Những lưu ý về phong thủy bạn nên biết khi mua nhà trong ngõ

0
189
nha xinh

Với hiện trạng tấc đất tấc vàng như hiện nay, thì việc mua nhà mặt tiền là vô cùng khó khăn, vì thế đối với những người có tài chính thấp thì phải lựa chọn mua nhà trong ngõ. Trong khi, việc mua nhà không chỉ là việc quan trọng cả đời mà nó còn ảnh hưởng đến tài vận, công danh, sự nghiệp của gia đình.

Cho nên mình xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý trong phong thủy bạn nên biết khi mua nhà trong hẻm.

Các yếu tố xung quanh căn nhà

Khi mua nhà cũ (đặc biệt là các căn biệt thự cổ điển) trong ngõ, bạn cần tìm hiểu kĩ các yếu tố liên quan đến môi trường xung quanh, các mối quan hệ hàng xóm… của chủ nhà cũ. Theo quan niệm phong thủy thì yếu tố này quan trọng và không nên bỏ qua, vì sự tốt xấu trước đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống gia đình mua lại nhà sau này.

Xét cả về mặt khoa học và phong thủy, thì căn nhà bạn dự định mua tốt nhất không nên gần nghĩa địa, bãi rác, chùa hay bệnh viện… Bạn cũng nên xem xét các yếu tố thiên nhiên như cây xanh, gió thông thoáng, không ngập úng… Một khu vực có khí tốt sẽ có cây cối sống khỏe mạnh, xanh tươi..

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại bán nhà

Đây là điều vô cùng quan trọng khi đi mua lại nhà đã qua sử dụng. Bạn cần tìm hiểu xem căn nhà bạn mua đã trải qua bao nhiêu lần đổi chủ, các nguyên nhân cụ thể là gì, liệu có phải các chủ nhân trước đó đến ở trong thời gian rất ngắn rồi lại chuyển đi hay không… Nếu trong số các nguyên nhân tìm hiểu được xuất phát từ ly hôn, phá sản, nợ nần, sức khỏe có vấn đề, con cái trục trặc… thì bạn không nên mua căn nhà như vậy.

Ngược lại, nếu lý do bán nhà là vì chủ nhà có nhu cầu cao hơn bởi sự thăng tiến sự nghiệp, trúng xổ số… lại là những tín hiệu đáng mừng, dễ tạo năng lượng tích cực.

Xem xét thế đất theo phong thủy

Thế đất bao gồm hình dạng và địa thế của mảnh đất mà căn nhà được xây dựng trên đó. Hình dạng đất lý tưởng là hình vuông hay chữ nhật, 4 góc vuông vức cân đối, không khuyết không uốn lượn, đặc biệt với những biệt thự vườn thì điều này càng quan trọng. Nếu miếng đất dài sâu, quá hẹp ngang thường bí bách, không tốt về mặt phong thủy, không có lợi cho gia chủ.

Bố cục bên trong căn nhà

Các yếu tố như hướng cửa, ban công, bếp, phòng ngủ, cầu thang… trong nhà cũng cần được xem xét kỹ càng, bởi đây là những thứ quyết định đến phong thủy căn nhà. Bạn vẫn có thể mua một căn nhà có những yếu tố bên trong chưa thật sự phù hợp về mặt phong thủy nhưng sẽ tốn một khoản tiền để chỉnh sửa và bài trí lại.

Trả lời