Xu Hướng 3/2023 # 18 Sự Thật Thú Vị Nhất Về Giống Chó Shiba Inu Nhật Bản # Top 4 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 18 Sự Thật Thú Vị Nhất Về Giống Chó Shiba Inu Nhật Bản # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 18 Sự Thật Thú Vị Nhất Về Giống Chó Shiba Inu Nhật Bản được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Shiba Inu là giống chó gì? Shiba Inu là giống chó của nước nào? Shiba Inu là giống chó đẹp, thân thiện và là một trong chín giống chó thuộc hàng bảo vật của Nhật Bản.

Giống như nhiều giống chó khác, Shiba Inu được lai tạo cho một mục đích nhất định và trong trường hợp này là để làm chó săn.

Ngày chính xác mà Shiba Inus được nhân giống đầu tiên không được biết, nhưng người ta tin rằng có thể có từ năm 300 trước Công nguyên.

Mục đích ban đầu của việc lai tạo Shiba Inu là săn ở các vùng núi của Nhật Bản với con mồi là những động vật lớn hơn. Tuy nhiên, sau đó chúng được sử dụng để săn thú nhỏ như thỏ và chim.

Thời gian trôi qua, hầu hết Shiba Inu hiện được giữ làm chó giữ nhà. Mặc dù có lịch sử lâu đời, các tiêu chuẩn đầu tiên của Nhật Bản cho loài chó này, được gọi là Tiêu chuẩn Nippo, không được giới thiệu cho đến năm 1934.

Shiba Inu đôi khi được mô tả là một giống chó cơ bản. Điều này là do nó có trước các giống chó hiện đại đã tồn tại từ thế kỷ 19.

Cái tên Shiba Inu có một ý nghĩa khá thú vị. Phần ‘Inu’ nghĩa là ‘con chó’ trong tiếng Nhật. Có rất nhiều chú chó Nhật Bản có ‘Inu’ như một phần của tên của chúng.

Đó là từ ‘Shiba’ gây ra sự nhầm lẫn. Trong tiếng Nhật, từ này có nghĩa là ‘gỗ cọ’. Thuật ngữ này chỉ một loại cây bụi hoặc cây chuyển sang màu đỏ trong những tháng mùa thu.

Do đó, một số người tin rằng con chó được đặt theo tên của loại cây bụi này vì chúng đã từng được sử dụng để săn bắn ở vùng cây bụi.

Những người khác nghĩ rằng giống chó này được đặt tên theo cây bụi vì màu phổ biến nhất của Shiba Inu tương tự như màu đỏ làm màu của cây bụi vào mùa thu.

Tuy nhiên, từ ‘Shiba’ còn có một nghĩa khác xuất phát từ phương ngữ Nagano cũ và nó được dịch là ‘nhỏ’. Vì lý do này, có những người tin rằng con chó được đặt tên như vậy vì tầm vóc nhỏ bé của nó.

Do có sự mâu thuẫn trong ý nghĩa của từ ‘Shiba’ mà giống chó này đôi khi được gọi là ‘Con chó nhỏ bằng gỗ’.

Các chuyên gia về giống chó này mô tả Shiba Inu là một con chó đẹp và Shiba Inu sẽ luôn giữ nó sạch sẽ.

Một Shiba Inu thường sẽ được nhìn thấy tự làm sạch bằng cách liếm bàn chân và chân của nó, giống như một con mèo. Một Shiba Inu rất thích tự dọn dẹp. Chúng là một trong những giống dễ nhất để nuôi trong nhà.

Ngoài ra, Shiba Inu thường có tính chất độc lập nhưng có thể có xu hướng thể hiện sự gây hấn. Một đặc điểm nữa của giống chó này là Shiba Scream – một tiếng ồn lớn mà chúng tạo ra khi trở nên đau khổ.

Ngoại hình của một Shiba Inu khá đặc biệt. Mặc dù tầm vóc nhỏ bé nhưng chúng có cơ bắp phát triển tốt và là một con chó đáng kể.

Chiều cao trung bình của một con chó đực trưởng thành là từ 14 đến 17 inch và con cái là 13 đến 16 inch.

Về cân nặng, cân nặng trung bình của một con đực trưởng thành khỏe mạnh là 22 pounds, trong khi một con cái trung bình nặng 18 pounds. Vì thế, Shiba Inu là giống chó nhỏ nhất trong các giống chó bản địa của Nhật Bản.

