Xu Hướng 5/2023 # 12 Giống Chó Trông Giống Chó Sói # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 12 Giống Chó Trông Giống Chó Sói # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 12 Giống Chó Trông Giống Chó Sói được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mối quan hệ này và khía cạnh hoang dã và cao quý của những con sói khiến nhiều người chú ý đến những con chó trông giống chó sói, và thậm chí ở một số khía cạnh trong tính cách và hành vi của chúng, bởi vì ngoại hình của chúng rất tuyệt vời nhưng đồng thời Họ có thể cùng tồn tại với chúng tôi mà không có vấn đề. Nếu bạn quan tâm đến những con vật này, bạn sẽ thích danh sách 12 giống chó này trông giống như những con sói mà chúng tôi đã chuẩn bị. Bạn có biết tất cả chúng?

Chó sói

Chó sói không phải là một giống chó được công nhận, trên thực tế nó là con lai giữa chó và sói, hiện là loài gần gũi nhất với chó sói. Chúng đang được nuôi dưỡng ở một số khu vực trên thế giới bởi các nhà lai tạo chuyên gia, với ý định rằng chúng là một con chó nhiều hơn một chút về tính cách và nhu cầu. Cụ thể, hiện tại, có ba cấp độ, có thể được coi là ba giống hoặc subraces, tùy thuộc vào lượng tải DNA sói mà chúng có.

Chúng được phân chia giữa Điện tích thấp hoặc Điện tích thấp với mức độ di truyền từ 1% đến 49% DNA sói, tương tự như chó, Điện tích trung bình hoặc Điện tích trung bình với mức độ di truyền từ 50% đến 74%, là những cá thể ở điểm trung gian thực sự giữa hai loài và cuối cùng là High Charge, có mức độ di truyền của sói từ 75% trở lên, chó sói giống như một sói, cả về thể chất và tính cách và hành vi.

Người chăn cừu Đức

Một trong những giống chó nổi tiếng nhất và phổ biến nhất trong các ngôi nhà trên khắp thế giới là Chó chăn cừu Đức . Không còn nghi ngờ gì nữa, chú chó có nguồn gốc từ Đức này là một trong những loài phổ biến nhất vì đặc điểm, cả về thể chất và tính cách và hành vi. Chúng là những con chó nhắc nhở những con sói có ngoại hình tương tự, vì mõm, nanh, tai, đuôi và thậm chí cả loại lông, mặc dù màu sắc khác hoàn toàn với Canis lupus . Những con chó này rất thông minh, ngoan ngoãn, dễ giáo dục nếu bạn cầu hôn, bảo vệ và luôn sẵn sàng học hỏi, tất cả điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho công việc với cảnh sát và lính cứu hỏa.

Nếu bạn chọn cho cuộc đua này hoặc một thập giá của nó, chắc chắn, bạn sẽ quan tâm để biết Làm thế nào để giáo dục một người chăn cừu Đức.

Tamaskan, một trong những giống chó giống chó sói nhất

Đúng vậy, Tamaskan là một trong những giống chó giống với chó sói nhất, bởi vì trên thực tế chúng có tải lượng di truyền cao của các loài chó khác, chúng định nghĩa chúng là một loại chó sói. Dần dần các nhà lai tạo giống chó mới này có nguồn gốc từ Phần Lan đang cải thiện việc xã hội hóa của họ, do đó những đặc điểm này của chó chiếm ưu thế.

Là chó đua giữa vừa và lớn, vì chúng có kích thước từ 60 đến 70 cm ở phần héo và nặng từ 30 đến 40 kg, người ta cho rằng chúng có tuổi thọ quan trọng, bởi vì cho đến nay chúng đã được chứng minh rằng chúng có thể sống tới 20 năm nếu chúng được chăm sóc rất tốt, một cái gì đó bất thường ở những con chó có kích thước này và ở chó sói.

Làm thế nào mà chủng tộc Tamaskan bắt nguồn? Đối với Phần Lan, những cá thể đầu tiên xuất hiện từ con lai giữa Alaska malamute và Siberian husky, hai chủng tộc gợi nhớ rất nhiều bệnh lupus Canis . Sau đó, các nhà lai tạo đã thêm con lai với chó sói, mang lại cho chúng vẻ ngoài hiện tại.

