho anh ta lo lắng và lo lắng.

Và mặt khác, đó Anh ta muốn bắt chước những gì anh ta nghe thấy, như thể đó là một phản ứng với người lãnh đạo của gói. Tất nhiên, bởi vì anh ta không thể biết âm thanh phát ra từ đâu và hơn nữa, bởi vì điều này đánh thức bộ nhớ di truyền genética của anh ấy. Phản ứng của bạn sẽ là bắt chước tiếng ồn để cho thấy rằng bạn đang ở gần người đã đưa ra tín hiệu cảnh báo đó.

5. Để giảm lo lắng

Một lý do khác tại sao chó hú giống như một cách để bình tĩnh lại, như thể đó là một bài hát ru hoặc bài hát ru. Tiếng hú phải đi kèm với một số dấu hiệu hoặc hành động cơ thể nhất định, chẳng hạn như tự xoay tròn, cắn đuôi hoặc đi từ bên này sang bên kia.

6. Để xoa dịu nỗi cô đơn

Sự chia ly lo lắng và nỗi buồn cho sự cô đơn khiến anh thể hiện bản thân theo cách đó. Nó tương tự như ca hát khi chúng ta chán nản.

Cuối cùng, chúng ta không thể bỏ qua những huyền thoại cố gắng trả lời câu hỏi tại sao chó hú. Một số người tin rằng giác quan của họ phát triển hơn so với con người cho phép họ xác định linh hồn, linh hồn hoặc ma. Những người khác tuyên bố họ chứng kiến ​​thảm họa hoặc cái chết. Không ai trong số đó được chứng minh khoa học!

Một hình thức giao tiếp

Trên thực tế, có một thành phần di truyền đằng sau tất cả điều này. Lý do tại sao chó hú tại còi báo động là vì tổ tiên của chúng. Những con chó thuần hóa của chúng tôi, vui tươi và đáng yêu, thực sự có nguồn gốc từ một loài động vật hoang dã rõ ràng: sói. Và, nếu có một cái gì đó chúng ta liên kết với những con sói, đó là tiếng hú của chúng.

Đối với chó sói, hú là một hình thức giao tiếp quan trọng để sử dụng khi các thành viên của bầy đàn bị mất hoặc phân tán, ví dụ, trong một cuộc đi săn. Đó là, hú là một cách để giao tiếp vị trí tương ứng của họ với nhau, thậm chí trên một khoảng cách dài. Chó, là hậu duệ của sói, có thể đang thể hiện hành vi bản năng này.

Trong thế giới ngày nay, con chó vẫn có tâm lý bẩm sinh. Các nhà nghiên cứu và hành vi động vật chỉ ra rằng đôi tai sắc nhọn của chó sói có thể nghe thấy tiếng hú của bạn bè và chó thân của chúng từ khoảng cách xa, khiến nó trở thành lựa chọn giao tiếp ưa thích.

Tại sao chó hú với nàng tiên cá

Và một con chó càng lắng nghe và phản ứng với tiếng còi, nó sẽ càng bị buộc phải tiếp tục hành vi đó, vì vậy nó sẽ hú hơn nữa. Điều này xảy ra bởi vì họ liên kết rằng âm thanh di chuyển đi và biến mất do tiếng hú của nó. Theo cách này, khi họ nghe thấy tiếng còi khác một lần nữa, họ có thể sẽ nhớ rằng họ đã “trục xuất” kẻ xâm nhập bằng tiếng hú của mình và lặp lại quá trình.

Một số con chó sẽ bắt đầu hú lên với một nàng tiên cá, ngay cả khi chúng nhận ra rằng nó không thuộc về động vật khác. Điều này thường là vì họ muốn cảnh báo cho chủ của chúng hoặc những con chó khác rằng có điều gì đó khác thường và bất ngờ đáng được chú ý đang xảy ra.

Mặt khác, chó được biết đến với khả năng nghe đáng kinh ngạc, vượt trội hơn nhiều so với con người. Một số giống chó có thể cảm thấy tần số lên tới 65.000 hertz, so với 20.000 hertz mà con người có thể nghe thấy.

Có những người tin rằng họ có khả năng nghe thấy tiếng còi trước khi chủ của họ chú ý đến nó và do đó, ý thức về nghĩa vụ của họ đối với alpha của họ – đó là, chủ sở hữu của họ – là thông báo cho họ về tình hình phát triển.

Tại sao không phải tất cả các con chó phản ứng với nàng tiên cá?

Không có nghiên cứu nào được thực hiện để xác định tỷ lệ chính xác của những con chó hú ở còi báo động so với những con không. Tuy nhiên, Bạn không cần phải là một nhà khoa học để nhận ra rằng những con chó, giống như con người, khác biệt với nhau.

Có thể một số con chó cảm thấy cần phải trực quan để kết nối với nguồn âm thanh mà còi báo động, họ có thể tin rằng đó thực sự là một nhóm chó giao tiếp từ xa. Những con chó khác có thể cảm thấy tự tin và an toàn ở nơi chúng đang ở, và chọn bỏ qua âm thanh.