Shiba Inu là một trong chín giống tượng đài của Nhật Bản. Những con chó này được coi là bảo vật quốc gia của người Nhật.

Tám giống chó khác của Nhật Bản bao gồm Akita, Shikoku Inu, Kai Ken, Terrier Japan, Tosa Inu, Spitz Japan và Hokkaido.

Mỗi giống chó này có một vai trò quan trọng trong lịch sử Nhật Bản và nổi tiếng ở khu vực này trên thế giới.

Có ba màu tiêu chuẩn của Shiba Inu được quốc tế công nhận và chấp nhận. Màu phổ biến nhất là màu đỏ, nhưng chúng cũng có màu đen và nâu hoặc vừng.

Vì đây là một giống chó có hai lớp lông, nó có lớp lông màu xám, da bò hoặc kem. Trong khi lớp lót rất mềm và dày, lớp lông bên ngoài cứng và thẳng. Trên tai, chân và mặt của chúng, bộ lông ngắn và đều.

Lông trên rũ và đuôi dài hơn một chút. Giống chó này cũng có các dấu hiệu bắt buộc màu trắng gọi là ‘Urajiro’. Chúng xuất hiện trên mõm, má, dưới, bên trong tai, trên bụng và ở phía bụng của đuôi.

Shiba Inu có thêm một màu lông là màu kem. Tuy nhiên, màu kem là màu gây tranh cãi nhất của Shiba Inu vì màu này không được chấp nhận làm tiêu chuẩn ở một số quốc gia.

Câu lạc bộ chó giống Mỹ coi màu sắc này là một lỗi lớn còn Câu lạc bộ chó giống Anh coi một chiếc áo khoác màu kem là hoàn toàn chấp nhận được theo tiêu chuẩn giống của Shiba Inu.

Shiba Inu đã được coi là một Di tích tự nhiên của Nhật Bản trong Đạo luật về tài sản văn hóa từ năm 1936.

Điều này khiến giống chó này trở thành giống chó quốc gia của Nhật Bản. Vì người ta tin rằng Shiba Inu là giống chó lâu đời nhất ở Nhật Bản, nó chắc chắn xứng đáng với vinh dự này.

Đây cũng là giống chó cưng phổ biến nhất ở đất nước này vì nó được xếp hạng là giống chó đồng hành số một của tất cả các giống chó ở Nhật Bản.

Shiba Inu là một giống chó đang trở nên phổ biến hơn với công chúng và cũng đã thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng.

Hiện nay có nhiều người nổi tiếng sở hữu một con chó thuộc giống này. Một số người nổi tiếng là chủ sở hữu đáng tự hào của một Shiba Inu bao gồm Kelly Osbourne, Daniel Dae Kim và Roberta Flack.

Dustin Hoffman cũng thường xuất hiện với một Shiba Inu, nhưng một số báo cáo nói rằng con chó thuộc về con trai của ông.

Trong khi nhiều giống chó đã sống ở Hoa Kỳ trong nhiều thế kỷ, Shiba Inu là một giống chó tương đối mới ở đất nước này.

Trên thực tế, giống chó này không được giới thiệu đến Hoa Kỳ cho đến năm 1954 khi một gia đình đưa Shiba Inu đầu tiên từ Nhật Bản trở về Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, điều khá chờ đợi là lứa đầu tiên được ghi nhận chính thức được sinh ra ở Hoa Kỳ, vì điều này đã không xảy ra cho đến năm 1979.

Mãi đến năm 1992, giống chó này mới được Câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận và năm sau chúng được công nhận đã được thêm vào nhóm phi thể thao.

Mặc dù giống chó này khá mới ở nhiều quốc gia, nhưng nó đang dần trở nên phổ biến hơn ở nhiều quốc gia trên thế giới ngoài Nhật Bản, quốc gia gốc của nó.

Theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ, Shiba Inu hiện là giống chó phổ biến thứ 44 ở Hoa Kỳ. Điều này cho thấy sự nổi tiếng của nó khi năm 2012, Shiba Inu chỉ được xếp ở vị trí thứ 50.

