Phong Thủy Nội Thất Mang Đến Chất Lượng Sống Cho Căn Nhà Xinh

0
216
thiet ke nha dep

– phong thủy cổng, cửa chính, của sổ
Cổng hoặc cửa chính, cửa sổ, là nơi lấy nguồn sáng cho căn nha xinh… là nơi tiếp nhận khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, cho nên cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải dung hợp với tổng thể căn nha xinh.
Các sai lầm thường mắc phải như: Cửa chính nhìn đối diện cửa sau làm không tụ khí, theo thuyết phong thủy điều này sẽ không tích tụ tài lộc, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa vệ sinh thì sẽ làm 2 dòng khí đối kháng nhau gây ảnh hưởng không tót đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà bếp hay khu vực cầu thang, trong phong thủy nếu việc thiết kế như vậy sẽ dẽ làm thất thoát khí, dễ mất của cải.
– Phong thủy phòng khách
Không gian phòng khách thường là khu vực sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi cần hội tụ nhiều dương khí, vậy nên chúng ta cần có những cách bố trí ở khu vực tầng một hoặc nữa trước căn nha xinh, cần có không gian tràn ngập ánh sáng, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách, góc nhọn. Trên thực tế khảo sát nhiều hộ gia đình cho thấy những sai lầm cở bản hay mắc phải là thiết kế xà ngang chạy qua không gian phòng khách, tạo nên luồng sát khí xấu từ trên xuống, trần nhà thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, khó phát triển.

noi that nha xinh
– Phong thủy phòng ngủ
Không gian phòng ngủ cũng quan trọng không kém, bởi nó ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng là khu vực riêng tư, đồng thời có cảm giác ấm cúng, yên tĩnh. Không gian phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người hiểu sai cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách sắp xếp sao cho phòng ngủ tối lại và nhỏ lại. Đây cũng là những sai lầm cơ bản và cần cải thiện nhất trong các phòng ngủ. Tông màu tối, ảm đạm sẽ dễ gây trầm cảm, u uất, bất lợi và dễ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chông và ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm.
Một sai phạm phổ biến khác là hướng và vị trí đặt giường ngủ. Không ít nhà vì tiện lợi cho người cao tuổi mà bố trí giường ông bà ở khu vực tầng một, giường của con cháu hay vợ chồng ở tầng trên, khu vệ sinh tầng trên thì lại đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Việc bố trí căn nha xinh theo lối này thường sẽ dễ gây bệnh tật, đau yếu và ảnh hưởng trực tiếp cho người ở tầng dưới.
Thiết kế đầu giường nên có chỗ dựa nhưng nên tránh dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi có trường khí thấp và không ổn định, dễ đem đến mệt mỏi, trầm cảm, đau đầu, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường nằm cũng không nên quay ra cửa hoặc dựa vào cửa. Người xưa từng có nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức là người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có tránh bị giật mình hay bất ngờ , ở thế chủ động hơn. Còn ngược lại nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây ứ động, người đứng khấn, bái cũng bất an, vì thế hướng bàn thờ nên quay vào trong.

– Phong thủy nhà bếp
Khu vực nhà bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc nên cần có một không gian thoáng mát, nên cách xa phòng ngủ và cửa chính. Các lỗi thường mắc phải như: Đối diện chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh (nước) thì thủy – hỏa tương xung gây bất hòa, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, sức khỏe kém. Nhà bếp hướng ra cửa, đối xung khí việc này không tốt cho tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khong gian bếp thiết kế giữa ngôi nha xinh, nơi phòng kín sẽ không lưu thông thoát khí, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư bố trí bếp giữa nhà, lại dựa vào nhà vệ sinh, điều này làm trường khí bất ổn, nước – lửa tương xung, không có lợi cho hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Trả lời