Calupoh, chó săn Mexico

Con chó này trông giống như một con sói đen được gọi là calupoh, chó sói Mexico hay chó sói Mexico . Nó là một giống chó ít được biết đến bên ngoài Mexico và nó còn khá mới, nhưng nó chắc chắn có một khía cạnh lobuno quyến rũ và nên được đưa vào danh sách những con chó trông giống chó sói này.

Theo các chuyên gia của Liên đoàn Canófila Mexicana, giống chó Mexico này được phát hiện vào năm 1999 và không phải do con người tạo ra, nhưng xuất hiện một cách tự nhiên vì thường xuyên có sự giao thoa giữa những con chó tiền Tây Ban Nha đặc hữu ở Mexico và sói đặc hữu. từ đó, sói xám Mexico.

Giống chó Mexico này nổi bật vì có ngoại hình rất giống chó sói, hơn cả chó, vì chúng mang nó đến gần hơn với những đặc điểm quan trọng của canis lupus như kích thước lớn, nước da, màu đen tuyền của bộ lông và đôi mắt của nó màu vàng hoặc màu cam tương phản với lớp phủ màu tối của nó. Dù sao, Liên đoàn Mexico FCM hay Canófila là người duy nhất đã nhận ra sự lai tạo này và đề cập rằng mặc dù màu cơ bản chính, cũng có màu đen hun khói, màu đen với đốm trắng, màu saber và thậm chí cả chó calupohs trắng .

Chó sói hay chó săn Tiệp Khắc

Giống chó này có nguồn gốc từ Tiệp Khắc, một khu vực châu Âu hiện được chia thành hai quốc gia. Chúng có đặc điểm là những con chó trông giống chó sói của Carpathian và trên thực tế, chúng có đủ mối quan hệ với những con chó khác. Chó sói Tiệp Khắc cũng được biết đến là người rất năng động và tò mò nhưng có phần dè dặt với người lạ, rất trung thành và can đảm.

Vì chúng là một giống chó khá mới với tính cách sói, các chuyên gia không coi chúng là chó phù hợp với bất kỳ ai muốn có chúng làm bạn đồng hành và ít hơn nhiều cho người mới bắt đầu sở hữu chó sói. Trước khi tìm cách lưu trữ một con trong nhà của bạn, hãy tìm hiểu ở đây cách giáo dục chó săn Tiệp Khắc.

Siberian Husky

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những giống chó khiến chúng ta nhớ nhất về những con sói Bắc Âu và đến lượt nó, là một trong những loài phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ vì ngoại hình giống chó sói mà còn có đặc tính đáng kinh ngạc. Chó husky là những con chó có nguồn gốc từ Nga và rất năng động, tò mò, vui vẻ, bảo vệ và gia đình.

Một đặc điểm khác khiến nó trở nên phổ biến hơn là trong những con chó có ngoại hình chó sói, giống chó này có lông ngắn hơn, mặc dù rất rậm và có nhiều lớp, và có kích thước nhỏ hơn một chút so với chó malamute của Alaska .

Nếu bạn thích chó thuộc giống chó Husky Siberia, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết khác này về Cách chăm sóc chó Husky Siberia.

Pomsky

Nếu bạn thích những con chó trông giống chó sói và cả những con chó nhỏ, thì pomsky chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Như bạn có thể đoán theo tên của nó, nó là con lai giữa các giống chó Pomeranian và Husky . Chúng ta vừa thấy rằng, chắc chắn, husky là một con chó trông rất giống sói Bắc Âu, và những gì đã đạt được bằng cách trộn hai chủng tộc này là bắt những con chó có hình dạng của những con sói nhỏ .

Loài này vẫn chưa được biết đến hoặc công nhận ở một số nơi trên thế giới, vì nó rất gần đây.

Malamute Alaska

Cũng gần với huskies, chúng tôi tìm thấy một trong những giống chó lớn trông giống chó sói . Chúng ta nói về malamute Alaska, cũng là những con chó rất giống với chó sói ở vùng lạnh, nhưng chúng cũng lớn hơn những con chó thuộc giống chó Husky Siberia và cũng có bộ lông dài hơn.

Đây là những con chó Mỹ, cụ thể là Tiểu bang Alaska, như tên gọi của nó, nhưng chúng là những con chó cũng phổ biến trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm về giống chó này và sự tương đồng và khác biệt của nó với huskies trong bài viết khác này, trong đó chúng tôi làm rõ sự khác biệt giữa malamute Alaska và husky Siberia.

