Giấy Dán Tường Cho Thiết Kế Nhà Đơn Giản Mà Đẹp

0
378
biet thu dep

Sử dựng giấy dán tường có lẽ là cách đơn giản và nhanh chóng giúp cho ngôi nhà của bạn có những bức tường đặc trưng và đây đúng là một thiet ke nha đẹp hiện đại mà đơn giản.
Mặc dù vậy khi lựa chọn giấy dán tường, bạn phải chú ý và tìm hiểu kỹ các loại hoa văn trên giấy dán tránh gây chảy nước tường hoặc nhà xấu vì màu không hợp lý…
Giấy dán tường giúp che phủ bề mặt tường trống dễ dàng, dễ thay đổi khi cần thiết, nhưng chúng cũng có những đặc điểm riêng mà bạn phải quan tâm khi thực hiện để đem lại tác dụng cao nhất khi bạn bài trí nhà:

giay-dan-tuong-biet-thu-dep Màu sắc cần phù hợp với không gian
Đặc điểm của giấy dán tường là có nhiều màu sắc để bạn chọn lựa từ màu sắc tới hoa văn sao cho phù hợp và đúng với yêu cầu của gia chủ. Đây chính là ưu điểm của giấy dán tường ngoài sự tiện dụng và chi phí cho chúng cũng dễ chịu hơn khi sử dụng sơn tường.
Bạn cần lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường để hợp lý, cần dựa vào độ lớn diện tích tường cần dán giấy hay tính chất của phòng, phong cách cá nhân, sự bố trí đồ đạc trong phòng… để có những lựa chọn giấy dán hợp lý và tinh tế nhất.
Theo thiet ke nha hiện đại hiện nay thì mẫu hoa văn đơn giản nhưng không đơn điệu mà lại sang trọng đang rất được người dùng ưa chuộng cho mọi thiết kế. Có cả những hoa văn cầu kỳ cho gia chủ thích phong cách cổ điển, sang trọng mà vẫn hiện đại. Với những mảng tường rộng nên dùng hoa văn lớn để trang trí giống như một bức tranh treo trên tường, trong khi đó với diện tích hẹp cũng có nhiều hoa văn nhỏ cho các bạn lựa chọn.
Nơi dán giấy cũng quan trọng
Sử dụng giấy dán tường có lợi thế là bạn dễ dàng tạo những điểm đặc trưng riêng và quan trọng ở những khu vực cần thiết như ở phòng khách, đầu giường, khu nấu bếp hay các sảnh lớn của biet thu dep hiện đại… Bạn phải chọn màu sắc nhã nhặn hay mẫu có hoa văn chìm nếu muốn có nhiều điểm nhấn trong nhà tránh tình trạng gây rồi mắt người nhìn.
Khi sử dụng giấy dán tường cũng nên lưu ý tới độ ẩm tại nơi dán, độ ẩm tường bạn dán giấy để có những chọn lựa hợp lý cho việc hút ẩm và thoát ẩm của tường nhà khi đã dán giấy. Ngoài ra, nếu các mảng tường trong nhà đều kín giấy dán tường sẽ khiến cho tường nhà đổ mồ hôi vì bị bít khí quá nhiều. Do đó khi thiết kế nhà dùng giấy dán tường nên hết sức lưu ý tới khu vực dán giấy có đặc điểm thế nào.

thiet-ke-nha-co-giay-dan-tuong Kiểm tra độ nhám bề mặt
Giấy dán tường có thể sử dụng ở nhiều phòng khác nhau trong nhà tùy vào mong muốn của gia chủ. Bạn cần kiểm tra độ nhám bề mặt trước khi sử dụng giấy dán tường do tường nhà có những độ nhám khác nhau hay nhắn bóng vì vậy chúng có ảnh hưởng tới chất lượng khi sử dụng.
Dựa vào đó chúng ta có thể chọn lựa những loại giấy dán hợp cho từng bề mặt tường trong nhà. Thông thường loại giấy có bề mặt nhẵn sẽ dễ vệ sinh khi có vết bẩn và loại này thích hợp cho những mặt tường có độ ẩm cao, các khu vực có liên quan tới nước như nhà bếp, hay khu vực có ánh sáng mờ như phòng ngủ…
Còn đối với loại giấy hoa văn nổi lại phù hợp với những diện tích tường lớn hay có nguồn sáng mạnh, tự nhiên chiếu vào như phòng khách để tránh gây lóa mắt và lộ yếu điểm nếu tường trát không phẳng, có lỗi, làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của căn phòng.
Cần chuẩn bị bề mặt ổn định
Dùng giấy dán tường bạn nên chuẩn bị bề mặt ổn định. Hạn chế chướng ngại vật trên tường như: công tắc điện, ổ cắm, các vị trí đèn tường, điều hòa hay tivi, móc treo đồ, treo tranh ảnh, mắc áo… Do khi thực hiện dán tường thì những vật cản này cần được phô ra và phải cắt đi mảng giấy hay khi có sửa chữa chúng thì sẽ bị bong, hỏng, mất thẩm mỹ. Cũng sẽ gây khó thay thế chúng vì có giấy dán bao quanh, nếu không còn giấy thừa để dán lại lại cũng không tiện.

Trả lời