Tỷ Phú Đảng Dân Chủ Đoàn Kết Để Đánh Bại Donald Trump

0
167
nha xinh

Tỉ phú George Soros và các nhân vật siêu giàu phe Dân chủ khác đã bí mật nhóm họp tại Washington, để bàn cách đối phó Donald Trump.

Câu lạc bộ tài trợ Liên minh Dân chủ (DA) đã bí mật nhóm họp với sự tham gia của lãnh đạo hầu hết các nghiệp đoàn và các nhóm tự do hàng đầu cùng một số nhân vật có ảnh hưởng lớn như bà Nancy Pelosi, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren…

Đây là cuộc họp đầu tiên của DA kể từ sau chiến thắng bất ngờ của tỉ phú Donald Trump. Nguyên nhân nhóm họp là chuẩn bị cho các cuộc bầu cử sắp tới để lấy lại quyền lực, đồng thời tập trung cản trở kế hoạch 100 ngày đầu nhậm chức của tổng thống đắc cử Donald Trump.

Xem thêm: Bà Clinton vẫn còn cơ hội lật ngược để vào Nhà Trắng

Donald Trump, nha xinh

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (trái) và con rể Jared Kushner Ảnh: nha xinh

Bên cạnh việc tập trung bảo vệ chương trình y tế ObamaCare và các thành quả khác trong di sản của tổng thống Obama, chương trình nghị sự còn đề cập cuộc bỏ phiếu chính thức của đại cử tri sắp tới, kế hoạch của Đảng Dân chủ nhằm giành sự ủng hộ của cử tri tầng lớp lao động cũng như bơm tiền để lấy lại vị thế trong các cuộc chiến liên quan đến hoạch định chính sách.

Chưa rõ kế hoạch của DA có thành công hay không nhưng lục đục hiện nay trong ê-kíp của Tổng thống đắc cử Trump là lợi thế đối với họ. Trong ngày 15-11, ông Trump và phó Tổng thống đắc cử Mike Pence “giam mình” trong Tháp Trump ở trung tâm New York để bàn về nội các mới.

Cùng ngày, cựu nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Rogers đột ngột tuyên bố rời khỏi đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump mà không có lời giải thích rõ ràng, cùng đi với ông là Matthew Freedman. Theo tìm hiểu thì đây là cuộc “thanh trừng” được thực hiện bởi nhóm của ông Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn thân cận của ông Trump. Thậm chí, Kushner bị xem là trung tâm của cuộc nội chiến trong ê-kíp của bố vợ.

Theo nguồn tin bí mật thì ông Rogers bị loại là do đã không cứng rắn với bà Hillary Clinton trong cuộc điều tra về vụ Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi – Libya bị tấn công vào năm 2012. Khi đó, ông giữ chức chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Elizabeth Warren từng chỉ ra trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump có hơn 20 nhân vật tên tuổi của phố Wall và các ngành công nghiệp khác, bất chấp việc tỉ phú Mỹ nhiều lần chỉ trích giới vận động hành lang.

Xem thêm: Donald Trump giàu không tưởng từ các mau biet thu dep và…

Theo Reuters

Trả lời