Thiết Kế Nhà Xinh Đón Gió Thoáng Mát

0
550
thiet ke biet thu

Thiết kế nhà ở là việc làm cần thiết, bởi nó có tác động lớn tới cuộc sống và tinh thần của tất cả người sống trong ngôi nhà đó. Công việc cần làm khi thiết kế nhà là rất nhiều, nhưng chúng ta phải quan tâm chú trọng tới việc làm thế nào để thiết kế cho một ngôi nha xinh đảm bảo luôn thông thoáng, không khí mát mẻ đối lưu thông tốt nhất có thể.
Phải thiết kế nhà thông gió dựa vào cách đưa gió ngoài trời vào nhà thông qua việc mở cửa sổ, cửa chính, cửa ngách một cách phù hợp. Thế nên để làm được điều này thì nên hiểu rõ cơ chế di chuyển của gió là điều quan trọng. Với gió thiên nhiên có xu hướng di chuyển từ vùng áp suất cao đến vùng áp suất thấp. Vì vậy, việc thiết kế hướng cửa mở để hút và thoát gió phải được xem xét xem gió vào đường nào và ra bằng đường nào. Cần thiết kế mặt bằng nhà đúng để làm thông gió cho toàn bộ các không gian sinh hoạt hàng ngày trong nhà, có thể bằng những ô trống, cửa đi và cửa sổ với thích thước lớn nhỏ hợp lý. Sự bố trí thông gió trong toàn bộ thiết kế nhà luôn cần có sự tính toán không ngoan, cẩn thận, từ đó tạo nên sự lưu thông không khí trong nhà tốt nhất.

mau biet thu

Ta thường thấy cửa thu gió phải to hơn cửa thoát gió, đó là điều hiển nhiên, nhưng cửa thoát cũng không nên quá bé. Diện tích thiết kế nhà ngày càng bị thu hẹp vì quá trình đô thị hóa, ngoài ra ở những nơi chật hẹp hơn như nhà phố thì lại thường bị che mất hai bên hông, vì vậy giải pháp giếng trời tại đây chính là cứu cánh vô cùng hiệu quả tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà.
Cửa đón gió vào nhà cần đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường để hút được nhiều gió, gió trong lành. Ngược lại với đó là cửa để gió thoát ra ngoài phải được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong nhà. Nếu cố tình thiết kế không đúng cách thì không khí vẫn chuyển động nhưng người sử dụng không thấy được tác dụng làm mát khi có không khí vào ra.
Tuyệt đối không nên thiết kế biet thu dep, nhà phố,  phòng chỉ mở cửa ở một phía bởi như vậy chỉ có gió vào mà không thoát ra được sẽ bị đọng khí, gây khó chịu. Hãy linh hoạt trong thiết kế sử dụng giếng trời giúp cho ngôi nhà vẫn có thể thoáng gió tự nhiên, giếng trời nên tạo ở những nơi hợp lý trong nhà tùy vào thiết kế, diện tích nhà đó.

mau thiet ke biet thu dep

Không khí không sạch, nhiều bụi và khói trong thành phố ngày nay khiến mọi người thường đóng các cửa sổ từ đó vấn đề lưu thông không khí gặp nhiều trở ngại. Đó là điều phải khác phục nhanh chóng, phải trồng thêm nhiều cây xanh tốt trong nhà để lọc không khí bởi vì chúng ta vẫn cần mở thông và có cửa giữa các phòng để giúp gió xuyên phòng cho mát mẻ và thông thoáng.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lớp film cách nhiệt hiên đang được sử dụng khá nhiều góp phần trong giải pháp chống nóng nếu bạn nhà sử dụng cửa kính.
Tới khi mùa nóng, bạn nên mở cửa thông thoáng vào buổi sáng sớm cho không khí mát mẻ trong lành. Và đóng cửa chính, cửa sổ khi nhiều nắng nóng để loại bỏ nhiệt truyền vào trong nhà.
Chú, các khu vực chức năng nên hướng về giếng trời nhiều hơn để có điều kiện không khí tốt hơn.
Nếu bạn muốn phòng, khu vực nội thất trong nhà thông thoáng hơn thì thiet ke nha dep của bạn nên có mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và trồng thêm nhiều cây xanh.

CÔNG TY  CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH
Hotline : 0909 452 109
Email : nhaxinhpro@gmail.com
Website : www.thietkenha.asia | www.nhaxinh.pro
Facebook:
facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

Trả lời