Cách Bố Trí Lối Đi Và Cửa Trước Hợp Phong Thủy

0
181

Lối đi và cửa trước không những có chức năng quan trọng trong sinh hoạt, mà nó còn giúp làm đẹp cảnh quan cho toàn bộ căn nhà, còn theo phong thủy thì lối đi là phần đầu tiên của căn nhà, đón những vận may đến cho gia đình.

Khu vực dẫn vào nhà

Mảnh vườn trước nhà rất có thể trở thành nơi tích giữ năng lượng ứ đọng nếu bạn không cẩn thận. Ở những căn nhà ở tạm thời, khi phần sân chung không được ai quan tâm, điều này có thể trở nên khó giải quyết vì không ai chịu chăm sóc khu vườn. Kết quả là các loại đồ đạc, vật dụng cũ và vô số các thứ rác rưởi khác đều được dồn hết tại đây. Do đó, cảm xúc của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nặng nề mỗi khi chúng ta trở về.

Do đó, thùng rác hoặc nơi bỏ rác cần phải được đặt xa đường dẫn vào nhà, cách tốt nhất là nên giấu chúng sau hàng rào hay bờ giậu.

Lối đi vào nhà

Đối với những căn nhà hay biet thu vuon có diện tích lớn, đặc biệt là những căn nhà có thêm khu vườn thì lối đi cần được thiết kế uốn lượn qua khu vườn, để khi về nhà, chúng ta có thể xả bớt sự căng thẳng sau ngày dài làm việc hoặc cảm thấy được nghênh đón sau một chuyến đi xa.

Lối đi nếu được thiết kế chạy thẳng tắp từ ngoài đường vào đến cửa trước sẽ dẫn khí đi quá nhanh, chúng ta sẽ không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng.

Một lối đi hoàn hảo là lối đi có một khoảng rộng thoáng ngay đầu ngõ để khí có thể ngưng tụ.

Cửa trước nhà

Cửa trước phải được giữ sạch sẽ và chăm sóc kỹ lưỡng. Các chậu cảnh nên đặt hai bên cửa nhưng không được lấn chiếm đường ra vào. Số nhà phải rõ ràng để có thể nhìn thấy vào ban ngày cũng như ban đêm, chuông cửa cần phải hoạt động tốt để giữ giao hảo với người gọi.

Màu sắc của cửa ra vào nên tuân theo màu của hướng la bàn mà cửa hướng đến và phải được cân bằng theo quy luật ngũ hành.

Nguồn songkhoe.net.vn

Trả lời