Kỳ Lạ Hiện Tượng Động Vật Quỳ Lạy, Cảm Ơn Và Sám Hối

0
160

Bạn đã từng nghĩ động vật có tình cảm, biết quỳ lạy, cảm ơn hay sám hối chưa? Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường hợp động vật biết quỳ lạy, cảm ơn và sám hối. Bài viết sẽ khiến cho bạn ngổn ngang nhiều cảm xúc.

Chú lợn quỳ lạy trước chùa

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-8

Tại làng Cao Đầu thành phố Ôn Châu tỉnh Chiết Giang Trung Quốc, đã xảy ra sự việc chú lợn đáng thương chạy trốn tới trước Phật đường và quỳ bằng hai chân trước trong nhiều giờ liền Khi biết mình sắp bị làm thịt. Mãi tới khi mấy tu sỹ động lòng, tới đọc kinh hướng về nó thì lúc đó nó mới chịu đứng lên rời đi.

Câu chuyện ngay lập tức đã nhận được nhiều lời nhận xét, chia sẻ khác nhau. Có người gọi chú lợn này là ‘lợn thiêng’, một số khác cho rằng con lợn bị bệnh nên không thể đứng bằng 4 chân. Nhưng nhiều Phật tử cho hay “chú lợn này nguyên kiếp trước là người xấu chuyên làm điều ác nên kiếp này bị đầu thai làm lợn để cho người ta giết thịt. Con lợn nhớ đến nguyên do tiền kiếp, biết mình sắp bị giết bèn chạy đến sám hối trước Phật đường cầu xin siêu thoát khỏi kiếp súc sinh”.

Các trường hợp khác

Ngoài chú lợn trên, người ta cũng ghi nhận nhiều trường hợp súc sinh tới sám hối và cầu nguyện trước tượng Phật, Chúa, hoặc đấng Allah… ở nhiều nơi trên thế giới. Sau đây là một số trường hợp như thế.

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-1

Một chú chim cúi đầu sám hối trước hình tượng Phật tại Trung Quốc. Ngoài ra, người ta còn ghi nhận việc tại thánh đường Hồi giáo ở Makkah một con chim đã cúi đầu cầu nguyện đấng Allah trước khi chết.

hqdefault

Trung Quốc từng ghi nhận việc một con rùa bò vào trước Phật đường bái lạy.

cdm13113chuot-vai-anh-ng1

Năm 2013, tại nơi vào thời Trần 700 năm trước vốn là Phúc Linh Tự xuất hiện một chú chuột nhắt kỳ lạ không biết từ đâu đến. Nó chạy vào sân đứng thẳng người trên hai chân sau, hướng mặt vào Phật đường, chắp tay vái lạy liên tục. Chú chuột không hề sợ hãi hay quan tâm đến những gì diễn ra xung quanh. Có người thử lấy một quả táo đặt bên cạnh, nhưng con vật hoàn toàn không quan tâm mà chỉ tập trung bái lạy.

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-4

Năm 1980 tại Phúc Kiến, Trung Quốc từng ghi nhận việc có đứa bé nói với con trâu của nó: “Ngày mai mày bị bán cho lò mổ rồi!”. Không ngờ con vật sau khi nghe xong run rẩy ngã xuống, nước mắt chảy ra. Thấy kỳ lạ, đứa trẻ chạy về mách bố mẹ, khi họ đến nơi con trâu đang đứng, nó liền quỳ xuống và khóc. Gia đình thấy cảm động quá bèn thôi không bán trâu nữa mà đem phóng sinh. Con trâu rất khôn, nó vào một ngôi chùa gần đó sống, hàng ngày quỳ lạy trước Phật đường. Ngày 13/10 âm lịch năm 1993, nó mới rời khỏi chùa, bước chậm rãi về phía cánh đồng bát ngát gần đó và nằm xuống. Nửa ngày sau nó trút hơi thở cuối cùng, được người dân mai táng ngay tại chỗ ấy.

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-10

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-1

Ở Saudi Arabia, người ta thỉnh thoảng thấy cả lạc đà quỳ gối cầu nguyện đấng Allah một cách rất thành kính, mặc dù chẳng ai dạy.

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-6

Năm 2008 tại Srilanka, một con bò cái đã quỳ xuống lạy tạ Chân Sư Ahangama Ananda vì đã cứu thoát nó khi sắp sửa bị tống vào lò sát sinh.

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-2

Con bò quỳ lạy cảm tạ một nhà sư vì ơn cứu mạng.

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-7

Một con bò cái đang mang thai sắp sửa bị lôi đi giết thịt thì được một nhà sư cứu thoát và đem phóng sinh. Con bò cảm động quỳ gối lạy tạ ân nhân của nó ngay tại chỗ.

ky-la-hien-tuong-dong-vat-quy-lay-cam-on-va-sam-hoi-3

Con bò khóc ròng trước giờ bị lôi vào lò mổ.

Vẫn còn nhiều trường hợp nữa không có liệt kê. Xưa nay người ta vẫn tưởng động vật không có linh tính và cảm xúc như con người, nhưng sau khi đọc bài viết này xong ta có thể thấy chúng đều có tình cảm, suy nghĩ và trí khôn.

Theo tc biet thu dep 4 tang

Nguồn inspired.daikynguyenvn.com

Trả lời