Samoyed

Nếu bạn thích chó sói trắng, giống chó này trông giống chó sói chắc chắn sẽ thích bạn. Những con chó Samoyed có nguồn gốc từ Nga và có bộ lông dài màu trắng, điều này cũng khiến chúng ta nhớ đến những con sói từ vùng nhiệt độ thấp.

Chúng là những con chó có tính cách rất sống động và cảnh giác, cũng như gia đình và thân thiện. Nếu bạn thích những chú chó có ngoại hình của một con sói trắng, Samoyed chắc chắn là người sẽ thu hút sự chú ý của bạn nhất trong danh sách này. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ thông tin ở đây, chúng tôi sẽ nói với bạn về Cách chăm sóc Samoyed.

Utonagan

Giống chó này ít được biết đến và đến từ Vương quốc Anh. Đó là một con chó giống sói, trên thực tế, đến từ hỗn hợp của ba giống chó mà chúng ta đã đề cập trong danh sách này: Người chăn cừu Đức, Siberian Husky và Alaskan Malamute .

Những con chó utonagan có kích thước lớn, có thể cao hơn 70 cm ở phần héo và nặng hơn 40 kg. Bộ lông của nó là trung bình trong cơ thể và dài hơn ở đuôi, một đặc điểm được thừa hưởng từ malamute Alaska, mang lại cho nó vẻ ngoài của một con sói Bắc Âu. Nó được coi là một chủng tộc phù hợp với trẻ em, đặc biệt là vì chúng không thực sự có những đặc điểm rất xấu xa trong tính cách của chúng, là những con chó rất vui vẻ, năng động, gia đình và trung thành.

Nếu bạn không có kinh nghiệm với chó sói, đây có thể là một trong những giống chó tốt nhất cho bạn.

Chó sói Saarloos

Đây là một giống chó châu Âu khác giống với Canis lupus với lông ngắn và trên thực tế, có vẻ ngoài rất ấn tượng. Chó sói Saarloos có nguồn gốc từ Hà Lan và ít được biết đến ở các khu vực khác trên thế giới. Chúng là những con chó có kích thước lớn, vì con đực có chiều cao vượt quá 75 cm ở phần héo và đạt tới 45 kg.

Theo các nhà lai tạo chuyên gia của giống chó này, chó sói Saarloos là kết quả của sự giao thoa giữa người chăn cừu Đức và sói châu Âu và tính cách của nó hiện tại giống với những con chó hơn, tò mò, sống động và tự tin, mặc dù nó có phần độc lập.

Chó Eskimo Canada

Giống chó này có nguồn gốc từ Canada còn được gọi là Chó Eskimo của Canada hoặc là Qimmiq hoặc Canada Inuit Dog . Nó cũng được gọi là Inuit bởi vì nó là một con chó làm việc trong tuyết, trên thực tế, chúng sử dụng nó để kéo những chiếc xe trượt tuyết ở khu vực Alsaka và xa hơn về phía bắc, vì chúng là những con chó khó khăn hơn cho nhiệm vụ này hơn là chó husky hoặc chó alaman.

Mặc dù chó Eskimo của Canada trông giống như một con sói nhưng nó không phải là một trong những giống chó nổi tiếng nhất, nhưng nó là một giống chó rất già và trên thực tế, nó là giống chó lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Chúng có kích thước từ 50 đến 70 cm ở phần héo và có thể nặng từ 20 đến 40 kg, con cái nhỏ hơn.

12 Giống Chó Đắt Nhất Thế Giới

Tùng Lộc Pet – Ít thì cũng vài ngàn USD, còn nhiều thì có thể lên đến cả chục ngàn USD… Đó là giá của những giống chó đắt nhất thế giới.

1. Mastiff Tây Tạng (2.200 – 7.000 USD)

Mastiff Tây Tạng là một trong những giống chó cổ thuộc dòng dõi quý tộc. Với bộ lông dày cùng thân hình đồ sộ, chúng rất được tôn sùng tại Trung Quốc. Trong những năm gần đây, cùng với trào lưu xe sang, hàng xịn của lớp người giàu mới nổi Trung Quốc, chó Mastiff Tây Tạng cũng được xem là một món trang sức đắt giá.

