“Trẻ Hóa” Không Gian Sống Đón Tết Bằng Cây Xanh

0
130

Ngày nay, bất cứ thứ đồ vật nào cũng có thể giúp cho không gian sống của bạn được “trẻ hóa” nếu bạn biết cách sắp xếp. Trong số đó thì cây xanh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Cây xanh không chỉ giúp bạn làm đẹp và thay đổi không gian sống, mà một vài loại cây xanh còn có thể giúp thanh lọc không khí.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-4

Không phải tất cả các loại cây đều phải cần nhiều ánh sáng mặt trời như mọi người vẫn nghĩ, một vài loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm mà không cần quá nhiều ánh sáng tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể trưng bày chúng trên kệ phòng khách hoặc trên các kệ trong phòng ngủ.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-10

Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện một vài loại ghế sofa và ghế bành được tích hợp chỗ trồng cây, cách này giúp bạn luôn được bao quanh với không khí trong lành.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-12

Các góc là những không gian thường được bỏ trống và lãng phí, hãy đặt một chậu cây tươi mới và đẹp mắt vào đây.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-9

Sử dụng những cây treo hoặc dây leo để biến một chiếc kệ đơn giản hoặc một chiếc tủ tường thành một khu vườn trong nhà. Hãy để những cây này bao phủ chiếc kệ và leo lên trên.

Hãy để thiên nhiên tạo nên thiết kế nội thất của phòng khách nhà bạn. Bạn có thể có một giá sách được trang trí toàn bộ bằng cây xanh và nó có thể khu vườn thực vật thẳng đứng.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-13

Một khu vườn nhỏ trong nhà không phải là việc mà nhà nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, bạn nên xem xét đến việc thêm một khu vườn vào ngôi nhà bạn nếu có thể.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-14

Bạn cũng có thể thêm vào phòng tắm vài cây xanh để tạo một bầu không khí tuyệt vời. Hãy chọn những loại cây phù hợp với khu vực này của ngôi nhà bạn.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-2

Một lựa chọn khác cho phòng tắm là mảng tường rêu xanh hoặc những cây dạng leo hút ẩm.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-5

Nếu bạn có những chậu cây lớn, bạn có thể đặt chúng vào trong những chiếc bao tải và đặt ở góc ngoài căn nhà, vừa tạo sự mộc mạc nhưng cũng tinh tế. Bạn cũng có thể làm tương tự cho những cây trồng trong nhà cũng như những khu vực ngồi bên ngoài, trên sân thượng, hoặc cửa nhà.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-7

Bạn có thể sử dụng những cây trồng trong chậu và những cây lớn để xóa đi ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này sẽ hiệu quả nếu là căn hộ có ban công hay sân thượng lớn. Đặc biệt, với cách này bạn có thể giúp cây hấp thu ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt hơn.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-1

Vách ngăn phòng với ý tưởng từ kệ mở và những chậu cây cảnh, bình hoa sẽ vô cùng tuyệt vời cho không gian. Bạn có thể trang trí bằng hai hoặc ba chậu cây là đủ, các ngăn kệ còn lại bạn có thể bày sách, khung ảnh hay các món đồ lưu niệm.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-3

Cây bonsai luôn là loại cây cảnh được ưa chuộng nhất. Chúng có thể làm điểm nhấn cho phong cách trang trí của bạn, chẳng hạn như trong phòng bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ và phòng làm việc tại nhà.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-8

Có một cây hoa thật trong nhà có thể coi là một niềm mơ ước, và đôi khi, niềm mơ ước này không quá khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên, những chậu cây và lọ hoa mà bạn trang trí sẽ cần được chọn phù hợp với thiết kế nội thất và cách bài trí của căn phòng.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-11

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, bạn nên kiếm vài chậu cây xanh nhìn ấn tượng và đẹp mắt. Chẳng hạn như chậu cây có thể phát sáng vào ban đêm, hay những chậu cây điêu khắc, hoa văn ấn tượng.

tre-hoa-khong-gian-song-don-tet-bang-cay-xanh-6

Đặc biệt, bạn có thể trang trí các chậu cây và lọ hoa bằng những nhánh cây, những chiếc lá tươi mới vừa được cắt hoặc những món đồ tương tự để tạo bề ngoài tươi mới và hữu cơ.

Theo tạp chí biet thu vuon chau au

Nguồn afamily.vn

Trả lời