Shiba Inu là giống chó thứ 136 đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Mỹ. Sự phổ biến của giống chó này cũng đã phát triển ở các nước châu Âu.

Nhìn chung, Shibu Inu khỏe mạnh hơn nhiều giống chó khác và hầu hết ít gặp phải vấn đề sức khỏe trong suốt cuộc đời.

Shiba Inu gặp một số bệnh bao gồm bệnh tăng nhãn áp, dị ứng, đục thủy tinh thể, entropion, xương bánh chè, và loạn sản xương hông.

Mặc dù có bộ lông dày như vậy, một Shiba Inu ít khi cần chải chuốt. Đây là một lợi thế mà nhiều chủ vật nuôi thấy hấp dẫn vì chúng không cần nhiều sự chăm sóc đặc biệt.

Tuy nhiên, Shiba Inu dễ bị rụng lông nặng và đây là điều mà nhiều chủ sở hữu của họ cảm thấy mệt mỏi vì họ cần phải dọn dẹp nhiều hơn để loại bỏ lông chó.

Nếu bạn cắt hoặc cạo lớp lông của Shiba Inu thì không còn gì bảo vệ chúng khỏi cả nhiệt độ nóng và lạnh.

Shiba Inu trung bình có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Giống chó này có khả năng sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh nếu được chăm sóc tốt.

Điều này nên bao gồm một chế độ ăn uống dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên, bao gồm cả đi bộ hàng ngày.

Tuy nhiên, có nhiều ví dụ về một Shiba Inu đã sống lâu hơn nhiều so với tuổi thọ trung bình của giống chó này. Trên thực tế, thậm chí còn có một còn Shiba Inu sống đến 26 tuổi. Chú chó này được gọi là Pusuke và nó qua đời vào tháng 12 năm 2011.

Không chỉ là chú chó lớn tuổi nhất được biết đến trong giống chó Shiba Inu, nó còn là chú chó già nhất còn sống vào thời điểm đó.

Shiba Inu là một giống chó đẹp đến nỗi thậm chí còn có một loạt đồ chơi được sản xuất tại Nhật Bản dựa trên hình dáng của giống chó này.

Loạt đồ chơi này được gọi là Mameshiba và nó được tạo ra bởi Kim Sukwon, một copywriter quốc gia Nhật Bản.

Các nhân vật trong bộ sưu tập là những cây họ đậu khác nhau có các đặc điểm trên khuôn mặt của một Shiba. Tên của thương hiệu đến từ một số thuật ngữ khác nhau. Từ tiếng Nhật cho đậu là ‘mame’ và từ tiếng Nhật cho câu đố là ‘mamechishiki’. Điều này dịch theo nghĩa đen là đậu kiến ​​thức.

Phiên bản đồ chơi của Shiba Inu cũng được gọi là mameshiba. Phiên bản hoạt hình của các nhân vật làm cho loạt đồ chơi này trở nên phổ biến và chúng cũng phổ biến ở Pháp. Chúng cũng đã được phát hành tại Hoa Kỳ.

Shiba Inu đã phải đối mặt với sự tuyệt chủng. Trong những năm 1930, giống chó này đã tương đối phổ biến và hầu hết những con được thể hiện là từ vùng San’in và Yamanashi của Nhật Bản.

Tuy nhiên, số lượng giống chó này đã cạn kiệt đáng kể ở Nhật Bản sau Thế chiến II. Trong thực tế, giống đã gần tuyệt chủng.

Hai lý do chính cho điều này là tình trạng thiếu lương thực ở nước này và dịch bệnh gây xáo trộn sau chiến tranh. Hai yếu tố này đã góp phần đáng kể vào sự sụt giảm lớn về số lượng của Shiba Inu tại Nhật Bản.

Shiba Inus vẫn còn từ ba dòng máu khác nhau; Shin Shu, Mino và San’in. Shin Shu Shiba Inu có nguồn gốc từ tỉnh Nagano và là những con chó nhỏ màu đỏ với lớp lông lót chắc chắn. Mino Shiba Inu đến từ tỉnh Gifu và có đôi tai dày, nhọn và đuôi hình liềm. San’in Shiba Inu đến từ quận Tottori và Shimane. Biến thể của giống này lớn hơn và thường có màu đen.