2. Mastiff Pháp (3.000 USD)

Giống chó Mastiff Pháp, còn được biết đến với tên gọi Dogue de Bordeaux có thời từng suýt tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20 do nạn săn bắt. Sau một thời kỳ chính quyền và người dân nỗ lực nhân giống, chó Mastiff Pháp đã quay trở lại.

3. Pembroke Welsh Corgi (1.000 USD)

Trong truyền thuyết, giống chó Pembroke Welsh Corgi được các nàng tiên dùng để đi lại. Ngày nay, chúng nổi tiếng vì là loài chó yêu thích nhất của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị cũng như của các thành viên hoàng tộc. Tuy có giá trung bình là 1.000 USD nhưng tuỳ theo độ thuần chủng, mức giá này còn cao hơn nữa.

4. Saluki (2.500 USD)

Saluki là một trong những giống chó được con người thuần hóa sớm nhất trong lịch sử. Loài chó này xuất hiện trên cả những bức vẽ trong lăng mộ Ai Cập, với “tuổi đời” khoảng 2.100 năm trước Công nguyên và còn xuất hiện cả trong Kinh thánh.

Ngày nay, chúng vẫn là giống chó được con người ưa chuộng, xuất hiện nhiều trong các gia đình quyền quý từ Trung Đông đến Hoàng gia Anh. Thời cổ đại, Saluki từng được dùng cho các cuộc đua vì chúng có thể đạt vận tốc 60 km/h.

5. Chow Chow (1.000 – 8.500 USD)

Giống chó đáng yêu có bộ lông xù như sư tử này mang tên Chow Chow, một giống chó cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loài chó này nổi tiếng với trí thông minh và khí chất quý tộc. Thực tế, Chow Chow được nhiều thủ tướng, tổng thống nuôi, trong đó có Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge.

6. Pharaoh Hound (2.500 – 6.500 USD)

Giống chó săn Pharaoh có nguồn gốc cổ xưa nhất trên trái đất. Tổ tiên của chúng ở Ai Cập cổ đại, phục vụ các vị vua Pharaoh, chủ yếu trong việc săn bắn và bảo vệ.

7. Old English Bulldog (2.500 – 9.000 USD)

English Bulldog tại Vương quốc Anh là giống chó có nguồn gốc Mastiff châu Á cổ xưa nhưng chỉ thực sự “phát triển” ở nước Anh. Tên gọi Bulldog xuất phát từ hình dáng chắc khỏe như loài bò tót và sức mạnh kinh người.

8. Canada Eskimo (7.000 USD)

Đây được xem là một trong những giống chó hiếm. Hiện chỉ có gần 500 chú  được nuôi ở Bắc Mỹ.

9. Lowchen (5.000 – 8.000 USD)

Loài nhỏ bé Lowchen cũng là một giống chó hiếm và gần như biến mất vào thế kỷ 19 sau khi xuất hiện từ thời Phục Hưng. Dù hiện số lượng được phục hồi đáng kể, cũng chỉ còn vài nghìn chú chó Lowchen trên khắp hành tinh.

10. Cavalier King Charles Spaniel (1.000 – 14.000 USD)

Cavelier King Charles là loài chó có kích thước nhỏ. Từ thời xưa đến nay, loài chó này xuất hiện nhiều bên cạnh các thành viên hoàng gia, gia đình quyền quý. Trong ảnh, một chú chó 2 tuổi đang được chụp ảnh lưu niệm nhân dịp lễ hội chó tại San Francisco.

11. Berger Đức (1.000 USD)

Những con chó béc giê Đức, có thể được đào tạo làm những chú chó cứu hộ, phát hiện ma túy và trở thành người dẫn đường cho người khiếm thị… Trong lịch sử, đây là một trong những giống thông minh.

12. Samoyed (4.000 – 11.000 USD)

Bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó Samoyed. Có nguồn gốc từ vùng Siberia, Samoyeds từng là chó kéo xe trước khi “đổi đời” thành bạn bốn chân dành cho giới thượng lưu và hợp thời trang như ngày nay. Giống chó này rất thân thiện và nổi tiếng ham chơi.

