Mua Chung Cư Bạn Cần Lưu Ý Tới Thiết Kế Nhà

0
237
thiet ke nha

Chung cư không còn là khái niệm mới mẻ khi nhắc tới nhà ở hiện nay. Nhưng chắc chắn ít có người nào thực sự biết mình cần lưu ý những gì khi chọn lựa mua một căn chung cư sao cho đúng ý. Vậy nên bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây để biết thêm về cách chọn một chung cư tốt nhé:
Kiến trúc nhà chung cư xuất phát từ phương Tây với văn hóa sống rất tôn trọng những không gian chung và người dân cũng tuyệt đối tôn trọng sự riêng tư của người khác. Nhưng với nước ta lại có những khác biệt lớn, tình hàng xóm vẫn là rất cần thiết. mặc dù vậy vấn đề ở đây là việc dùng chung nơi công cộng sẽ hay phát sinh nhiều sự việc rắc rối. Vì vậy bạn cũng phải lưu ý về những quy định chung khi quyết định mua và sử dụng chung cư.

thiet ke nha dep

Khi mua nhà chung cư bạn nên lưu ý ngay từ thiết kế sảnh thang máy hoặc thang bộ, hành lang trước cửa ra vào sao cho những nơi này không bị hẹp và thiếu sáng quá nhiều… sẽ tạo cảm giác bị tù túng không an toàn.
Ở mỗi căn hộ, định hướng thiết kế nội thất phù hợp là do kiến trúc sư thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư. Do vậy việc của bạn là nên có những chọn lựa thiết kế sao cho phù hợp theo sở thích,vị trí, giá cả mong muốn… của mình. Và nên nhớ là chưa có phương án thiết kế nào hoàn hảo hoàn toàn với ý muốn của bạn nên chỉ cần hợp lý là được.
Phải chọn chung cư có đội quản lý của tòa nhà thật tốt. Do một công ty quản lý tốt sẽ làm gia tăng giá trị của tòa nhà, giữ an toàn và những vấn đề an sinh khác cho người dân tòa nhà tốt nhất. Tại Việt nam ta, vấn đề quản lý chưa thực sự được nhận thức rộng rãi rằng: công ty quản lý chung cư chính là đơn vị tạo lên môi trường sống, văn hóa tốt, luôn cần đảm bảo tiện ích tốt nhất cho toàn bộ dân cư ở đó nên bạn cần hết sức chú ý vấn đề này.

>> Những thiet ke nha phá cách với ánh đèn chùm treo thả

Nên lưu ý tới vấn đề đối lưu gió bên trong căn hộ bởi chung cư thường xây kín với một cửa ra vào còn lại là cửa sổ, khi mở đối thông sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư trong nhà. Bạn nên bố trí thêm một lớp cửa sắt hay cửa lưới để thuận tiện trong việc mở cửa thông gió hay cũng có thể bố trí một ô thông gió trên cao trong nhà mình.

biet thu

Khi quyết định mua chung cư bạn cũng nên chú ý tới kiến trúc căn hộ có thể thay đổi được hay không khi mà bạn muốn cải thiện hoặc thay đổi trong quá trình sinh sống sau này. Ví dụ như thêm phòng hay bỏ đi một phòng cho không gian rộng rãi hơn… Bạn cũng cần có những chú ý khi mua chung cư với kiến trúc, vật liệu hiện đại như tường thạch cao, giấy dán tường… bởi chúng sẽ dễ dàng thay đổi hơn cho bạn nếu bạn có những thay đổi trong tương lai.
Bạn nên chú ý tới những yếu tố về an toàn như thiết bị báo cháy, cứu hỏa, an toàn của lan can, cửa sổ… vì chúng ta thường ở các chung cư trên cao. cần chú ý tới những thiết kế chống bão, gió, mưa lơn… khi bạn ở trên cao.
Bạn cần lưu ý khi trang trí nhà chung cư bạn cần chọn những đồ vật, nội thất phù hợp với thiết kế của chung cư chứ không nên chỉ theo sở thích mà phá vỡ cả một kiến trúc. Vì sẽ làm cho căn hộ trở lên mất thẩm mỹ và không hề đẹp mắt. Bạn nên nhớ ở đây bài trí công năng sẽ được ưu tiên rồi từ đó bạn sẽ quyết định thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.
Tại các chung cư cũng nên bố trí nhiều cây xanh quanh nhà để tạo không khí mát mẻ, trong lành, gần gũi với thiên nhiên và tạo cảm giác như được ở trên mặt đất.

>> Những thiết kế biet thu dep nhất năm 2015

Trả lời