Để đảm bảo sự tiếp nối của giống chó cổ này và ngăn Shiba Inu tuyệt chủng, tất cả Shiba Inus hiện đại đã được lai tạo từ ba dòng máu này. Một nghiên cứu từ giữa thế kỷ 20 cho thấy ba biến thể của giống chó này đã được kết hợp để tạo ra một giống tổng thể là Shiba Inu như ngày nay được biết đến.

Đôi khi những con chó sẽ thể hiện hành vi bất thường và một trong những đặc điểm hành vi phổ biến nhất của Shiba Inu là nhiều con sẽ tự đuổi theo đuôi của chúng hoặc đơn giản là quay vòng tại chỗ.

Đã có nhiều nghiên cứu về hành vi này và không có nguyên nhân rõ ràng nào được tìm thấy. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy rằng nó thực sự là một dạng động kinh.

Những con chó thực hiện hành vi này thường bắt đầu vào khoảng sáu tháng tuổi và chúng có thể bị ám ảnh bởi việc đuổi theo đuôi đến nỗi khiến chúng bỏ thức ăn và đồ uống và việc chữa trị cũng khá khó khăn.

Phân Biệt Hai Giống Chó Akita Và Shiba Inu. Những Thông Tin Thú Vị Về Quốc Khuyển Nhật Bản

Chó akita và shiba Inu đều là hai giống chó nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nếu Akita được mệnh danh là quốc khuyển Nhật Bản lừng danh thế giới qua câu chuyện chú chó Hachiko. Thì chó shiba nổi tiếng là giống chó có gương mặt cười vui tính. Đây là giống chó phổ biến nhất tại Nhật Bản. Hai giống chó này nếu nhìn qua hình ảnh hoặc video thì mọi người rất dễ bị nhầm lẫn. Vì vậy qua bài viết này, Dogily xin chia sẻ với bạn về những điểm tương đồng và cách phân biệt giữa chó akita và shiba inu

Điểm giống nhau giữa chó Akita và Shiba Inu

Tính cách đều giống mèo:

Cả hai giống chó này có tập tính và hành vi khá giống loài mèo. Chó Akita và shiba Inu đều có tư duy độc lập. Không thích sống theo bầy đàn. Chúng thường tách mình ra khỏi tập thể và có thói quen làm sạch, liếm láp cơ thể y hệt như một em mèo đích thực vậy.

Cùng là những chàng thợ săn thiện nghệ

Cùng có nguồn gốc và lịch sử là giống chó săn các loài thú nhỏ như nhím, sóc, thỏ và các loại chim rừng. Nên mặc dù có tính cách khá giống mèo. Nhưng với Chó Akita và shiba inu, mèo không phải là bạn. Mà đơn thuần chỉ là một con mồi giống như hầu hết các loài thú nhỏ khác. Nếu trong nhà đã nuôi hai giống chó này. Tốt nhất là bạn không nên nuôi thêm mèo hay các loại thú cưng nhỏ khác.

Cả chó akita và shiba inu đều phải được xã hội hóa và làm quen với dây dắt ngay từ khi còn nhỏ. Với bản tính độc lập. Chúng sẽ tự di chuyển theo ý mình mà không cần quan tâm đi theo chủ nhân như các giống chó khác. Khi ra đường, chúng dễ bị phân tâm rượt theo các loài thú nhỏ, chim bồ câu, chuột và các con mồi khác. Và quên luôn cả việc phải nghe lời chủ nhân.

Những điều cần lưu ý khi nuôi chó Akita và shiba Inu

Khi nuôi hai giống chó Akita và shiba inu. Bạn cần phải để ý rất cẩn thận và tinh tế từng cử chỉ nhỏ của chúng. Cả hai giống chó này đều có bộ lông rất dày, đôi tai luôn dựng đứng với cái đuôi luôn cuộn tròn lên lưng. Vì vậy, bạn rất khó có thể hiểu được ngôn ngữ cơ thể của chúng. Để biết rằng chúng đang vui mừng hay tức giận. Điều này rất quan trọng nếu khi chúng tiếp xúc với chó lạ và các vật nuôi khác trong gia đình.

