Gợi ý hay thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy

0
375
Gợi ý thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy
Gợi ý thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy

Tuy nhiên, bản thân Dịch học và kinh nghiệm dân gian về phong thủy thường tổng hợp từ thực tế và có tính khái quát cao, cho nên khi dựa vào nền tảng và triết lý âm dương ngũ hành… để vận dụng vào thời hiện đại vẫn không có gì trái ngược, như kiến trúc Singapore, Hongkong đã làm. Với nhà phố nhiều tầng vừa ở vừa kinh doanh, việc bày trí phong thủy nhằm đạt được các hợp lý về cấu trúc và cách sử dụng tương tự các nguyên tắc truyền thống.

Ta đã biết thuật phong thủy trong chọn đất cất nhà đã lưu truyền từ xưa. Nhưng do những quy định về tôn giáo, tập quán hay giới hạn của kỹ thuật xây dựng chưa phát triển nên thời trước thường có ít công trình làm nhiều tầng, chỉ một số đền đài, cung điện hay tháp chùa mới có lầu, mà cũng không cao lắm, và thường không dùng để ở. Điều này khiến các kiến thức về tổ chức không gian sống theo triết lý Đông phương, quen gọi ngắn gọn là thuật phong thủy, đều ít đề cập đến nhà nhiều tầng, cầu thang hay các cách thức bày trí tầng lầu.

=> Xem thêm các mẫu thiết kế biet thu dep nổi tiếng của công ty Nhà Xinh

Gợi ý thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy
Gợi ý thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy

Mọi ngôi nhà vẫn luôn là thể thống nhất với 3 phần cơ bản: nền, thân nhà và mái nhà, ba phần này quan hệ với nhau tương tự mối quan hệ thiên – địa – nhân bổ sung, hỗ trợ cho nhau, không thể xem nhẹ phần nào. Khi nhà càng nhiều lầu thì tác động đến phần nền càng gia tang, như tải trọng truyền xuống móng, hệ thống cấp và thoát nước, cầu thang, sự thông thoáng… càng nhiều và phức tạp hơn nhà biệt thự hoặc nhà vườn.

Do đó việc phân vùng khí trong nhà lầu cần căn cứ theo mối quan hệ như trên – dưới, trong – ngoài, đối nội – đối ngoại… theo nguyên tắc càng lên lầu cao càng nên giảm bớt áp lực tập trung người, giảm tải trọng và chống gió ngang. Cụ thể là những chỗ đông đúc, mua bán giao dịch, mang tính động, đối ngoại nhiều nên dành ở tầng dưới để tiện sử dụng và thoát hiểm khi có sự cố. Các nhu cầu đối nội và tĩnh lặng hơn thì đặt trên lầu sẽ phù hợp. Cũng có phòng tập trung người khi có dịp, nhưng hàng ngày ít dùng, như phòng thờ hay karaoke thì có thể đặt trên lầu, thậm chí tầng áp mái, nhưng cần lưu ý vị trí thang thoát hiểm, cũng như tránh lối đi xuyên qua các không gian khác.

Nếu đặt kho trên các tầng cao thì chỉ thuận lợi khi nhà có thang nâng hàng, nếu không sẽ bất lợi so với kho đặt dưới tầng thấp. Như vậy,  cách tổ chức không gian trong thiet ke nha dep nhiều tầng có kinh doanh bên dưới, cho thuê căn hộ và chủ nhân ở trên cùng về phong thủy cũng như sử dụng là hợp lý, giảm thiểu sự xáo trộn của người ngoài và sinh hoạt của gia chủ, tiện về quản lý. Dạng ở kiểu penthouse này có thể kết hợp với sân vườn trên cao vừa thoáng đãng vừa tiện nghi, khi có sinh hoạt, quay quần gia tộc như giỗ, tết vẫn tiện sử dụng, không bị xen lẫn vào các tầng khác. Về mặt phong thủy hình thế nhà nào cũng có chính và phụ, nhưng phụ không phải là làm kém đi, mà đó là cách để phân vùng cho đúng với vai trò.

 

Trả lời