Tại Sao Nên Đặt Tượng Gà Trống Trong Nhà?

0
144

Sắp sang năm mới, năm Đinh Dậu là năm gà thế nên những bức tượng về gà được nhiều người quan tâm và mua làm vật trang trí trong nhà. Nhưng bạn nên biết rằng, tượng gà cũng là một vật phong thủy mà bạn nên chú ý khi mua và bài trí trong nhà sẽ giúp cho phong thủy nhà bạn tốt hơn nhé.

Theo phong thủy thì khi bày tượng gà trống trong nhà sẽ có tác dụng hóa giải đào hoa sát, hóa giải sát khí trong thiết kế nhà cũng như bài trừ những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng. 

Hóa giải đào hoa sát

Gà trống với dáng vẻ oai phong, lẫm liệt luôn đứng ra bảo vệ, che chở cho cả đàn. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình nhiều khi bị đảo lộn bởi gia chủ có tính đào hoa. Và tượng gà trống được coi là “vật phẩm” hóa giải đào hoa sát được nhiều người lựa chọn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tức là bạn nên làm như sau: chỉ cần bày gà trống trong phòng khách mắt hướng thẳng ra trước cửa sẽ giúp gia đình yên ấm và tăng sự chung thủy của các cặp vợ chồng. Còn khi một trong hai người đã nảy sinh tình cảm với người khác thì nên đặt gà trống vào trong tủ quần áo của đối phương tại góc trái và phải.

ga-trong-vang

Hóa giải sát khí trong nhà

Hiện nay mọi ngôi nhà đều được thiết kế với hệ thống dây điện, đường ống nước, ống thoát khí, dây cáp… ngầm hoặc lộ thiên. Hình dạng của những thiết bị này theo phong thủy giống như con rết – điều này gây nên những sát khí bao phủ ngôi nhà, mang đến những điềm xấu cho gia chủ. Có thể dùng tượng gà mổ rết để giúp tiêu diệt sát khí, mang tài khí, thịnh vượng cho gia đình.

Bài trí tượng gà trống tại nơi làm việc

Chú gà trống với mào màu đỏ, tượng trưng cho mũ của quan. Mào gà dựng đứng tượng trưng cho ý chí, sự quyết tâm vươn lên cao, vươn tới thành công. Gà trống có dáng đi oai vệ, vững vàng và nhanh nhẹn thể hiện tư thế của vương giả, có khí chất lãnh đạo. ngoài ra, khi gà trống gáy sẽ rướn cao cổ, hướng về phía mặt trời để đón lấy những gì tinh túy nhất của vũ trụ. Do đó, tượng gà trống thường được trưng bày trong văn phòng, các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, chiêu tài công danh thắng lợi.

Chú ý cần phải lựa chọn gà trống được làm từ các chất liệu như đồng, gỗ, sứ, ngọc… mới có tác dụng phong thủy. Còn gà trống làm từ chất liệu nhựa, giấy, cao su, nilon… sẽ không mang đến hiệu quả trong phong thủy nhà ở.

Hóa giải năng lượng xấu và những xung đột

Tượng gà trống mạnh mẽ có khả năng xua đuổi tà khí, những linh hồn xấu và giúp con người biết giờ để chuẩn bị công việc cũng như có kế hoạch làm việc hiệu quả hơn. Đặt tượng gà trống tại phòng ăn trong nhà giúp xua đuổi năng lượng xấu, hóa giải những xung đột để mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

(sưu tầm bởi: mau thiet ke biet thu vuon)

 

Trả lời