Đều là những giống chó cổ đại

Cả Akita và Shiba Inu đều được xếp loại chó Spitz (chó tuyết) theo tiêu chuẩn của tổ chức chó giống quốc tế FCI. Hai giống chó này đã tồn tại trên đảo Nhật Bản hàng vạn năm. Ngày nay, các nhà khảo cổ đã tìm thấy được những di chỉ xương chó cách đây khoảng 10.000 năm. Do vậy cả akita và shiba inu đều được xem là những giống chó cổ xưa nhất. Đã đồng hành với người dân Nhật Bản trong suốt chiều dài lịch sư. Kể từ giai đoạn còn là các bộ lạc, thị tộc.

Đều là di sản tự nhiên quốc gia của Nhận Bản

Trải qua hàng nghìn năm, mãi đến cuối thế kỷ XIX, hai giống chó này mới được biết đến bên ngoài biên giới xứ sở Mặt trời mọc. Đến đầu thập niên 1930s của thế kỷ 20, cả chó Akita và Shiba inu đều được chính thức công nhận là bảo vật tự nhiên quốc gia của Nhật Bản. Riêng chó Akita Inu sau sự kiện chú chó Hachiko còn được mệnh danh là Quốc khuyển của Nhật Bản. Và được đưa vào chế độ bảo tồn và phát triển đặc biệt

Sự khác biệt giữa chó Akita và Shiba Inu:

Về các đặc điểm cơ bản:

Chó Shiba Inu: Nhỏ nhưng có võ

Đây giống chó có thân hình nhỏ nhắn, linh hoạt và tương đối tăng động và mạnh mẽ. Chúng có kích thước xinh xắn nhưng rất mạnh mẽ trong các môn chơi thể thao. Trọng lượng tiêu chuẩn của chó Shiba Inu khoảng 11-12 kilogram. Vì vậy, chúng có thể nằm trọn trong lòng bạn để được âu yếm, vuốt ve. Chính do có kích thước nhỏ gọn. Rất phù hợp với chung cư hoặc căn hộ nhỏ, nhà phố. Shiba Inu ngày nay đã trở thành giống chó phổ biến nhất tại đất nước Nhật Bản. Mặc dù vậy, hàng ngày bạn nên dành thời gian từ 30-45 phút để chơi đùa và dẫn chúng đi dạo

Shiba Inu có bộ lông khá dày, mềm mượt màu nâu đỏ (các tông từ nhạt chuyển sang sẫm màu). Chúng cũng có thể có màu đen và nâu. Thoạt nhìn trông chúng khá giống như một em thú nhồi bông. Trong quá khứ, giống chó này thường được dùng để săn bắt các loài thú nhỏ. Với kích thước nhỏ gọn, chúng dễ dàng lao vào trong các bụi cây để đuổi bắt con mồi.

Chó Akita Inu: hoàn hảo và đặc biệt trung thành.

Có thể nói Akita Inu là phiên bản phóng to của Shiba Inu. Về cơ bản chúng có ngoại hình và tập tính tương tự nhau như đã đề cập ở trên. Nhưng chó Akita thì to lớn hơn nhiều (bằng từ 3-5 lần chó Shiba). Trọng lượng của Akita Inu khoảng 30-55 kg. Khác biệt với Shiba inu, chó Akita chỉ có 3 màu cơ bản là vàng trắng (red Akita inu), trắng (white akita Inu) và vện (bridle akita).

Giống chó cảnh này có cá tính khá độc lập. Chung luôn đề phòng với người lạ. Với một cơ thể to lớn, mạnh mẽ và cơ bắp. Khi bị đe dọa hoặc cảm thấy không an toàn. Chúng phát ra tiếng gầm gừ với âm vực trầm đầy đe dọa. Giống chó này hầu như chỉ biết đến 1 chủ nhân trong cả cuộc đời. Và chúng gần như không có nhu cầu làm bạn với chó hay bất kỳ loài vật nào khác. Do đó, bạn cần tập cho chú chó Akita của mình được xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ. Thường xuyên nhắc nhở, huấn luyện chú chó của mình để chúng có những hành vi đúng mực và tuân lệnh chủ nhân.

