Sắp đi vào vận hành, Boutique Hotel Cocobay tạo cơ hội sinh lợi hiếm có với nhà đầu tư

0
107

Ly tâm- xu hướng dịch chuyển tất yếu

Nhìn nhận về hoạt động của phân khúc đất nền trong năm 2016, Bà Trần Thị Cẩm Tú – Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ BĐS Eximrs cho rằng: “Tâm lý chung của đại đa số người Việt vẫn chuộng mua đất để tích lũy tài sản nên dù thị trường gặp đôi chút khó khăn, phân khúc này vẫn liên tiếp ghi nhận lượng giao dịch tốt từ quý I/2016 đến nay. Nhu cầu sở hữu nhà gắn với đất trong dân còn nhiều, nguồn cung lại hạn chế nên trong năm 2017 tới, phân khúc kênh bất động sản hot sẽ vẫn chiếm ưu thế”.

Đồng quan điểm với bà Tú, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM đánh giá, 2017 sẽ tiếp tục là năm ăn nên làm ra của phân khúc đất nền của thổ địa nhà đất. Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất trung tâm khan hiếm, giá đất một số quận huyện trọng điểm phát triển đất nền ở Tp.HCM như: quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè… đã tăng mạnh từ 20 -50% trong thời gian qua. Do đó, nguồn cung phân khúc này sẽ phải dịch chuyển khu vực hoạt động, vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong vùng đô thị Tp.HCM để hướng về khu vực giáp ranh thành phố. nghề môi giới bds “Những nơi đó nhà đất có giá cả hợp lý, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng, mang lại sự lựa chọn phù hợp hơn cho nhà đầu tư và người mua thực có nguồn vốn hạn chế” – ông Châu cho biết.

Cũng theo ông Châu, từ năm 2020-2050, đồ án quy hoạch vùng Tp.HCM sẽ bao gồm 8 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang và Tp.HCM là hạt nhân. Với quy hoạch đó, những thông tin thị trường nhà đất việt hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như các tuyến vành đai và đường xuyên tâm kết nối từ trung tâm thành phố tới các tuyến quốc lộ, cũng như những tuyến kết nối giữa các tỉnh, thành sẽ dần được hình thành. Nếu xét theo quy luật hạ tầng phát triển đến đâu, tái định cư đi theo đến đó, trong tương lai, nhà đất ở các tỉnh giáp ranh Tp.HCM sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Kinh doanh, Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) nhận định, với lợi thế hạ tầng hoàn thiện, giao thương kết nối thuận lợi, sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thật, quận 9 và các khu vực ven đô như Đức Hoà, Cần Giuộc (Long An), Long Thành, Biên Hoà, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương) sẽ có sức mua mạnh nhất và là “điểm ngắm” mà các nhà đầu tư hướng tới.

 

Trả lời