Nguồn: Internet

[Total:

0

Average:

0

]

Top 12 Giống Chó Sống Lâu Nhất Thế Giới

Yorkshire sống được 14 – 16 năm. Do nhỏ người nên giống chó này có xu hướng sống lâu hơn các giống khác có thân hình đồ sộ hơn. Trái với việc được cưng chiều như ngày nay, Yorkshire thường được nuôi để săn chuột trong quá khứ.

Giống chó xù lông xoăn này có 2 loại lớn và nhỏ. Giống Poodle nhỏ sống được từ 12 – 14 năm, giống lớn thì lâu hơn 1 chút, từ 12 – 15 năm. Trên thực tế, Poodle nhỏ thường xuyên tử vong vì tai nạn hơn là chết già.

3. Maltese

Đây là giống chó rất ngoan, xuất hiện từ khoảng 28 thế kỷ trước, có tuổi thọ 12 – 14 năm. Với bộ lông dài, mịn cùng cách di chuyển nhẹ nhàng, thật khó tin đây là 1 giống chó bắt chuột giỏi nhất.

4. Boston Terrier

Đây là giống chó rất thông minh và thích hoạt động. Chúng có thể sống tới 14 tuổi. Chính việc luôn ham chơi của mình có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của Boston Terrier khi nắng, gió, bụi… dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của chúng

5. Miniature Schnauzer

Đây là giống chó tuy nhỏ nhưng vô cùng khỏe mạnh, cơ bắp với chiều cao chỉ từ 12 – 14 inche, chúng có tuổi thọ 12 – 14 năm. Có 1 chú Schnauzer quả là rất tuyệt vì chúng rất yêu trẻ con. Loài này thường mắc bệnh viêm tụy do nồng độ chất béo trong máu khá cao. Vì vậy, cần có 1 chế độ ăn kiêng hợp lý cho chúng

6. Shih Tzu

Shih Tzu là giống chó yêu thích của các vị vua nhà Minh bên Trung Quốc, và mới chỉ được du nhập sang phương Tây từ đầu Thế kỷ 20. Tuổi thọ của chúng từ 11 – 14 năm. Chúng hay gặp vấn đề về da liễu, do da chúng rất nhạy cảm với thời tiết.

Hiếm có ai có thể cưỡng được sự đáng yêu của Dachshund. Loài chó Đức này có bộ lông mịn, mượt được tỉa tót cản thận, thường sống được 12 – 14 năm. Với thân hình thấp và sức bật cực tốt, chúng thường được dùng để săn mồi.

Beagle có bản tính tò mò, hoạt bát, thông minh và không bao giờ khiến bạn buồn. Chúng sống được 12 – 14 năm. Đây cũng là 1 giống chó có thính giác tuyệt vời. Đừng bao giờ để Beagle ăn quá nhiều, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

Shetland Sheepdog là giống chó nhỏ thường xuất hiện ở Scotland, có tuổi thọ 12 – 14 năm. Chúng ăn không nhiều nhưng hãy cẩn trọng với hàm răng của Shetland Sheepdog, đây là bộ phận rất dễ bị nhiễm khuẩn và gây chứng viêm tụy.

Lab là giống chó phổ biến ở Mỹ, chúng là 1 trong số ít những loài chó lớn mà sống lâu, với 12 -14 năm tuổi thọ. Lab có thể giúp bạn trông trẻ.

Có lẽ không phải nói nhiều về Chihuahua, đây là giống chó được yêu thích nhất nhì hiện nay. Chúng được công nhận là loại chó nhỏ nhất, và có tuổi thọ 14 – 18 năm. Chihuahua ưa thời tiết ấm.

Pug có đôi mắt to, mõm phẳng và 1 khuôn mặt khá hài hước. Hãy chuẩn bị cho 1 mối quan hệ lâu dài, vì Pug có thể sống tới 15 năm. Chúng là giống chó trung thành, hay khịt mũi và ghét trời nóng.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một trong top 12 giống chó sống lâu nói trên, xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Địa chỉ trại chó 2: Ngõ 409 An Dương Vương – Quận Tây Hồ – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Top 12 Các Loại Chó Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới, Các Giống Chó Cảnh

1. Chó Alaska (Alaskan Malamute)

Không có gì ngạc nhiên khi chó tuyết Alaska là một trong những ứng cử viên giữ vị trí quán quân trong danh sách các loại giống chó đẹp trên thế giới. Là một nhánh của giống chó sói tuyết Bắc Cực, lại trải qua quá trình lai tạo với các giống chó lớn hơn, Alaska ngày nay sở hữu vẻ ngoài cứng rắn, kiên cường và nhanh nhẹn đáng kinh ngạc. Dù diện bất cứ trang phục – phụ kiện cho chó nào thì Alaska cũng luôn nổi bật, tự tin trước mọi ánh nhìn.