Lời kết

Như vậy, điểm khác biệt chính của chó Akita và shiba inu là về kích thước cơ thể. Tuy nhiên, chó Aktia với kích thước to lớn nên bạn cần chú ý giám sát nhiều hơn khi tiếp xúc với động vật lạ. Bạn có thể ôm một em shiba inu vào lòng. Nhưng với Akita thì không. Tuy nhiên với vóc dáng to lớn, bạn ôm cổ chúng cưng nựng cũng rất khoái. Shiba Inu thì dễ nuôi hơn. Nhưng với chó Akita luôn đòi hỏi một chủ nhân giàu kinh nghiêm và sự kiên nhẫn. Để có thể sở hữu một chú chó Akita hoàn hảo

Bạn nên tìm hiểu kỹ lượng về hai giống chó này ? Bạn cần biết về tính cách, đặc điểm và giá bán chó Akita và Shiba Inu. Trước khi chọn 1 trong hai người bạn đáng yêu này làm thành viên mới cho gia đình mình.

30 Sự Thật Thú Vị Về Chó Sói

1. Chó sói là thành viên lớn nhất trong gia đình nhà chó.

2. Sói là một trong số những loài săn mồi siêu hạng có độ phủ lớn nhất trên toàn thế giới, từ vùng băng tuyết lạnh giá tới sa mạc cằn cỗi, thảo nguyên, vùng núi hay đồng bằng.

3. Một số bức vẽ về chó sói trên đá có từ 20,000 năm trước Công nguyên, được phát hiện trong một hang động nhỏ ở phía Nam, Châu Âu.

4. “Canis Lupis” là tên Latin của Sói xám, đây là loài sói phổ biến nhất trong họ nhà sói.

5. Mặc dù có họ hàng với chó nhưng sói đã tách ra khỏi chuỗi tiến hóa chung cách đây khoảng 34,000 năm.

6. “Canis Simensis” hay còn gọi là (người Sói) sống ở Châu Phi.

7. Chó nhà trong tiếng Latin gọi là “Canis Familiaris” có nhiều đặc điểm giống chó sói.

8. Số lượng cá thể của loài sói đang sụt giảm nghiêm trọng và có nguy cơ bị tuyệt chủng.

9. Chó sói có thể ăn thịt đồng loại.

10. Chó sói thường sống thành bầy, bầy của nó lên tới 20 con.

11. Một con sói có thể dài tới 1.52m, cao 0.91m.

12. Chú chó Sói có cân nặng nặng nhất lên tới 59kg

13. Một con sói cái có thể sinh tới sáu con non.

14. Chó sói thường thích săn những con mồi lớn như hươu, nai… nhưng lại thích ăn một cái gì đó nhỏ hơn, chẳng hạn như thỏ.

15. Chó sói thường sống khoảng 13 năm.

16. Trong thế giới động vật hiếm có loài nào sở hữu những cú cắn có độ sát thương lớn như chó sói. Một cú cắn có sức mạnh khoảng 109 kg/cm2 gấp đôi sức mạnh của một con chó trưởng thành.

17. Sói là một trong số ít những loài vật “lãnh cảm” với việc giao phối nhất thế giới động vật. Nhưng cũng nổi tiếng về độ chung thủy, sau mùa giao phối, con đực và con cái sẽ ở cạnh nhau suốt cuộc đời.

18. Chó cái sống trong các hầm ngầm vào mùa xuân để có thể sinh và nuôi con của chúng.

19. Toàn bộ đàn ​​sẽ hỗ trợ chó sói cái sinh con.

20. Chó sói hú (hay tru) vì một số lý do như thể hiện vai trò lãnh đạo, thu hút sự chú ý của các thành viên khác trong đàn, làm hoa tiêu cho cá thể khác di chuyển theo.

21. Có khoảng 200 triệu tế bào khứu giác trong lỗ mũi của chó sói, vì vậy chó sói có thể ngửi thấy mùi mồ hôi từ cách xa 1,6 km.

22. Bộ lông dày của chúng giúp chúng sống sót qua những vùng có khí hậu khắc nghiệt.

23. Sói săn mồi theo bầy bằng cách rình rập và tấn công những con vật già nua, ốm yếu.

24. Một con sói có thể ăn tới 9kg trong một bữa ăn. Thức ăn của nó bao gồm xương, lông và thịt.

25. Một con sói có thể di chuyển tới 200km trong 24 giờ.

26. Trong thần thoại La Mã, Romulus và Remus được nuôi dưỡng bởi những con sói.

27. Truyền thuyết về người sói bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại, nơi mà sau khi bị xúc phạm, Zeus đã biến vua Lycaon của Arcadia thành một con sói.

