Thiết kế biệt thự : xoay bồn cầu vô tường để… giải hạn

0
198

Thiết kế biệt thự cho những người thành đạt luôn chú trọng đến vấn đề phong thủy. Thế nhưng phong thủy như thế nào mới gọi là đúng, là “giải hạn” ?

Lắp ngược bồn cầu để hết xui, phong thủy thiết kế biệt thự kiểu mới ???

một thầy phong thủy nổi tiếng ở Việt Nam chia sẻ đã gặp trường hợp trái ngang xung quanh chuyện cái bồn cầu. Câu chuyện bắt đầu từ việc một bà chủ nhà sở hữu bằng thạc sĩ, giám đốc một doanh nghiệp đang làm ăn phát đạt ở Hà Nội tìm đến nhờ vả và cho biết, mọi chuyện bắt đầu từ năm 2012, sau khi làm xong nhà mới thì công việc làm ăn cứ bê trễ. Đơn đặt hàng sụt giảm từ hàng chục xe ăn hàng/ngày tụt xuống chỉ còn 8 xe, 5 xe, rồi hai xe…

lúc nhà có vấn đề thì người ta đi tìm các thầy bà, hết cúng bái lại mời thầy phong thủy và ai cũng phán cô này đang trong vận hao tiền, tán của.

các thầy phong thủy thì phán phòng vệ sinh “phạm Thái tuế”, nên tác động tới vận may của đất ở, tán tài lộc. Hướng bồn cầu lại quay về (hành Hỏa) nên nước và lửa đối nhau, còn khiến cho gia đình gây lộn, bất hòa… Chỗ đặt bồn cầu cũng “phạm lộc”, phải quay hướng ngược lại để gỡ lại tài lộc… Bà chủ xác nhận và các thầy bà tìm cách thức hóa giải, trấn yểm thiet ke biet thu.

Chẳng biết họ làm những gì, chỉ biết cái bồn cầu thông minh đắt tiền có vòi xịt, vòi rửa cho người đi vệ sinh đang thuận chiều, tiện sử dụng với những phím bấm… bỗng bị bật lên để gắn ngược lại. tức là cái bồn cầu lẽ ra khi ngồi người sử dụng mặt phải quay ra mới thoải mái, thì giờ đây những thầy bà bắt buộc phải lắp bồn cầu ngược lại, khiến người ngồi phải… úp mặt vào tường, rất khó chịu.

Nghe chuyên gia phong thủy cấp cao tư vấn về thiết kế biệt thự

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp Tam Nguyên – Giám đốc công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên chia sẻ, lúc ông đến nhà nhìn thấy cái bồn cầu đã phải “tròn mắt” nhìn hết bồn cầu lại đến bà chủ, khiến bà đó phải hỏi “làm sao?”. khi biết là vì “cái bồn cầu lắp lạ quá, thì bà chủ bật cười cho biết, ông là thầy phong thủy thứ 7 được mời đến để hóa giải tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà.

phong-ve-sinh-con-trai-hao

Theo bà chủ, các thầy bà coi xét ngôi nhà xong đều “buộc” gia chủ sửa lại bồn cầu rồi mới “làm tiếp”, nếu như không} thì… bỏ. do đó bà ấy phải gỡ bồn cầu ra và lắp ngược hướng lại. Nhưng sau 1 thời gian việc làm ăn và gia cảnh càng tệ hơn nên phải mời thầy tiếp.

Cũng theo chuyên gia Tam Nguyên, tính toán về phong thủy cho thấy, nhà bà chủ làm vào năm Thái tuế thì khó tránh khỏi thị phi. Việc đang sản xuất mạnh mà tụt xuống là do cơn đen vận xấu kéo tới, nhưng các thầy bà cứ phán rồi hóa giải bằng cách đào bới lộn ngược lên thì vận càng đau, càng xấu và chẳng phải là làm phong thủy. Việc lắp ngược cái bồn cầu còn làm cho sinh hoạt của mọi người trong nhà phát triển thành bức khí, khó khăn khi sử dụng… Đó không hề là làm phong thủy.

Theo ông Tam Nguyên, làm phong thủy là giúp cho sinh hoạt tốt hơn, nhưng phải hợp cảnh quan, hợp với chính ngôi nhà cả về thẩm mỹ và không gian kiến trúc, thiết kế phù hợp với thói quen sinh hoạt của con người sống trong đó… Sau đó, ông bắt buộc bà chủ lắp lại cái bồn cầu theo thiết kế cũ, sẽ tính toán hóa giải năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia, nhà vệ sinh là nguồn năng lượng âm, bồn cầu là yếu tố tác động chính. Để hạn chế ô uế chúng ta cần biết:

– Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ để trấn áp những sao dữ. hạn chế đặt đè lên hướng lành, và cần đặt kín đáo ở cuối hướng gió.

– Bồn cầu không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ thất thoát tiền bạc. Cũng không đặt ở tường sát đầu giường ngủ để tránh ồn, khiến mất giấc ngủ, lâu dài gây đau đầu.

– Cấm kị để bồn cầu xông mùi xú uế vào nhà. Khi không dùng nên đậy nắp bồn cầu, đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi hôi, năng lượng xấu tràn vào, tác động sức sống ngôi nhà và sức khỏe con người.

– Bồn cầu không đặt sát tường, bếp gas vì sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn.

– Không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì năng lượng xấu tồn tại rất lâu, không tốt cho sức khỏe và trái với phong thủy. Muốn tiết kiệm diện tích cũng chỉ cải tạo thành nơi chứa đồ đạc.

– Nhà vệ sinh cần sạch sẽ, thoáng đãng. Luôn mở cửa thông gió, cửa sổ để đón không khí mới.

Theo ava- thiet ke nha dep

Trả lời