Xu Hướng 10/2022 ❤️ 04 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Trung Bình Của Chó ❣️ Top View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ 04 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Trung Bình Của Chó ❣️ Top View

Xem 792

Bạn đang xem bài viết 04 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Trung Bình Của Chó được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Top 8 Địa Chỉ Mua Chó Alaska Uy Tín Tại Việt Nam

Tiết Lộ Địa Chỉ Bán Chó Alaska Uy Tín, Có Bác Sĩ Đến Tận Nhà Chăm Sóc

Top 6 Địa Chỉ Mua Chó Alaska Uy Tín Tại Việt Nam 2022

Phân Biệt Giống Chó Husky Và Chó Alaska

Danh Sách Các Cửa Hàng Bán Chó Cảnh Uy Tín Nhất Tp.hcm

Trong tự nhiên, hầu hết các loài động vật có kích thước lớn thường có tuổi thọ cao hơn. Trừ một số loài như rùa hay voi chẳng hạn. Nhưng trong cùng một loài thì điều này lại ngược lại. Một người nặng 50 kg có nhiều khả năng sẽ sống lâu hơn một người nặng 80 kg. Một nguyên nhân đó là những nguy cơ sức khoẻ. Khi nói đến tuổi thọ của loài chó, làm thế nào bạn có thể so sánh giống chó khổng lồ Great Dane với Chihuahua? Giải phẫu học có thể giải thích điều này. Ngoài kích thước ra, tuổi thọ trung bình của chó dựa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Nếu bạn muốn giúp chú chó cưng của mình có sức khoẻ tốt hơn, tuổi thọ cao hơn thì đâu là yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng?

Quá trình chăm sóc chó

Việc chăm sóc cho thú cưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tuổi thọ trung bình chó. Một chú chó được ăn uống đầy đủ và cân bằng chất dinh dưỡng, thường xuyên được vận động và tập luyện sẽ có tuổi thọ dài hơn. Không chỉ vậy, bạn cũng nên thường xuyên đưa chó đến các phòng khám thú ý để theo dõi diễn biến sức khoẻ bên trong cơ thể một cách định kỳ.

Kích thước tự nhiên của chú chó

Một nghiên cứu của Đại học Göttingen, Đức trên 56000 chú chó từ 74 giống chó khác nhau cho thấy rằng tuổi thọ trung bình của chó sẽ giảm đi 1 tháng nếu chúng tăng 4,4 pound (1,98 kg). Những giống chó lớn thường phát triển nhanh và lão hoá cũng nhanh hơn. Chính vì vậy, những giống chó lớn thường có tuổi thọ ngắn hơn những giống chó có kích thước nhỏ bé. Ví dụ, giống chó săn sói Ireland có trọng lượng trung bình là 50kg, chiều cao từ 70-90 cm chỉ có tuổi thọ trung bình là 7 năm. Trong khi đó, chó sục Jack Russell chỉ có cân nặng khoảng 5-6kg lại có tuổi thọ lên tới 13-16 năm.

Chó thuần chủng và chó lai

Giống chó thuần chủng thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bởi chúng chứa những gen mang bệnh di truyền đối với từng giống chó. Ngược lại, những giống chó lai từ 2 dòng trở lên gặp ít vấn đề về sức khoẻ nhiều hơn và có tuổi thọ dài hơn.

Bảng tham khảo tuổi thọ trung bình của chó do AKC công bố năm 2022.

1. Các giống chó tuổi thọ trung bình dài

2. Các giống chó tuổi thọ trung bình ngắn

Bán Chó Becgie Cái Trưởng Thành

Chọn Mua Chó Alaska Thuần Chủng

Kinh Nghiệm Chọn Mua Chó Alaska Thuần Chủng Giá Tốt

Tiêu Chuẩn Chọn Chó Alaska Thuần Chủng Là Gì?

Cách Phân Biệt Chó Alaska Thuần Chủng Và Không Thuần Chủng

Cập nhật thông tin chi tiết về 04 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Trung Bình Của Chó trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2465 / Xu hướng 2565 / Tổng 2665 thumb
🌟 Home
🌟 Top