28. Do có cùng tổ tiên nên chó và chó sói đều có tổng cộng 42 răng, nhưng do đặc tính thích nghi với môi trường tự nhiên, thích hợp với việc săn mồi nên chó sói có nanh dài hơn.

29. Trong nền văn hóa Amerindian, con sói được xem như một kẻ tìm đường và là người thầy vĩ đại.

30. Chó sói được xem là nét đặc trưng của nhiều văn hóa đại chúng, như:

a. Truyện cổ tích (Sói xấu lớn)

b. Tiểu thuyết giả tưởng (The Sight by David Clement-Davies)

c. Tiểu thuyết (Nanh trắng của Jack London)

d. Phim (Alpha và Omega)

e. Các trò chơi (Cloud Strife of Final Fantasy VII có mô típ sói bạc)

f. Manga (trong Bleach, Sajin Komamura có đầu của một con sói)

g. Âm nhạc (ban nhạc kim loại Metallica có bài hát ‘Of Wolf và Man, có lời bài hát

h. Truyền hình (trong Game of Thrones Dire Wolves là sigil của House Stark).

6 Sự Thật Thú Vị Về Giống Chó Bully Không Phải Ai Cũng Biết

Được tạo ra tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 1980 đến 1990, Bully Mỹ là thành quả khi lai tạo giống chó Staffordshire Terrier Mỹ và Pit Bull Terrier Mỹ với một số giống chó Bull, mục đích trở thành một chú chó đồng hành trong gia đình. Có thể nói Bully là phiên bản hoàn hảo của sự giao thoa giữa dòng Pitbull và Bulldog. Giống này được công nhận lần đầu tiên vào năm 2004 bởi câu lạc bộ giống của nó, Câu Lạc Bộ Chó Bully Mỹ.

Ngay từ khi mới ra mắt, Bully đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng yêu cún trên toàn nước Mỹ, Châu Âu, lan sang các quốc gia Đông Nam Á trong đó có cả Thái Lan và Việt Nam. Lúc bấy giờ người ta phát cuồng về chú chó mang vẻ ngoài hầm hố, gan lỳ tưởng như sẽ hung dữ nhưng ngược lại, chúng vô cùng hiền lành và thân thiện. Chính vì “cú lừa” này mà Bully gây được ấn tượng mạnh trong lòng bất cứ ai si mê người bạn này.

Chó Bully có mấy loại?

Khi tìm hiểu về Bully, chúng mình rất ngạc nhiên khi biết rằng chúng không chỉ đơn thuần là dòng chó tầm trung mà người bạn này còn mang kích thước từ nhỏ đến lớn và chia thành 4 loại khác nhau đó là: Pocket, Standard, Classic và XL.

Pocket (Bỏ túi): Pocket là dòng nhỏ nhất chiều cao tính từ vai của con đực trưởng thành vào khoảng 36-43 cm và con cái cao khoảng 33-40 cm.

Standard: Loại Bully Mỹ Standard (tiêu chuẩn) có kích cỡ trung bình và đây cũng là dòng được nuôi phổ biến nhất, thân hình cơ bắp nhưng nhỏ gọn, cấu trúc xương nặng và đầu to. Chó đực cao khoảng từ 43 đến 51 cm, trong khi chó cái cao khoảng từ 41 đến 48 cm.

XL: Thường được xác định bởi chiều cao khi trưởng thành của nó: chiều cao tính từ vai của con đực vào khoảng 51-57 cm và con cái trong khoảng 48-54 cm.

Classic (Cổ điển): Classic là loại có khung người gọn hơn so với Standard, nhưng nằm trong cùng một phạm vi chiều cao. Những con chó này không có những đặc điểm phóng đại thường được tìm thấy trong các kiểu kích thước khác, và được cho là có những đặc điểm của giống chó Pit Bull Terrier/American Staffordshire Terrier rõ ràng hơn.

Vẻ ngoài hung hãn nhưng trái tim “thiên thần”

Ấn tượng đầu tiên khi người ta thấy ở Bully đó là một chú chó có vẻ ngoài “hầm hố” với các múi cơ bắp cuồn cuộn cùng khuôn mặt có phần hung dữ. Thừa hưởng phần lớn các đặc điểm từ chó Pitbull vô hình chung đã khiến mọi người lầm tưởng chúng cũng hung hãn như tổ tiên của mình. Nhưng khi đi vào tìm hiểu rồi mới thấy không ngờ một chú có mang vẻ ngoài của “ác quỷ” này lại sở hữu trái tim của “thiên thần”.

