Căn Nhà Xinh Đẹp Hơn Nhờ Cải Thiện Những Khiếm Khuyết

0
231
nha xinh

Vì có chuyện bất khả kháng về tiền bạc, gia chủ đã phải mua một mảnh đất hẹp bề ngang, rất xấu ở vùng ven Hà Nội để cất nhà, dù trước đó anh đã quyết định tậu 1 miếng đất lớn hơn, đẹp hơn. Sự lựa chọn không hề mong muốn ấy đã hình thành vấn đề khó khăn với các KTS tham gia thiết kế, đó là bằng cách nào để che lấp những hạn chế đang hiện hữu của căn nha xinh, tạo cho gia chủ một không gian sống hoàn chỉnh, thoải mái ?

Gia chủ rất hiểu tình hình hiện tại và cho phép các KTS đề ra mọi phương án. Các KTS đã lược qua các giải pháp thiết kế rất nhiều và cuối cùng đã chọn một phong cách vừa không hao tốn vừa tiện cả nhiều mặt. Đó chính là “lợi dụng” sức mạnh từ tự nhiên để làm nên vẻ đẹp kiến trúc. Ở mặt sau của đất, một khoảng giất cấp được tạo ra và với thiết kế này cho phép ánh sáng, thông gió, tạo ra chiều sâu cho nhà bếp và phòng ăn (vì ban đầu nó là khu vực rất hẹp).

Binh-House-02-850x566 Binh-House-04-850x1273 Binh-House-05-850x1133 Binh-House-07-850x576 Binh-House-08-850x638 Binh-House-09-850x1133 Binh-House-10-850x1133 Binh-House-11-850x913 Binh-House-12-850x1274

Phòng khách được thu gọn về 1 phía và nổi bật lên phong cách của gia chủ. Chắc hẳn rằng ai bước vô nhà lần đầu tiên cũng phải choáng ngợp trước bộ thảm da thú to lớn đặt ngay khu vực tiếp khách. Bên cạnh đó, những nét văn hóa thuần Việt cũng được gia chủ giữ gìn và đem vào thiết kế nội thất, thông qua những chiếc mặt nạ treo tường được làm bằng thủ công truyền thống. Người ta sẽ bị lạc vào một không gian thanh bình, đậm nét Việt mà dẹp qua những mặt hạn chế khác của nhà.

Tường nhà để lộ ra vài mảng gạch thô không trát vữa. Bên ngoài là tường rào được xây bằng gạch nung xếp lộ những ô trống, nắng gió có thể len vào và đem sinh khí cho phòng khách và mặt tiền phía trước. Gia chủ đã cho trồng những loại cây xanh bò khắp tường để che bớt tầm nhìn vào trong nhà, tạo sự riêng tư cũng như là che bớt nắng.

Các không gian còn lại là phòng ngủ, cầu thang, mái nhà, nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản, không màu mè phức tạp để tối đa hóa không gian sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng. Màu trắng chủ đạo làm mọi ngóc ngách của nhà lúc nào cũng sáng sủa, giàu sinh khí.

Công trình được hoàn thành với niềm hoan hỷ vô tận của chủ nhà. nha xinh tạo ra không khí tươi mới, sinh động, chan hòa cho khu dân cư yên tĩnh này. Không cần phải đắt tiền, không cần hoa hòe hay nội thất sang trọng, tất cả hướng đến sự giản dị và gần gũi thiên nhiên, tận dụng những gì thiên nhiên ban cho để biến thành của riêng mình.

Trả lời