Dự Án Biệt Thự Sân Vườn Điển Viên Thôn Kén Khách Bị Lãng Quên

0
156
Vụ bê bối về dự án Điền Viên Thôn mới đây khiến mọi người quay lưng với thiết kế kiến trúc biệt thự vườn sân vườn ven đô vì thiết kế không đột phá kén khách kế từ khi thị trường BĐS đóng băng
Dự án Điền Viên Thôn (xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội) ra đời trong làn sóng xây dựng biệt thự sân vườn ven đô mọi năm thị trường bất động sản thịnh vượng (2009 – 2010), với định hướng là khoản đầu tư lâu dài, đồng thời là “ngôi nhà thứ hai” của người dân thành thị.
Đến tới nay, hơn 50 căn biệt thự của dự án vừa bị phát hiện thiết kế trái phép trên đất nông nghiệp và đối mặt có nguy cơ bị phá bỏ. Việc đầu tư, buôn bán nhiều biệt thự sân vườn ven đô vốn đã khó giải quyết đề cập bởi khi thị trường bất động sản đóng băng (năm 2012), thì nay, mọi tai tiếng mẫu này càng làm khách hàng quay lưng có tầng lớp đó là rất nhiều “kén khách” này.
Còn tại Xanh Villas – 1 dự án biệt thự sân vườn ven đô điển hình được doanh nghiệp TNHH Bất động sản Xuân Cầu đầu tư thiết kế khá bài bản tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội, nhưng lượng quý khách chuyển đến tới sinh sống không nhiều. Dự án có được thiết kế trên không gian 45 ha, gồm nhiều hạng mục: biệt thự, nhà ngay lập tức kề, bể bơi bên cạnh trời, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nhà, spa, fitness, trung tâm mua tậu, nhà hàng, bar, clubhouse, trung tâm hội thảo…
Những dự án xây dựng biệt thự sân vườn gần đây >>> www.khonggiandep.pro/tag/biet-thu-vuon
 
.
Ngày nay, hàng trăm căn biệt thự trong dự án đã được hoàn thiện mặt bên cạnh. Khu dịch vụ công cộng gồm bể bơi, khu mua sắm; nhà hàng; khu spa và chăm sóc sức khỏe; nhà đa năng và tổ chức sự kiện… đang trong quy trình hoàn thiện. Song các hạng mục tiện lợi ích này với thu hút được khách hàng chuyển đến sinh sống tại dự án hay ko sẽ tiếp tục là phép thử đầy phiêu lưu khi nhà đầu tư vẫn cần vận hành toàn bộ dự án, bất chấp việc quý khách có tới ở hay ko.
Có mức độ đầu tư tránh hơn Xanh Villas, Dự án Khu nhà ở sang trọng Ngôi nhà mới nhất (New House) vì công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Lã Vọng làm cho Chủ đầu tư, dù với vị trí gần Hà Nội hơn (km 17 Đại lộ Thăng Long, huyện Quốc Oai, Hà Nội), mà số lượng biệt thự, liền kề bỏ hoang lớn hơn rất. mang tư cách là khoản đầu tư sinh lời, những căn biệt thự, ngay lập tức kề nơi đây đang là gánh nặng có rộng rãi quý khách lúc kỹ năng thanh khoản rất nhiều thấp. sở hữu tư cách là “ngôi nhà thứ hai” của người dân thành phố, Dự án đã thất bại ngẫu nhiên với dịch vụ thuận lợi ích đủ hấp dẫn Nhằm lôi kéo được quý khách đến sinh sống hoặc vui chơi dịp cuối tuần. khá nhiều dự án mới mang kiến trúc cổ xưa >> biệt thự cổ điển mang phong cách riêng sang trọng đẳng cấp
Tương tự, Dự án Vườn sinh thái Cẩm Đình – Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bởi công ty TNHH Thương mại Kim Thanh làm chủ đầu tư từ nhiều năm nay đã trở nên bãi chăn thả trâu bò bất đắc dĩ đối với người dân địa phương. Theo quy hoạch, Dự án có quy mô lớn hơn 247,4 ha, có dân số 8.000 – 10.000 người, đó là 1 khu đô thị sinh thái thứ nhất trên cả nước. Vào các năm 2009 – 2010, nhiều Chủ đầu tư đã đổ hàng ngàn tỷ đồng đầu tư vào dự án này, nhưng lên tới nay, chỉ lác đác vài ba căn nhà có chủ nhân đến ở.
Sự vắng vẻ tại nhiều dự án biệt thự, nhà vườn ở khu vực Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai (Hà Nội), Lương Sơn (Hòa Bình), Mê Linh, Đông Anh (Hà Nội) cho thấy trào lưu đầu tư vào “ngôi nhà thứ hai” quanh Thủ đô những năm vừa rồi ko còn rầm rộ như là trước. nhiều dự án sau lúc được thiết kế và bán cho khách hàng ko với người tới ở, trở nên làm gánh nặng cho chủ dự án lúc nên vận hành một dự án rộng hàng nghìn héc-ta với hàng trăm căn biệt thự, nhà ngay lập tức kề “ma”, không bóng người ở. Trong số này, với những Chủ đầu tư ko chịu có được sức ép tài chính đã cần đóng cửa văn phòng giao dịch tại Hà Nội.
Biệt thự sân vườn ven đô có khá nhiều điểm mạnh là khoảng trống yên tĩnh, ko khí trong lành đối với cây xanh, hồ nước. Chỉ là, ví như chủ dự án ko kể toán kỹ lưỡng và với phương án kinh doanh ưng ý thì hoặc sẽ mắc những khó khăn pháp lý như là tại Dự án Điền Viên Thôn; hoặc ko đủ khả năng đầu tư tới với các dịch vụ, tiện ích Nhằm lôi kéo khách tới ở. Còn một nguy cơ khác nữa, chính là sở hữu vận tốc đô thị hóa như là vũ bão khá nhiều năm mới đây, nhiều dự án biệt thự vườn sẽ bị quý khách quay lưng.
Bên cạnh những kiến trúc bị quên lãng ngày nay còn phổ biến kiến trúc biệt thự hiện đại có rất nhiều người để ý đến >>> http://khonggiandep.pro/tag/biet-thu-hien-dai
Theo Không Gian Đẹp

Trả lời