Có nên cắt tai chó Bully?

Theo quan niệm của những người chơi chó Bully thì một chú chó được coi là đẹp phải đáp ứng các tiêu chí như: thân hình vạm vỡ, ngực nở sát đất, đầu to,… và một đôi tai dựng đứng. Tai chó phải mọc cao, dựng thẳng trên đầu thì mới toát lên thần thái “ngầu lòi” của chúng. Với những chú chó tai không dựng thì giá trị thẩm mĩ cũng như giá trị kinh tế không được đánh giá cao.

Chó Bully có đắt như lời đồn

Đường đường là giống chó ngoại lại có vẻ ngoài chất chơi nên nhiều bạn thường đoán già, đoán non người bạn Bully này hẳn phải có giá rất đắt. Nhiều khi chúng mình còn được khách hàng bộc bạch rằng “mình sợ chó này đắt quá nên không hỏi”. Nhưng sự thật thì trái với lời đồn thổi, so với mặt bằng chung thì giá chó Bully thuộc top trung bình. Thời điểm hiện tại, giá chó được chia làm hai loại là chó Bully thuần chủng nhân giống trong nước và chó nhập khẩu từ nước ngoài. Cụ thể:

Chó Bully Mỹ giá từ 8-10 triệu đồng là loại chó được sinh ra tại Việt Nam. Chó thuần chủng có bố mẹ đều là chó nội, đầy đủ giấy tờ chứng nhận, xác minh của chủ sở hữu. Loại chó này đặc điểm lớn nhất đó là thích nghi tốt với khi hậu trong nước, giá thành phù hợp với đại đa số khách hàng nên được nhiều người yêu thích chọn lựa. Như giá của một bé chó Bully con 2 tháng tuổi Tùng Lộc Pet chúng mình bán ra với giá thì khi mua các bạn sẽ được cung cấp full giấy tờ của bé, hồ sơ tiêm phòng, chế độ bảo hành lên đến 199 ngày, cùng rất nhiều ưu đãi sau mua.

Chó nhập ngoại thì bao giờ cũng đắt hơn chó nội rồi. Chó Bully nhập từ các trại chó bản địa của Thái Lan thường có giá từ 15-20 triệu đối với chó có giấy FCI (tương tự giấy VKA của Việt Nam).

Xịn xò và đẳng cấp nhất phải kể đến chó Bully Mỹ nhập Hoa Kỳ, Châu Âu. Mỗi bé Bully khi tới tay khách hàng dao động trong khoảng từ 1000$-2000$ (đã bao gồm cả chi phí vận chuyển).

Chú chó Bully giá 2 tỷ 6

Vào cuối năm 2018, sự kiện một đại gia ở Biên Hòa lặn lội sang tận Hà Nam, Trung Quốc để “tậu” chú chó Bully đã gây chấn động lớn trong cộng đồng yêu cún trong nước. Theo tìm hiểu, chú chó này được vị đại gia này mua với giá lên đến 2,6 tỉ đồng, được biết đây là chó Bully thuộc dòng Exotic Bully màu nâu đỏ đẹp nhất Trung Quốc vào lúc bấy giờ. Lý giải nguyên nhân bỏ ra số tiền lớn đến như vậy, vị đại gia này chia sẻ “Tôi mua chú chó này qua một người bạn tên là Minh Lang ở Hà Nam (Trung Quốc). Nhưng thực sự, tôi mua với giá 2,6 tỷ đồng không phải là để chơi trội mà chỉ muốn anh em trong hội chơi chó cùng chơi, cùng nhìn ngắm chó đẹp. Muốn Việt Nam cũng được nhiều bạn bè cùng đam mê trên thế giới biết tới.” Có thể nói đây là một trong những chú chó Bully đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

(Tham khảo bài viết Giá chó Bull Mỹ năm 2020)

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cập nhật thông tin chi tiết về 18 Sự Thật Thú Vị Nhất Về Giống Chó Shiba Inu Nhật Bản trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!