Đang xem: Các loại chó cảnh đẹp nhất

2. Chó Husky (Husky Siberian)

Cũng là một dòng chó kéo xe với bộ lông dày và vẻ ngoài oai vệ nên nhiều người nhầm lẫn giữa chó Husky với Alaska. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận thấy Husky có khuôn mặt dữ tợn và bộ lông ngắn hơn nên trông chúng nhỏ hơn rất nhiều, thậm chí chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 Alaska. Để bộ lông của Husky luôn óng ả thì bạn nên dùng dụng cụ grooming cho chó chuyên nghiệp.

Tuy có vẻ ngoài hoang dã, lạnh lùng nhưng tính cách của chú chó tuyết này lại vô cùng hiền lành và thân thiện, thậm chí còn được hội yêu thú cưng gọi là “thánh biểu cảm”. Đó là lý do tại sao chúng được những người nuôi chó yêu thích vì cả vẻ đẹp và sự dễ thương của chúng. Giá bán một em Husky con khoảng 7 triệu đồng.

3. Chó Samoyed

Thêm một cái tên chứng tỏ sức hút của chó tuyết Siberia, đồng thời cũng là họ hàng gần của Alaska và Husky. Vẻ đẹp của Sam (tên trìu mến của Samoyed) đến từ bộ lông trắng như tuyết, thân hình cân đối và khuôn mặt hiền lành, thân thiện.

Ngày nay Samoyed đã thích nghi tốt hơn với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam và trở thành giống thú cưng mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Giá bán một chú Sam thuần chủng từ 8 triệu đồng.

4. Chó Pitbull (American Pit Bull Terrier)

Chó Pitbull có nguồn gốc từ Anh, sau đó được đưa sang Mỹ và huấn luyện để trở thành chó chiến và cho đến ngày nay, chúng đã được thuần hóa để nuôi làm chó cảnh trong gia đình. Tuy nổi tiếng là hung dữ nhưng vẻ ngoài vạm vỡ, vạm vỡ của chúng được rất nhiều người yêu thích và xếp vào top những giống chó đẹp nhất.

Tại Việt Nam, Pitbull thuần chủng có giá khá mềm chỉ từ 6 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi quyết định nuôi, bạn cần đảm bảo rằng mình dành thời gian để huấn luyện chúng. Và tất nhiên khi đưa Pibull ra ngoài thì vòng cổ dây dẫn cho chó là thứ bạn không thể quên mang theo.

5. Chó Corgi

Chó Corgi có nguồn gốc từ xứ Wales của Anh, được công nhận là giống chó chân ngắn đẹp nhất thế giới. Cặp chân ngắn, mông to và khuôn mặt ngộ nghĩnh là những điểm giúp Corgi dễ dàng “hạ gục” những người yêu chó dù giá của chúng khoảng 15 triệu đồng, chưa kể tiền mua trang phục – phụ kiện cho chó, sữa – vitamin – thuốc cho chó, …

6. Chó Poodle

Từng được sử dụng như một giống chó săn lớn ở các vùng đầm lầy ở Châu Âu, nhưng giờ đây Poodle đã trở thành giống chó cảnh phổ biến trên thế giới. Điều khiến Poodle trở nên đáng yêu chính là bộ lông xoăn dày, tính cách vui tươi, gần gũi. Không chỉ nằm trong danh sách những giống chó đẹp nhất thế giới mà Poodle còn rất được yêu thích vì dễ nuôi, thông minh và dễ nuôi; có giá bán hợp lý từ 5 triệu trở lên.

7. Chó Phốc Sóc (Pomeranian)

Tương tự như Poodle, Pomeranian luôn khiến chúng ta phải trầm trồ trước vẻ đẹp xinh xắn và đáng yêu của mình, đặc biệt là đối với những fan của chó poodle. Giống chó nhỏ này cũng có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống, có thể nuôi trong các căn hộ nhỏ. Bé có thể chơi ngoan với các đồ chơi cho chó cả ngày.