Vì Sao Không Nên Ăn Thịt Chó? Đọc Xong Câu Chuyện Bạn Sẽ Hiểu

Nhiều người nghĩ: “Tôi không ăn thịt chó, vì tôi sợ ăn nhầm phải con chó đã giữ nhà cho người ta suốt nửa đời, sợ ăn nhầm phải bạn của một đứa trẻ nào đó...”. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất vẫn là vì chó là loài động vật biết trả ơn…

>>>Chuyện nhân quả: Cứu vật vật trả ơn, hại người nhận ác báo

Ngày xưa, có 2 vợ chồng già chung sống với 2 người con trai cùng 2 cô con dâu. Họ có một cuộc sống giàu có và sung túc. Vợ chồng người anh thì giảo hoạt, xem trọng tiền của, tâm địa hung ác, còn vợ chồng người em thì hiền hậu chất phác. Sau khi cha mẹ qua đời, người anh cai quản gia đình còn người em không màng tiền tài, chỉ lo học.

Hai chị em dâu thay nhau nấu cơm làm việc nhà. Vợ người anh vừa keo kiệt vừa gian tham, khi đến lượt nấu cơm, chỉ nấu vừa đủ ăn, có lúc cơm thừa cũng không còn cho chó ăn, khiến nó phải chịu đói. Vợ người em hiền lành, mỗi lần nấu cơm đều ngon và chú chó cũng được ăn no. Cho nên, chú chó rất quý mến cô, mỗi lần nhìn thấy cô, nó đều vẫy đuôi mừng rỡ.

Hai vợ chồng lão địa chủ qua đời chẳng bao lâu, người anh sợ tốn tiền bèn không cho người em đi học. Vì vậy, người em u uất mà sinh bệnh, chẳng bao lâu thì qua đời. lúc đó, vợ người em đang mang thai, cô mong sao sinh được một đứa con trai để sau này nương tựa, và cũng có người nối dõi.

Hai vợ chồng người anh suy tính, nếu mà cô em dâu sinh con gái sẽ có thêm người làm khi nó lấy chồng mà không phải tốn nhiều tiền cưới hỏi; còn nếu sinh con trai, sau này phải cưới vợ cho nó , lại phải phân chia tài sản, điều này không thể được. Họ bèn tính kế để xử lí chuyện này.

Vợ người anh nghĩ ra chủ ý, dùng tiền mua chuộc bà mụ. Bà mụ thấy tiền tối mắt, quên cả đạo nghĩa liền bằng lòng.

Lúc bấy giờ, con chó cũng đang có mang. Nó nghe được hết những lời của vợ người anh với bà mụ.

Chó biết được chuyện, liền lén theo sau, nhìn thấy bà mụ vất đứa bé xong bỏ đi, chó liền chạy tới, dùng chân bới cỏ, dùng mõm ngậm lấy bông gòn trong miệng đứa bé ra. Đứa bé mạng lớn, nó dần tỉnh lại, cất tiếng khóc. Chó vội cho đứa bé bú sữa, đứa bé bú no liền ngủ.

Chó dùng cỏ phủ lên rồi chạy về nhà cho con mình bú. Do vợ người em đang ở cữ, vợ người anh nấu cơm không nhiều nên chó ăn không no, lại còn phải chạy đi chạy về hai nơi. Khổ không kể xiết nhưng nó vẫn kiên trì.

Vợ người em vừa đầy tháng, nhà mẹ ruột liền đến đón về cho khuây khoả. Chó cũng theo sau, khi đến gần chỗ đứa bé, nó liền nhảy lên xe cắn lấy áo vợ người em kéo xuống, nó nhảy lên nhảy xuống mấy lần. Vợ người em không biết chuyện gì bèn xuống xe, chó vừa chạy phía trước vừa quay đầu lại, dẫn đến chỗ có đứa bé. Dở cỏ lên, cô liền thấy một đứa bé trần truồng. Cô vội bế đứa trẻ lện hỏi: ” Đây là con của ta à?”.

Chó hướng xuống đất gục gục đầu, vẫy đuôi vui mừng. Cô lại hỏi có chuyện gì? chó bèn ngậm mớ bông gòn đến, làm điệu bộ cho đứa bé bú như thế nào, bảo vệ đứa bé như thế nào. Cô cảm kích liền quỳ xuống khấu đầu trước chó.

Sau đó, cô bế con đến nha môn dâng cáo trạng kêu oan.

Lại nói về hai vợ chồng người con lớn, thấy cô em dâu về nhà mẹ đẻ liền vui mừng ra mặt, nghĩ rằng đã chiếm được toàn bộ gia sản. Đúng lúc đang cao hứng nhất, sai dịch của nha môn bỗng ập vào, tóm cổ cả hai vợ chồng cùng bà mụ áp giải lên xe tù.

Đến công đường, bà mụ sợ bị đánh bèn khai hết, chó cũng xuất hiện tại công đường làm chứng. Hai vợ chồng người anh và bà mụ bị trị tội. Tài sản được phán xử giao về cho vợ người em. Từ đó, vợ người em đối đãi với chó như người thân mãi cho đến khi nó qua đời vì tuổi già.

-**-

>>>Cứu sói mẹ bị thương, ông lão không ngờ lại nhận phải kết cục thê thảm >>>Vạn vật có linh: Câu chuyện ba ba báo ân cứu mạng

Cập nhật thông tin chi tiết về 25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!