Màu Nào Phù Hợp Cho Thiết Kế Nhà Văn Phòng?

0
354
biet thu pho

Màu sắc hài hòa tạo cho con người có một không gian sống tươi mới hơn, thoải mái hơn. Yếu tố màu sắc rất quan trọng trong việc làm đẹp đồ vật và làm đẹp không gian sống. Khi thiết kế nhà ở, văn phòng hiện đại…chúng ta nên quan tâm nhiều tới màu sắc của nội thất trong nhà, văn phòng, không gian… Bởi màu sắc có thể toát lên được cái gu thẩm mỹ cũng như phong cách cá nhân của người sử dụng, màu sắc giúp không gian sống và làm việc vô cùng hiệu quả.

Bạn cần có những kiến thức cơ bản về cách phối màu trong trang trí nội thất rồi từ đó có một không gian, văn phòng làm việc hiện đại, mang lại chất lượng cao. Nhưng cònƯ tùy thuộc vào những yếu tố như ngành nghề kinh doanh, không gian, diện tích… mà bạn nên chọn lựa cho mình một cách phối màu, một cái nhìn thẩm mỹ sao cho phù hợp với mình nhất. Sau đây sẽ là một vài tham khảo về các phong cách phối màu cho nội thất văn phòng hiện đại:

biet thu dep

1. Màu sắc nên hài hòa.
Cần phải lưu ý kết hợp màu sắc của nội thất sao cho phù hợp nhất có thể. Có thể bạn muốn chọn màu sắc để phân chia giữa những danh giới trong văn phòng được rõ dàng hơn, nhưng cần phải vừa tạo được sự đa dạng, hài hòa về màu sắc lại vừa phải giúp phân cách các danh giới không gian rõ nét. Bạn nên chọn một màu mà bạn cho là màu phù hợp với công ty làm màu chủ đạo sau đó kết hợp với những gam màu gần với màu đó nhất trên vòng tròn sắc màu, qua đó giúp tạo nên môi trường làm việc hiện đại và tinh tế hơn. Giúp cho phòng làm việc có được sự thoải mái, thông thoáng, thư giãn, ngoài ra vẫn tạo ra được những điểm nhấn quan trọng cho văn phòng của bạn.

2.Ưu tiên phối màu đơn sắc
Không có một quy tắc cố định nào cho sự lựa chọn màu sắc trang trí nội thất. Vậy nên, bạn cần hết sức tỉ mỉ khi đưa ra những quyết định lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa nhất đối với văn phòng làm việc của công ty. Không gian nội thất văn phòng cần có bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ đựng tài liệu đều là những đồ nội thất có kích thước chiếm nhiều diện tích vì vậy cần tạo điểm nhấn cố định, nhưng phải lựa màu sắc phù hợp, hài hòa và thống nhất theo màu sắc nhận dạng thương hiệu công ty.

thiet ke nha

Đã có nhiều nghiên cứu và thực nghiệm trên thực tế cho thấy, nội thất văn phòng hiện đại nên có màu sắc bắt mắt, hài hòa và không nên quá gay gắt. Cách phối màu đơn sắc hiện nay là sự lựa chọn thông minh và đơn giản nhất đối với màu sắc nội thất văn phòng. Nghĩa là, bạn chỉ cần chọn một màu chủ đạo phù hợp nhất, rồi tùy vào cách điều chỉnh độ của màu sắc sẽ cho ra nhiều chọn nựa khác nhau phù hợp, qua đó tạo nên một không gian nội thất tinh tế hợp lý cho bạn, làm cho những người nhìn vào văn phòng bạn không bị rối mắt. Cách phối màu đơn sắc như vậy giúp chúng ta không bị tập trung quá nhiều vào một yếu tố duy nhất nào mà dàn đều cho cả không gian xung quanh.

3. Sử dụng màu sắc đối ngược
cách sử dụng màu sắc trái ngược nhau cũng là một ý tưởng khá hay tạo điểm nhấn ấn tượng cho thiết kế nội thất trong phòng làm việc hiện đại. Phương pháp phối màu đối lập chính là cách phối màu cho sự phá cách cực kỳ hiệu quả, làm lên không gian làm việc linh hoạt và tràn đầy năng lượng, thẩm mỹ mới cho người dùng.

Trên đây là gợi ý ba cách phối màu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn trang trí một văn phòng làm việc hiện đại ngày nay. Chúc bạn bạn thành công.

Trả lời