Sự nghịch ngợm, hiếu động của Pom khiến chúng luôn vui vẻ. Pomeranian cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam, giá thị trường là 6 triệu.

8. Chó American Eskimo

Eskimo là giống chó có ngoại hình vô cùng xinh đẹp với bộ lông trắng dày phủ khắp cơ thể, khuôn mặt nhỏ nhắn và đôi mắt đen láy. Eskimo còn được thế giới biết đến là giống chó được giới quý tộc Anh nuôi phổ biến và là thú cưng của Nữ hoàng Charlotte.

Ở Việt Nam, Eskimo chưa được nhân giống nhiều mà chủ yếu được nhập từ nước ngoài về nên giá của loài chó xinh đẹp này không dưới 10 triệu.

9. Chó Akita Inu

Với ngoại hình cân đối hoàn hảo, dáng vẻ uy nghiêm, lịch lãm, quý phái, Akita Inu không chỉ là “quốc khuyển” của đất nước mặt trời mọc mà còn nằm trong top những giống chó đẹp nhất thời điểm hiện tại. Đặc biệt, ở chúng còn có sự tận tâm, trung thành mà không loài chó nào có thể sánh được.

Chó Akita hiện là một trong những giống chó đẹp, đắt nhất thế giới, những bé được nuôi tại Việt Nam có giá từ 15 triệu.

10. Chó Golden Retriever

Golden là giống chó săn có nguồn gốc từ Anh với nhiều phẩm chất ưu tú như thân hình cân đối, thanh thoát, trung thành và có trí thông minh cao nhất nhì trong các loài chó. Giống chó cỡ trung này cũng rất vui tươi, tinh nghịch và thành thục nên chúng dễ dàng được yêu thích và nuôi trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Golden được bán rộng rãi với giá khoảng 7 triệu cho một em cún.

11. Chó Chihuahua

Đây là giống chó cảnh phổ biến nhất ở Việt Nam. Chihuahua thuần chủng có tính cách khác người, “chảnh” và hơi kén ăn; không phải loại thức ăn hạt cho chó nào bé cũng thích. Vì vậy, để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế nhiều người yêu chó Việt Nam đã tiến hành lai tạo chihuahua với các giống chó khác để có những chú chó chihuahua lai phù hợp với túi tiền và dễ nuôi hơn so với thuần chủng.

Chihuahua là giống chó có tầm vóc nhỏ, chúng nặng khoảng 1,5 – 3 kg, cao 16 – 20 cm, dài khoảng 30 cm. Đầu nhỏ, tai dựng, mắt to tròn. Giống chó này cũng có màu lông đa dạng, bộ lông dài ngắn không theo khung.

Đây là một chú chó nhỏ nhưng ẩn chứa trong nó nhiều điều bất ngờ. Nó thông minh, thích được nuông chiều và cực kỳ trung thành với chủ. Tuy nhiên, nó có sự dũng cảm và nhanh nhẹn đáng ngạc nhiên. Là loài chó nhưng chúng rất giỏi canh nhà và cảnh giác với người lạ. Do đó, hãy cẩn thận nếu người lạ gặp nó, nó sẽ sủa rất mạnh!

Giá bán tham khảo tại Việt Nam: Chihuahua thuần chủng: khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng; Chihuahua lai: khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

12. Chó Bắc Kinh và Bắc Kinh lai Nhật

Bắc Kinh thuần chủng và Bắc Kinh lai Nhật ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam vì phù hợp với điều kiện của nhiều người. Hai loại này khá giống nhau và khó phân biệt. Cả hai loài thuần chủng và lai Nhật đều khá dễ nuôi, tuy nhiên do bộ lông dài nên bạn cần chú ý tắm và massage bộ lông thường xuyên. Chúng nặng từ 1 – 6 kg, cao 13 – 23 cm.

Với chó Bắc Kinh, hầu hết chúng đều có màu lông đơn sắc, mõm ngắn hơn chó lai Nhật, mũi hếch, mặt gãy rõ ràng giữa mũi và trán.

Với chó Bắc Kinh và chó Nhật, màu lông thường pha 2 màu, mõm dài, mũi không hếch và phần gãy không lộ rõ như những loài thuần chủng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Giống Chó Trông Giống Chó Sói trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!