Kiến Trúc Biệt Thự Pháp Đắt Nhất Thế Giới Làm Từ 15.000 Lá Vàng

0
210

Căn biệt thự siêu đắt nhất có giá trị 301 triệu USD có thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển trở thành khu bất động sản đắt giá nhất ở Pháp.

Một tòa biệt thự với tên The Chateau Louis XIV được đặt tại Pháp đã trở nên khu bất động sản giá đắt nhất được bán trên thế giới. Giá của tòa biệt thự này đến 301 triệu USD (khoảng 6,7 nghìn tỷ). Đây là nơi rất nức tiếng ở nước Pháp và vượt trội đối với đồ nội thất cũng như trang trí giống như các tòa lâu đài thời thượng của thế kỷ 17.
Dinh thự Chateau Louis XIV được xây vào năm 2011 nhưng lại mang phong cách kiến trúc của thế kỷ 17. Khu nhà gần Paris (Pháp) được đặt tên theo vua Louis 14.


Khuôn viên của ngôi nhà đến tới hơn 4.600 m2 đối với rất nhiều góc nhìn khác nhau. trường hợp ko tìm hiểu, toàn bộ người sẽ tưởng đây là tòa lâu đài xây dựng từ vài thế kỷ trước.


Theo Bloomberg, công trình này được bán cho đại gia Trung Đông với giá 301 triệu USD. Kỷ lục của kien truc biet thu đắt nhất thế giới trước đây thuộc về penthouse ở London (Anh) với mức giá 221 triệu USD. Trong khu sân vườn với bức tượng của vua Louis 14.


Đài phun nước là phiên bản với kích thước bằng 3/4 đài phun nước ở lâu đài nức danh Versailles.


một doanh nghiệp Ảrập là chủ thầu của công trình đã thuê 200 người thi công ngôi nhà trong vòng 3 năm.


Khu vực sảnh cao tới 15m. có cả bể bơi trong và ngoài nhà, phòng chiếu phim, câu lạc bộ đêm, căn phòng nhảy, sân chơi tennis…


Trên trần vẽ nhiều tác phẩm hội họa gợi nhớ tới danh họa Michelangelo.


Trong nhà với tới 10 căn phòng ngủ, khu lễ tân lớn, thư viện…


Để hoàn thiện nhà nên đến 15.000 lá vàng, 13 dòng đá cẩm thạch khác nhau.


Gian phòng với mái kính với bể cá bên trên là nơi những thành viên trong nhà có thể thư giãn, ngồi tĩnh tâm.


để đảm bảo an toàn cho chủ nhà, chủ dự án lắp đặt hệ thống an ninh điều khiển bằng iPad và có thể theo dõi ngôi nhà đôi khi đi vắng.


phòng xem phim màn hình ảnh rộng tiếp đón được 15 người.


Có hầm rượu với thể trữ được 3.000 chai.

Ngôi nhà để ko suốt 3 năm để chờ được chủ nhân đại gia sẵn sàng bỏ 1 khoản tiền lớn.

Chiêm ngưỡng những biệt thự có thiết kế giá trị >> khonggiandep.pro/tag/biet-thu-hien-dai
Vào đầu thế kỷ 18, nhà vua Louis XIV đã quyết định thiết kế một cung điện ở Marly-le-Roi – nơi mà ông với thể rút lui về lúc phải. tuy nhiên vào năm 1888, chủ nhân của tòa lâu đài lúc đó Charles-Emile Clerc đã phá hủy nó. Vào năm 2008, Emad Khashoggi đã quyết định thực hiện 1 dự án chưa từng có lúc phục hồi di sản mà vua Louis XIV từng xây dựng phải đối với cảm hứng kiến trúc thừ thế kỷ 17.
Nguồn Tin Thế Giới

Trả lời